เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับเจ้าสาว ให้โททัลลุคสวยพร้อมในวันแต่งงาน

เครื่องประดับเจ้าสาว ใส่กี่ชิ้นถึงจะพอดี เลือกแบบไหนถึงจะสวย เรามีคำตอบมาให้แล้ว

ว่าที่เจ้าสาวหลายคนคงกำลังกังวลใจ คิดไม่ตกว่าจะเลือกซื้อ เครื่องประดับเจ้าสาว จากร้านไหนมาสวมใส่ในวันงาน ไปถึงร้านก็คำนวณไม่ถูกว่าต้องใช้กี่ชิ้นจึงจะเหมาะ จึงจะสวย และดูดีสมกับวันพิเศษที่ได้สวมชุดเจ้าสาวที่ใฝ่ฝัน ลองมาดูวิธีที่ทำตามไม่ยากที่แพรว wedding นำมาฝากกันก่อนจะตัดสินใจเลือกเครื่องประดับที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

คอเจ้าสาว

เครื่องประดับเจ้าสาว

การเลือกแบบของสร้อยคอ นอกจากจะขึ้นอยู่กับรูปร่างแล้ว ที่สำคัญยังขึ้นอยู่กับลักษณะคอและช่วงอกของเจ้าสาวอีกด้วย ถ้าคอสั้นควรใส่สร้อยที่มีจี้ห้อยระย้าลงมา จะช่วยให้เจ้าสาวดูงามระหงมากขึ้น เป็นต้น

ชุดที่เจ้าสาวกำหนด

เครื่องประดับเจ้าสาว

ดูว่าเจ้าสาวเลือกชุดแบบไหนในวันงาน เช่น ถ้าเป็นชุดปิดคอด้วยผ้าลูกไม้ ก็ไม่จำเป็นต้องใส่เครื่อประดับมากมาย อาจเลือกใส่แค่ต่างหูสวยๆ กับสร้อยคอมือหรือกำไลก็พอแล้ว แต่ถ้าเป็นชุดเกาะอกก็ควรใส่สร้อยเพื่อไม่ให้คอโล่งจนเกินไป

หูและทรงผมก็มีเอี่ยว

เครื่องประดับเจ้าสาว

ส่วนใหญ่เจ้าสาวจะเกล้าผมเปิดหน้า จึงควรใส่ต่างหูที่เข้ากับรูปหน้าหรือเข้ากับลักษณะของหู ติ่งหู และการเจาะหูสูงต่ำก็จะเหมาะกับต่างหูที่ต่างกันไป เช่น ติ่งหูใหญ่หนาสามารถใส่ต่างหูคู่ใหญ่ได้ อาจเป็นต่างหูพลอยล้อมเพชรหรือต่างหูรูปทรงเก๋ๆ ใหญ่ๆ ปิดติ่งหูก็ยังได้ แต่ถ้าติ่งหูเล็กบาง อาจเลือกต่างหูแบบที่มีความยาวเลยติ่งหูลงมาสัก 1-2 เซนติเมตร หรือยาวพอดีกับติ่งหูแต่มีเพชรพลอยห้อยตุ้งติ้ง เป็นต้น ถ้าเลือกให้เข้ากันจะช่วยส่งให้ใบหน้าสวยๆ ของเจ้าสาวเด่นขึ้นไปอีก

ขนาดของเครื่องประดับ

เครื่องประดับเจ้าสาว

ถ้าเลือกใส่ต่างหูใหญ่ระย้าก็ไม่จำเป็นต้องใส่สร้อยคอ แต่ถ้าอยากใส่แนะนำให้เลือกแบบเรียบๆ เส้นไม่ใหญ่มากจนเกินไป

จำกัดด้วยงบประมาณ

เครื่องประดับเจ้าสาว เครื่องประดับเจ้าสาว

แนะนำให้ลองเลือกเป็นจี้เพชรเล็กๆ ใส่กับสร้อยคอทองคำขาว 18 เค ซึ่งสามารถใช้ในชีวิตประจำวันหลังวันงานได้ด้วย หรืออาจจะเป็นชุดเครื่องประดับมุกสีขาวดูเรียบหรูในราคาเบาๆ

ชื่อเสียงของร้านเพชร

เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะถ้าเป็นร้านที่ชื่อเสียงดี มีลูกค้าแนะนำต่อเยอะหรือเป็นร้านที่พ่อแม่ใช้บริการ รุ่นลูกรุ่นหลานอย่างเราก็ไม่ควรมองข้าม เพราะชื่อเสียงถือเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่ช่วยการันตีว่าเข้าร้านนี้ไม่น่าจะผิดหวัง โดยอาจจะเช็กจากสื่อ ถามเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์ซื้อสินค้าจากร้านนี้ และสุดท้ายซึ่งสำคัญที่สุด ลองเข้าไปเลือกดูเลือกชมสินค้าและบริการก่อนที่จะตัดสินใจ

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกเครื่องประดับเจ้าสาว >>> 5 เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับเจ้าสาวล้ำค่าคุ้มราคา

ภาพ pinterest

Recommended