รวม 5 สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยและสากลแบบครบวงจรในบรรยากาศสุดเก๋

พอได้ฤกษ์แต่งงานปุ๊ปสิ่งแรกที่คู่รักต้องคิดให้ได้คือ สถานที่จัดงานแต่งงาน เพราะสิ่งนี้การแข่งขันค่อนข้างสูง บางคู่ถึงขั้นต้องจองกันแบบข้ามปีเลยทีเดียวกว่าจะได้สถานที่แต่งงานในฝันมาครอบครอง แต่สำหรับคู่ไหนที่ยังไม่ได้มีสถานที่ในใจและกำลังมองหาสถานที่แต่งงานแบบใหม่ที่ไม่ใช่โรงแรม แพรว wedding มี 5 สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยและสากล ที่บรรยากาศสวยงามหรูหราไม่แพ้โรงแรมมาฝาก แถมเดินทางไม่ไกลมากนักเพราะอยู่ละแวกเมืองนนทบุรีนี่เอง

ที่สำคัญทั้ง 5 สถานที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันหมด ชนิดที่ว่าขอบรั้วชิดติดกัน เพราะฉะนั้นบ่าวสาวที่คิดจะจัดงานแต่งงานแบบไทยในรูปแบบของเรือนไทย และอยากจัดเลี้ยงต่อในบรรยากาศแบบสวนสไตล์อังกฤษจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินตัว และนี่คือทั้ง 5 สถานที่จัดงานแต่งงานที่เรากำลังพูดถึง

 

1. เรือนไทยเบญจรงค์

เรือนไทยแบบโบราณหลังงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนอันเขียวขจี ว่าที่บ่าวสาวสามารถใช้พื้นที่ได้ทั้งภายในเรือนไทยและพื้นที่สวน ซึ่งภายในเรือนไทยมีพื้นที่กว้างขวาง โอ่โถ่ง สามารถจัดสรรพื้นที่เป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว อีกทั้งมีเพดานสูงจึงช่วยให้บรรยากาศของงานไม่อึดอัดถึงแม้ภายในจะเป็นไม้ในโทนสีน้ำตาล อีกทั้งยังมีห้องสำหรับทำพิธีส่งตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวอีกด้วย และยังแวดล้อมด้วยบรรยากาศริมน้ำช่วยเสริมให้บรรยากาศงานแต่งงานดูดียิ่งขึ้น

รองรับแขกได้ 300-400 ท่าน
ราคาเริ่มต้น 199,000 บาท

ติดต่อ : โทร. 02-594-7070
เว็บไซต์ www.benjarongwedding.com
เฟซบุ๊ก ruenthaibenjarong

2. เรือนประกายเพชร

เรือนไทยสีขาวแบบประยุกต์สไตล์โคโลเนียลหลังใหญ่ที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศของสวน ตั้งตระหง่านอยู่ริมทะเลสาบให้บรรยากาศสุดโรแมนติก ภายในตัวอาคารมี 2 ชั้น หรูหราด้วยบันไดพร้อมระเบียงชั้น 2 จะจัดงานแต่งงานแบบไทยจ๋า แบบไทยประยุกต์ หรืองานแต่งงานแบบสากลก็ได้หมดทุกธีมงาน ด้านในมีพื้นที่กว้างพร้อมรองรับทุกรูปแบบการจัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะจีน ซิตดาวน์ดินเนอร์ หรือค็อกเทล และพร้อมพรั่งด้วยเมนูอาหารอันหลากหลายถูกใจแขกผู้ใหญ่แน่นอน

รองรับแขกได้ 500-600 ท่าน
ราคาเริ่มต้น 279,000 บาท

ติดต่อ : โทร. 02-102-0022
เว็บไซต์ www.benjarongwedding.com
เฟซบุ๊ก RuenPraKaiPetch

3. The Crystal Studio

สถานที่จัดงานแต่งงานที่มีทั้งห้องจัดเลี้ยงแบบอินดอร์และบรรยากาศแบบเอ้าท์ดอร์ที่แบ่งเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัวให้ว่าที่บ่าวสาวได้ใช้สอยได้ครบทุกรูปแบบการจัดเลี้ยง ภายนอกเป็นบรรยากาศแบบสวนสไตล์อังกฤษ ที่รับรองว่าถูกใจคู่รักที่อยากได้งานแต่งงานที่อบอุ่นเป็นกันเองในบรรยากาศสบายๆ เหมือนจัดงานแต่งงานที่บ้าน แถมยังสวยงามด้วยการตกแต่งชนิดที่เรียกว่าแต่งชุดแต่งงานแล้วเข้าพิธีแต่งงานได้เลย

งานแต่งงานในรูปแบบ Indoor รองรับแขกได้ 500-600 ท่าน
งานแต่งงานในรูปแบบ Outdoor รองรับแขกได้ 800 ท่าน
ราคาเริ่มต้น  299,000 บาท

ติดต่อ : โทร. 02-102-0022
เว็บไซต์ www.benjarongwedding.com
เฟซบุ๊ก TheCrystalStudio

4. The Emerald Studio

สถานที่จัดงานแต่งงานน้องใหม่กับบ้านหลังใหญ่สไตล์ยุโรปสีขาว 2 ชั้น ด้านหน้าโดดเด่นด้วยน้ำพุขนาดใหญ่พร้อมทางเข้าในรูปแบบสวนสุดหรูหรา พร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถจัดงานได้ทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ พร้อมรองรับทั้งพิธีแต่งงานไทยและสากล และตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นของรูปแบบการจัดเลี้ยง ด้านในเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ในบรรยากาศหรูหราทันสมัย ส่วนด้านนอกโรแมนติกด้วยบรรยากาศติดวิวทะเลสาบที่กว้างใหญ่

รองรับแขกได้ 500-600 ท่าน
ราคาเริ่มต้น  299,000 บาท

ติดต่อ : โทร. 02-102-0022
เว็บไซต์ www.benjarongwedding.com
เฟซบุ๊ก TheEmeraldStudio

5. เซนต์โทเปส

และสุดท้ายกับสถานที่แต่งงานใหม่ล่าสุด กับอาคารสไตล์วินเทจนิดๆ ด้านในแบ่งพื้นที่เป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างโอ่โถ่งกว้างขวางพร้อมรองรับแขกหลักร้อยได้สบายๆ และตอบโจทย์ทุกรูปแบบการจัดเลี้ยง โดดเด่นด้วยการตกแต่งอาคารด้วยกระจกสีๆ ช่วยสร้างบรรยากาศงานแต่งงานให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น

รองรับแขกได้สูงสุด 500 ท่าน
ราคาเริ่มต้น  359,000 บาท

เว็บไซต์ www.benjarongwedding.com
เฟซบุ๊ก เซนต์โทเปส

 

ติดตามสถานที่แต่งงานและสถานที่ฮันนีมูนอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกเพียบ คลิกเลย!

Recommended

ตัวเลขมงคลที่ควรเลือกใช้ในพิธีแต่งงาน

เวลาดีสำหรับงานแต่งแน่นอนว่าเมื่อนึกถึงตัวเลขมงคล เลข “9” มักมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ สำหรับ Ask the Expert ฉบับนี้ ขอนำเสนอ เลขมงคล อีกหนึ่งตัวเลขตามศาสตร์แมธเธโลจี (Mathe logy) ที่คุณแมน – การิน ศตายุส์ บอกเลยว่า สัมพันธ์กับความรักแบบ เต็มๆ และเหมาะสุดๆ ที่จะนำมาใช้ในทุกองค์ประกอบของการแต่งงาน เลข 6 (อารบิก) มีลักษณะคล้ายสเปิร์มของผู้ชายที่มีหัวและหางกำลังวิ่งลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและความสุนทรีย์ในชีวิตคู่จึงเหมาะจะนำมาใช้ในเรื่องเวลา (หรือที่โบราณเรียกกว่าฤกษ์ยาม)และความเป็นสิริมงคลของบ่าว – สาว โดยคุณแมนแนะนำดังนี้ 6 กับเวลาในการดำเนินพิธีการแต่ละช่วง สำหรับพิธีสงฆ์ให้ยึดเวลาที่บ่าว – สาวเริ่มจุดธูปเทียน อาจกำหนดที่ 6.06 6.09 6.16 6.19 6.29 เป็นต้น เมื่อถึงพิธีแห่ขันหมาก ที่มักจะเร่งเวลาให้ทันฤกษ์สวมแหวน (ที่ส่วนใหญ่ จะลงท้ายด้วย “9” บ่าว – สาวมักไม่แน่ใจว่า จะเริ่มเดินขบวนตอนไหนดี ก็อาจใช้เลข […]

สคริปต์งานแต่งจีน ครบถ้วนแบบม้วนเดียวจบไม่มีตกหล่นแน่นอน

บ่าวสาวอาตี๋อาหมวยต้องปลื้มกับ สคริปต์งานแต่งจีน แบบครบถ้วนพร้อมเรียงลำดับก่อนหลังมาให้แบบจัดเต็ม แถมด้วยถ้อยความอันเป็นมงคลสำหรับชีวิตคู่ด้วย

คำถามจากเพื่อนเจ้าสาว

ไกด์มาให้ 7 คำถามจากเพื่อนเจ้าสาวที่ถามปุ๊ป เจ้าสาวต้องตอบได้ปั๊ป

หลังจากที่ว่าที่เจ้าสาวได้รับแหวนแทนใจมาสวมที่นิ้วนางข้างซ้ายแล้ว ก็มักจะมีคำถามจากเหล่าผองเพื่อนตามมาว่า ใครจะได้เป็นเพื่อนเจ้าสาวและอีกหลายคำถาม ซึ่งคุณต้องหาคำตอบให้กับพวกนางทั้งหลายได้หายข้องใจ...

ไอเดียจัดงานแต่ง

ไอเดียจัดงานแต่ง เพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้กับงานด้วยกลิตเตอร์

อยากเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งให้กับงานแต่งงาน มาดู ไอเดียจัดงานแต่ง โดยมีของตกแต่งที่มีกลิตเตอร์ สวยงามเพิ่มความหรูหราและดูแพงให้กับงานแต่งงานกันดีกว่า