ATIP & CHOO แบรนด์ชุดแต่งงานสวยงามตอบโจทย์ พร้อมเอกลักษณ์อันชัดเจน

ชุดแต่งงานนอกจากจะต้องสวยงามและตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าสาวแล้ว ก็ต้องมีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงสไตล์และบุคลิกของผู้สวมใส่ด้วย และนี่คือสิ่งที่ แบรนด์ชุดแต่งงาน ATIP & CHOO ให้ความสำคัญและอยากที่จะมอบประสบการณ์อันน่าจดจำในชีวิตให้กับเจ้าสาว

แพรว wedding ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ คุณพีช – ภาณุ ชูพจน์เจริญ Managing Director และ คุณฟาน – อธิป ชูเกียรติ Creative Director จากแบรนด์ ATIP & CHOO เพื่อทำความรู้จักกับแบรนด์น้องใหม่ที่น่าจับตามองให้มากขึ้น

(ซ้าย) คุณพีช – ภาณุ ชูพจน์เจริญ Managing Director (ขวา) คุณฟาน – อธิป ชูเกียรติ Creative Director

จุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์ ATIP & CHOO

คุณพีช : พีชเรียนจบจากสหรัฐอเมริกาด้าน Fashion Marketing and Management ที่ Savannah College of Art And Design พอกลับมาประเทศไทยก็อยากเปิดแบรนด์ชุดแต่งงานเป็นของตัวเอง จนได้มาเจอคุณฟานซึ่งเราสองคนมีทัศนคติกับสไตล์ที่ค่อนข้างตรงกัน ส่วนที่สนใจทำชุดแต่งงานเพราะชอบกระบวนการทำงานที่มีความละเอียดอ่อนมากกว่าชุดแฟชั่นทั่วไป ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งได้นำเรื่องราวของเขามาเป็นแรงบันดาลใจจนเกิดเป็นความพิเศษในแต่ละชุด

คุณฟาน : ฟานทำงานเกี่ยวกับเสื้อผ้ามากว่า 10 ปีและคุณพีชได้มาเห็นผลงานของเรา คุยกันไปคุยกันมาจนวันหนึ่งคุณพีชถามว่าสนใจจะมาทำร้านชุดแต่งงานด้วยกันไหม เราก็รู้สึกว่ามันน่าสนใจดีและด้วยโอกาสจังหวะหลายๆ อย่างมันพอเหมาะพอดีก็เลยเกิดเป็นแบรนด์ ATIP & CHOO ขึ้นมา

การทำงานเพื่อสร้างสรรค์ ผลงานของ ATIP & CHOO

คุณฟาน : หน้าที่หลักของเราจะทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าสาวว่ามีความชอบแบบไหน ซึ่งแต่ละท่านก็จะมีความชอบไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจึงเชิญว่าที่เจ้าสาวให้เข้ามาที่ร้านเพื่อลองชุดแต่งงานดูก่อน จะได้เห็นภาพชัดๆ ว่าชอบแบบไหน อยากจะปรับอะไรบ้าง มีการคุยกันเพื่อศึกษาว่าไลฟ์สไตล์ของเจ้าสาวเป็นยังไง เพราะสิ่งที่เราใส่ใจที่สุดเวลาทำชุดคือเจ้าสาวสวมใส่ชุดแล้วจะต้องสวยที่สุด มั่นใจที่สุด และเป็นตัวตนของเขามากที่สุด

คุณพีช : ปัจจุบันผู้หญิงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น ต่างจากเมื่อก่อนที่ใส่แบบไหนก็จะใส่แบบนั้นกันทั้งเมือง เมื่อเราเห็นเจ้าสาวเราก็จะตีโจทย์แบบหนึ่ง ส่วนตัวว่าที่เจ้าสาวเองเขาก็มีสิ่งที่ต้องการในใจ เพราะฉะนั้นหน้าที่ของเราคือต้องคิดให้ได้ว่าจะนำทั้งสองโจทย์นั้นมารวมกันยังไงให้มีภาพสุดท้ายเป็นภาพเดียวกัน

จุดเด่นชุดแต่งงานของร้าน ATIP & CHOO

คุณพีช : ชุดแต่งงานของ ATIP & CHOO มีความสวยงามที่ให้ความรู้สึกเบาละมุนนุ่มนวลและต้องเป็นชุดที่ดึงเอาเอกลักษณ์ตัวตนของเจ้าสาวออกมาให้ได้มากที่สุด โดยเราให้ความสำคัญในการทำความเข้าใจกับทัศนคติ มุมมอง และความคิดของเจ้าสาวว่าเขาอยากได้อะไรแล้วนำมาปรับความเข้าใจให้ตรงกันโดยที่ไม่ได้ใส่ความเป็นคนอื่นหรือคิดที่จะเปลี่ยนแปลงเขา แต่นำจุดเด่นของเขามาชูให้เด่นขึ้น จุดไหนที่เขากังวลไม่มั่นใจเราก็จะช่วยดูแลแล้วสร้างสรรค์ชุดแต่งงานที่สวยงามในแบบของเขาเพื่อให้เจ้าสาวสวยโดดเด่นและมีเสน่ห์อย่างน่าประทับใจในวันสำคัญ

คุณฟาน : หรือถ้าเจ้าสาวคนไหนที่อยากได้ชุดแต่งงานแบบหรูหราอลังการกระโปรงพองฟูแบบเจ้าหญิงก็ต้องมาดูว่าเขาอยากเป็นเจ้าหญิง เรื่องไหน ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลสิ่งที่อยู่ภายใต้สิ่งที่เจ้าสาวอยากได้ก็คือชุดแต่งงานชุดนั้นต้องมีความเฟมินีน ดูเบาละมุน ไม่หนัก และข้อนี้แหละเป็นจุดที่ทำให้ชุดเจ้าสาวของเราดูแตกต่าง

อยากบอกอะไรถึงเจ้าสาวที่จะ เข้ามาที่ร้าน ATIP & CHOO

คุณฟาน : พอเป็นร้านชุดเจ้าสาวหรือเป็นดีไซเนอร์แบรนด์เจ้าสาวมักจะมีความกลัว แต่สำหรับที่นี่เรากล้าการันตีว่ามาเถอะ มาคุยกันเหมือนเพื่อน สบายๆ เป็นกันเอง ถ้าเราได้ทำงานร่วมกันแล้วก็อยากให้เริ่มต้นด้วยความไว้ใจ เชื่อใจกันแล้วหลังจากนั้นกระบวนการทุกอย่างมันจะง่าย

ส่วนเรื่องความกังวลในรูปร่างหรือจุดบกพร่อง เราอยากให้เจ้าสาวทิ้งเรื่องนี้ไปก่อนแล้วเอาความชอบมาคุยกัน เพราะผู้หญิงทุกคนมีความฝัน เราไม่อยากให้คุณทิ้งความชอบไปเพียงเพราะมีคนบอกว่ารูปร่างแบบนี้ ไม่ควรใส่ชุดแบบนั้น ชอบอะไรบอกเรามาก่อน จากนั้นมาดูว่าคุณกังวลจุดไหนทางเรามีหน้าที่นำงานดีไซน์มาแก้ข้อกังวลนั้นให้คุณ ซึ่งเราเข้าใจว่าในวันแต่งงานบ่าว-สาวมีความกังวลร้อยแปดพันอย่าง อย่างน้อยเราก็อยากให้เจ้าสาวตัดความกังวลเรื่องชุดออกไปได้เรื่องหนึ่ง

แผนการในอนาคตของร้าน ATIP & CHOO
คุณพีช : พีชกับคุณฟานชอบความเป็นกูตูร์ ชอบชุดที่มีความอลังการ คอลเล็กชั่นต่อไปน่าจะมีให้ได้ติดตามกัน เลยอยากจะให้มองว่าแบรนด์ ATIP & CHOO เป็นแบรนด์กูตูร์แบรนด์หนึ่งในเมืองไทย และจะมีการขยายไปทำชุดราตรี ชุดออกงาน หรืออาจจะ มีชุดสำหรับคุณหนูๆ ด้วย
ATIP & CHOO
ศูนย์การค้า GLASS NANA ชั้น 2 ถนนสุขุมวิทซอย 5 (ใกล้บีทีเอสสถานีนานา)
โทร. 0-2254-9596
ไอจี : @atipandchoo
เฟซบุ๊ก : Atip & Choo
ไลน์ : @atipandchoo

Recommended

3 โปรแกรมเด็ดทำเล็บเพื่อสาวนิ้วสั้น

สาวนิ้วสั้นดุจแง่งขิงทั้งหลายที่กำลัง So Sad เพราะถ่ายรูปมือทีไรมันช่างป้อมกุดเสียเหลือเกิน แถมคนที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวยิ่งเซ็งใหญ่ ยามถูกคร็อปถ่ายเฉพาะมือมันช่างน่าเกลี๊ยด น่าเกลียด เราเข้าใจปัญหานี้ของแง่งขิง เอ้ย สาวๆ จึงจัดรีวิว 3 โปรแกรมทำเล็บเพื่อสาวๆ ทั้งที่กำลังจะเป็นคุณว่าที่ และคุณคนที่กำลังจะต้องออกงาน

ร้านเช่าเต็นท์

รวม 8 ร้านเช่าเต็นท์ ที่บ่าวสาวจัดงานกลางแจ้งควรดูไว้

บ่าวสาวที่คิดจะจัดงานกลางแจ้ง คงต้องหา ร้านเช่าเต็นท์ เผื่อเอาไว้บ้าง อย่ามั่นใจกับอากาศของบ้านเรามากเกินไป คงไม่ดีแน่ ถ้าเกิดสภาพอากาศทำพิษ

8 ร้านเช่าชุดไทยออนไลน์ เพื่อเพื่อนเจ้าสาว

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะงานแต่งไทยงานไหนๆ ก็ต้องเห็นแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวเฉิดฉายไฉไลในชุดไทยกันทั้งนั้น แต่สำหรับสาวๆ ที่ใกล้ถึงวันงานแล้วแต่ไม่มีเวลาไปเลือกไปลองที่ร้าน ไม่ต้องกลุ้มอกกลุ้มใจกันอีกต่อไป เพราะ เรารวบรวมร้าน เช่าชุดไทยออนไลน์ เพื่อเพื่อนเจ้าสาว มาให้เลือกชมเลือกเช่ากันตรงนี้แล้ว ตามไปส่องทั้ง  8 ร้านกันเลย เช่าชุดไทย ชุดเพื่อนเจ้าสาว-บ่าว by อุ๋ย อรพรรณ แม้จะเป็นร้านเช่าชุดไทยออนไลน์ที่ยอดไลค์เพจไม่มากนัก แต่ทั้งชุดและบริการก็จัดว่าดีงามพระรามแปดมาก ประทับใจกันตั้งแต่แพ็คเกจจิ้งเลยทีเดียว เพราะพับอย่างเรียบร้อยใส่ถุงซิปล็อกอย่างดี และมีถุงเครื่องประดับแยกต่างหาก สำหรับชุดนั้นก็ใหม่ไม่หมอง ตัดเย็บอย่างดี ไม่มีด้ายรุ่ยรุงรัง ผ้านุ่งมีผ้าซับในอีกชั้น ติดตะขอรับไว้ให้  2 ไซส์ด้วยกันคือ เอว 29 และ 31 นิ้ว แต่หากเอวเล็กหรือใหญ่กว่านั้นก็ให้ใช้เข็มกลัดตะขอที่ทางร้านเตรียมมาให้ปรับไซส์ได้เลย นอกจากนี้คุณอุ๋ยเจ้าของร้านยังแอบกระซิบว่าที่ร้านมีผ้านุ่งสำหรับสาวบิ๊กไซส์ด้วยนะเออ สำหรับสไบมีหน้ากว้าง 18.5 นิ้ว ขนาดกำลังพอเหมาะ ผ้านุ่มมือ มีน้ำหนักทิ้งตัวสวยงาม และเตรียมเข็มกลัดไว้ให้เช่นเดียวกัน ส่วนเครื่องประดับก็จัดมาให้เต็มพิกัด ทั้งเข็มขัด สร้อยคอ ต่างหู สังวาล และเข็มกลัดหน้าอก เรียกว่าสวยจบครบสูตรในราคาเบามากๆ เลยล่ะค่ะ ราคาเช่า : 1-9 […]

5 ร้านการ์ดแต่งงานน่าเลิฟย่านพาหุรัด

ว่ากันว่าที่ย่านพาหุรัดมี ร้านการ์ด แต่งงานเยอะแยะเต็มไปหมดและน้องพลอยก็เชื่อว่ามีบ่าวสาวหลายคู่ที่แอบเล็งไว้ว่าจะไปสั่งการ์ดแถวๆ ย่านนี้ น้องพลอยก็เลยลงพื้นที่ตะลุยพาหุรัด และเลือก 5 ร้านการ์ดที่น้องพลอยการันตีว่าเลิศมากในย่านนี้มาฝากค่ะ เบลล์พอยท์ (Bellpointwedding) ร้านนี้เลิศตรงที่มีกระดาษ สี และขนาดของการ์ดให้เลือกแบบมว๊ากกกจริงๆ  ทำเอาน้องพลอยเกือบตาลายเลยค่ะ ไหนจะเนื้อกระดาษที่มีให้เลือกทั้งแบบหนาและบางเฉียบ ส่วนจะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ความชอบของคุณบ่าวสาว หรือใครที่ชอบเนื้อกระดาษที่มีลวดลายเป็นตารางสี่เหลี่ยมหรือลายอื่นๆ ทางร้านก็มีให้เลือกนะคะ ซึ่งกระดาษที่ว่านี้เจ้าของร้านอิมพอร์ตมาจากยุโรปและเอเชียเลยนะคะ ส่วนตัวอักษรที่อยู่บนตัวการ์ดอ่านง่าย มองเห็นชัดเจนเพราะทางร้านใช้เทคนิคการพิมพ์แบบเลเซอร์และแบบออฟเซ็ท นอกจากนี้บ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบตัวการ์ตูนหรือภาพวาดทางร้านก็สามารถออกแบบวาดลวดลายที่คุณชอบใส่ลงไปบนการ์ดได้แบบน่ารักๆ อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ทางร้านกำลังผลิตการ์ดพับที่มีความหนาถึง 3 มิลลิเมตร รับรองเรื่องความแข็งแรงมั่นคงในราคาใบละ 30 กว่าบาท และขอบอกเลยว่าตั้งแต่น้องพลอยเข้ามานั่งอยู่ในร้าน การ์ดชนิดนี้ก็ดูเป็นที่น่าสนอกสนใจของบ่าวสาวหลายคู่เลยทีเดียว ซึ่งหากคุณกำลังมองหาการ์ดในลักษณะนี้ก็สามารถแวะเวียนเข้ามาเลือกชมเลือกซื้อที่ร้านแห่งนี้ได้เลยนะคะ เบลล์พอยท์ ถนนพาหุรัด  โทร.0-2621-3231, 0-2225-2335 เวลาทำการ เปิดบริการทุกวันเวลา 9.00 – 17.30 น.