ทริคประกบแหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานให้จับคู่กันได้ลงตัว

แหวนหมั้น มาก่อน แหวนแต่งงานมาทีหลัง แล้วจะจับคู่กันได้ลงตัวยังไง??

แหวนหมั้น คือแหวนเพชรแทนใจที่ผู้ชายมอบให้ผู้หญิงแทนคำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานด้วย ว่าที่เจ้าสาวจะสวมไว้ที่นิ้วน้างข้างซ้าย เมื่อเข้าสู่พิธีแต่งงานก็จะสวมแหวนแต่งงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแหวนแถว หรือแหวนเกลี้ยงคู่กับแหวนหมั้นเอาไว้เป็นนัยว่า รักเราดับเบิ้ลเป็นสองเท่าเสมอ แต่จะใส่ด้วยกันให้ลงตวอย่างไร แพรว wedding มีคำตอบมาให้

1. มองหาแหวนแต่งงานที่มีตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น แหวนหมั้นตัวเรือนทองคำขาว แหวนแต่งงานก็ควรเป็นตัวเรือนทองคำขาวเช่นเดียวกัน จะทำให้เกิดความผสมผสานกลมกลืนของแหวนทั้งสองวง หรืออาจเลือกเป็นแหวนรุ่นเดียวกันที่ทางร้านมีจำหน่ายก็ได้

2. แหวนแต่งงานไม่จำเป็นต้องมีอัญมณีประกอบเหมือนแหวนหมั้นก็ได้ แต่ถ้าอยากจะมีแนะนำให้ยึดเอาอัญมณีชนิดเดียวกันกับที่มีอยู่ในแหวนหมั้นเป็นตัวเลือกแรกในการนำมาประดับบนแหวนแต่งงาน เช่น เลือกแหวนหมั้นแบบเพชรชูเม็ดเดี่ยว ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานแบบแหวนเกลี้ยงไม่มีเพชรซึ่งเข้ากันได้ดี

แหวนหมั้น

3. ความกว้างของตัวเรือนหรือขนาดของอัญมณีควรใกล้เคียงกัน เพราะถ้ามีขนาดต่างกันมาก แหวนที่เล็กกว่าจะถูกกลบความสวยงามและความสำคัญทันที เช่น ถ้าเลือกแหวนหมั้นแบบแหวนประดับเพชรเม็ดเดี่ยวที่ก้านแหวน ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีเพชรน้ำหนักรวมใกล้เคียงกับเพชรเม็ดเดี่ยวตรงกลาง เพื่อให้แหวนแต่งงานไม่มีขนาดต่างกันจนเกินไปนัก

4. เลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น ขอบตัวเรือนของแหวนหมั้นมีลักษณะเหลี่ยม ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบเหลี่ยมเหมือนกัน เนื่องจากเวลาใส่ประกบคู่กันแล้วจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

แหวนหมั้น

5. รูปทรงของอัญมณีก็สำคัญ ถ้าอัญมณีบนแหวนมีรูปแบบใดแหวนแต่งงานก็ควรใช้อัญมณีรูปทรงเดียวกัน เช่น แหวนหมั้นประดับเพชรเม็ดกลางทรงสี่เหลี่ยม แหวนแต่งงานก็ควรมีส่วนประกอบของเพชรทรงสี่เหลี่ยมเช่นกัน

6. สวมแหวนแต่งงานเข้าไปที่นิ้วนางข้างซ้ายก่อน แล้วจึงตามด้วยแหวนหมั้นที่นิ้วเดียวกันเป็นการปิดท้าย

7. ถ้าตัวเรือนแหวนหมั้นเป็นลักษณะโค้งเหมือนคลื่น แหวนแต่งงานก็ควรโค้งรับเช่นเดียวกัน เพื่อเวลาที่นำแหวนทั้งสองมาใส่คู่กันจะเข้ากันได้พอดิบพอดี

แหวนหมั้น

ไอเดียเพิ่มความหวานให้แหวนแต่งงาน >>> 7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

แหวนแต่งงาน

9 สไตล์แหวนแต่งงานเลือกที่ใช่เพราะคุณต้องใส่ไปตลอดชีวิต

เพราะ แหวนหมั้น คือ สัญลักษณ์แสดงความรักอันเป็นนิรันดร์ ทั้งคำมั่นสัญญาและสักขีพยานในวันที่สวมใส่อีกเพียบ คุณเลือกแล้วว่าจะใส่แหวนวงนี้ไปตลอดชีวิตของคุณ

แหวนแต่งงาน

แตกต่างแต่เป็นตัวเองกับ 5 อัญมณีหัวแหวนแต่งงานแสนเลอค่า

เพชรเป็นอัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุดแต่ยังมีอัญมณีบนหัว แหวนแต่งงาน อีกกลุ่มที่บอกความเป็นตัวเองได้ไม่แพ้กัน ถมยังแฝงด้วยความเชื่อดีๆ ที่รู้แล้วเลือกกันไม่ถูก

แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน เสริมราศีด้วยอัญมณีประจำวันทั้ง 7 สำหรับสาวที่เบื่อเพชร

แหวนแต่งงาน ใช่ว่าจะต้องเป็นเพชรอย่างเดียวเท่านั้นเสียเมื่อไหร่ ในเมือเราสามารถมิกซ์ทั้งเรื่องความรัก และความสิริมงคลมารวมกันได้

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.