เก็บครบทุกช็อตประทับใจ พร้อมสร้างสรรค์มุมมองใหม่ของภาพพรีเวดดิ้งผ่าน EOS 6D Mark II จาก Canon

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ภาพถ่าย คือสิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวหันมาให้ความสาคัญกันไม่น้อย ซึ่งไม่เฉพาะแค่ภาพถ่ายในวันแต่งงานเท่านั้น แต่ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่าวสาวให้ความสาคัญไม่แพ้กัน เพราะพวกเขาสามารถสร้างสรรค์ท่วงท่าต่างๆ ได้ตามต้องการเพื่อให้ได้มาซึ่งเซตภาพสุดประทับใจ เพราะฉะนั้นอุปกรณ์การถ่ายภาพจึงถือเป็นผู้ช่วยมือดีที่จะช่วยสร้างผลงานภาพถ่ายพรีเวดดิ้งของบ่าวสาวให้ออกมาสวยงามดั่งใจนึก นี่จึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งที่ถ่ายทอดมุมมองความรักแบบหมดเปลือกผ่านสีหน้าและอารมณ์ของคู่รักผ่านกล้องระดับคุณภาพจาก Canon

โดยการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งในครั้งนี้ แพรว wedding ได้ช่างภาพฝีมือดีคุณดิว-นฤดล มหาวัน มาเป็นผู้สร้างสรรค์ความแตกต่างของภาพพรีเวดดิ้งแนวใหม่ที่เน้นอารมณ์ของบ่าวสาว พร้อมการเก็บสกินโทนของดีเทลผิวบ่าวสาวผ่านผู้ช่วยอย่าง EOS 6D Mark II ที่มาพร้อมการพัฒนาระบบโฟกัสที่ช่วยให้ง่ายต่อการจับภาพ อีกทั้งยังสามารถรองรับการถ่ายภาพในสตูดิโอที่สามารถใช้ Wi-Fi เชื่อมต่อโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ได้โดยไม่ต้องผ่านอุปกรณ์เสริมใดๆ ให้ยุ่งยาก จึงทาให้ช่างภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกพร้อมเก็บช็อตประทับใจได้ทันเวลา และยังมีรูปแบบการทัชสกรีนที่ช่วยให้ง่ายต่อการปรับ จับ และการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ อีกด้วย และแน่นอนว่าภาพดีๆ งานผิวต้องมาเพราะฉะนั้นสิ่งที่จะช่วยบ่าวสาวและช่างภาพได้คือเลนส์คุณภาพดีอย่าง EF 85mm f/1.4L USM ที่เหมาะกับการถ่ายภาพ
พรอตเทรตที่ให้ไฟล์คมชัดและสกินโทนที่ดูดี

ซึ่งคุณดิว ช่างภาพมือโปรได้บอกกับเราว่า ภาพเวดดิ้งเป็นภาพที่ต้องแคปเจอร์ความรู้สึกของบ่าวสาวและถ่ายทอดออกมาผ่านเลนส์ ซึ่งจินตนาการของช่างภาพนั้นเป็นสิ่งสาคัญเพราะจะช่วยให้เข้าถึงอารมณ์ของคู่รักแต่ละคู่ได้เป็นอย่างดี และยิ่งช่างภาพเข้าใจความรู้สึกบ่าวสาวมากเท่าไหร่ ภาพที่ได้ก็จะออกมาดูสมจริงในอารมณ์และความรู้สึกมากเท่านั้น

โดยคอนเซ็ปต์การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ‘Uncovered Love’ นั้นเกิดจากไอเดียของคุณดิวที่ว่า สิ่งที่เป็นองค์ประกอบสาคัญที่ทาให้ภาพพรีเวดดิ้งออกมาโดดเด่นก็คือมุมมองของช่างภาพ ซึ่งการเก็บทุกรายละเอียดในสีหน้าและอารมณ์ของคู่รักนั้นเป็นสิ่งสาคัญในภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง หรือแม้กระทั่งการพรีเซ้นต์สีผิวของคู่รักให้ออกมาสมจริง ไม่ขาวเกินไปแบบไม่เป็นธรรมชาติ หรือไม่มีเท็กซ์เจอร์ของผิวก็สาคัญเช่นกัน โดยเฉพาะงานผิวกับบ่าวสาวนั้นเป็นสิ่งที่ช่างภาพสายเวดดิ้งต้องเจออยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะเจ้าสาวในชุดแต่งงาน เพราะฉะนั้นกล้องที่เลือกใช้จึงต้องเป็นกล้องที่สามารถเก็บดีเทลต่างๆ ได้อย่างละเอียด และต้องเน้นเท็กซ์เจอร์ของผิวกับแสงและเงาที่ตกกระทบได้ ซึ่งสาหรับการถ่ายภาพในวันนี้คุณดิวเลือกใช้ กล้อง Canon EOS 6D Mark II และเลนส์ EF 85mm f/1.4L USM ตัวช่วยสาคัญที่ช่วยถ่ายทอดทอดอารมณ์บ่าวสาวออกมาได้เป็นอย่างดี

และนี่คือ 6 ช็อตที่ดีที่สุดของภาพพรีเวดดิ้งที่คุณดิว ช่างภาพคัดสรรมาให้จากคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ ด้วยกล้อง Canon EOS 6D Mark II

“เปลี่ยนมุมมองการถ่ายภาพด้วยการนาเวลเจ้าสาวมาไว้ที่ด้านหน้า และยังคงไว้ซึ่งงานโชว์ผิวของเจ้าสาวที่นาเสนอออกมาได้อย่างนุ่มละมุน แถมยังทาให้ภาพนี้ได้ลุคสวยหวานชวนฝันที่แตกต่างออกไป”

“เป็นอีกหนึ่งภาพที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของคู่รักที่สื่อผ่านดวงตาและสีหน้าออกมาได้เป็นอย่างดี และด้วยจังหวะการกดชัตเตอร์ที่แม่นยาจึงทาให้ภาพนี้ได้อารมณ์ที่เป็นธรรมชาติสุดๆ”

“ถึงแม้จะไม่ได้เห็นใบหน้าของบ่าวสาว แต่ภาพนี้กลับทาให้เราสัมผัสได้ถึงความโรแมนติก อีกทั้งยังเป็นการถ่ายแบบโคลสอัพที่เน้นจุดเด่นไปที่แหวน แต่ยังคงไว้ซึ่งงานผิวที่เนียนละมุนได้เป็นอย่างดี”

“เป็นช็อตโชว์ผิวอย่างที่แท้จริง กับภาพถ่ายด้านหลังเจ้าสาวในชุดแต่งงานแบบเว้าหลัง ที่สามารถเก็บได้ทุกรายละเอียดของสีผิวได้อย่างนวลเนียนแบบขั้นเทพ และใช้มือของเจ้าบ่าวมาเพิ่มดีเทลให้ภาพนี้ดูไม่แข็งจนเกินไป”

“ถึงแม้จะเป็นภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง แต่ภาพนี้กลับแฝงกลิ่นอายความเป็นแฟชั่นเอาไว้นิดๆ กับการสแนปภาพที่พอดีกับจังหวะของการมองและการเบี่ยงหน้าของเจ้าสาว”

Canon

“ภาพสุดท้ายถือเป็นภาพที่สามารถโชว์ความละเอียดด้านงานผิวของเจ้าบ่าวได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อใช้มือของเจ้าสาวที่ดูอ่อนโยนมาช่วยเบรกความแข็งของภาพก็สามารถช่วยเพิ่มเรื่องราวให้กับภาพถ่ายภาพนี้ได้ดีอีกด้วย”

ทั้งหมดนี้คือ 6 ภาพที่เลือกมาตอบโจทย์ในคอนเซปต์ ‘Uncovered Love’ กับโปรเจกต์ Canon EOS 6D Mark II Full of Imagination

ภาพถ่ายพรีเวดดิ้งโปรเจกต์ Full of Imagination ที่ถ่ายด้วยกล้องจาก Canon EOS 6D Mark II
ชุดแต่งงานจาก Mirror Mirror Bangkok

Recommended

ฟื้นฟูผิวเจ้าสาว

ออกแดดบ่อย จัดหนักกับทริปหยุดยาว ต้องไม่ลืมฟื้นฟูผิวเจ้าสาวเพื่อวันสำคัญ

แพรว wedding มาแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่จะช่วย ฟื้นฟูผิวเจ้าสาว ให้กลับมาสดใสอีกครั้งหลังจากโดนแดดทำร้าย แฮปปี้ยิ้มรับวันวิวาห์กันไปเลย

ชุดไทยแต่งงานประยุกต์

Best of 2019 ที่สุดของ ชุดไทยแต่งงานประยุกต์ และเครื่องประดับเพชรที่เจ้าสาวคู่ควร

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาชุดแต่งงานไทยแบบที่มีความสวยงามไม่ซ้ำใครและเครื่องประดับเพชรสำหรับสวมใส่คู่กับชุดแต่งงานในยามค่ำคืน แพรวเวดดิ้งขอแนะนำ ชุดไทยแต่งงานประยุกต์ จากร้าน Vanus Couture ที่มีดีไซน์สวยงามดูดีมีเอกลักษณ์เหมาะสำหรับสวมใส่ในวันสำคัญของชีวิต และเครื่องประดับจากร้าน Vijittra’s Jewellery ที่เป็นเครื่องประดับสไตล์แฮนด์เมดที่จะช่วยเสริมลุคเจ้าสาวให้ดูสง่างามในวันวิวาห์ The Best Thai Wedding Dress Vanus Couture ชุดแต่งงานไทยชุดนี้ Vanus Couture เลือกผ้าไหมแพรวาเกรดดีที่สุด มาตัดเย็บโดยเป็นการผสมผสานรูปแบบชุดแต่งงานภาคต่างๆ ไว้ด้วยกัน ตัวเสื้อตัดเย็บจากผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสอย่างดีตามอย่างเสื้อของภาคใต้ ส่วนผ้านุ่งเป็นผ้าไหมแพรวาจากภาคอีสาน จังหวัดกาฬสินธุ์ รวมถึงมีสไบของภาคกลาง จนได้เป็นชุดไทยรูปลักษณ์ใหม่ แต่ยังคงมีความสวยงามและเหมาะสมกับเจ้าสาวยุคใหม่ที่จะใช้สวมใส่ในวันแต่งงาน ชุดแต่งงานไทยจากร้าน Vanus Couture ชุดนี้ เรียกได้ว่าทรงคุณค่าแก่การสวมใส่ในวันสำคัญที่สุด เพราะเป็นหนึ่งในชุดไทยไม่กี่ชุดและเป็นชุดแรกของร้านที่ใช้ผ้าไหมแพรวาซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่ง ผ้าไหมไทย” ในการตัดเย็บทั้งหมด ผ้าไหมแพรวาเป็นผ้าไหมที่มีเอกลักษณ์ชัดเจน โดดเด่นด้วยสีสันสดใสที่หลากหลาย มีเทคนิคการทอแบบพิเศษไม่ใช้อุปกรณ์เป็นตัวช่วย แต่จะใช้นิ้วก้อยจกเกาะเกี่ยวและสอดเส้นไหมสีซึ่งเป็นเส้นพุ่งพิเศษแล้วผูกเก็บปมเส้นด้ายด้านบนเพื่อให้เกิดเป็นลวดลาย ซึ่งคุณค่าของผ้าไหมแพรวาขึ้นอยู่กับสี หากใช้สีเยอะจะยิ่งมีมูลค่า โดยผ้าไหมเกรดดีที่สุดจะใช้ประมาณ 10 สี ที่สำคัญลายผ้าไหมแพรวาแต่ละผืนจะมีแค่หนึ่งเดียวเท่านั้นไม่สามารถทอลายเดิมใหม่ได้อีก เพราะลายบนผ้าเกิดจากจินตนาการของผู้ทอแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป ต่างหูเจ้าสาวดีไซน์ร่วมสมัยผลิตจากกระดาษให้เป็นรูปทรงของ “กลีบดอกราชพฤกษ์” หมายถึงความเจริญรุ่งเรือง โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมพิเศษจากการผสมกลิ่นดอกไม้ไทย 3 […]

รองเท้าเจ้าสาวสั่งตัด

4 ร้าน รองเท้าเจ้าสาวสั่งตัด ในกรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้นเพียงหลัก 1,000 เท่านั้น

ตามหาร้านรองเท้าในกรุงเทพฯ ได้ไม่ยากกับ รองเท้าเจ้าสาวสั่งตัด ในแบบเฉพาะและพิเศษสำหรับคุณเจ้าสาวเพียงคนเดียวเท่านั้นให้สวยสง่าอย่างมั่นใจในวันแต่งงาน