5 เทคนิคเลือก เครื่องประดับเจ้าสาว ให้โดนใจเพิ่มความมั่นใจในวันงาน

สำหรับเจ้าสาวที่คิดว่าแค่เสื้อผ้า หน้าผม ยังไม่เพียงพอสำหรับลุคเจ้าสาวในวันสำคัญ เลยอยากจะเสริม เครื่องประดับเจ้าสาว สักชิ้นสองชิ้นเพื่ออัพความงามเพิ่มความมั่นใจขึ้นอีกสักหน่อย แพรว wedding ก็พร้อมเปย์กับเทคนิคการเลือกเครื่องประดับให้เข้ากับชุดและสไตล์ของเจ้าสาวมาฝาก รับรองว่างานนี้สวยเกิดบรรเจิดทุกนางจ้า   

1 ต้องไม่มากเกินไป

สิ่งแรกที่เจ้าสาวควรจะต้องคำนึงถึงก่อนเลือกเครื่องประดับคือ อย่าใส่อะไรที่ใหญ่เกินความจำเป็น เพราะอย่าลืมว่ายิ่งเครื่องประดับโดดเด้งหรือชิ้นใหญ่เท่าไหร่ก็จะยิ่งขโมยความสวยจากลุคเจ้าสาวไปเท่านั้น เช่น สร้อยหรือต่างหูที่ใหญ่เกินไป ก็อาจไปขโมยซีนชุดแต่งงานหรือใบหน้าที่แต่งไว้อย่างสวยฉ่ำของเจ้าสาว เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคือ “น้อยแต่มาก” นั่นแหละดีที่สุด เพราะจริงๆ แล้วความสวยและมีเสน่ห์อยู่ที่รอยยิ้มที่สดใสเป็นธรรมชาติและมีความสุขของเจ้าสาวต่างหาก

2 แมตช์ความแวววาวให้เข้ากับชุดแต่งงาน

ถ้าหากเจ้าสาวลังเลระหว่างการเลือกเครื่องประดับแบบเงินหรือแบบทองดี ก็ลองให้ชุดแต่งงานของคุณเป็นผู้เลือกดีกว่า

  • ชุดแต่งงานสีขาว : เครื่องประดับที่เหมาะกับสีนี้จะต้องออกแนวน่ารักๆ ให้เหมาะกับสีขาวของชุด อย่างเช่น เครื่องประดับแพลตตินั่ม หรือเครื่องประดับสีเงิน
  • ชุดแต่งงานสีงาช้าง : เหมาะกับ เครื่องประดับสีทอง เพราะเป็นเฉดสีที่เข้ากับได้ดีกับเฉดสีครีมนิดๆ
  • ชุดแต่งงานสีแชมเปญ : เครื่องประดับสีทอง จะดูโดดเด่นมากเป็นพิเศษในเฉดสีแบจแบบนี้ และสามารถเสริมด้วยเครื่องประดับสไตล์วินเทจ, เครื่องประดับสีเงินแวววาว หรือ พลอยแบบสีๆ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับเครื่องประดับสีทอง
  • ชุดแต่งงานสีบลัช : แนะนำให้ใส่ เครื่องประดับเฉดสีโรสโกลด์  เพราะเครื่องประดับเฉดสีชมพูแวววาวสามารถเข้ากันได้ดีกับเฉดสีชุดชมพูอ่อนๆ

เครื่องประดับเจ้าสาว

3 ให้ความสำคัญกับเนคไลน์

เนคไลน์หรือแบบคอเสื้อเป็นตัวช่วยในการสร้างกรอบหน้าให้กับเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้เจ้าสาวเลือกแมตช์เครื่องประดับให้เข้ากับชุดได้ง่ายอีกด้วย

  • ชุดแต่งงานแบบเกาะอกและเกาะอกทรงหัวใจ : เป็นทรงเนคไลน์สุดคลาสสิคที่เจ้าสาวหลายคนนิยมสวมใส่ และเป็นทรงเนคไลน์ที่ช่วยดึงสายตาไปยังรอยยิ้มของเจ้าสาวได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจึงควรแมตช์เนคไลน์สไตล์นี้กับสร้อยโช้กเกอร์หรือสร้อยคอแบบสั้น หรือจะเปลี่ยนมาสวมเป็นต่างหูแบบแชนเดอเลีย แทนก็ได้ โดยทำผมรวบขึ้นแบบเปิดหน้าแล้วเติมดอกไม้ประดับทรงผมสักหน่อยเพื่อความสดชื่น

  • ชุดแต่งงานแบบคอวี : เนคไลน์สไตล์นี้สร้างขึ้นมาสำหรับการสวม สร้อยโช้กเกอร์หรือสร้อยแบบมีจี้ห้อย โดยเฉพาะ โดยเจ้าสาวสามารถเลือกแบบใดแบบหนึ่งก็ได้แล้วแต่ความมั่นใจและสไตล์ของตัวเอง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกแมตช์กับ ต่างหูขนาดเล็กแบบติดหูหรือต่างหูแบบห้อยก็ได้  ซึ่งสุดท้ายแล้วไม่ว่าเจ้าสาวจะเลือกสวมเครื่องประดับแบบใดก็ต้องเลือกให้เข้ากับทรงผมด้วย โดยเจ้าสาวอาจจะส่งรูปเครื่องประดับที่ตั้งใจจะใส่ไปให้ช่างทำผมดูก่อนเพื่อที่ช่างจะได้ออกแบบทรงผมให้เข้ากับทุกอย่างได้อย่างลงตัว

  • ชุดแต่งงานแบบคล้องคอ : แนะนำให้โฟกัสไปที่ เครื่องประดับผม  อย่างเช่น กิ๊บติดผม หวีสับสวยๆ หรือประดับดอกไม้ไปเลยก็ได้ หรือจะเลือกทรงผมสลีกสุดทันสมัยหรือติดเครื่องประดับแวววาวก็เก๋ไม่แพ้กัน แต่ถ้าเจ้าสาวต้องการลุคที่แตกต่างก็อาจเลือกแมตช์กับ birdcage veil (เวลสั้นแบบปิดหน้า) ก็ได้ และยังสามารถเสริมลุคนี้ด้วยการสวม สร้อยข้อมือ ได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่เลือกให้เข้ากับสไตล์ที่เจ้าสาวมั่นใจก็พอ

4 เลือกชุดเดียวแต่สวยทรงพลัง

หากการเลือกเครื่องประดับของเจ้าสาวยากกว่าการหาชุดแต่งงานแล้วล่ะก็ เราแนะนำให้เจ้าสาวเลือกโฟกัสไปที่ชุดแต่งงานเลยดีกว่า เพราะนั่นคือลุคทั้งหมดของคุณในวันสำคัญ แล้วมองหาเพียงแค่เครื่องประดับสุดเรียบง่าย เช่น ต่างหูมุกหรือต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยว ซึ่งเป็นอะไรที่เรียบง่ายแต่คลาสสิคและทรงพลังในด้านความงามไม่ต่างจากเครื่องประดับชิ้นใหญ่ๆ แถมยังช่วยเจ้าสาวประหยัดงบเพราะไม่ต้องซื้อเครื่องประดับแบบครบเซตอีกด้วย แต่เจ้าสาวคนไหนอยากที่จะใส่เครื่องประดับแบบครบเซตอาจต้องระวังการเลือกเครื่องประดับที่เยอะเกินไปจนกวนลุคชุดแต่งงานหรือหน้าผมของคุณ

5 เป็นตัวของตัวเองดีที่สุด

สิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับการเลือกเครื่องประดับสุดเพอร์เฟกต์สักชิ้นสำหรับชุดแต่งงานก็คือ การเลือกเครื่องประดับที่สะท้อนตัวตนที่เมื่อสวมใส่แล้วเจ้าสาวรู้สึกมั่นใจมากที่สุด เช่น ถ้าหากคุณไม่ชอบสวมเครื่องประดับชิ้นใหญ่ ต่างหูแบบแชนเดอเลียหรือต่างหูแบบเม็ดเดี่ยว เพราะคุณรู้สึกว่าแค่เนคไลน์ที่สวยงามของชุดแต่งงานก็เพียงพอแล้ว ก็จงมั่นใจและเดินเข้างานอย่างเฉิดฉายได้เลยค่ะ เพราะถ้าหากคุณมีความสุขไม่ว่าจะมีเครื่องประดับหรือไม่มี ความมั่นใจและรอยยิ้มต่างหากคือเครื่องประดับชั้นดีในวันงาน

ดูไอเดียและคำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องประดับเจ้าสาวเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิกเลย!

ภาพ :allurebridaljewelry.com, amyobridal.com, julesbridaljewellery.com,
libertyinlove.co.uk, etsy.com, slrlounge.com

Recommended