เก็บครบทุกช็อตประทับใจ พร้อมสร้างสรรค์มุมมองใหม่ของภาพพรีเวดดิ้งผ่าน EOS 6D Mark II จาก Canon

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาพถ่าย คือสิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวหันมาให้ความสาคัญกันไม่น้อย ซึ่งไม่เฉพาะแค่ภาพถ่ายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่าวสาวให้ความสาคัญไม่แพ้กัน เพราะพวกเขาสามารถสร้างสรรค์ท่วงท่าต่างๆ ได้ตามต้องการเพื่อให้ได้มาซึ่งเซตภาพสุดประทับใจ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์การถ่ายภาพจึงถือเป็นผู้ช่วยมือดีที่จะช่วยสร้างผลงานภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวให้ออกมาสวยงามดั่งใจนึก นี่จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่ถ่ายทอดมุมมองความรักแบบหมดเปลือกผ่านสีหน้าและอารมณ์ของคู่รักผ่านกล้องระดับคุณภาพจาก Canon

โดยการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ แพรว wedding ได้ช่างภาพฝีมือดีคุณดิว-นฤดล มหาวัน มาเป็นผู้สร้างสรรค์ความแตกต่างของภาพพรีเวดดิ้งแนวใหม่ที่เน้นอารมณ์ของบ่าวสาว พร้อมการเก็บสกินโทนของดีเทลผิวบ่าวสาวผ่านผู้ช่วยอย่าง EOS 6D Mark II ที่มาพร้อมการพัฒนาระบบโฟกัสที่ช่วยให้ง่ายต่อการจับภาพ อีกทั้งยังสามารถรองรับการถ่ายภาพในสตูดิโอที่สามารถใช้ Wi-Fi เชื่อมต่อโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริมใดๆ ให้ยุ่งยาก จึงทาให้ช่างภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกพร้อมเก็บช็อตประทับใจได้ทันเวลา และยังมีรูปแบบการทัชสกรีนที่ช่วยให้ง่ายต่อการปรับ จับ และการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ อีกด้วย และแน่นอนว่าภาพดีๆ งานผิวต้องมาเพราะฉะนั้นสิ่งที่จะช่วยบ่าวสาวและช่างภาพได้คือเลนส์คุณภาพดีอย่าง EF 85mm f/1.4L USM ที่เหมาะกับการถ่ายภาพ
พรอตเทรตที่ให้ไฟล์คมชัดและสกินโทนที่ดูดี

ซึ่งคุณดิว ช่างภาพมือโปรได้บอกกับเราว่า ภาพเวดดิ้งเป็นภาพที่ต้องแคปเจอร์ความรู้สึกของบ่าวสาวและถ่ายทอดออกมาผ่านเลนส์ ซึ่งจินตนาการของช่างภาพนั้นเป็นสิ่งสาคัญเพราะจะช่วยให้เข้าถึงอารมณ์ของคู่รักแต่ละคู่ได้เป็นอย่างดี และยิ่งช่างภาพเข้าใจความรู้สึกบ่าวสาวมากเท่าไหร่ ภาพที่ได้ก็จะออกมาดูสมจริงในอารมณ์และความรู้สึกมากเท่านั้น

โดยคอนเซ็ปต์การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ‘Uncovered Love’ นั้นเกิดจากไอเดียของคุณดิวที่ว่า สิ่งที่เป็นองค์ประกอบสาคัญที่ทาให้ภาพพรีเวดดิ้งออกมาโดดเด่นก็คือมุมมองของช่างภาพ ซึ่งการเก็บทุกรายละเอียดในสีหน้าและอารมณ์ของคู่รักนั้นเป็นสิ่งสาคัญในภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือแม้กระทั่งการพรีเซ้นต์สีผิวของคู่รักให้ออกมาสมจริง ไม่ขาวเกินไปแบบไม่เป็นธรรมชาติ หรือไม่มีเท็กซ์เจอร์ของผิวก็สาคัญเช่นกัน โดยเฉพาะงานผิวกับบ่าวสาวนั้นเป็นสิ่งที่ช่างภาพสายเวดดิ้งต้องเจออยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเจ้าสาวในชุดแต่งงาน เพราะฉะนั้นกล้องที่เลือกใช้จึงต้องเป็นกล้องที่สามารถเก็บดีเทลต่างๆ ได้อย่างละเอียด และต้องเน้นเท็กซ์เจอร์ของผิวกับแสงและเงาที่ตกกระทบได้ ซึ่งสาหรับการถ่ายภาพในวันนี้คุณดิวเลือกใช้ กล้อง Canon EOS 6D Mark II และเลนส์ EF 85mm f/1.4L USM ตัวช่วยสาคัญที่ช่วยถ่ายทอดทอดอารมณ์บ่าวสาวออกมาได้เป็นอย่างดี

และนี่คือ 6 ช็อตที่ดีที่สุดของภาพพรีเวดดิ้งที่คุณดิว ช่างภาพคัดสรรมาให้จากคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ ด้วยกล้อง Canon EOS 6D Mark II

“เปลี่ยนมุมมองการถ่ายภาพด้วยการนาเวลเจ้าสาวมาไว้ที่ด้านหน้า และยังคงไว้ซึ่งงานโชว์ผิวของเจ้าสาวที่นาเสนอออกมาได้อย่างนุ่มละมุน แถมยังทาให้ภาพนี้ได้ลุคสวยหวานชวนฝันที่แตกต่างออกไป”

“เป็นอีกหนึ่งภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของคู่รักที่สื่อผ่านดวงตาและสีหน้าออกมาได้เป็นอย่างดี และด้วยจังหวะการกดชัตเตอร์ที่แม่นยาจึงทาให้ภาพนี้ได้อารมณ์ที่เป็นธรรมชาติสุดๆ”

“ถึงแม้จะไม่ได้เห็นใบหน้าของบ่าวสาว แต่ภาพนี้กลับทาให้เราสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก อีกทั้งยังเป็นการถ่ายแบบโคลสอัพที่เน้นจุดเด่นไปที่แหวน แต่ยังคงไว้ซึ่งงานผิวที่เนียนละมุนได้เป็นอย่างดี”

“เป็นช็อตโชว์ผิวอย่างที่แท้จริง กับภาพถ่ายด้านหลังเจ้าสาวในชุดแต่งงานแบบเว้าหลัง ที่สามารถเก็บได้ทุกรายละเอียดของสีผิวได้อย่างนวลเนียนแบบขั้นเทพ และใช้มือของเจ้าบ่าวมาเพิ่มดีเทลให้ภาพนี้ดูไม่แข็งจนเกินไป”

“ถึงแม้จะเป็นภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ภาพนี้กลับแฝงกลิ่นอายความเป็นแฟชั่นเอาไว้นิดๆ กับการสแนปภาพที่พอดีกับจังหวะของการมองและการเบี่ยงหน้าของเจ้าสาว”

Canon

“ภาพสุดท้ายถือเป็นภาพที่สามารถโชว์ความละเอียดด้านงานผิวของเจ้าบ่าวได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อใช้มือของเจ้าสาวที่ดูอ่อนโยนมาช่วยเบรกความแข็งของภาพก็สามารถช่วยเพิ่มเรื่องราวให้กับภาพถ่ายภาพนี้ได้ดีอีกด้วย”

ทั้งหมดนี้คือ 6 ภาพที่เลือกมาตอบโจทย์ในคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ กับโปรเจกต์ Canon EOS 6D Mark II Full of Imagination

ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งโปรเจกต์ Full of Imagination ที่ถ่ายด้วยกล้องจาก Canon EOS 6D Mark II
ชุดแต่งงานจาก Mirror Mirror Bangkok

Recommended

วงดนตรีงานแต่งเล่นดี๊ดีย์ ราคาโด๊นโดน

เสียงเพลงในงานแต่งเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ซึ่งถ้าเป็นวงดนตรีเล่นสด จะดีงาม ไพเราะ เสนาะหูได้อารมณ์มากยิ่งขึ้นนะจะบอกให้ ซึ่งถ้าใครยังไม่มีไอเดียว่าวงไหนดี วงไหนโดน วันนี้น้องพลอยไปเสาะหาและไปนั่งฟังมากับหูเองเลยนะ มาดูสิว่า 4 วงดนตรีในงานแต่ง ที่ว่ามีวงไหนโดนใจคุณบ้าง

รองเท้าเจ้าสาว

9 ร้าน รองเท้าเจ้าสาว ต้องไปช้อป

มาพบกับแม่บัวกันอีกแล้วนะคร้า... คราวนี้อิฮั้นขอพาคุณว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองรองเท้าแสนสวยใช้งานได้ดี ไปพเจอกับร้าน รองเท้าเจ้าสาว ในอาณาจักรสยามที่คัดกรองแล้วจนเหลือ 9 ร้านที่การันตีว่าลือชื่อในโลกอินเตอร์เน็ตเพราะทุกร้านดีและเด็ด ร้านไหนมีสิ่งตรงใจก็ขอให้ชะนีผู้กำลังลงจากคานมุ่งหน้าไปเลย

The Chic Man โปรแกรมเด็ดเสริมหน้าเด้งให้หนุ่มๆ หล่อเป๊ะไร้ริ้วรอย

Review สัปดาห์นี้ขอเอาใจหนุ่มๆ ที่อยากมีหน้าใสเด้งและสุขภาพดี ด้วยสปาแพ็คเกจ “The Chic Man” ซึ่งเป็นโปรแกรมการปรนนิบัติและบำรุงดูแลคุณผู้ชายครบถ้วนตั้งแต่หัวจรดเท้าจาก อนันตรา สปา โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ โดยทีเด็ดของโปรแกรมนี้อยู่ที่สปาทรีตเม้นต์ใบหน้า ELEMIS Skin IQ+Facial for Men

3 สถาบันกำจัดขนระดับโปร สุดเกลี้ยงเกลา

เจ้าสาวที่กำลังขมวดคิ้วหน้ามุ่ยกับขนในส่วนต่างๆ ที่ขึ้นมายุ่บยั่บทำเอาหมดศรัทธาความสาวของตัวเอง แต่ใจก็ไม่กล้าลองทำการแว็กซ์เพราะกลัวเจ็บ เราจึงทำการส่งสแตนด์อิน มิสรีวิว 3 สาว ไปใช้บริการมาให้แล้ว บอกเลยว่าแต่ละทีคัดมาแล้วเพื่อเจ้าสาวสวยใสไร้ขนในวันแต่งงาน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.