งานแต่งไทยธีมหวานซ่อนเปรี้ยวของคุณอีฟ & คุณไบร์ท @The Botanical House Bangkok

คุณอีฟ – จุฑารัตน์ และคุณไบรท์ – กันตภณเจอกันที่งานสัมมนาของบริษัท แต่ตอนนั้นไม่ได้คุยอะไรกัน จนได้มาสานสัมพันธ์อีกครั้งหลังจากเพื่อนๆ กลุ่มเดิมนัดรวมตัวไปเที่ยวเขาใหญ่ เพราะคุณไบรท์รับหน้าที่เป็นช่างภาพในทริป ต่อด้วยการส่งภาพให้ทางไลน์ ทั้งคู่จึงได้เริ่มคุยกันตั้งแต่ตอนนั้น จนกระทั่งคุณไบรท์พบว่าตัวเองป่วยเป็นไทรอยด์จึงได้ชวนคุณอีฟไปหาหมอด้วยกัน ซึ่งคุณหมอเข้าใจว่าทั้งคู่เป็นแฟนกันจึงถามว่าก่อนหน้านี้ร่างกายของคุณไบรท์เปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง พร้อมคำถามชวนอึ้งที่ว่า “คบกันมานานหรือยังครับ” ซึ่งตอนนั้นทั้งคู่ยังไม่ชัดเจนในความสัมพันธ์ แต่คุณไบรท์ก็หันไปตอบว่า “สองเดือนแล้วครับ” เมื่อออกมาจากห้องตรวจคุณไบรท์เลยขอคุณอีฟเป็นแฟนเสียเลย จนในวันครบรอบ 2 ปีคุณไบรท์ก็ขอคุณอีฟแต่งงาน จนเกิดเป็น งานแต่งไทย ธีมหวานซ่อนเปรี้ยวสุดโมเดิร์นขึ้น

บ่าว – สาวเลือกมาดูสถานที่จัดงานที่ The Botanical House Bangkok เป็นที่แรกเพราะไม่อยากจัดงานในห้องสี่เหลี่ยมธรรมดา ซึ่งที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน มีสวนสีเขียว ดูอบอุ่นแตกต่างจากที่อื่น และยังตอบโจทย์ทุกความต้องการของบ่าว – สาวได้อย่างครบถ้วนตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น อีกทั้งยังมีบริการต่างๆ แบบครบวงจรช่วยให้บ่าว – สาวใช้เวลาในการเตรียมงานไม่นานทั้งคู่เลยตัดสินใจเลือกที่นี่ทันที

บ่าว – สาวเลือกใช้ทีมจัดงานของทางสถานที่จึงทำให้การคุยงานเป็นไปอย่างราบรื่นและใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่บอกสิ่งที่ต้องการทางทีมงานก็ดีไซน์และจัดหามาให้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การตกแต่ง ขบวนขันหมาก พร้อมทั้งดูแลในทุกๆ ขั้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบอีกด้วย

งานแต่งแบบไทยของทั้งคู่จัดขึ้นในธีมสีพีช ชมพู และขาว โดยใช้สีพีชมาตัดความหวานของสีชมพู ทำให้งานของทั้งคู่เป็นงานแต่งไทยที่มีสีสันหวานซ่อนเปรี้ยว และไปได้ดีกับบรรยากาศของสวนสีเขียวเป็นที่สุด

The Details
Venue & Decoration : The Botanical House Bangkok โทร. 0-2301-1868 (เฟซบุ๊ก : The Botanical House Bangkok)
Wedding Dress : ชุดไทย ครูบิ๊ก – พีรมณฑ์ อาภรณ์งาม studio ไอจี : @big_peeramon ชุดยกน้ำชา @maisontutti
Groom Suit : @gentle_rams
Makeup : หลิน ไอจี : @lindsay_magic
Hair : โรเบิร์ต ไอจี : @robirt_99
Photo : คุณสิทธิ์ ไอจี : @sitphotograph

ดูงานแต่งงานอื่นๆ เพิ่มเติมอีกเพียบได้ที่นี่ คลิกเลย!

Recommended

มุ่ย-สลิลาพร & เอก-ณฐภัทร @ เรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ

หลังรู้สึกถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่ต่างพัฒนาความสัมพันธ์เรื่อยมาจนครบขวบปี จึงเริ่มคบหาดูใจกันในฐานะคู่รัก และเรียนรู้ซึ่งกันและกันด้วยความเสมอต้นเสมอปลาย ที่สำคัญคือความไม่เจ้าชู้ของคุณเอกตลอดเวลา 13 ปีที่คบหาดูใจกันที่มัดใจคุณมุ่ยจนอยู่หมัด ในที่สุดหญิงเก่งมากความสามารถ คุณมุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ก็ได้ฤกษ์งามยามดีจูงมือแฟนหนุ่ม คุณเอก-ณฐภัทร สุวรรณโน จัดพิธีสมรสขึ้นอย่างอบอุ่น ณ เรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ พิธีการดำเนินไปอย่างเรียบง่ายตามประเพณีนิยมแบบไทย เริ่มต้นด้วยการฟังพระ ทำบุญตักบาตร จากนั้นเจ้าบ่าวจึงแห่ขบวนขันหมากมาหาเจ้าสาว ฝ่าด่านประตูเงินประตูทองกว่า 10 ด่าน จนเข้าสู่พิธีสู่ขอ พิธีสวมแหวน พิธีรับไหว้และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ที่ดำเนินไปอย่างชื่นมื่นและแฝงไปด้วยความดีงามจากคำสอนของคุณพ่อศรเทพศรทอง คุณพ่อของเจ้าสาวที่ว่า “ขอให้มีใจที่ดีทั้งต่อตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติของเรา เพราะการมีใจที่ดีนั้นสำคัญที่สุด การเป็นคนดีนั้นประเมินค่าไม่ได้ สินสอดทองหมั้นนั้นไม่ว่าจะมากมายเพียงใดสุดท้ายก็เป็นเพียงสมบัติผลัดกันชม” ก่อนจะปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงฉลองอย่างเรียบหรูแบบ Sit-Down Lunch ในกระโจมสีขาวสะอาดตาหลังใหญ่ที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้งามโทนขาว-เขียวเสมือนนั่งอยู่ในสวนสวยแบบตะวันตก ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว เพื่อนสนิทและแขกผู้มีเกียรติกว่า 300 คน เพราะไม่ใช่แค่ความรัก แต่เป็นการอยู่เคียงข้างกันอย่างเข้าใจมาตลอด 13 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์รักแท้ระหว่างคุณมุ่ยและคุณเอกที่ให้สัญญาต่อกันว่าจะยังคงจับมือกันจากวันนี้ พรุ่งนี้ และตลอดไป Wedding Directory ชุดเจ้าสาวงานเช้าพิธีสงฆ์ ตักบาตร รดน้ำสังข์ ทั้ง 2ชุด […]

งานแต่งสีชมพู

งานแต่งสีชมพูสุดหวานที่เนรมิตขึ้นเองของคุณเชอลี่ย์ & คุณบอย @SC Park Hotel

งานแต่งสีชมพู ที่สดใสและอ่อนหวานดูเข้ากับคุณเชอลี่ย์ & คุณบอย เป็นที่สุด @SC Park Hotel แถมงานนี้ยังมีเซอร์ไพร้ส์เด็ดๆ จากเจ้าสาวอีกด้วย

ครีม & ปีเตอร์ @ห้องดิออเธอร์สเล้านจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ลั่นระฆังวิวาห์รับปีไก่ไปอีกคู่ สำหรับคุณครีม-เปรมสินี รัตนโสภา นักแสดงสาวสวยกับคุณปีเตอร์-จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์ แฟนหนุ่มนอกวงการดีกรีช่างภาพ ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปีเลยทีเดียวก่อนจะมีวันนี้ งานหมั้นจัดขึ้นในสไตล์คลาสสิกเรียบหรูท่ามกลางบรรยากาศความอบอุ่นของครอบครัวและเพื่อนสนิท โดยห้องดิออเธอร์สเล้านจ์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลซึ่งเดิมทีตกแต่งในสไตล์คลาสสิกผสมวินเทจได้รับการเนรมิตให้สวยฉ่ำขึ้นไปอีกด้วยหมู่มวลดอกไม้สีหวาน รับกับเจ้าสาวคนสวยซึ่งปรากฏกายในชุดสไตล์วินเทจสุดหรูที่ปักดอกไม้ดอกเล็กดอกน้อยทั่วทั้งตัวอย่างน่ารัก ส่วนเจ้าบ่าวก็หล่อเหลาไม่แพ้กันในชุดสูทสีครีมตัดกับเนคไทสีชมพู เรียกว่าสวยหล่อหวานหยดต้อนรับวันสำคัญด้วยกันทั้งคู่ พิธีการดำเนินไปอย่างเรียบง่ายแต่แสนอบอุ่น เริ่มต้นด้วยพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเป็นการแห่ขบวนขันหมาก ก่อนจะเข้าสู่พิธีหมั้นซึ่งเจ้าบ่าวบรรจงสวมแหวนเพชรมูลค่า กะรัตแก่เจ้าสาว และปิดท้ายความหวานด้วยการส่งบ่าว-สาวขึ้นรถเมอร์เซเดสเบนซ์สไตล์วินเทจ เพื่อออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ถนนแห่งความรักต่อไป Wedding Directory ชุดเจ้าสาว : Meshmuseum ไอจี : @meshmuseum ชุดเจ้าบ่าว : Vinai Tailor โทร. 0-2233-3499 แต่งหน้า : กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์ (ฮั้ว) โทร. 08-1638-5911   

งานแต่งเรียบหรู

งานแต่งน้อยแต่มากท่ามกลางสวนดอกไม้ของ CEO นกแอร์ คุณวุฒิ & คุณบี แฟนสาวดีกรีทันตแพทย์หญิง

บรรยากาศ งานแต่งเรียบหรู ของ CEO นกแอร์ คุณวุฒิ & คุณบี แฟนสาวดีกรีทันตแพทย์หญิง @โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ซูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล