5 เฉดสีเครื่องประดับเจ้าสาวช่วยปรับลุคสาวให้สวยเลอค่าในวันแต่งงาน

5 เฉดสี เครื่องประดับเจ้าสาว ที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นผู้หญิงมีธีมที่เปรี้ยวเก๋สุดๆ 

เครื่องประดับสีแดง

สีแดงเป็นสีของพระอาทิตย์และไฟ จึงเป็นสีที่ให้ความรู้สึกร้อน มีพลังงาน ทั้งยังสื่อถึงความกระตือรือร้น ความกล้าหาญ พละกำลัง ความมุ่งมั่น ความต้องการปรารถนา และความรัก แม้ว่าจะเป็นสีของอารมณ์ที่รุนแรงทั้งในแง่บวกและแง่ลบ แต่กระนั้นก็ยังเป็นสีที่ก่อให้เกิดความมีชีวิตชีวาด้วย แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีมงคลตามความเชื่อของจีน แต่หากไม่ใช่พิธียกน้ำชาหรือแต่งงานแบบจีนแล้ว สีแดงไม่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งสถานที่จัดงานแต่งสักเท่าไร อาจเพราะให้ความรู้สึกที่แผดเผาอยู่ในที

แต่สำหรับการแต่งหน้าแล้ว การใช้สีแดงแต่งแต้มเรียวปากนั้นกลับเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากมาช้านาน เป็นสีสุดโปรดของสาวมั่นทุกนาง ไม่เพียงทำให้ปากดูโดดเด่น แต่ยังช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วย เสริมลุคเจ้าสาวของคุณให้ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหามาก

อัญมณีที่มีสีแดงคือ โกเมนสีแดง (Red Garnet) เป็นอัญมณีแห่งชัยชนะ อำนาจ บารมีต่างๆ โกเมนเหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีมังกร เพราะราศีมังกรเป็นราศีที่บ่งบอกถึงอำนาจ ความยิ่งใหญ่มีความสามารถในการปกครองสูง ทำให้เจ้าสาวดูมีความสง่างาม ดุจดั่งองค์ราชินีผู้มีอำนาจครอบครองความสวยงามไว้แต่เพียงผู้เดียว


เครื่องประดับสีขาว

สีขาวเป็นสีของความบริสุทธิ์ผุดผ่อง เป็นตัวแทนของความหวัง ความถูกต้อง ความเรียบง่าย เป็นสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์แห่งจิตวิญญาณ พรหมจารี และความศักดิ์สิทธิ์แห่งชีวิต ชุดเจ้าสาวจึงเป็นสีขาวเพื่อบ่งบอกความหมายของสัญลักษณ์เหล่านั้น ส่วนสีเทาเป็นสีที่แสดงออกถึงความมั่นคง ปลอดภัย แม้จะเป็นสีที่มีส่วนผสมของสีดำเด่นชัดกว่าสีอื่น (ซึ่งคนไทยเชื่อว่าไม่เป็นมงคล)

แต่สีเทาก็ให้ความรู้สึกทางบวกได้เพราะช่วยให้เกิดความรู้สึกสมดุล เป็นกลาง และช่วยสร้างความน่าเคารพ ส่วนสีเงินเป็นสีของพระจันทร์ ซึ่งหมายถึงการเปลี่ยนแปลงหรือผันแปร มีลักษณะคล้ายกับอารมณ์และบุคลิกภาพพื้นฐานของผู้หญิงที่ไวต่อความรู้สึก แต่ก็มีดุลยภาพ ทั้งยังเป็นสีที่มีความหรูหรามีระดับ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูโฉบเฉี่ยวอยู่ในที การแต่งหน้าด้วยโทนสีทั้งสามนี้ใช้ได้ในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นงานหมั้น งานแต่ง อาฟเตอร์ปาร์ตี้ หากเน้นความเป็นทางการก็เลือกเทาเด่น แต่ถ้าเน้นสนุกสนานก็ฟาดสีเงินได้เต็มที่ เด็ดสุดคือทาปากสีเงิน แซบเว่อร์ที่สุดในปฐพี

เพชร (Diamond) เป็นอัญมณีที่มีสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ ความสำเร็จและกระตุ้นให้เกิดความกล้าหาญ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีเมษ ส่วนไข่มุก (Pearl) เป็นแร่รัตนชาติที่มีความบริสุทธิ์ ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีกรกฏ ช่วยเสริมความมีสง่าราศี ให้กับเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี เป็นสัญลักษณ์ของความอ่อนโยนและการปกป้อง และก่อให้เกิดความนุ่มนวล อ่อนหวาน

บางคนก็ว่ามุกเป็นน้ำตามหาสมุทร ถ้าไม่อยากใส่ยกเส้น เลือกมาเป็น element เด่นบนชุดก็ไม่ผิด


เครื่องประดับสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีของความสงบ สุขุม เยือกเย็น และหนักแน่น เป็นตัวแทนของช่วงกลางคืน จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลุ่มลึก และละเอียดรอบคอบ ส่วนสีฟ้าเป็นโทนซอฟต์ของน้ำเงินด้วยการผสมสีขาวลงไป จึงให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกันแต่ปลอดโปร่ง สบาย และเป็นอิสระกว่า สำหรับสีเขียวนั้นช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศของความผ่อนคลาย สงบ

ด้วยความที่สีน้ำเงินเป็นสีที่มีความหรูหรา สง่างาม และน่าเกรงขามอยู่ในตัว จึงถูกเลือกใช้เป็นธีมการจัดงานแต่งอยู่บ่อยครั้ง ส่วนสีเขียวนั้นเห็นบ่อยยิ่งกว่า ความสดชื่นจากแมกไม้ช่วยสร้างความร่มรื่นให้กับห้องสี่เหลี่ยมในโรงแรมได้มากแต่เนื่องจากทั้งสองสีนี้มีสีสันที่เด่นชัดมาก จึงไม่ค่อยนิยมใช้ในการแต่งหน้าเจ้าสาว แต่หากเป็นการดินเนอร์ส่งท้ายคำว่า “นางสาว” รับรองว่าเปรี้ยวจนมะนาวสามเข่งต้องยอมสยบ จะเล่นกับเปลือกตาหรือทาเล็บก็เก๋ไม่แพ้กัน

อัญมณีที่มีสีฟ้าคือ อะความารีน (Aquamarine) เป็นอัญมณีที่มีความเยือกเย็นสามารถคลายความเร่าร้อนทุรนทุรายในจิตใจ ทำให้จิตใจสงบ อะความารีนเป็นอัญมณีที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีมีน ซึ่งเป็นราศีของเจ้าสาวช่างฝัน รักความสงบ มีจิตใจที่มั่นคง อัญมณีที่มีสีเขียวคือ มรกต (Emerald) ซึ่งเป็นอัญมณีที่มีสีเขียวโดยสมบูรณ์ เป็นอัญมณีแห่งขุมทรัพย์ ความร่ำรวย ร่มเย็นและเป็นพลังแห่งชีวิต เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีพฤษภ ทำให้เจ้าสาวมีชีวิตชีวา มีพลังแห่งความสดชื่น ทำให้ดูร่าเริงแจ่มใส

เครื่องประดับสีชมพู

สีชมพูเป็นสีที่มีความหวานละมุน ให้ความรู้สึกอบอุ่นเพราะเกิดจากการผสมของสีแดงและสีขาว มีลักษณะปลอบประโลมจิตใจ จึงถูกเลือกให้เป็นตัวแทนแห่งความรัก ส่วนสีส้มเป็นสีแห่งความเบิกบานและความรื่นเริง สำหรับสีพีชนั้นเป็นอีกโทนสีหนึ่งของสีส้ม แต่มีความซอฟต์กว่า จึงให้อารมณ์ที่อ่อนโยนกว่า

แม้การแต่งงานในแง่หนึ่งจะหมายถึงการผูกมัด แต่สีพีชก็ยังให้ความรู้สึกของการลดความเห็นแก่ตัวลง และสร้างความยินดีที่จะแบ่งปัน อันเป็นคุณลักษณะสำคัญของการครองคู่อีกด้วย สีชมพูและสีพีชถือเป็นโทนสีคลาสสิกสำหรับเจ้าสาวในทุกยุคทุกสมัย การแต่งหน้าด้วยสองโทนนี้นอกจากจะทำให้ลุคของคุณดูหวานใสคลาสสิกประดุจดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยายแล้ว ยังทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและสวยอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ที่สำคัญคือ ใช้ได้ทุกจุดตั้งแต่หน้าผากจรดปลายคาง และขอบอกว่า รอดทุกนางจริง

อัญมณีที่มีสีชมพูคือ แซปไฟร์สีชมพู (Pink Sapphire) เป็นไพลินชนิดหนึ่งที่มีความสวยงาม และมีพลังอำนาจเสริมความเจริญก้าวหน้าต่าง ๆ แซปไฟร์สีชมพูเป็นเครื่องประดับที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีตุลย์ เพราะราศีตุลย์เป็นราศีของคนที่รักความสงบ รักความสวยงามแต่แฝงด้วยความร้อนแรง

 

เครื่องประดับสีทอง

สีเหลืองเปรียบเสมือนสีแห่งอรุณรุ่งของพระอาทิตย์ บ่งบอกถึงการเริ่มต้นที่ดี มักเป็นสีของความสุข ความเบิกบาน ความมีชีวิตชีวาให้อารมณ์ความรู้สึกที่สดชื่นแจ่มใส เกี่ยวข้องกับเรื่องของสติปัญญาและสมอง ทั้งยังช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และก่อให้เกิดการมองโลกในแง่ดี ส่วนสีทองเป็นสีที่จัดอยู่ในกลุ่มอิทธิพลของพระอาทิตย์เช่นเดียวกับสีเหลืองและมักจะเกี่ยวเนื่องกับพลังและความอุดมสมบูรณ์

นอกจากนี้สีทองยังหมายถึงการให้ชีวิตใหม่ ให้พลังใหม่ แค่พิจารณาความหมายข้างต้นคุณก็ไม่อาจปฏิเสธได้แล้วว่า สีทองและสีเหลืองเหมาะแก่การเลือกใช้ในวันแต่งงานมากขนาดไหน การเลือกแต่งเปลือกตาด้วยสีทองที่แวววาวเป็นประกายย่อมทำให้ใบหน้าของคุณดูเปล่งปลั่งสุดพลังชาติเกิด เลือกแมตช์กับสีน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ หรือมาสคาราสำหรับปัดคิ้ว ก็ดูเข้ากันและช่วยลดทอนความแรงของสีทอง ทำให้ลุคเจ้าสาวไม่เหนือจริงจนเกินไป แต่ถ้าเป็นงาน rehearsal มื้อค่ำมื้อสุดท้ายก่อนเข้าพิธีวิวาห์ คุณก็จะดูเป็นแฟชั่นนิสต้าสาวสุดมาดมั่น

ทองคำ คือ สัญลักษณ์ของความหรูหรา ดูสูงศักดิ์ บ่งบอกถึงฐานะอันร่ำรวยและทรงอำนาจ ทองคำเหมาะกับเจ้าสาวที่ต้องการแสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งมั่นคงในฐานะของตน ส่วนอัญมณีที่มีสีเหลืองคือ บุษราคัม (Yellow Sapphire) ซึ่งเป็นหนึ่งในอัญมณีนพเก้าที่มีความทรงอำนาจในการผูกมิตร การมีสติปัญญาที่ดี บุษราคัมเป็นเครื่องประดับที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้หญิงที่เกิดในราศีเมถุน เพราะจะช่วยทำให้มีสติปัญญาที่ดี เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั่วหล้า

Recommended