เทคนิคการเลือกแหวนเพชรผู้ชาย เลือกยังไงให้ถูกใจคนรักมากที่สุด

แหวนเพชรแท้ เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แทนความรักของบ่าวสาวก็ว่าได้ และทั้งคู่จะต้องสวมสัญลักษณ์แห่งความรักนี้ติดนิ้วไว้เสมอ เพราะฉะนั้นจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกแหวนเพชรแท้กันสักหน่อย โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้ชายที่แต่ละคนต่างก็มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน แล้วอย่างนี้ผู้หญิงอย่างเราจะเลือก แหวนเพชรผู้ชาย ยังไงให้ถูกใจเขามากที่สุด แพรว wedding ไม่รอช้ารีบไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านจิวเวลรี่อย่าง Ananta Fine Jewelry ที่จะมาช่วยสาวๆ เลือกแหวนเพชรให้ถูกใจคนรักมากที่สุด จะมีเทคนิคและหลักการอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

เลือกก่อนว่าอยากได้แหวนเพชรผู้ชายแบบมีเพชรหรือไม่มีเพชร

เนื่องจากผู้ชายแต่ละคนก็มีความชอบและบุคลิกที่ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เจ้าสาวควรจะตอบให้ได้ก่อนก็คือ เจ้าบ่าวของเรานั้นจัดอยู่ในหมวดผู้ชายประเภทไหน เช่น หากเจ้าบ่าวของคุณเป็นชายหนุ่มที่ชอบแต่งตัวและชอบสวมเครื่องประดับสไตล์จิวเวลรี่อยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกเป็นแหวนเพชรขนาดประมาณ 20-30 ตัง ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากกำลังพอดี หรือจะเลือกไซส์เล็กลงมาอีกนิดกับแหวนเพชรขนาด 2-3 ตัง สำหรับเจ้าบ่าวที่ไม่ได้แต่งตัวจัดมาก แต่ถ้าหากเจ้าบ่าวเป็นผู้ชายทำงาน สายลุย ใช้ชีวิตสมบุกสมบัน และไม่นิยมสวมเครื่องประดับแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกเป็นแหวนเกลี้ยงที่สามารถสวมติดนิ้วในชีวิตประจำวันได้ง่ายและเข้าได้กับทุกชุด เพราะเป็นดีไซน์ที่เรียบง่ายสามารถใส่ได้แบบไม่เคอะเขิน

 

เลือกแบบและผิววัสดุแหวนเพชรผู้ชาย

ข้อนี้ก็มีความสำคัญสำหรับการเลือกแหวนเพชรผู้ชายเช่นกัน เพราะต้องดูให้เข้ากับการใช้งานของเจ้าบ่าว บุคลิก และไลฟ์สไตล์ของเขาด้วย ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยให้เจ้าสาวสามารถเลือกแบบแหวนเจ้าบ่าวได้ง่ายและตรงใจเขามากที่สุด ซึ่งแบบแหวนผู้ชายหลักๆ ก็จะมีแบบเงาและแบบด้าน ซึ่งแบบด้านก็จะมีให้เลือกแบบพ่นทรายและลายขนแมวที่ให้บุคลิกต่างกัน โดยเจ้าสาวอาจจะเลือกแบบแหวนจากการทำงานและกิจกรรมประจำวันของเจ้าบ่าวเป็นหลัก หากเจ้าบ่าวเป็นชายหนุ่มออฟฟิศสุดเนี้ยบไม่ได้ทำกิจกรรมโลดโผนในชีวิตประจำวัน ก็อาจจะเลือกเป็นแหวนเกลี้ยงธรรมดาที่ให้ลุคดูดีและมีอารมณ์จิวเวลรี่นิดๆ จากความเงาของตัวเรือน แต่ถ้าหากเป็นเจ้าบ่าวที่มีกิจกรรมประจำวันแบบสายลุยก็อาจจะต้องเลือกเป็นแบบด้านพ่นทรายหรือด้านแบบลายขนแมวแทน เพราะเวลาเป็นรอยจะเห็นไม่ชัดเท่าแบบเกลี้ยง ซึ่งปัจจุบันแบบลายขนแมวจะได้รับความนิยมมากกว่าแบบพ่นทรายเนื่องจากดูทันสมัยและวัยรุ่นกว่า

เลือกสีของตัวเรือนของแหวนเพชรผู้ชาย

นอกจากเรื่องดีไซน์และวัสดุของแหวนแต่งงานแล้ว เรื่องสีของตัวเรือนก็สำคัญไม่แพ้กันเพราะเจ้าสาวจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่างของเจ้าบ่าวด้วย เช่น สีผิว ความชอบส่วนตัว รสนิยมและสไตล์ของเจ้าบ่าว หรือการเลือกให้เข้ากับเครื่องประดับอื่นๆ ที่เจ้าบ่าวสวมอยู่แล้ว เช่น แหวนแฟชั่น นาฬิกา เป็นต้น ซึ่งหลักๆ แล้วสีของตัวเรือนมีทั้งหมด 3 สีคือ ทองคำขาว, ทองชมพู, ทอง ซึ่งตัวเรือนแต่ละสีก็เหมาะกับโทนสีผิวและสไตล์ของเจ้าบ่าวที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยส่วนมากแล้วตัวเรือนเบสิคและนิยมมากที่สุดคือ แหวนเพชรที่ใช้ตัวเรือนทองคำขาว เพราะเหมาะกับทุกสีผิวและสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่าย ใส่กับอะไรก็ได้ ไม่ต้องคิดเยอะ

 

เลือกดีไซน์แหวนเพชร

โดยปกติแล้วดีไซน์หรือแบบแหวนเพชรผู้ชายหลักๆ มีอยู่ด้วยกัน 2 แบบคือ แบบโค้งมนกับแบบเหลี่ยม ซึ่งแบบเหลี่ยมจะให้ลุคที่ดูแข็งแรงและเท่กว่าแบบโค้งมน แต่บางคนก็อาจจะชอบแบบโค้งมนมากกว่าเพราะให้ลุคดูซอฟต์นุ่มนวล ใส่สบายรับกับนิ้วมือได้พอดี เหมาะกับการสวมใส่ในทุกโอกาสและเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูลักษณะนิ้วมือของผู้ชายด้วย เช่น ถ้านิ้วมีข้อใหญ่หน่อยการใส่แบบเหลี่ยมจะดูสวยกว่า ส่วนผู้ชายนิ้วป้อมสั้นอาจจะต้องใส่แหวนที่มีลักษณะโค้งมนเพื่อให้รับกับลักษณะของนิ้วมือมากที่สุด

เลือกตามงบประมาณที่มีในการเลือกซื้อแหวน

เพื่อให้ง่ายต่อการซื้อแหวนเพชรผู้ชายหรือแหวนเพชรแท้สำหรับเจ้าบ่าว เจ้าสาวควรจะมีงบประมาณคร่าวๆ มาด้วย ซึ่งแหวนผู้ชายประดับเพชรราคาจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 – 70,000 บาท แต่ถ้าเป็นแบบเกลี้ยงไม่ประดับเพชรราคาจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 – 30,000 บาท

นอกจากที่บ่าวสาวจะต้องคำนึงถึงเทคนิค 5 ข้อในการเลือกแหวนเพชรผู้ชายแล้ว สำหรับบ่าวสาวบางคู่ที่แลกแหวนกันก็อาจจะต้องดูด้วยว่าแหวนทั้งสองวงเหมาะสมกันหรือไม่ เช่น หากเจ้าบ่าวซื้อแหวนเพชรเม็ดใหญ่มากให้กับเจ้าสาว แต่เจ้าสาวกลับเลือกเพียงแค่แหวนเกลี้ยงให้เจ้าบ่าวเท่านั้น เมื่อนำไปวางบนพานคู่กันก็อาจจะดูไม่เหมาะสมจนอาจทำให้ผู้ใหญ่ติติงเอาได้เพราะฉะนั้นเพื่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดี บ่าวสาวก็อาจจะต้องเตรียมแหวนผู้ชายไว้สองวงคือ วงหนึ่งเป็นแหวนหมั้นประดับเพชรสมฐานะกับแหวนหมั้นเจ้าสาว สำหรับวางไว้บนพานในวันทำพิธี ส่วนอีกวงอาจจะเป็นแหวนเกลี้ยงที่เจ้าบ่าวสามารถสวมติดนิ้วในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง แต่งานนี้ก็อาจจะต้องเตรียมบัดเจ็ทเพิ่มกันไว้อีกสักหน่อยนะจ๊ะ

ขอบคุณวิธีและเทคนิคการเลือกแหวนเพชรผู้ชายจาก https://anantajewelry.com/fine-jewelry-mens/

 

Recommended

เชื่อหรือไม่ เล็บเจ้าสาว ของเมแกน มาร์เคิล ราคาไม่ถึง 300 บาท!

งานแต่งงานระดับราชวงศ์ใช่ว่าของทุกอย่างต้องแพง เพราะมีรายงานว่า สี เล็บเจ้าสาว ของเมแกน มาจากยาทาเล็บราคาดี๊ดี ว่าที่เจ้าสาวก็อปลุคด่วน!

งานแต่งไทยลุคโมเดิร์นของคุณเพชร & คุณเจอโรม @ The House on Sathorn

เมื่อคุณเพชรพบกับคุณเจอโรมเป็นครั้งแรก เป็นการพบเจอกันพร้อมเพื่อนๆ เป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งก็เนิ่นนานกว่าทั้งสองจะมีโอกาสได้ไปกินข้าวกันสองต่อสอง แต่นับจากการเดตในครั้งนั้น คุณเจอโรมและคุณเพชรก็ไม่เคยได้ห่างกันอีกเลย จนในที่สุดคุณเจอโรมก็คุกเข่าขอคุณเพชรแต่งงานเมื่อทั้งสองไปทริปสุดโรแมนติกด้วยกันที่มัลดีฟส์ ซึ่งคุณเพชรให้สัมภาษณ์กับแพรว wedding ว่า “ณ จุดนั้นถ้าไม่เซย์เยสก็คงไม่ได้แล้วเนอะ” (หัวเราะ) ด้วยความที่ได้ฤกษ์วันแต่งงานล่วงหน้าหนึ่งปีเต็มๆ คุณเพชรและคุณเจอโรมจึงมีเวลาในการเตรียมตัวค่อนข้างมาก ทั้งสองเลือกสถานที่เป็นเดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร เพราะญาติฝั่งเจ้าบ่าวเป็นชาวต่างชาติที่ไม่เคยสัมผัสพิธีแต่งงานตามประเพณีไทยมาก่อน คุณเพชรจึงถือโอกาสครั้งนี้เผยแพร่ประเพณีการแต่งงานที่สวยงามละเมียดละไม จึงได้ออกมาเป็นงานพิธีไทยตามธรรมเนียมผสานกลิ่นอายของความโมเดิร์นร่วมสมัย เหมือนกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ดีเทล และของขวัญต่างๆ ตั้งแต่ขันหมาก ดอกไม้ ของรับไหว้ และของชำาร่วยต่างก็ถูกเลือกให้มีความเป็นไทยร่วมสมัย โทนสีแดงหลากหลายเฉดตั้งแต่สีแดงอมชมพูไปจนถึงสีแดงเบอร์กันดีที่ถูกเลือกมาใช้ในงานก็สามารถช่วยเติม ความหรูหราโมเดิร์นให้กับตัวงานได้เป็นอย่างดี   คุณเพชรเอ่ยปากชมแพลนเนอร์ชื่อดัง “ไข่แดง ดีไซน์” (Kaidang Design) ที่เธอวางใจให้เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในงานครั้งนี้ว่า ช่วยจัดการทุกอย่างให้เธอและว่าที่เจ้าบ่าวแบบพร้อมสรรพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายละเอียดและการรันคิวในงานแต่งงานพิธีไทยที่มีดีเทลซับซ้อนให้ผ่านฉลุย ถือเป็นการเปิดประตูเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ของทั้งสองคนได้อย่างสวยงาม   The Details : Lovely Palette Venue : The House on Sathorn Wedding Dress : […]

รีวิวขนาดสั้นกับ 36 ชุดแต่งงานแบรนด์ดัง จากเจ้าสาวรุ่นพี่

เจ้าสาวที่ยังคิดไม่ออกว่าชุดแต่งงานในวันสำคัญนั้นจะเป็นยังไงดี เรามีเจ้าสาวตัวจริงมารีวิว ชุดแต่งงานแบรนด์ดัง ให้ฟังแบบคร่าวๆ

งานแต่งเล็กๆ เป็นกันเองสุดๆ แต่อบอุ่นมากๆ ภายในบ้านตัวเองของคุณมน & คุณติน

อบอุ่น เป็นกันเอง และดีต่อใจมากๆ สำหรับ งานแต่งเล็กๆ ของคุณมน Room39 และคุณติน ที่เป็นตัวอย่างเกรดเอให้กับว่าที่บ่าวสาวที่อยากจัดงานสไตล์มินิมอล

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.