งานแต่งงานสุดแนวของคุณจี๊ป & คุณเก่ง ที่บ่าวสาวและเหล่าแขกจัดหนักจัดเต็มแบบไม่มีใครยอมใคร

งานแต่งงาน สุดแนวนี้เป็นงานของคู่รักสายอาร์ตคุณจี๊ปและคุณเก่ง ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เป็นเวลากว่า 15 ปีที่ทั้งคู่ได้รู้จัก ได้รัก และได้เดินทางมาถึงช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตคือ การแต่งงาน และแน่นอนว่าด้วยความที่เป็นเด็กสายอาร์ตเรียนศิลปะด้วยกันมาทั้งคู่ งานแต่งสุดแนวงานนี้จึงเกิดขึ้นในธีม My Fair Lady ที่จัดขึ้นที่ About Studio บอกเลยว่าจัดเต็มตั้งแต่เจ้าบ่าว เจ้าสาว ไปจนถึงแขกที่มาร่วมงานเลยทีเดียว

“ส่วนตัวจี๊ปเป็นคนชอบดอกไม้ ชอบพวก headdress พวกหมวก ก็เลยสรุปกันว่างั้นจัดเป็นธีม My Fair Lady ซึ่งเป็นธีมที่มาจากภาพยนตร์เลยล่ะกัน” คุณจี๊ป เจ้าสาวสุดแนวเล่าถึงที่มาของธีมงานที่เธอและคุณเก่ง เจ้าบ่าวลงมือทำกันเองทั้งหมดจะมีก็แค่เฉพาะทีมรันคิวเท่านั้นที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคู่นี้ไม่ได้ลงมือทำ โดยใช้เวลาเตรียมงานประมาณ 3 เดือน เชิญแขก 550 คน

“ตอนแรกจี๊ปกับแฟนไม่รู้เลยว่างานแต่งงานต้องเริ่มทำอะไรยังไงบ้าง แต่โชคดีที่ก่อนหน้านี้จี๊ปมีโอกาสได้ไปช่วยงานเพื่อนสนิท 2 คู่ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมงานก็เลยได้รู้คร่าวๆ ว่าเขาต้องทำอะไรกันก่อนบ้าง คือช่วยแทบจะทุกขั้นตอนแล้วเพื่อนก็บอกว่าต้องมีอย่างนี้ๆ นะ จนได้รู้ว่ามันมีเวดดิ้งแพลนเนอร์ มีทีมรันคิว มีทีมนู่นนี่เยอะมาก”

ส่วนเหตุผลหลักๆ ที่คุณจี๊ปและแฟนเลือกที่จะลงมือจัดงานแต่งงานด้วยตัวเองก็เพราะว่า บรรดาเพื่อนๆ ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จริงๆ แล้วเวดดิ้งแพลนเนอร์ก็คล้ายๆ กับอาชีพของคุณจี๊ปอยู่ไม่น้อย ซึ่งไม่น่าจำเป็นที่จะต้องจ้าง “เพื่อนๆ บอกกับจี๊ปว่า จี๊ปสามารถคิดรายละเอียดธีมงานเองได้ สามารถติดต่อประสานงานกับซัพพลายเออร์ต่างๆ ที่เรามีอยู่แล้วได้ จี๊ปกับแฟนก็เลยตัดสินใจทำกันเอง แล้วจ้างแค่เฉพาะทีมรันคิว เพราะเราไม่รู้พวกพิธีต่างๆ ซึ่งทีมรันคิวก็ช่วยตรงนี้ได้เยอะ”

นอกจากธีมงานของคุณจี๊ปจะแตกต่างไม่เหมือนใครแล้ว ไทม์ไลน์การจัดงานของเธอก็ยังไม่เหมือนใครอีกด้วย “พิธีหมั้นเริ่มแห่ขันหมากประมาณบ่ายโมง แล้วเลี้ยงฉลองต่อในช่วงเย็นยาวไปถึงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ สาเหตุที่จี๊ปเลือกไทม์ไลน์แบบนี้เพราะเข็ดจากงานแต่งงานของเพื่อน 2 งานที่บอกไป ตอนนั้นเราไปช่วยเขาเยอะ ต้องตื่นเช้า ทำทุกอย่าง พอตอนกลางคืนเรารู้สึกว่าเราสนุกได้ไม่เต็มที่มันเหนื่อยจนเหมือนเราน็อคไปเลย ก็แอบคิดว่าถ้าเป็นงานตัวเองต้องตายกว่านี้แน่ๆ ถ้าต้องตื่นตี 4 มาแต่งหน้ารู้สึกว่าเราต้องเหนื่อย กลัวงานตอนกลางคืนเราจะไม่เต็มที่ แล้วเราก็จัดงานกันเองหมดทุกอย่างด้วย ก็เลยดูแค่ฤกษ์วันอย่างเดียว ส่วนเวลาเอาที่เราสะดวกเป็นหลัก ซึ่งงานพิธีก็มีแค่สวมแหวน รดน้ำสังข์ แล้วก็ยกน้ำชา”

“ส่วนที่เลือกจัดงานแต่งงานที่ About Studio เพราะว่าเพื่อนเราเป็นสายปาร์ตี้ คิดว่าถ้าจัดที่โรงแรมไม่น่าจะเหมาะเพราะเราคอนโทรลแขกไม่ได้ เช่น เดี๋ยวไวน์หก หรือโน่นนี่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ เลยมาจบที่สตูดิโอที่เป็นพื้นที่โล่ง แล้วเราเสกทุกอย่างให้มาอยู่ในที่โล่งดีกว่า ถึงจะเหนื่อยแต่เพื่อนๆ ที่มาร่วมงานก็จะได้สนุกกันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็เหนื่อยจริงๆ (หัวเราะ)”

แบ็คดร็อปก้อนเมฆที่ออกแบบให้เป็นเลเยอร์โดยเป็นงานเพ้นต์มือทั้งหมด งานนี้น้องๆ ของคุณจี๊ปมาช่วยกันทำเพื่อเป็นของขวัญวันแต่งงานให้กับเจ้าบ่าวเจ้าสาว ไฮไลต์คือสามารถใช้ไฟยิงก้อนเมฆให้เปลี่ยนเป็นแบบต่างๆ สามารถเล่นสีสันได้ เช่น เปลี่ยนให้เป็นแสงตอนเย็น แสงตอนพระอาทิตย์ตก หรืออย่างงานตอนเช้าก็ให้เป็นแสงธรรมชาติไปเลย

และแน่นอนว่าเรื่องชุดแต่งงานของเจ้าสาวเป็นเรื่องที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ “ชุดงานหมั้นเป็นชุดจากแบรนด์ T AND T ช่วยตัดให้ ส่วนชุดเย็นเป็นชุดจากแบรนด์ Theatre โดยทุกชุดจี๊ปบอกไปแค่ธีมงานว่าเป็นแบบนี้ การ์ดแต่งงานเป็นแบบนี้ ซึ่งเขาก็คงเห็นความเป็นเราเลยดีไซน์ออกมาให้เป็นเรามากที่สุด ซึ่งเราก็ชอบตั้งแต่แบบสเก็ตที่เขาส่งมาให้ดูเลย อย่างชุดเย็นจาก Theatre ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ซื้อบ่อยอยู่แล้ว อีกอย่างจี๊ปรู้จักกับพี่อาร์ต อารยา ซึ่งพี่อาร์ตสนิทกับพี่จ๋อมที่เป็นเจ้าของแบรนด์ พี่ๆ ทั้งสองคนก็เลยช่วยกันออกแบบชุดแต่งงานให้เรา ส่วนชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้คุณธีร์ ผาสุก ทำชุดให้เป็นของขวัญค่ะ

“นอกจากนี้พี่อาร์ตและพี่จ๋อมก็ช่วยดูเรื่องชุดเจ้าบ่าวให้ด้วยว่าลุคโดยรวมควรเป็นแบบไหน เพราะสูทเจ้าบ่าวเราสั่งตัดที่ร้านสูทปกติ เป็นสูทสไตล์วินเทจแบบ 3 ชิ้น อย่างชุดสูทตอนเย็นพี่อาร์ตบอกว่าต้องเป็นสีโดรฟเกรย์เท่านั้น เพราะเจ้าบ่าวผิวค่อนข้างเข้มแล้วสีนี้ก็เข้ากับชุดเจ้าสาวด้วย ที่พิเศษอีกอย่างคือโบไทที่พี่จ๋อมทำให้เพื่อให้ลิงค์กับผ้าของชุดเจ้าสาว ส่วนผ้าเช็ดหน้าก็เป็นสีโอโรสด์เพราะชุดเจ้าสาวเป็นโบสีขาวขลิปขอบเป็นสีโอโรสด์จะได้ดูไปด้วยกัน พี่ๆ ดูไปถึงเรื่องความสูงของรองเท้า ซึ่งรองเท้าเจ้าบ่าวหาซื้อไม่ได้พี่อาร์ตถึงขั้นสั่งให้เลยว่าต้องเป็นแบบนี้ เลือกหนัง เลือกสีให้ ซึ่งเราสองคนดีใจมากที่ได้พี่ทั้งสองมาช่วย”

เดรสโค้ดมันๆ ที่แขกมาร่วมงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี “เรื่องนี้ตอนแรกก็คิดหนักเหมือนกัน เพราะมันไม่ใช่งานปาร์ตี้แต่เป็นงานแต่งงานที่มีแขกหลากหลายกลุ่ม เราก็เกรงใจแขกท่านอื่นๆ ว่าเขาจะหาชุดยังไง ลำบากไหม เราก็เลยออกแบบเป็น mood board ให้ว่าผู้หญิงแต่งประมาณนี้ ผู้ชายแต่งประมาณนี้ ซึ่งเราไม่ได้กำหนดโทนสีสามารถใส่สีอะไรมาก็ได้ เพราะด้วยธีมมันก็ยากอยู่แล้ว อย่างผู้หญิงก็มีทั้งชุดใหญ่ ชุดกลางที่หาได้ทั่วไป หรือจะใส่สูทมีหมวกแบบผู้ชายก็ได้ ส่วนผู้ชายจะง่ายหน่อยเพราะใส่สูทธรรมดาก็เข้าธีม หรือบางคนอาจจะเพิ่มพร็อพพวกหมวกทรงสูง ไม้เท้า ซึ่งตอนส่งธีมเดรสโค้ดไปก็บอกเขาว่าจะแต่งหรือไม่แต่งก็ได้เอาที่สะดวกเลยขอแค่มาร่วมงานเท่านั้นเอง อยากให้มาสนุกด้วยกัน”

การ์ดแต่งงานและของชำร่วยที่คุณจี๊ปออกแบบด้วยตัวเอง

และด้านล่างคือลิ้งก์ของพี่ๆ แลเพื่อนๆ ที่มาให้ความช่วยเหลือเจ้าบ่าวเจ้าสาวในเรื่องต่างๆ ซึ่งคุณจี๊ปทำกราฟิกออกมาได้น่ารักมากกกกก

https://www.facebook.com/sakyai.mongkonprasert/media_set?set=a.10217555432891521&type=3&sfns=mo

Recommended

ตุ๊กกี้ & บูบู้ @ บ้านเจ้าสาว จังหวัดอุดรธานี

หลังจากบ่มเพาะความรักกันมายาวนานกว่า 13 ปี ในที่สุดนักแสดงตลกสาวมากความสามารถ คุณตุ๊กกี้-สุดารัตน์ บุตรพรหมก็ได้ฤกษ์งามยามดีจูงมือแฟนหนุ่ม คุณบูบู้-กำธร โพธิ์น้ำคำ ลั่นระฆังวิวาห์ที่อำเภอวังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว งานนี้บ่าว-สาวลงมือเนรมิตพื้นที่บริเวณบ้านให้กลายเป็นห้องพิธีการแสนสวย (ถ้าเห็นแค่รูปก็คงนึกว่าจัดในโรงแรมหรู) โดยตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาวสลับใบไม้สีเขียวอย่างละมุนตา และโดดเด่นด้วยโลโก้ชื่อบ่าว-สาวลวดลายอ่อนช้อยสีทองอร่าม พิธีการดำเนินไปอย่างเรียบง่ายตามประเพณีอีสาน เริ่มต้นด้วยการทำบุญตักบาตร จากนั้นเจ้าบ่าวจึงแห่ขบวนขันหมากมายังบ้านเจ้าสาวอย่างสนุกสนาน ซึ่งงานนี้เจ้าบ่าวต้องฝ่าด่านประตูเงินประตูทองกว่า 10 ด่านด้วยกัน พิธีสู่ขอและพิธีสวมแหวนดำเนินไปอย่างชื่นมื่นท่ามกลางความยินดีของครอบครัวและเพื่อนสนิท ก่อนจะปิดท้ายด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญและพิธีผูกข้อไม้ข้อมืออย่างอบอุ่น Wedding Directory ชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว : ห้องเสื้อศุภยาลักษณ์ โทร. 0-2629-1791 แต่งหน้า-ทำผม : จีรบุณฑ์ สีทนสา (แตงโม) ไอจี : @tangmomakeup ตกแต่งสถานที่ : Design Gallery โทร. 09-5925-0095 ภาพ : Photo Painter (HD e-lee studio) โทร. 08-8552-5755

ฟาวน์เทน สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

งานแต่งหมื่นล้านบรรยากาศเทพนิยายของคุณรัก & คุณหนาม @ ฟาวน์เทน สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

อีกหนึ่งงานวิวาห์อลังการแห่งปีของคุณรัก - วรมาศ ทายาทคิง เพาเวอร์ และคุณหนาม - รวิ นักธุรกิจหนุ่มหล่อไฟแรง ที่จัดขึ้น ณ ฟาวน์เทน สแควร์ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ

งานหมั้นสไตล์สวนสุดอบอุ่นท่ามกลางคนสนิทของคุณบุ๋ม & คุณเติ้ง @ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ

สำหรับ งานหมั้น ของคุณบุ๋ม – จารุจิตและคุณเติ้ง – ธามาริน เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมานั้น ทั้งคู่เลือกจัดแบบเรียบง่าย มีเพียงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายและเพื่อนสนิทของบ่าว-สาวเท่านั้น โดยได้ฤกษ์สวมแหวนหมั้นตามประเพณีไทยในเวลา 13.09 น. และหลังจากจัดการเรื่องเรือนหอเรียบร้อยแล้ว จึงจะเดินหน้าจัดงานเลี้ยงฉลองอีกครั้ง คุณบุ๋มและคุณเติ้งลงมือจัดงานหมั้นกันเองทั้งหมด เริ่มต้นจากสไตล์และความชอบของคุณบุ๋มที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แล้วนำมาร้อยเรียงจนเกิดเป็นไอเดียชวนฝัน ไม่ว่าจะเป็น สวนสวย ดอกไม้ป่าสีสันสดใส และเค้กหลายชนิดที่ตกแต่งอย่างน่ารัก โดยทั้งคู่เลือกโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เป็นสถานที่จัดงานเพราะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยทีมเดคอเรชั่นที่คุณบุ๋มเลือกมาดูแลเรื่องการตกแต่งจนได้ภาพงานที่สวยงามและมีความหมายออกมาอย่างที่ตั้งใจ การตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจที่ดูน่ารักอบอุ่น โดยใช้สีชมพูเป็นหนึ่งในสีหลัก เพราะเป็นสีโปรดของเจ้าสาว ผสมด้วยดอกไม้สีม่วง สีขาวผสมสีชมพูเล็กน้อยมาตกแต่งเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนหวานที่ดูแล้วสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน โมเมนต์ที่เจ้าสาวปรากฏตัวในชุดสีขาวเรียบโก้บนรองเท้าสีชมพูสดคู่สวยพร้อมกับเจ้าบ่าวในสูทโทนสีม่วงสดใสนั้นก็ให้ความรู้สึกที่สดชื่นมากๆ   จุดเด่นของงานนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสดใสและสวยงามของโทนสีที่เลือกมาใช้เพียงอย่างเดียว แต่ยังใส่ใจในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและใส่เรื่องราวลงไปในการตกแต่ง เช่น การจัดมุมหนึ่งให้เป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาจัดวางรวมกับโมเดลเค้กก้อนโตๆ และของตกแต่งสุดน่ารักอื่นๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ โดยมีฉากหลังลวดลายวินเทจพร้อมประดับโบระย้า เพื่อให้เป็นมุมสำหรับแขกได้ใช้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่การจัดโซนที่นั่งรับประทานน้ำชาและปาร์ตี้ก็พยายามทำให้รู้สึกเหมือนได้รับประทานอาหารร่วมกันที่สวนหลังบ้านเรียกว่าเป็นงานที่สวยงามแก่สายตาและยังอบอุ่นแก่หัวใจจริงๆ   The Details : Vivid Vintage Venue : โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ […]

นก & มิค @ The Apothecary

คุณนก-ศิรินภา และคุณมิค-วีรภัทร มีเวลาเตรียมงานเพียงแค่ 2 เดือนเพราะได้ฤกษ์มาค่อนข้างกระชั้นชิด จึงเลือกจัดพิธีจีนที่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวและญาติสนิทคอยช่วยเป็นธุระให้เป็นส่วนใหญ่ แล้วจึงจัดงานฉลองในอีก 3 สัปดาห์ถัดมา โดยในส่วนของงานเลี้ยงฉลอง บ่าวสาวทำการบ้านค่อนข้างเยอะ จนมาลงตัวที่งานในสวนสไตล์หวานน่ารัก ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางแขกไม่เกิน 300 คน ทั้งสองคนตัดสินใจเลือก The Apothecary Venue เป็นสถานที่จัดงาน เพราะถูกใจตัวสถานที่ที่สวยอยู่แล้วแบบไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเยอะ แค่เลือกธีมสีที่ชอบคือมิ้นต์ พีช และทอง และเลือกรูปแบบดอกไม้และพร๊อพส์เสริมบางอย่างให้เข้ากับสถานที่เท่านั้น ทั้งสองคนปรึกษาเรื่องการจัดงานกับทางบ้านอยู่เสมอ ทั้งยังพาไปดูสถานที่จริง เพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลังและเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ แถมยังทำให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องที่ต้องจำกัดจำนวนแขก ทำให้ได้งานสไตล์อบอุ่นอย่างที่หวังไว้ เมื่อไฟนอลเรื่องสถานที่ได้แล้ว จึงเร่งตัดชุดบ่าวสาวจากนั้นทำการ์ดเชิญเพื่อให้เสร็จทันหนึ่งเดือนก่อนวันงาน ซึ่งส่วนนี้พี่สาวของคุณนกอาสาออกแบบและวาดรูปให้ เมื่อสรุปเรื่องหลักๆ ได้แล้ว จึงค่อยทยอยเติมองค์ประกอบอื่นเข้าไป จนกลายเป็นงานที่ทั้งสองครอบครัวแฮปปี้ แถมยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ The Details : Garden Party Venue The Apothecary Venue (เฟซบุ๊ก TheApothecaryVenue) Wedding Dress ขวัญกัญจน์ (โทร. 08-1881-2045) Groom Suit […]