เครื่องประดับไข่มุก เลือกแมตช์กับช่วงอายุยังไงให้ดูไม่แก่

ใครว่า เครื่องประดับไข่มุก ใส่แล้วดูสูงวัย เราขอบอกดังๆ ตรงจุดนี้ว่าคิดใหม่ซะเถอะ เพราะความดีงามของมุกมีมากกว่าที่คุณคิด เพียงแต่คุณต้องเลือกสไตล์ของสร้อยคอให้เหมาะกับวัยและสีผิวของคุณแล้วสร้อยไข่มุกที่ว่าจะเลอค่าน่ามองเสมอเมื่ออยู่บนเรือนร่างของคุณ

ใครบ้างที่ใส่มุกได้

พูดเลยว่าเทรนด์การใส่สร้อยมุกไม่จำกัดอายุนะคะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวสูงวัยหรือสาวหัวเดิร์นสมัยใหม่ คุณก็หยิบสร้อยมุมาใส่ได้ทั้งนั้น แต่เทคนิกอยู่ที่การเลือกขนาดของสร้อยมุกมาใช้ ซึ่งขนาดที่ว่านี้ไม่ได้จำกัดแค่เพียงขนาดของเม็ดมุก แต่เป็นความยาวและรูปแบบของตัวสร้อยด้วยนะคะ

ถ้าคุณคือสาวรุ่นอายุในช่วง 20-30 ปี บอกเลยว่าต้องเลือกสร้อยไข่มุกที่มีเม็ดเล็ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 7 มิลลิเมตร ซึ่งขนาดที่ว่านี้คือหาได้จากมุกอะโกย่าของประเทศญี่ปุ่นค่ะ เพราะถ้าเป็นมุกเซาท์ซีเนี่ยเม็ดโตเกินไป ไม่เหมาะค่ะ โดยจุดเด่นของมุกอะโกย่าคือเป็นไข่มุกที่แวววาวที่สุดเมื่อเทียบกับไข่มุกประเภทอื่นๆ แถมพื้นผิวยังเรียบและรูปทรงกลมสวย ส่งผลให้เปล่งประกายแวววาวได้อย่างสะดุดตา

เมื่อเลือกขนาดของไข่มุกแล้วแล้วก็มีดูสไตล์ของสร้อยคอกันดีกว่า ถ้าคุณอยากอินเทรน สวยสมวัย บอกเลยว่าต้องเลือกสวมสร้อยไข่มุกแบบสองเส้นซ้อนหรือสามเส้นเป็นโชคเกอร์ติดคอก็เก๋กู้ดไม่เหมือนใคร แต่ควรจับคู่กับชุดสีพื้นๆ เพื่อให้ไข่มุกโดดเด่นเต็มที่ ไม่ควรเลือกชุดหรือเสื้อที่ลายพร่อยไปทั้งตัว เพราะลวดลายละลานตาจะมาตีกับเม็ดไข่มุกได้

ทีนี้ถ้าคุณอายุ 30 ปีขึ้นไป แนะนำให้ขยับขนาดไข่มุกของสร้อยคอขึ้นมาอีกนิด อยู่ที่เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณไม่เกิน 10 มิลลิเมตร และเลือกสร้อยแบบเส้นเดียวที่ยาวระดับหน้าอก รับรองว่าสวมแล้วแลดูหรูหราและเพิ่มความสง่างามแน่นอน

ไข่มุกมีหลายสี แต่สีไหนดีจะเวิร์คและอินเทรนด์

อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่ามุกอะโกย่ามีหลายเฉดสีที่บางคนอาจรู้สึกว่าสีเหลือบกันจนมองยากเหลือเกินว่าสีไหนเป็นสีไหน ทำให้เวลาที่เลือกไข่มุกมาใส่ต้องคิดแล้วคิดอีก เอาเป็นว่าวิธีง่ายแสนง่ายก็คือ เช็คสีผิวของตัวเองจากนั้นจึงเลือกจับคู่สร้อยมุกให้แมตซ์ เช่น หากคุณมีผิวสีขาวซีดออกเหลือง แนะนำให้เลือกมุกสีขาวครีม หากคุณคือสาวผิวเหลืองควรเลือกมุกสีชมพูหรือขาวอมชมพู แต่ถ้าเป้นสาวผิวสีแทนหรือสีน้ำผึ้ง ต้องเป็นเฉดขาวอมทองจะเริ่ดมากค่ะ

ทราบเทคนิกเลือกสร้อยมุกกันไปแล้วนะคะ ออกงานครั้งหน้า อย่าลืมคว้าสร้อยมุกแสนสวยมาเติมเต็มความงามด้วยนะคะ

ถ้าอยากใส่เครื่องประดับมุกในงานแต่งงานแต่ยังลังเลใจถ้าอย่างนั้นไป รู้จักไข่มุกให้มากกว่านี้ กันเถอะ

Cr. julesbridaljewellery.com

Recommended

เครื่องประดับ

ดูกันเพลินๆ กับ 10 เครื่องประดับเพชร สุดเลอค่าและมูลค่ามากมายที่สุดในโลก

แพรว wedding ขอยกขบวน เครื่องประดับเพชร แสนสวยสุดเลอค่ามาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ดูกันเพลินๆ เผื่อว่าคุณเจ้าบ่าวจะใจดีจัดมาให้ในขบวนขันหมาก

เคล็ดไม่ลับออกแบบรูปทรงเพชรให้เข้ากับแบบแหวนในฝัน

แม้คุณไม่ได้เรียนจบวิชาออกแบบเครื่องประดับก็สามารถดีไซน์เครื่องประดับที่ตรงใจได้เหมือนกัน ขอเพียงจับคู่ รูปทรงเพชร ให้เข้ากับตัวเรือนแบบที่ชอบได้เป็นพอ

5 เทคนิคเลือก เครื่องประดับเจ้าสาว ให้โดนใจเพิ่มความมั่นใจในวันงาน

สวยให้ครบเซตกับ เครื่องประดับเจ้าสาว ที่มาพร้อม 5 เทคนิคการเลือกให้แมตช์กับชุดแต่งงานและตัวเองแบบง่ายๆ รับรองว่าสวยโดดเด่นพร้อมเดินเข้างานแน่นอน

PURE LIKE A PEARL มารู้จัก “ไข่มุก” กันดีกว่า

เทพธิดาแห่งท้องทะเลอย่าง “ไข่มุก” เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมมานาน เราจึงขอพูดคุยเรื่องไข่มุกกับคุณจิ๊บ - อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ Marketing Manager บริษัท Mikimoto ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาแห่งไข่มุก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.