สวยครบทุกพื้นที่กับ 36 ภาพไอเดียจัดงานแต่งในสวน

ในวัยเด็กมักมีความฝันกันใช่ไหมว่าอยากแต่งงานใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ มีพื้นหญ้าเขียวขจีเป็นพรมผืนใหญ่ ท้องฟ้าสีครามคือเพดานกว้าง และตกแต่งงานด้วยดอกไม้สีสดพร่างพราว วันนี้เราเอา 36 ไอเดียจัดงานในสวนมาให้สาวๆ ได้ทำตามความฝันแล้ว

การ์ด

6

การ์ดแต่งงานวาดลวดลายดอกไม้ด้วยสีน้ำกำลังมาแรงแถมน่ารักแบบมีกิมมิคเป็นงานแฮนด์เมด และบ่าวสาวเองก็สามารถออกแบบได้ด้วยว่าจะให้ดอกไม้อยู่ส่วนไหนของการ์ จะทำเป็นการ์ดมุ้งมิ้ง หรือสวยหวานคลาสสิคก็ได้ทั้งนั้น

 

อาหารและเครื่องดื่ม

3

งานแต่งในสวนก็ควรเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีกลิ่นอายของธรรมชาติ และออร์แกนิค  อย่างน้ำอินฟิวส์ที่ผสมน้ำแร่และผลไม้สดเข้าด้วย ส่วนวิธีการเสิร์ฟก็ไม่มีอะไรที่ชิคไปกว่าการใส่ในคูลเลอร์แก้วขนาดใหญ่ ที่มีก๊อกอันน้อยให้คอยเปิดปิดน้ำใส่แก้ว

เรื่องขนมก็จัดเป็นผลไม้สด และคุ้กกี้ที่มีความโฮมเมด จะทำให้ได้บรรยากาศงานเลี้ยงอบอุ่นในสวนหลังบ้านด้วย

 

ของชำร่วย

3

ของชำร่วยยอดนิยมสำหรับงานแต่งในสวนจะหนีต้นไม้ต้นจิ๋วและแคตตัสไปได้ไงจริงไหม แต่บางคนอยากให้เก๋กว่านั้นก็แจกเมล็ดพันธุ์กันไปเลย

 

ทางเข้างาน

5

หน้างานและทางเข้างาน ก็ต้องละลานตาด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ และเฟอร์นิเจอร์งานไม้ ให้ดีก็เล่นลูกเล่นด้วยผ้าโปร่งสีขาวจับคู่กับดอกไม้สีอ่อน เป็นการจัดงานที่เน้นความอ่อนหวาน แล้วห้ามลืมชิงช้าเด็ดขาดไม่อย่างนั้นจะถือว่าพลาดมาก

 

 

 

การตกแต่งงาน

2

ในส่วนของงานดีเทลอย่างเก้าอี้ เรามีไอเดียเด็ดๆ อย่างการใช้เถาวัลย์มาดัดเป็นรูปหัวใจติดตามเก้าอี้  หรือจะจัดช่อดอกไม้เล็กๆ ประดับให้ดูสวยงาม แต่ควรเลือกเก้าอี้สีโทนอ่อน หรือเอิร์ธโทน อย่างขาว ชมพู น้ำตาลงี้ จะทำให้งานดูกลมกลืมไปกับสวนสวย

36 ไอเดียที่เรานำมาเสนอนี้แค่สาวๆ เลือกไปทำสองสามอย่างก็ทำให้งานดูดี มีกิมมิค อย่างว่าแค่บ่าวสาวเลยที่ปลื้มแขกที่ไปงานก็รักนะ เราพูดเลย

 

 

Recommended

งานแต่งไทย

งานแต่งไทยและจีนสุดโมเดิร์นของคุณว่าน & คุณเต้ @โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

งานแต่งไทย และพิธีจีนที่สร้างกลิ่นอายความเป็นไทยและจีนด้วยโคมสไตล์โมเดิร์นของคุณว่าน & คุณเต้ @โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค

นก & มิค @ The Apothecary

คุณนก-ศิรินภา และคุณมิค-วีรภัทร มีเวลาเตรียมงานเพียงแค่ 2 เดือนเพราะได้ฤกษ์มาค่อนข้างกระชั้นชิด จึงเลือกจัดพิธีจีนที่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวและญาติสนิทคอยช่วยเป็นธุระให้เป็นส่วนใหญ่ แล้วจึงจัดงานฉลองในอีก 3 สัปดาห์ถัดมา โดยในส่วนของงานเลี้ยงฉลอง บ่าวสาวทำการบ้านค่อนข้างเยอะ จนมาลงตัวที่งานในสวนสไตล์หวานน่ารัก ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางแขกไม่เกิน 300 คน ทั้งสองคนตัดสินใจเลือก The Apothecary Venue เป็นสถานที่จัดงาน เพราะถูกใจตัวสถานที่ที่สวยอยู่แล้วแบบไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเยอะ แค่เลือกธีมสีที่ชอบคือมิ้นต์ พีช และทอง และเลือกรูปแบบดอกไม้และพร๊อพส์เสริมบางอย่างให้เข้ากับสถานที่เท่านั้น ทั้งสองคนปรึกษาเรื่องการจัดงานกับทางบ้านอยู่เสมอ ทั้งยังพาไปดูสถานที่จริง เพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลังและเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ แถมยังทำให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องที่ต้องจำกัดจำนวนแขก ทำให้ได้งานสไตล์อบอุ่นอย่างที่หวังไว้ เมื่อไฟนอลเรื่องสถานที่ได้แล้ว จึงเร่งตัดชุดบ่าวสาวจากนั้นทำการ์ดเชิญเพื่อให้เสร็จทันหนึ่งเดือนก่อนวันงาน ซึ่งส่วนนี้พี่สาวของคุณนกอาสาออกแบบและวาดรูปให้ เมื่อสรุปเรื่องหลักๆ ได้แล้ว จึงค่อยทยอยเติมองค์ประกอบอื่นเข้าไป จนกลายเป็นงานที่ทั้งสองครอบครัวแฮปปี้ แถมยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ The Details : Garden Party Venue The Apothecary Venue (เฟซบุ๊ก TheApothecaryVenue) Wedding Dress ขวัญกัญจน์ (โทร. 08-1881-2045) Groom Suit […]

งานแต่งงานนิยมไทยสไตล์ Contemporary Thaiของคุณกิ๊บ & หมอจ้อย

ด้วยความที่เจ้าสาวเป็นพยาบาลจึงควบตำแหน่งแฟนและพยาบาลส่วนตัวทำหน้าที่ดูแลสุขภาพคนทั้งบ้านเจ้าบ่าวอย่างเต็มที่ จนหมอจ้อยมั่นใจว่าคนนี้สิคู่ควรเป็นคู่ชีวิต

Perfect Love & Perfect Wedding ของคุณแตงโม & คุณทรัสต์ @ กรีนเลค รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่

งานแต่งที่สะท้อนความรักและตัวตนของคุณแตงโม-พัณณ์ชิตา และคุณทรัสต์-บุญทรัสต์ จัดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามอลังการสุดๆ และแขกที่มาแสดงความยินดีกว่า 500 คน