ทริคประกบแหวนหมั้นกับแหวนแต่งงานให้จับคู่กันได้ลงตัว

แหวนหมั้น มาก่อน แหวนแต่งงานมาทีหลัง แล้วจะจับคู่กันได้ลงตัวยังไง??

แหวนหมั้น คือแหวนเพชรแทนใจที่ผู้ชายมอบให้ผู้หญิงแทนคำมั่นสัญญาว่าจะแต่งงานด้วย ว่าที่เจ้าสาวจะสวมไว้ที่นิ้วน้างข้างซ้าย เมื่อเข้าสู่พิธีแต่งงานก็จะสวมแหวนแต่งงาน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแหวนแถว หรือแหวนเกลี้ยงคู่กับแหวนหมั้นเอาไว้เป็นนัยว่า รักเราดับเบิ้ลเป็นสองเท่าเสมอ แต่จะใส่ด้วยกันให้ลงตวอย่างไร แพรว wedding มีคำตอบมาให้

1. มองหาแหวนแต่งงานที่มีตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น แหวนหมั้นตัวเรือนทองคำขาว แหวนแต่งงานก็ควรเป็นตัวเรือนทองคำขาวเช่นเดียวกัน จะทำให้เกิดความผสมผสานกลมกลืนของแหวนทั้งสองวง หรืออาจเลือกเป็นแหวนรุ่นเดียวกันที่ทางร้านมีจำหน่ายก็ได้

2. แหวนแต่งงานไม่จำเป็นต้องมีอัญมณีประกอบเหมือนแหวนหมั้นก็ได้ แต่ถ้าอยากจะมีแนะนำให้ยึดเอาอัญมณีชนิดเดียวกันกับที่มีอยู่ในแหวนหมั้นเป็นตัวเลือกแรกในการนำมาประดับบนแหวนแต่งงาน เช่น เลือกแหวนหมั้นแบบเพชรชูเม็ดเดี่ยว ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานแบบแหวนเกลี้ยงไม่มีเพชรซึ่งเข้ากันได้ดี

แหวนหมั้น

3. ความกว้างของตัวเรือนหรือขนาดของอัญมณีควรใกล้เคียงกัน เพราะถ้ามีขนาดต่างกันมาก แหวนที่เล็กกว่าจะถูกกลบความสวยงามและความสำคัญทันที เช่น ถ้าเลือกแหวนหมั้นแบบแหวนประดับเพชรเม็ดเดี่ยวที่ก้านแหวน ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีเพชรน้ำหนักรวมใกล้เคียงกับเพชรเม็ดเดี่ยวตรงกลาง เพื่อให้แหวนแต่งงานไม่มีขนาดต่างกันจนเกินไปนัก

4. เลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบตัวเรือนแบบเดียวกันกับแหวนหมั้น เช่น ขอบตัวเรือนของแหวนหมั้นมีลักษณะเหลี่ยม ก็ควรเลือกแหวนแต่งงานที่มีขอบเหลี่ยมเหมือนกัน เนื่องจากเวลาใส่ประกบคู่กันแล้วจะเข้ากันได้เป็นอย่างดี

แหวนหมั้น

5. รูปทรงของอัญมณีก็สำคัญ ถ้าอัญมณีบนแหวนมีรูปแบบใดแหวนแต่งงานก็ควรใช้อัญมณีรูปทรงเดียวกัน เช่น แหวนหมั้นประดับเพชรเม็ดกลางทรงสี่เหลี่ยม แหวนแต่งงานก็ควรมีส่วนประกอบของเพชรทรงสี่เหลี่ยมเช่นกัน

6. สวมแหวนแต่งงานเข้าไปที่นิ้วนางข้างซ้ายก่อน แล้วจึงตามด้วยแหวนหมั้นที่นิ้วเดียวกันเป็นการปิดท้าย

7. ถ้าตัวเรือนแหวนหมั้นเป็นลักษณะโค้งเหมือนคลื่น แหวนแต่งงานก็ควรโค้งรับเช่นเดียวกัน เพื่อเวลาที่นำแหวนทั้งสองมาใส่คู่กันจะเข้ากันได้พอดิบพอดี

แหวนหมั้น

ไอเดียเพิ่มความหวานให้แหวนแต่งงาน >>> 7 ไอเดีย ข้อความบนแหวนหมั้นแทนใจ ชอบแบบไหนจัดได้เลย

ภาพ stocksnap.io, pinterest

Recommended

รวมแหวนหมั้นแห่งปี 2016 แสงเพชรวูบวาบกระแทกตา

ใกล้สิ้นปีแล้วก็ถึงเวลาส่อง แหวนหมั้นนิ้วนางข้างซ้ายของคนดัง ที่ประกาศรักกันในปี 2016 ว่าจะมีวงไหนบ้างนะ ที่ส่องแสงเปล่งรัศมีทั้งความรัก ความรวยจนละสายตาไปไม่ได้ Cara Santana คาร่า ซานตาน่า แฟชั่นบล็อกเกอร์ ลูกสาวคนสวยของคารอส ซานตาน่า นักกีตาร์ชื่อก้องโลก ถูกจองตัวไปแล้วเรียบร้อยเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ระหว่างล่องเรือสุดสวีทอยู่ในแม่น้ำฮัดสันกับแฟนหนุ่ม ด้วยแหวนเพชรทรงมรกตน้ำหนัก 5.5 กะรัต ที่ฝ่ายชายออกแบบเอง Miranda Kerr ม่ายสาวไม่ขาดรัก ถูกจองตัวเป็นรอบที่สองแล้วเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม โดย Evan Spiegel ผู้บริหารหนุ่มหล่อไฟแรงแถมเด็กกว่า ด้วยแหวนเพชรกลมน้ำงามประดับเพชรทรงสี่เหลี่ยมข้างหมูข้างละเม็ด แต่ที่หลายคนอิจฉานางมากกว่าแหวนคือ ฝ่ายชายภูมิใจ ดีใจและปลื้มใจมากที่นางเซย์เยส ก็เลยจัดการโพสต์ภาพแหวนด้วยตัวเองซะเลย Pippa Middleton น้องสาวเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน ก็เป็นกำลังจะเป็นฝั่งเป็นฝาไปอีกคน โดยผู้ชิงหัวใจอดีตคู่จิ้นเจ้าชายเจ้าชายแฮร์รี่ไปครองคือนาย เจมส์แมทธิว งานนี้จับจองหัวใจกันด้วยแหวน 3.5 กะรัต ดีไซน์แปดเหลี่ยมที่ขอบอกเลยว่า แลดูสวยสะดุดตาและมีความเป็นตัวของตัวเองมาก Beth Behrs ในที่สุดนักแสดงสาวจากซีรีย์ดัง The 2 […]

แหวนแต่งงาน

เพชรสเป็คเดียวกัน…เลือกอย่างไรให้ได้แหวนแต่งงานที่สวยกว่า

แค่จะซื้อแหวนเพชรใส่เล่นสักวงยังแสนยากเย็น เพราะไม่รู้ว่าวงที่ซื้อจะคุ้มค่าเงินหรือเปล่า ยิ่งเป็น แหวนแต่งงาน จะไม่ยิ่งหัวหมุนกว่าเดิมหรือ

แหวนคู่

รวมดีไซน์แหวนคู่สุดชิค สำหรับคู่รักสายอาร์ต

ถึงเวลาเปลี่ยนความจำเจของ แหวนคู่ ที่เห็นจนเจนตากันแล้วค่ะ! กับดีไซน์แหวนคู่สุดล้ำ ดีไซน์ดีไม่สำคัญบอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องปลื้ม