Match of Heaven.. สร้อยมุกอะโกย่ากับชุดไทยใส่ได้สวยเวอร์!

วันนี้ แพรว wedding จะมาแนะนำวิธีการเลือก สร้อยมุก ให้เข้ากับชุดไทยที่ทำให้คุณใส่แล้วไม่ดูแปลกประหลาดเอาไว้แมทซ์กับชุดใส่ไปงานแต่งพิธีไทยกันค่ะ

 

บอกกันซักนิดก่อนว่าชุดไทยมีอยู่หลายแบบหลายยุคหลายสมัย แต่ไม่ใช่ว่าทุกสไตล์จะจับคู่กับสร้อยมุกแล้วออกมาสวย เริด ปังได้ แต่ชุดไทยที่แมทซ์กับสร้อยมุกแล้วเหมาะสมที่สุด คือ ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5-7 จ้ะ มาดูกันเลยเนอะว่าแต่ละชุดเหมาะและแมทซ์ยังไงบ้าง

11. ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 จุดเด่นของชุดในยุคนี้คือเน้นความหรูหราตามสไตล์วิคตอเรีย โดยใช้ผ้าลูกไม้ คอตั้ง แขนยาวระบายและมีช่วงบนของแขนพองหรือที่เรียกกันว่า แขนหมูแฮม เหมาะกับการใส่สร้อยมุกห้อยระดับเป็นชั้นๆ หรืออาจเพิ่มความหรูหราด้วยการติดโชกเกอร์บริเวณคอก็ได้

22. ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 6 จะมีการลดรายละเอียดของชุดเพื่อให้สามารถใส่ได้ง่ายขึ้นเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย โดยการปรับให้เสื้อคอกว้างแขนสั้นและเปลี่ยนจากการนุ่งโจงมาเป็นการนุ่งผ้าถุงยาวถึงหน้าขา นิยมใส่กับสร้อยมุกยาวทรงเมธินีที่มีความยาวประมาณหน้าอก แบบเส้นเดียวหรือไม่ควรเกิน 2 เส้น

33. ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 7 เป็นยุคที่ได้รับวัฒนธรรมการแต่งตัวมาจากตะวันตก มีการเน้นความหรูหรา ฟู่ฟ่าของชุด เหมาะกับการใส่สร้อยยาวทรงโรพที่มีความยาวประมาณสะดือหลายๆ เส้น ในยุคนี้สาวๆ ยังนิยมนำมาทำเป็นเฮดแบนด์คาดหัว หรืออาจนำมาพันแขนเป็นสร้อยข้อมมือก็ได้

ทั้งหมดนี้คือตัวอย่างการเลือกชุดไทยกับมุกให้เข้ากันในแบบง่ายๆ ที่เราหามาฝาก รับรองว่าสาวๆ สวมใส่กันแล้วสวย เริ่ด ปังแน่นอน สุดท้ายขอให้เอ็นจอยกับการจับคู่ชุดนะจ๊ะสาวๆ สำหรับวันนี้เลดี้ขอตัวไปหาทริคเด็ดๆ ดีๆ มาฝากทุกคนก่อนนะ บ๊ายบายย

 

ขอบคุณภาพจาก : ละคะเรื่อง ทวิภพ , ภาพอาถรรพ์ , มาลัยสามชาย , เจ้านาง ช่อง 7-1 , สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล , ละครเทิดพระเกียรติเรื่อง พระปกเกล้าราชา ก่อนาวาประชาธิปไตย

Recommended

เครื่องประดับไข่มุก

เครื่องประดับไข่มุก เลือกแมตช์กับช่วงอายุยังไงให้ดูไม่แก่

ใครว่า เครื่องประดับไข่มุก ใส่แล้วดูสูงวัย เราขอบอกว่าคิดใหม่ซะเถอะ เพราะความดีงามของมุกมีมากกว่าที่คุณคิด เพียงแต่คุณต้องเลือกสไตล์ให้เหมาะเท่านั้นเอง

เรื่องพื้นฐานที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนเดินเข้าร้านเพชร จะได้ไม่โดนหลอก

อย่ามองข้ามเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนที่คุณจะย่างเท้าเข้าร้านเพชร เพราะนั่นหมายถึง การได้เพชรที่ไม่ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ตลอดชีวิต และนี่คือสิ่งที่คุณควรรู้ก่อนควักเงินจ่ายเพื่อให้ได้เพชรที่ทรงคุณค่าและ ไม่ต้องมาเสียความรู้สึกในภายหลัง

ทำความสะอาดแหวนหมั้น

ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้สวยเปล่งประกายด้วยตัวคุณเองง่ายๆ

แหวนหมั้น ใส่ๆไปก็หมอง แต่เดี๊ยวก่อนสาวๆ เราจะปล่อยให้แหวนสุดพิเศษของเราหมองไปไม่ได้นะ แพรว wedding ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่จะ ทำความสะอาดแหวนหมั้น ให้กลับมาเปล่งประกายได้ด้วยตัวคุณเอง เทคนิค ทำความสะอาดแหวนหมั้น ด้วยตัวเองมีวิธีง่ายๆดังนี้ หากแหวนของคุณสกปรกด้วยเครื่องสำอางทั่วไปเช่นสเปรย์ฉีดผม โลชั่น เครื่องสำอางค์หรือน้ำหอม วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแหวนเพชรคือการผสมน้ำยา ด้วยน้ำอุ่น(เกือบร้อน)และน้ำยาล้างจาน นำแหวนลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 ถึง 40 นาทีแล้วค่อยๆแปรงออกด้วยแปรงสีฟันที่อ่อนนุ่มและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ถ้าสกปรกมากให้ทำซ้ำ จะทำให้แหวนเพชรของคุณกลับมาเปล่งประกายสดใสขึ้น นอกจากน้ำยาล้างจานแล้วคุณยังสามารถใช้แชมพูหรือครีมอาบน้ำแทนได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มอบความชุ่มชื้น เพราะผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นมักจะทิ้งฟิล์มบางๆไว้บนวงแหวน สำหรับการเช็ดแหวนให้แห้งควรหลีกเลี่ยงการเช็ดด้วยกระดาษเพราะสามารถทำให้แหวนคุณเป็นรอยได้ ควรใช้ผ้านุ่มที่ทำจากผ้าฝ้ายซับให้แห้งหรือปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติ ควรล้างแหวนบ่อยแค่ไหน ควรทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้ง หรือตามสภาพอัญมณีบนแหวนของคุณ หากอัญมณีได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ให้ทำความสะอาดที่ร้านอัญมณีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับมืออาชีพเพื่อฟื้นฟูความสมบูรณ์ของหินจะดีที่สุด สิ่งที่ไม่ควรใช้ทำความสะอาดแหวนของคุณ สิ่งเดียวที่แย่กว่าแหวนที่สูญเสียความมันวาวคือการที่แหวนได้รับความเสียหายเนื่องจากการดูแลที่ไม่เหมาะสม สิ่งที่ห้ามใช้ทำความสะอาดแหวนโดยเด็ดขาด คือ น้ำยาทำความสะอาดภายในบ้านเช่นน้ำยาฟอกขาว คลอรีนและอะซิโตน เพราะสารเคมีที่รุนแรงเหล่านี้จะทำลายโลหะพื้นฐานบางส่วนในวงแหวนของคุณ และอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวเช่นยาสีฟันหรือผงซักฟอกเพราะจะทำรอยขูดขีดที่โลหะโดยเฉพาะทอง อย่าใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับล้ำยุคที่บ้าน เพราะการเคลื่อนไหวที่รุนแรงของเครื่องอาจทำให้อัญมณีหลุดออกมาได้ ดูแลให้ดีถ้าไม่อยากล้างบ่อยๆ พยายามอย่าลูบคลำ เพราะคราบสกปรกจากมือ จะมาอยู่บนหัวแหวนกลายเป็นคราบสกปรกและสะสมถ้าบ่อยครั้งเข้าความหมองก็จะมาเยือน และระวังอย่าให้โดนสารเคมี เช่น น้ำยาซักผ้า น้ำยาถูพื้น เพราะผลคือ ตัวเรือนอาจซีดและลอกได้ ส่งให้ช่างเช็คสภาพปีละหน […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.