งานแต่งไทยเรียบง่ายและเป็นตัวเองของคุณจุ๊ซ & คุณนนท์ @ Jim Thompson House

ด้วยความที่คุณจุ๊ซ-ปานวาด เจ้าสาวคนสวยนั้นหลงเสน่ห์ความเป็นไทยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ บวกกับแรงสนับสนุนจากคุณนนท์-อานนท์ เจ้าบ่าวที่น่ารัก ทั้งคู่จึงตั้งใจเลือกที่จะจัดงานแบบไทยที่เข้ากับตัวเองและแสดงความเป็นตัวตนได้ดีที่สุด ณ Jim Thompson House

Jim Thompson House

เริ่มจากไปดูสถานที่ที่ชอบและที่ใช่ จากโจทย์แรกที่อยากให้งานออกมาในแบบที่เรียบง่ายแต่ดูดีและมีความเป็นไทย จนมาลงตัวที่ Jim Thompson House ที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับกลิ่นอายตะวันตกได้อย่างลงตัว จากนั้นจึงใช้สถานที่เป็นตัวกำหนดธีมต่างๆ รวมทั้งจำนวนแขกที่สถานที่สามารถรองรับได้ จากวันที่ทั้งคู่จองสถานที่จนกว่าจะถึงวันงานนั้นมีเวลาเตรียมงานเกือบหนึ่งปีเลยทีเดียว จากนั้นจึงเป็นขั้นตอนการมองหาช่างภาพและช่างแต่งหน้าต่อไป ส่วนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นั้น คุณจุ๊ซเล่าให้เราฟังว่า เริ่มในช่วง 3-4 เดือนก่อนงาน และเตรียมงานกันอย่างจริงจังช่วงหนึ่งเดือนสุดท้าย ด้วยความช่วยเหลือจากทีมจิม ทอมป์สัน ทำให้งานในวันนั้นออกมาสวยงามน่าประทับใจ

 

ส่วนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ปลีกย่อยนั้น คุณจุ๊ซก็ใช้เวลาว่าง ค่อยๆ หาในแบบที่ชอบและที่เป็นตัวเอง ที่สำคัญจะต้องเก๋และไม่ค่อยซ้ำใคร เช่น ปากกาหรือสมุดเซ็นชื่อ คุณจุ๊ซก็ลงมือประดิดประดอยเอง ส่วนชุดสังฆทานหรือของรับไหว้ก็จะแซมดอกไม้เข้าไปบ้าง รวมถึงการ์ดเชิญก็จ่าหน้าซองแบบแฮนด์เมดด้วยลายมือตัวเอง เพื่อให้เห็นความตั้งใจในการเชิญแขกแต่ละท่าน

สำาหรับชิ้นที่คุณจุ๊ซภูมิใจที่สุดก็คือ ชุดเพื่อนเจ้าสาวที่เธอบอกกับเราว่าตั้งใจทำามากๆ และเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลานานที่สุด เพราะอยากให้วันงานถ่ายภาพออกมาสวยโดดเด่นดูมีเอกลักษณ์ แต่ก็ยังคงความเป็นไทยอยู่ จากความคิดที่เริ่มชินตากับผ้าสไบของเพื่อนเจ้าสาวจากงานแต่งต่างๆ แล้ว งานตัวเองเลยคิดว่าจะตัดเป็นเสื้อสีหวานๆ หลากสีน่าจะสวย เริ่มจากการไปเดินเลือกผ้าเองทั้งผ้าตัดเสื้อและผ้านุ่ง แมตช์สี หาแบบและช่างฝีมือดี ขึ้นแบบออกมาแล้วลองตัดก่อน 1 ชุดก่อนตัดเย็บจริง จนสวยได้ที่แล้วจึงพาเพื่อนๆ ไปตัดจนได้ออกมาสวยสมใจแบบที่เราเห็นแล้วยังปลื้มสุดๆ

 

การเตรียมงานทั้งหมดที่ตอนแรกคุณจุ๊ซคิดว่าจะยุ่งยาก แต่สุดท้ายพอถึงวันจริงทุกอย่างกลับราบรื่นไปเสียหมด จนสุดท้ายงานออกมาอบอุ่นและสวยงามสมใจ ทำให้ได้ข้อคิดในการจัดงานมาฝากว่าที่บ่าว-สาวรุ่นน้องที่กำลังเริ่มแพลนงานว่า การค่อยเป็นค่อยไปและไม่คาดหวังสูงนักจะทำาให้เราได้อะไรกลับมาแบบเกินคุ้มจริง ๆ นะคะ

 

The Details : Thai Contemporary

Venue : พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน กรุงเทพ
Wedding Dress : Miss Saturday(โทร. 09-6642-2822)
Groom Suit : SVN BESPOKE (ไอจี : @SVNBESPOKE)
Makeup & Hair : Hack Makeup (โทร. 09-4454-4965)
Photo : Pingpong Photography

Recommended

น้ำเพชร-หฤษฎี & ริศ-นริศ @ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

คุณน้ำเพชร- หฤษฎี เหตระกูล ทายาทสื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่อย่างหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้พบรักกับคุณริศ-นริศ วิทยาวรากรณ์ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงแห่งบริษัท ไทยยินตัน จำกัด เพราะมีรุ่นพี่เป็นแม่สื่อแม่ชัก แม้ในการเจอกันครั้งแรกคุณน้ำเพชรจะไม่ค่อยประทับใจคุณริศสักเท่าไหร่ เพราะมาสายแถมยังกลับก่อน แต่คุณริศก็ใช้ความอารมณ์ดีบวกกับมุขเสี่ยวเกี้ยวสาวเอาชนะใจคุณน้ำเพชรได้สำเร็จ เมื่อหยอดความรักกันทุกวันๆ จนรสรักกลมกล่อม คุณริศจึงตัดสินใจขอคุณน้ำเพชรแต่งงานที่ประเทศฝรั่งเศส งานวิวาห์จัดขึ้นในโทนสีน้ำเงิน ขาว และเทา เน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอล โดยดีไซน์ทุกส่วนของงาน ตั้งแต่ทางเข้า แบ็กดร็อป ไปจนถึงเวทีเป็นผืนผ้าใบสีขาวสะอาดตาซึ่งระบายสีน้ำลงไปอย่างอิสระ อีกทั้งยังแต่งแต้มกลิ่นอายความหวานด้วยหมู่มวลดอกไม้สีขาวและสีพาสเทล นอกจากนี้บรรยากาศแห่งความสุขยังอบอวลไปทั่วทั้งงาน เพราะแขกเหรื่อต่างดื่มด่ำกับความรักของบ่าว-สาว ซึ่งถ่ายทอดผ่านภาพพรีเวดดิ้งแสนโรแมนติก และนิยามความรักสุดประทับใจ   Wedding Directory ชุดเจ้าสาว : Berta Bridal ชุดเจ้าบ่าว : Pinky Tailor โทร. 0-2253-6328 แต่งหน้า : วินิจ บุญชัยศรี (ป้อม) โทร. 09-4236-4424 ทำผม : อนิรุทธ์ ตัณสุเทพ (ต่อ) โทร. […]

นก & มิค @ The Apothecary

คุณนก-ศิรินภา และคุณมิค-วีรภัทร มีเวลาเตรียมงานเพียงแค่ 2 เดือนเพราะได้ฤกษ์มาค่อนข้างกระชั้นชิด จึงเลือกจัดพิธีจีนที่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวและญาติสนิทคอยช่วยเป็นธุระให้เป็นส่วนใหญ่ แล้วจึงจัดงานฉลองในอีก 3 สัปดาห์ถัดมา โดยในส่วนของงานเลี้ยงฉลอง บ่าวสาวทำการบ้านค่อนข้างเยอะ จนมาลงตัวที่งานในสวนสไตล์หวานน่ารัก ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางแขกไม่เกิน 300 คน ทั้งสองคนตัดสินใจเลือก The Apothecary Venue เป็นสถานที่จัดงาน เพราะถูกใจตัวสถานที่ที่สวยอยู่แล้วแบบไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเยอะ แค่เลือกธีมสีที่ชอบคือมิ้นต์ พีช และทอง และเลือกรูปแบบดอกไม้และพร๊อพส์เสริมบางอย่างให้เข้ากับสถานที่เท่านั้น ทั้งสองคนปรึกษาเรื่องการจัดงานกับทางบ้านอยู่เสมอ ทั้งยังพาไปดูสถานที่จริง เพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลังและเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ แถมยังทำให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องที่ต้องจำกัดจำนวนแขก ทำให้ได้งานสไตล์อบอุ่นอย่างที่หวังไว้ เมื่อไฟนอลเรื่องสถานที่ได้แล้ว จึงเร่งตัดชุดบ่าวสาวจากนั้นทำการ์ดเชิญเพื่อให้เสร็จทันหนึ่งเดือนก่อนวันงาน ซึ่งส่วนนี้พี่สาวของคุณนกอาสาออกแบบและวาดรูปให้ เมื่อสรุปเรื่องหลักๆ ได้แล้ว จึงค่อยทยอยเติมองค์ประกอบอื่นเข้าไป จนกลายเป็นงานที่ทั้งสองครอบครัวแฮปปี้ แถมยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ The Details : Garden Party Venue The Apothecary Venue (เฟซบุ๊ก TheApothecaryVenue) Wedding Dress ขวัญกัญจน์ (โทร. 08-1881-2045) Groom Suit […]

งานแต่งในสวนสวยกับความรักอันนิรันดร์ของคุณแพร & คุณเป้

ถ้าภาพฝันวันแต่งงานของคุณคืองานแสนอบอุ่นที่มีแต่เพื่อนรักและญาติสนิทท่ามกลางธรรมชาติ ไม่เน้นความหรูหราใหญ่โต มองไปทางไหนก็เจอแต่คนคุ้นเคยที่สามารถเรียกชื่อได้ถูกเป๊ะ งานแต่งงานแบบคู่ของคุณแพร - ศุภานันและคุณเป้ - สฤษฎิ์วงษ์ น่าจะเป็นงานที่ทำให้หลายคนอิน ฟินและตบท้ายว่าอยากจัดแบบนี้บ้างจัง

งานแต่งสุดอลังการของคู่รักพันล้าน คุณมาร์กี้ & คุณป๊อก @ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์แอท เซ็นทรัลเวิลด์

งานแต่งที่หลายคนจับตามองว่าจะอลังแค่ไหน ซึ่งคุณมาร์กี้ และคุณป๊อกก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะจัดเต็มทุกอย่างสมการรอคอยขึ้นที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์แอท เซ็นทรัลเวิลด์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.