งานแต่งงานสไตล์ล้านนาของคุณไนซ์ & คุณแซนด์ @ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้สัมผัสพิธี แต่งงานสไตล์ล้านนา ที่ไม่ใช่แค่การยกงานแต่งงานไปไว้ที่จังหวัดใดจังหวัดหนึ่งในภาคเหนือ ทว่าเป็นพิธีแต่งงานที่ครบถ้วนถูกต้องตามประเพณีดั้งเดิมทุกประการ แต่งานแต่งงานระหว่างคุณแซนด์-ณัฐกฤษ สไตลิสต์หนุ่มไฟแรง และคุณไนซ์-ลลิตา เจ้าของโรงแรมสาวสวย คือหนึ่งในพิธีแต่งงานที่ประสบความสำเร็จในการรักษาธรรมเนียมอันทรงคุณค่านี้ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพความรักและความประทับใจของงานแต่งงานที่แสนอบอุ่นและสวยงามละเมียดละไม

แต่งงานสไตล์ล้านนา

ทั้งคู่พบรักกันครั้งแรกที่เชียงใหม่ และตัวคุณไนซ์เองเป็นคนภาคเหนือแต่กำเนิด ทั้งสองจึงตัดสินใจจัดงานแต่งงานที่จังหวัดเชียงใหม่ และครีเอตงานแต่งงานภายใต้ชื่อ “สไตล์ล้านนา และกาดมั่วครัวเมือง” โดยนอกจากจะอยากให้เป็นงานที่เล็กๆ และอบอุ่นแล้ว ยังอยากให้ถูกต้องตามประเพณีแต่งงานล้านนา ซึ่งหลังจากที่ได้เข้าไปพูดคุยกับทางสถานที่ โรงแรมดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่ ทางโรงแรมสามารถจัดงานแต่งงานสไตล์ล้านนาดั้งเดิม รวมทั้งจัดหาอุปกรณ์ทั้งหมดและเป็นนายพิธีให้ได้ ซึ่งนับว่าสะดวกสบายสำหรับเจ้าบ่าว-เจ้าสาวมาก

เราเห็นสีชมพูช็อกกิ้งพิ้งค์สดใสปรากฏอยู่นิดๆ ตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผ้าเหน็บกระเป๋าเจ้าบ่าว ด้านหลังสไบเจ้าสาว รวมถึงชุดเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งเป็นกิมมิกการใช้สีสดใสช่วยดึงภาพรวมของงานให้โมเดิร์นขึ้นแต่ไม่เด่นเกินไป ช็อตโมเมนต์สำคัญของงาน หนีไม่พ้นภาพเจ้าบ่าวและเจ้าสาวบนรถม้าสไตล์ล้านนาพร้อมกระดาษมงคลโปรยปราย เป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่อันอบอุ่น เปี่ยมด้วยความรักและความสดใสเหมือนกับสีชมพูที่ทั้งคู่ใช้เป็นธีมงานนั่นเอง

 

The Details : Lanna Tradition

Venue : The Dhara Dhevi Chiang MaiWedding
Dress : Malee House Chiang Mai Wedding Studio (โทร. 08-1993-8295)
Groom Suit : Engineered Garments
Makeup & Hair : Jirat Chamanantipat(โทร. 08-6924-1854)
Photo : WIRUN KULTAN PHOTOGRAPHY

Recommended

งานแต่งงานกลางเวหาของคู่รักคนกล้าบ้าบิ่น Kim Weglin & Ryan Jenks

ธีม งานแต่งงาน ไม่เหมือนใครของคู่รักสายแอดเวนเจอร์กับงานแต่งงานเหนือพื้นดินกว่า 400 ฟุต!! บอกเลยว่างานนี้ใจไม่กล้าพอทำไม่ได้นะจ๊ะ

งานแต่งงานพิธีจีน-อิสลามการผสานที่ลงตัวของคุณไนส์ & เบนซ์ @ มัสยิดอันนูร

งานแต่งงานที่ภาพชวนฝันของคุณไนส์ และคุณเบนซ์ กับการควบรวมเอา 2 พิธีที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงคือ งานแต่งงานพิธีจีน - พิธีอิสลาม มาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

งานแต่งงาน

งานแต่งงานที่เล่าความรักผ่านธีมงานสุดเก๋ของคุณแอ๊นท์ & คุณเบอร์นี่ @Siam Kempinski

งานแต่งงาน ที่มีธีมงานสุดเก๋ 'It Glow' ของคุณแอ๊นท์ และคุณเบอร์นี้ @ Siam Kempinski ที่มาสักขีพยานมาร่วมแสดงความยินดีกว่า 1000 คน

งานแต่งไทยแท้ประเพณีเป๊ะของคุณแอน & คุณเจมส์ @ ศาลาทิพย์ โรงแรมแชงกรี – ลา กรุงเทพฯ

ด้วยความต้องการให้พิธีแต่งงานในช่วงเช้าต่างจากงานในช่วงเย็นแบบชัดเจนที่สุด และจะต้องเป็นงานที่มีความเป็นไทยขนานแท้ เพราะคุณแอน – จิราภรณ์และคุณเจมส์ – ตฤณกร รู้สึกเหมือนกันว่า งานแต่งงานตามประเพณีไทยให้ความรู้สึกอบอุ่นและบ่งบอกถึงความเป็นครอบครัวทุกครั้งที่ได้สัมผัส เมื่อสรุปธีมงานในช่วงเช้าได้อย่างแน่ชัดแล้ว ทั้งคู่จึงเดินหน้าเตรียมแผนจัดงานแต่งงานทันที โดยงานนี้ไม่มีเวดดิ้งแพลนเนอร์ แต่มีข้อมูลดีๆ ที่เจ้าสาวเสิร์ชหาด้วยตัวเองมาเป็นพื้นฐานในการจัดงาน เรื่องแรกที่ทั้งคู่ให้ความสำคัญคือ สถานที่จัดงานแต่งงานที่อยากให้สื่อถึงความเป็นไทย ซึ่งทันทีที่ได้เห็น ศาลาทิพย์ของโรงแรมแชงกรี – ลา กรุงเทพฯ ก็รู้เลยว่าเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่ตามหา เพราะความที่เป็นเรือนไทยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงให้อารมณ์ย้อนอดีตเสมือนวิถีชีวิตของคนไทยสมัยโบราณที่มักมีบ้านเรือนอยู่ติดริมแม่น้ำ นอกจากนี้เรือนไทยหลังนี้ยังสวยงามอยู่แล้ว จึงไม่ต้องตกแต่งอะไรมาก แค่เสริมดอกไม้สดอีกนิดก็ดูมีชีวิตชีวาพร้อมจะรับแขกที่มาร่วมยินดี สำหรับเรื่องเครื่องแต่งกาย คุณแอนมีภาพของชุดไทยโบราณแบบราชสำนักสยามในใจอยู่แล้ว ซึ่งคนที่จะมาแต่งชุดให้จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทยผู้ที่เจ้าสาวยกย่องว่าเป็นปรมาจารย์ด้านชุดไทยโบราณ โดยเลือกใช้สองชุดสำหรับช่วงตักบาตรและเข้าพิธีหมั้น ซึ่งทั้งสองชุดเป็นการนุ่งแบบเย็บสดที่ใช้เวลาค่อนข้างนาน แต่ด้วยเหตุผลว่าน่าจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่ได้มีโอกาสใส่ คุณแอนจึงอดทนยืนนิ่งๆ ให้แต่งตัวเป็นชั่วโมง ซึ่งผลที่ได้ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะสวยสง่าตามแบบฉบับหญิงไทยโบราณสมใจ ส่วนการเตรียมงานด้านอื่นๆ นั้นเรียกได้ว่าสบายๆ เพราะมีเวลาเกินครึ่งปี ทั้งคู่จึงวางแผนจัดงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยช่วยกันเรียงลำดับสิ่งที่ควรทำก่อน – หลัง จากนั้นแค่ดำเนินตามแผน อย่างไรก็ตาม สิ่งจำเป็นมากๆ ที่ทั้งคู่ฝากบอกว่าที่บ่าว – สาวคู่ต่อไปคือ ควรต้องมีทีมรันคิวเป็นผู้ช่วยคนสำคัญในวันงาน ซึ่งหากได้ทีมเก่งๆ ที่มีประสบการณ์จะช่วยคลายความวิตกกังวลของบ่าว – […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.