เครื่องประดับไข่มุก เลือกแมตช์กับช่วงอายุยังไงให้ดูไม่แก่ ไม่เชย

ใครว่า เครื่องประดับไข่มุก ใส่แล้วดูสูงวัย เราขอบอกดังๆ ตรงจุดนี้ว่าคิดใหม่ซะเถอะ เพราะความดีงามของมุกมีมากกว่าที่คุณคิด เพียงแต่คุณต้องเลือกสไตล์ของสร้อยคอให้เหมาะกับวัยและสีผิวของคุณแล้วสร้อยไข่มุกที่ว่าจะเลอค่าน่ามองเสมอเมื่ออยู่บนเรือนร่างของคุณ

  • ใครบ้างที่ใส่มุกได้

พูดเลยว่าเทรนด์การใส่สร้อยมุกไม่จำกัดอายุนะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสูงวัยหรือสาวหัวเดิร์นสมัยใหม่ คุณก็หยิบสร้อยมุมาใส่ได้ทั้งนั้น แต่เทคนิกอยู่ที่การเลือกขนาดของสร้อยมุกมาใช้ ซึ่งขนาดที่ว่านี้ไม่ได้จำกัดแค่เพียงขนาดของเม็ดมุก แต่เป็นความยาวและรูปแบบของตัวสร้อยด้วยนะคะ

ถ้าคุณคือสาวรุ่นอายุในช่วง 20-30 ปี บอกเลยว่าต้องเลือกสร้อยไข่มุกที่มีเม็ดเล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 7 มิลลิเมตร

เมื่อเลือกขนาดของไข่มุกแล้วแล้วก็มีดูสไตล์ของสร้อยคอกันดีกว่า ถ้าคุณอยากอินเทรน สวยสมวัย บอกเลยว่าต้องเลือกสวมสร้อยไข่มุกแบบสองเส้นซ้อนหรือสามเส้นเป็นโชคเกอร์ติดคอก็เก๋กู้ดไม่เหมือนใคร แต่ควรจับคู่กับชุดสีพื้นๆ เพื่อให้ไข่มุกโดดเด่นเต็มที่ ไม่ควรเลือกชุดหรือเสื้อที่ลายพร่อยไปทั้งตัว เพราะลวดลายละลานตาจะมาตีกับเม็ดไข่มุกได้

ถ้าคุณอายุ 30 ปีขึ้นไป แนะนำให้ขยับขนาดไข่มุกของสร้อยคอขึ้นมาอีกนิด อยู่ที่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณไม่เกิน 10 มิลลิเมตร และเลือกสร้อยแบบเส้นเดียวที่ยาวระดับหน้าอก รับรองว่าสวมแล้วแลดูหรูหราและเพิ่มความสง่างามแน่นอน

  • ไข่มุกมีหลายสี แต่สีไหนดีจะเวิร์คและอินเทรนด์

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่ามุกอะโกย่ามีหลายเฉดสีที่บางคนอาจรู้สึกว่าสีเหลือบกันจนมองยากเหลือเกินว่าสีไหนเป็นสีไหน ทำให้เวลาที่เลือกไข่มุกมาใส่ต้องคิดแล้วคิดอีก เอาเป็นว่าวิธีง่ายแสนง่ายก็คือ เช็คสีผิวของตัวเองจากนั้นจึงเลือกจับคู่สร้อยมุกให้แมตซ์ เช่น หากคุณมีผิวสีขาวซีดออกเหลือง แนะนำให้เลือกมุกสีขาวครีม หากคุณคือสาวผิวเหลืองควรเลือกมุกสีชมพูหรือขาวอมชมพู แต่ถ้าเป้นสาวผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้ง ต้องเป็นเฉดขาวอมทองจะเริ่ดมากค่ะ

ทราบเทคนิกเลือกสร้อยมุกกันไปแล้วนะคะ ออกงานครั้งหน้า อย่าลืมคว้าสร้อยมุกแสนสวยมาเติมเต็มความงามด้วยนะคะ

ถ้าอยากใส่เครื่องประดับมุกในงานแต่งงานแต่ยังลังเลใจถ้าอย่างนั้นไป รู้จักไข่มุกให้มากกว่านี้ กันเถอะ

Cr. julesbridaljewellery.com

Recommended

สร้อยคอเจ้าสาว

ดีไซน์ สร้อยคอเจ้าสาว น้อยแต่มาก เข้ากับชุดแต่งงานได้หลากสไตล์

สำหรับเจ้าสาวที่ชื่นชอบการสวมใส่เครื่องประดับ ก็สามารถเลือก สร้อยคอเจ้าสาว ให้ได้ลุคที่เรียบเก๋ แต่สวยแพงในแบบฉบับสาวมินิมัลได้นะ

สร้อยไข่มุก

แมตช์ชุดกับสร้อยไข่มุกอย่างไรให้สวย เริด เป๊ะ ไม่แก่!

วันนี้เราขอแนะนำให้ลองเลือก สร้อยไข่มุก มาใส่สักเส้น อย่าเพิ่งคิดว่าใส่แล้วจะดูแก่ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีเลือกสร้อยไข่มุกที่รับรองว่าใส่แล้วไม่แก่สักนิด

ผมเจ้าสาว

10 ไอเดียหวีสับผมเจ้าสาวเพิ่มความหรูหราให้ดวงหน้า

เพราะ ผมเจ้าสาว เป็นเหมือนใบเบิกทางความสวย ก็เลยต้องเสริมความโดดเด่นสักหน่อย ^^ “หวีสับ” จัดว่าเป็นเครื่องประดับผมยอดฮิตที่อยู่คู่ทรง ผมเจ้าสาว มาทุกยุคทุกสมัยนะคะ เพราะความดีงามทั้งในเรื่องที่ใช้งานง่ายมากๆ แค่เลือกตำแหน่งในการประดับบนศีรษะให้เป๊ะอย่างใจก็เสียบจึ๊กเข้าไปสวยๆ และยังมีการออกแบบที่ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่วัสดุใดวัสดุหนึ่ง ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายจึงสามารถเลือกหวีสับมาใช้ให้เข้ากับชุดแต่งงานที่เลือก ธีมงานที่ชอบ เหมือนอย่างหวีสับทั้ง 10 แบบต่อไปนี้ที่แพรว wedding หามาฝากไว้เป็นไอเดียค่ะ   หวีสับรูปขนนก : อย่าไปคิดว่าหวีสับรูปขนนกจะต้องมีความฟรุ้งฟริ้งเสมอไป เพราะหวีสับที่เรากำลังพูดถึงตอนนี้คือ หวีสับที่ออกแบบเลียนแบบขนนก โดยนำจุดเด่นของความพลิ้วไหวของขนนกมาออกแบบเป็นหวีสับที่โค้งไปตามรูปศีรษะ เหมาะสุดๆ กับผมเจ้าสาวที่เกล้ามวยไม่ว่าจะมวยต่ำหรือสูง ไม่เชื่อลองดูค่ะ   หวีสับตุ้งติ้งเลอค่าด้วยคริสตัล : จุดเด่นของหวีสับผมเจ้าสาวแบบนี้คือการนำเอาคริสตัลเนื้อดีมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบโดยการติดคริสตัลห้อยไว้ที่หวีสับ เพื่อทุกการเคลื่อนไหวของว่าที่เจ้าสาวจะมีความมุ้งมิ้งจากการขยับตามของเม็ดคริสตัล แถมยังโดดเด่นมากเวลาที่แสงแฟลชมาตกกระทบ   หวีสับดอกไม้ประดิษฐ์ : หวีสับแบบนี้น่าจะถูกใจเจ้าสาวที่เลือกงานแต่งงานแนวรักษ์ธรรมชาติหรือแนวรัสติคสุดฮิต เพราะด้วยนำหวีสับเรียบๆ มาเพิ่มเติมด้วยดอกไม้ประดิษฐ์เล็กๆ ที่ประกอบขึ้นมาแบบกลีบต่อกลีบจากกระดาษสาก็ได้หรือผ้าก็ดี แล้วจัดวางดอกเล็กดอกใหญ่ตามใจฉัน ซึ่งคุณอาจเพิ่มรายละเอียดด้วยคริสตัลเม็ดเล็กๆ แทนเกสรดอกไม้ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราสมฐานะเจ้าสาวได้ค่ะ­­­­   หวีสับสีทองชมพู : เพราะความฮิตแบบสุดๆ ของธีมสี Rose Gold ที่แรงมากๆ มาได้ปีกว่าๆ บวกกับชุดเจ้าสาวสีชมพูอ่อนๆ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.