ทริคประกบแหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานให้จับคู่กันได้ลงตัว

แหวนหมั้น มาก่อน แหวนแต่งงานมาทีหลัง แล้วจะจับคู่กันได้ลงตัวยังไง??

แหวนหมั้น คือแหวนเพชรแทนใจที่ผู้ชายมอบให้ผู้หญิงแทนคำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานด้วย ว่าที่เจ้าสาวจะสวมไว้ที่นิ้วน้างข้างซ้าย เมื่อเข้าสู่พิธีแต่งงานก็จะสวมแหวนแต่งงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแหวนแถว หรือแหวนเกลี้ยงคู่กับแหวนหมั้นเอาไว้เป็นนัยว่า รักเราดับเบิ้ลเป็นสองเท่าเสมอ แต่จะใส่ด้วยกันให้ลงตวอย่างไร แพรว wedding มีคำตอบมาให้

1. มองหาแหวนแต่งงานที่มีตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น แหวนหมั้นตัวเรือนทองคำขาว แหวนแต่งงานก็ควรเป็นตัวเรือนทองคำขาวเช่นเดียวกัน จะทำให้เกิดความผสมผสานกลมกลืนของแหวนทั้งสองวง หรืออาจเลือกเป็นแหวนรุ่นเดียวกันที่ทางร้านมีจำหน่ายก็ได้

2. แหวนแต่งงานไม่จำเป็นต้องมีอัญมณีประกอบเหมือนแหวนหมั้นก็ได้ แต่ถ้าอยากจะมีแนะนำให้ยึดเอาอัญมณีชนิดเดียวกันกับที่มีอยู่ในแหวนหมั้นเป็นตัวเลือกแรกในการนำมาประดับบนแหวนแต่งงาน เช่น เลือกแหวนหมั้นแบบเพชรชูเม็ดเดี่ยว ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานแบบแหวนเกลี้ยงไม่มีเพชรซึ่งเข้ากันได้ดี

แหวนหมั้น

3. ความกว้างของตัวเรือนหรือขนาดของอัญมณีควรใกล้เคียงกัน เพราะถ้ามีขนาดต่างกันมาก แหวนที่เล็กกว่าจะถูกกลบความสวยงามและความสำคัญทันที เช่น ถ้าเลือกแหวนหมั้นแบบแหวนประดับเพชรเม็ดเดี่ยวที่ก้านแหวน ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีเพชรน้ำหนักรวมใกล้เคียงกับเพชรเม็ดเดี่ยวตรงกลาง เพื่อให้แหวนแต่งงานไม่มีขนาดต่างกันจนเกินไปนัก

4. เลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น ขอบตัวเรือนของแหวนหมั้นมีลักษณะเหลี่ยม ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบเหลี่ยมเหมือนกัน เนื่องจากเวลาใส่ประกบคู่กันแล้วจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

แหวนหมั้น

5. รูปทรงของอัญมณีก็สำคัญ ถ้าอัญมณีบนแหวนมีรูปแบบใดแหวนแต่งงานก็ควรใช้อัญมณีรูปทรงเดียวกัน เช่น แหวนหมั้นประดับเพชรเม็ดกลางทรงสี่เหลี่ยม แหวนแต่งงานก็ควรมีส่วนประกอบของเพชรทรงสี่เหลี่ยมเช่นกัน

6. สวมแหวนแต่งงานเข้าไปที่นิ้วนางข้างซ้ายก่อน แล้วจึงตามด้วยแหวนหมั้นที่นิ้วเดียวกันเป็นการปิดท้าย

7. ถ้าตัวเรือนแหวนหมั้นเป็นลักษณะโค้งเหมือนคลื่น แหวนแต่งงานก็ควรโค้งรับเช่นเดียวกัน เพื่อเวลาที่นำแหวนทั้งสองมาใส่คู่กันจะเข้ากันได้พอดิบพอดี

แหวนหมั้น

ไอเดียเพิ่มความหวานให้แหวนแต่งงาน >>> 7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

ย้อนมาส่อง…เทรนด์แหวนหมั้นในแต่ละยุคสุดแอนทีค

แพรว Wedding ขอพาคุณผู้อ่านไปส่องดูวิวัฒนาการของแหวนสวยๆ ที่คุณๆ อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า จากอดีตสู่ปัจจุบันมนุษยชาติสร้างสรรค์ แหวนหมั้น มาแล้วกี่แบบ และแบบไหนที่สาวๆ ในยุคนี้น่าเอามาทำใหม่

25 แหวนแต่งงาน ประดับเพชร 2 เม็ดให้ลุคหรูหรากว่าใคร

แหวนแต่งงาน เป็นแหวนที่สาวๆ ต้องสวมติดนิ้วไว้เสมอ เพราะฉะนั้นดีไซน์ที่เก๋ไก๋จึงเป็นเรื่องจำเป็น เราเลยมีไอเดียแหวนแต่งงานแบบเพชรสองเม็ดมาฝาก รับรองเก๋ชัวร์

วัดไซส์แหวน

วัดไซส์แหวนให้ชัวร์เป๊ะด้วย 5 วิธีง่ายๆ ก่อนซื้อไปเซอร์ไพรส์คุณแฟน

ใครที่วางแผนกำลังจะเซอร์ไพรส์คนรักด้วยแหวน ต้อง วัดไซส์แหวน ไปให้แน่นอนก่อน แต่ครั้นจะวัดกันโจ่งแจ้ง แล้วจะเรียกเซอรไพรส์ได้ยังไง ของแบบนี้ต้องแอบวัด แอบทำ

แหวนหมั้น

10 ภาพเซลฟี่แหวนหมั้นสุดปังจากคนดังทั่วโลก ในรอบปี 2017

สดร้อนๆ ส่งท้ายปีให้บรรดาสาวๆ อิจฉา เพราะตอนนี้ทุกคนจับจ้องไปที่ แหวนหมั้น เพชรเม็ดเป้งที่บรรจงสวมอยู่ที่นิ้วของสาวๆคนดังเหล่าตัวแม่แห่งวงการต่างๆจากต่างประเทศที่ประกาศสละโสดกันเป็นว่าเล่นตั้งแต่ต้นปียันท้ายปี วันนี้  แพรว wedding เลยรวบรวม 10 ภาพเซลฟี่แหวนหมั้นของบรรดาคนดังที่ปังสุดๆในรอบปี 2017 มาฝาก จะมีใคร และเด็ดแค่ไหน ไปชมกัน   เมแกน มาร์เคิล ว่าที่พระชายาเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งราชวงศ์อังกฤษ เคียร่า แฟร์รานี่ แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวพันล้าน ฮอลลี่ แมรี่ คอมบ์ นักแสดงสาวจอแก้วคนดังจากฝั่งอเมริกา คริสตินา เพอร์รี นักร้องและนักแต่งเพลงสาวคนเก่ง เมอรีล เดวิส นักไอซ์สเก๊ตสาว อดีตแชมป์โลกชาวอเมริกัน แคโรไลน์ วอซนิแอกกี้ นักเทนนิสสาวชาวเดนมาร์ก อดีตมือ 1 ของโลก เคย์ลี่ คูโอโค่ นักแสดงสาวชาวอเมริกัน จากซีรี่ดังอย่าง The Big Bang Theory เคที่ แคสสิดี้ นักแสดงจากซี่รี่ดังฝั่งอเมริกา โซฟี เทอร์เนอร์ […]