สุดว้าว! แพ็คเกจงานแต่งแถมเที่ยวฟรีทั่วไทย

จองด่วน แพ็คเกจงานแต่งธีมอเมซซิ่งไทยแลนด์ ที่นอกจากจ่ายน้อยแต่ได้งานเว่อร์วัง ยังมีสถานที่เที่ยวสุดอัศจรรย์ทั่วเมืองไทยเป็นของชำร่วย

วิวาห์ล้านบัว จ. อุดรธานี

_mg_9308

Wedding Concept :

แห่งเดียวในเมืองไทยกับการแต่งงานท่ามกลางความโรแมนติกของทุ่งทะเลบัวแดงที่มีดอกบัวสีชมพูนับล้านผลิบานพร้อมๆ กัน สำหรับการจัดงานนั้นแบ่งเป็น 2 วัน โดยวันแรกจะเป็นการพาคู่รักทั้งหมดนั่งรถรางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของเมืองอุดรฯ ในชุดผ้าซิ่นของอีสาน และต่อด้วยงานบายศรีสู่ขวัญในช่วงเย็น ส่วนวันถัดมาเป็นความอลังการของพิธีการกลางทะเลบัว และเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม งานนี้บ่าว สาวอาจจะต้องรีบนอนแต่หัวค่ำแล้วตื่นมาแต่งหน้ากันแต่ก่อนไก่โห่สักนิด เพราะถ้าจะให้ได้ภาพเวดดิ้งที่สวยที่สุดก็แน่นอนว่าต้องเป็นช็อตตอนพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเลบัวแดงเท่านั้น แน่นอนว่าบ่าวสาวจะต้องตื่นมาแต่งหน้ากันตั้งแต่ 4.00 น.พร้อมทำพิธีผูกข้อมือเสร็จสรรพไม่เกินเวลา 8.00 น. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกบัวนับล้านบานสะพรั่งพร้อมกัน

%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%9a%e0%b8%b1%e0%b8%a7

 • ชุดแต่งงาน : ชุดผ้าซิ่นพื้นเมืองของอีสาน และชุดสากล
 • ราคา : 4,999 บาท
 • เวลาในการจัดงาน : 14-15 กุมภาพันธ์
 • สถานที่จัดงาน : อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี
 • ติดต่อ : หอการค้าจังหวัดอุดรธานี โทร. 0-4224-2693, 0-4224-8582 ททท.สำนักงานอุดรธานี โทร. 0-4232-5406-7

 จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง, สุรินทร์

%e0%b9%81%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%87%e0%b8%87%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%8a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87-59_3748

Wedding Concept :

ใครที่ยังอินกับความรักหวานของอ้ายเหมและแม่ลำดวน เราขอชวนมาสืบทอดประเพณีโบราณที่ตกทอดมาช้านานของชวยกวยแห่งหมู่บ้านช้าง “ตากลาง” พร้อมตื่นเต้นไปกับการจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างที่มีหนึ่งเดียวในโลก ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์คชศึกษาจังหวัดสุรินทร์ โดยงานนี้จะเริ่มตั้งแต่การฉลองมงคลสมรสในเย็นวันที่ 13 กุมภาพันธ์ จากนั้นเช้าวันรุ่งขึ้นจึงเป็นความยิ่งใหญ่ของการแห่ขบวนขันหมากบนหลังช้าง และการทำพิธีแต่งงานโบราณที่เรียกว่า “พิธีซัตเต” ซึ่งมีทั้งการบายศรีสู่ขวัญผูกข้อมือ และถอดกระดูกไก่เสี่ยงทายชีวิตคู่ และที่จะขาดไม่ได้คือการจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%ab%e0%b9%8c%e0%b8%8a%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87

 • ชุดแต่งงาน : ชุดพื้นเมืองของชาวกวย
 • ราคา : ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในส่วนของพิธีการ นอกจากค่าชุดที่คิดราคาตามแบบที่บ่าวสาวเลือก
 • เวลาในการจัดงาน : 13-14 กุมภาพันธ์
 • สถานที่จัดงาน : บ้านตากลาง อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์
 • ติดต่อ : องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ โทร. 044-511-975 , 044-514-524  ททท.สำนักงานสุรินทร์ โทร. 044-514-447-8

 วิวาห์ใต้สมุทร, ตรัง

175594_457486950953341_51526751_o

Wedding Concept :

ก้าวสู่ปีที่ 21 อย่างสวยงามสำหรับต้นแบบการจัดวิวาห์ใต้สมุทร ณ บริเวณจุดดำน้ำเกาะกระดาน จ.ตรัง ซึ่งเป็นจุดที่ขึ้นชื่อเรื่องสีสันของประการังปละฝูงปลาใต้ทะเล โดยไฮไลต์ของงานนี้นอกจากจะเป็นการให้เจ้าสาวได้แปลงโฉมเป็นลิตเติ้ลเมอร์เมดดำน้ำลึกกว่า 10 เมตร ลงไปจดทะเบียนสมรสโดยมีฝูงปลาเป็นสักขีพยานแล้ว หลังจากการดำน้ำก็ยังมีการจัดพิธีรดน้ำสังข์ตามประเพณีไทย นอกจากนี้ทางผู้จัดงานยังจัดเต็มด้วยการพาคู่บ่าวสาวท่องเที่ยวชมความอเมซซิ่งของเมืองตรัง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟขบวนพิเศษสายกันตัง ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับของท้องถิ่นที่เรียกว่า ประเพณีกินเหนียว พาไปทำเค้กแต่งงานต้นตำรับของเค้กเมืองตรังที่ร้านขุกมิ่ง-ลำภูรา ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมดีๆ ที่ชวนว่าที่บ่าวสาวไปเพราะพันธุ์หญ้าทะเลซึ่งเป็นอาหารของพะยูน และรับประทานอาหารทะเลสดใหม่ที่บ่อหินฟาร์มสเตย์เป็นการฉลองอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่คู่รักที่รักทะเลห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

untitled-111

 • ชุดแต่งงาน : ทางผู้จัดได้เตรียมชุดแต่งงานไทยและสากลไว้ให้ ส่วนชุดและอุปกรณ์ดำน้ำลึกนั้นบ่าวสาวต้องเตรียมไปเอง
 • ราคา : คู่บ่าวสาว 30,000 บาท / ญาติ 1,000 และ 1,500 บาท
 • เวลาในการจัดงาน : 13-15 กุมภาพันธ์
 • สถานที่จัดงาน : หาดปากมง อ.สิเกา จ.ตรัง
 • ติดต่อ : www.underwaterwedding.com โทร: 075-225-353, 075-210-238

วิวาห์บาบ๋า, ภูเก็ต

3w2a0158

Wedding Concept :

ตอกย้ำความเป็นโรแมนติกเดสติเนชั่นของเมืองภูเก็ตด้วยการรื้อฟื้นประเพณีแต่งงานบาบ๋า ในอดีตให้กลับมีสีสันขึ้นมาใหม่ในชื่อ “วิวาห์บาบ๋า สุดปลายฟ้าอันดามัน” โดยจุดเด่นของงานนอกจากจะเป็นความงามของสถานที่จัดงานในเมืองเก่าภูเก็ตแล้ว ไฮไลต์แต่งงานบาบ๋าคือความอลังการของชุด ซึ่งทางฝ่ายเจ้าบ่าวนั้นมาในมาดสุขุมของนายหัวที่เป็นนายเหมืองเก่า ส่วนเจ้าสาวนั้นเป็นชุดสไตล์เพอรานากันที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจีนและมลายูได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะความงามของเครื่องทองที่นำมาทำเป็นดอกไม้ไหวประดับศีรษะนั้น ปัจจุบันหาชมได้ยากยิ่ง สำหรับพิธีการนั้นจะมีการนำเที่ยวเมืองภูเก็ตในวันแรก วันที่สองจึงเป็นการทำพิธียกน้ำชาแบบจีน การจดทะเบียนสมรสแบบจีนโบราณ ต่อด้วยขบวนแห่บ่าวสาวกลางเมืองภูเก็ตที่ยิ่งใหญ่ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการเลี้ยงฉลองสมรสริมชายหาด

 • ชุดแต่งงาน : ชุดบาบ๋า  ย่าหยา
 • ราคา : 39,990 บาท
 • เวลาในการจัดงาน : 16-17 มิถุนายน
 • สถานที่จัดงาน : อ.เมือง จ.ภูเก็ต
 • ติดต่อ : www.phuketbaba.com โทร.08-1691-1955

เรื่อง : ศรัณยู

Recommended

แหวนแต่งงาน

อัพเดท แหวนแต่งงาน แบบฉบับ Jubilee มีอะไรให้เราเซอร์ไพรส์บ้าง

กาลเวลาเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่สิ่งๆ หนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อวันสำคัญของคู่รักมาถึง คือ การเลือก “แหวนแต่งงาน”  ไอเท็มสำคัญคู่ชีวิต ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องช่วยกันเลือกอย่างพิถีพิถันเพราะเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการแต่งงาน คุณภาพของเพชรถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับ แหวนแต่งงาน และรูปแบบดีไซน์ของแหวนแต่งงานก็เป็นอีกส่วนนึงที่ทำให้เจ้าบ่าว เจ้าสาว โดดเด่นไม่เหมือนใคร แหวนแต่งงาน…ไม่จำเป็นต้องเลือกเพชรเม็ดโตเสมอไป แต่ต้องเน้นคุณภาพที่ดี             เดี๋ยวนี้สาวๆ มีไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย จากความเชื่อที่ว่าต้องเลือกเพชรเม็ดโตๆ เปลี่ยนมาเป็นการเลือกเพชรโดยเน้นคุณภาพ มีขนาดที่เหมาะสมและต้องมีใบรับประกัน และตรวจสอบได้ถึงแหล่งที่มาของเพชร เพราะแหวนแต่งงาน เป็นแหวนที่จะอยู่กับเจ้าสาวไปตลอดชีวิต คุณภาพเพชรที่เลือกจะต้องดีที่สุด นอกจากนี้ ในแง่ของดีไซน์แหวน สาวยุคใหม่ต้องการดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากขึ้น อีกหนึ่งดีไซน์ที่มาแรงและเป็นที่ชื่นชอบคือการใช้เทคนิคการผลิตหลายชิ้นส่วน มาประกอบกันเป็นวงเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก หากไม่ผ่านช่างฝีมือผู้มีประสบการณ์ อย่างเช่น คู่บ่าวสาวต้องการแหวนหมั้นที่มีความหมายสื่อถึงเรื่องราวความรัก การดีไซน์อาจจะต้องเป็นแบบอิฐเรียงต่อกันเปรียบเป็นรากฐานในการดำเนินชีวิตครอบครัวอย่างมั่นคง เป็นต้น มิกซ์แอนด์แมทช์แหวน Wedding Band ให้สวยเป๊ะปัง!!             ใครว่าแหวนแต่งงานต้องใส่เฉพาะวันแต่งงานเท่านั้น ขอบอกก่อนเลยว่าสามารถนำมาใส่ในชีวิตประจำวันได้อย่างสบายๆ  ปัจจุบันยูบิลลี่ ไดมอนด์ มี แหวนหมั้นเพชร (Engagement Ring) และแหวนแต่งงาน (Wedding Band) ที่ดีไซน์เรียบโก้ ไม่จำเป็นต้องใส่กับชุดแต่งงานหรูหราเท่านั้น สามารถใส่ติดนิ้วและมิกซ์แอนด์แมทช์กับการแต่งกายในทุกๆ วันได้ แหวนเพชรไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้ชายอีกต่อไป             ผู้ชายมักคิดว่าการเข้าร้านแหวนเพชรเป็นเรื่องที่ยาก ด้วยความไม่เข้าใจและไม่มีความรู้เรื่องการเลือกเพชร หรือในแง่ดีไซน์ คุณผู้ชายก็ไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหน ยูบิลลี่มีแหวนแต่งงานที่มีดีไซน์เน้นความเรียบเท่  ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ รูปทรงของแหวนเป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งมีด้านที่เท่ากันในทุกด้าน ทำให้สามารถใส่ได้รอบ […]

ปิ-ติ (PHITI) พานขันหมากร่วมสมัย

WEweddingguide มีของใหม่อย่าง “ปิ-ติ (Phi-Ti)” พานขันหมาก ร่วมสมัย มานำเสนอรับรองว่าดีไซน์ออกมาโดนใจบ่าวสาว แถมยังถูกหลักประเพณีเป๊ะไม่ขัดใจบุพการีแน่นอน

โรงแรมพาร์คไฮแอทกรุงเทพฯ

โรงแรมพาร์คไฮแอทกรุงเทพฯ จัดงาน Wedding Atelier กับการเนรมิตงานวิวาห์ในฝันให้ได้ดั่งใจบ่าวสาว

ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังวางแผนเตรียมจัดงานวิวาห์กันอยู่ รีบเคลียร์คิวกันให้ว่าง เพราะ โรงแรมพาร์คไฮแอทกรุงเทพฯ จะจัดงาน Wedding Atelier ที่น่าจูงมือกันไปดูสุดๆ

ชุดไทย

ชวนเจ้าสาวมาอัพเดต ทวิภพนพวนัช คอลเลคชั่น ชุดไทย ล่าสุด จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

ออกคอลเลคชั่นใหม่ครั้งใดไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ซึ่งครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก แอน สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ นางเอกและนักแสดงชื่อดัง มานำเสนอความงดงามของ ชุดไทย ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชุดไทย คอลเลคชั่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากบทแม่มณีจันทร์ จากละครเรื่องทวิภพ ( พ.ศ.2537 ) ซึ่งคุณแอนรับบทเป็นนางเอกและโด่งดังเป็นพลุแตกในยุคนั้น และนั่นทำให้ วนัช กูตูร์ เกิดไอเดียสร้างสรรค์ในการออกแบบชุดไทยมากกว่า 10 แบบ ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น ทวิภพนพวนัช คอลเลคชั่นนี้ยังคงความพิเศษเหมือนเช่นทุกครั้ง ด้วยการเลือกใช้ผ้าไหมยกลำพูนในการตัดเย็บ จนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ไปแล้ว ผ้าไหมยกลำพูนแต่ละผืนมีความงดงามและมีสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถเลียนแบบกันได้   เมื่อผ่านการออกแบบและตัดเย็บที่วิจิตรบรรจงจนออกมาเป็นชุดไทยที่สมบูรณ์แบบแล้ว ยิ่งบ่งบอกถึงความเลอค่าของชุดไทยในแต่ละชุดมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะชุดไทยศิวาลัยประยุกต์ที่ถูกยกให้เป็นไฮไลท์ในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่ง สรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้กล่าวถึงชุดไทย คอลเลคชั่นนี้ว่า “ส่วนตัวแล้วชอบละครทวิภพเวอร์ชั่นที่คุณแอนแสดงมาก เพราะมีความโรแมนติกและคลาสสิกสุดๆ มีหลายๆ ฉากที่ยังอยู่ในความทรงจำ แม้เวลาจะผ่านไปเป็นสิบๆ ปีแล้วก็ตาม ความสง่างามของชุดไทยที่คุณแอนได้ถ่ายทอดผ่านตัวละครในครั้งนั้นยังคงตราตรึงใจจนถึงทุกวันนี้ ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้สร้างสรรค์ผลงานชุดไทยให้คุณแอนได้สวมใส่อีกครั้ง ต้องขอบอกเลยว่าแม้เวลาจะผ่านมาเนิ่นนานแล้วก็ตาม แต่ความสวยและน่ารักของนางเอกในตำนานคนนี้ยังคงเป็นอมตะจริงๆ ทางห้องเสื้อหวังว่าผลงานคอลเลคชั่นนี้จะทำให้ผู้ที่รักและติดตามผลงานของเธออยู่ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.