งานแต่งงานสีชมพู-ขาวสุดหวานของคุณแพร & คุณพีร์ @โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

คุณแพร – พญ.วงศิยา เวียรศิลป์ ได้พบกับคุณพีร์ – นพ. พีระนาท โชติวิทยธารากรครั้งแรกขณะกำลังศึกษาต่อเป็นแพทย์เฉพาะทางอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ซึ่งคุณพีร์เป็นแพทย์รุ่นพี่ที่คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษาแก่คุณแพรมาตลอด ทำให้ทั้งคู่เกิดความสนิทสนมและรู้จักกันมากขึ้น เกิดเป็นความรักที่ค่อยๆ เพิ่มพูนจนกระทั่งตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันในที่สุด

ทั้งคู่วางแผนการจัดงานแต่งล่วงหน้าเป็นเวลา 1 ปี โดยมีคอนเซ็ปต์ว่าอยากจัดงานเล็กๆ และเชิญแขกประมาณ 60 – 80 คนในสถานที่ที่มีทั้งแบบอินดอร์ไว้สำหรับจัดงานในช่วงพิธีการ และพื้นที่แบบเอ๊าต์ดอร์ไว้สำหรับให้แขกพักผ่อน ซึ่งหลังจากเฟ้นหาอยู่นานที่สุดทั้งคู่ก็ได้สถานที่จัดงานแต่งที่ห้องคันธวาสเพลส โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก ที่สามารถตอบโจทย์สิ่งที่บ่าว – สาวมองหาไว้ได้เป็นอย่างดี

ด้านการตกแต่ง คุณแพรบอกเราว่า “แพรชอบดอกไม้มาก เลยอยากให้งานแต่งมีจุดเด่นที่ดอกไม้เป็นหลัก เน้นโทนสีที่ดูอ่อนหวานนุ่มนวล ไม่ฉูดฉาดเพื่อให้เหมาะกับงานเช้า เราสองคนเลยหาผลงานของแพลนเนอร์ต่างๆ มาดู จนเจองานของ Ladawan The Wedding Planner ที่ตรงกับแนวที่เราอยากได้”

ช่วงแรกของการเตรียมงานนั้นทั้งคู่ไม่มีข้อมูลใดๆ เลย แต่โชคดีที่เวดดิ้งแพลนเนอร์คอยให้คำาแนะนำตั้งแต่เรื่องพิธีการ ช่างภาพ – วิดีโอ ไปจนถึงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการ์ดและของชำร่วย จึงทำให้งานทั้งหมดผ่านพ้นและออกมาด้วยดี

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในงานต้องยกให้กับเวทีอะคริลิกใส ที่ด้านล่างเป็นทุ่งดอกไม้สีหวานเข้ากับคอนเซ็ปต์ของงานที่เจ้าสาวอยากได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่เต็มไปด้วยความสดชื่นของหมู่มวลดอกไม้อันสวยหวานที่เบิกบานไม่แพ้ความรักของบ่าว – สาวเลยจริงๆ

The Details

Venue : ห้องคันธวาสเพลส โรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก www.theatheneehotel.com
Wedding Dress : ชุดเจ้าสาวพิธีหมั้น ร้าน NARONG KETKAEW โทร. 08-9925-2634 ชุดเจ้าสาวพิธียกน้ำชา ร้าน Oat Couture โทร. 06-1812-4455
Groom Suit : SUIT SELECT www.suit-select.com/th/
Makeup : Lindsay Make Up Artist โทร. 09-4915-5456
Hair : showryu โทร. 06-4456-9325
Wedding Planner : Ladawan The Wedding Planner เฟซบุ๊ก : Ladawan The Wedding Planner
Photo : Coffeoto โทร. 08-5336-3959

Recommended

นิวเคลียร์ & เพชรจ้า @ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ไดอะรี่วิวาห์แสนอลังการของคุณนิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ สาวสวยซึ่งถอดเขี้ยวเล็บคาสโนว่าหนุ่มอย่างดีเจเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ได้อย่างสิ้นลายจนลงท้ายกลายเป็นความรัก ความรักแบบบุพเพอาละวาดของคุณนิวเคลียร์และคุณเพชรจ้า เริ่มต้นจากการที่มีมือดีปลอมเฟซบุ๊กเป็นคุณเพชรจ้าเพื่อใช้แอบอ้างจีบคุณนิวเคลียร์ โชคดีที่คุณเพชรจ้ารู้ตัวเสียก่อนจึงรีบส่งข้อความไปบอกให้คุณนิวเคลียร์รู้ ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน แม้จะไม่ได้สานสัมพันธ์กันต่อ แต่หลังจากนั้นพรหมลิขิตก็ยังไม่วายดลให้ทั้งคู่ได้เจอกันโดยบังเอิญอีกหลายครั้งหลายครา บวกกับความน่ารักสดใสของคุณนิวเคลียร์ทำให้คุณเพชรจ้าตัดสินใจเดินหน้าจีบอย่างไม่ลังเลใจ โดยตลอดระยะกว่า ๖ ปี คุณเพชรจ้าได้พิสูจน์ให้คุณนิวเคลียร์เห็นถึงความรักและความจริงใจ ซึ่งทำให้ทั้งคู่ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่ห่างกันมากหรือข่าวลือเกี่ยวกับความเจ้าชู้ของคุณเพชรจ้า จนเดินทางมาถึงวันวิวาห์ในที่สุด พิธีหมั้นวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2560 ณ เรือนหอ ย่านราชพฤกษ์ เรือนหอหลังงามมูลค่ากว่าร้อยล้านบาทได้รับการเนรมิตเป็นสถานที่จัดงานแสนอบอุ่น ตามคอนเซ็ปต์ในใจของบ่าวสาวที่ต้องการความเรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยเน้นการตกแต่งด้วยสีมงคลอย่างสีแดงเพื่อให้เข้ากับงานหมั้นตามธรรมเนียมจีน อีกทั้งยังโดดเด่นตัดกับสีสันเรียบง่ายของบ้านสไตล์โมเดิร์น ห้องพิธีการประดับประดาดอกไม้สีแดงสลับสีขาวอย่างกลมกล่อมจนชวนโรแมนติกสมเป็นงานวิวาห์ เน้นความเรียบหรู ไม่ฟู่ฟ่า และสร้างมิติด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้หลากขนาดอย่างลงตัว งานฉลองมงคลสมรส                                                                                           วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 ณ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ งานฉลองมงคลสมรสจัดขึ้นในธีม Frozen ซึ่งเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่เจ้าสาวชื่นชอบมากๆ โดยทุกองค์ประกอบของงานได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนแห่งหิมะ ตั้งแต่องค์ประกอบพื้นฐานอย่างพรมและผ้าม่าน ซึ่งได้รับการเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งหมด แบ็กดร็อปสร้างสรรค์เป็นปราสาทเจ้าหญิงเจ้าชายสไตล์โมเดิร์นที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะทั่วทุกอณู โดดเด่นด้วยโลโก้ซึ่งออกแบบให้ดูเก๋เข้ากับไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาว และสื่อถึงธีมงานได้เป็นอย่างดี ดอกไม้และต้นไม้ซึ่งประดับประดาอยู่ทั่วทั้งงานล้วนแล้วแต่เป็นสีขาวพร่างพราวตา […]

ทราย & จัส @ Agape Garden

ก่อนจะเล่าถึงงานแต่งงานเอ๊าต์ดอร์สวยๆ ของคุณทราย – ญาณิศา และคุณจัส – จิรพันธุ์ ก็ต้องขอย้อนไปถึงเรื่องราวการขอแต่งงานที่ไม่ธรรมดาของบ่าวสาวคู่นี้เสียก่อน สตอรี่มีอยู่ว่าฝ่ายชายชวนฝ่ายหญิงไปเที่ยวหัวหิน แต่พอตกค่ำคุณทรายก็ต้องเซอร์ไพร้ส์สุดๆ เมื่อขึ้นไปบนดาดฟ้าที่พักแล้วเห็นรูปภาพของทั้งสองคน พร้อมแสงเทียนและไฟหยดน้ำตกแต่งอย่างจัดเต็มทั่วไปหมด แล้วจู่ๆ เสียงเพลงก็ดังขึ้นพร้อมเพื่อนๆ ที่เดินขึ้นมาสมทบที่เซอร์ไพร้ส์กว่านั้นคือ ครอบครัวของคุณจัสทั้งพ่อแม่พี่น้อง ญาติๆ รวมถึงคุณปู่วัย 90 ปี และครอบครัวของคุณทรายเองก็มาร่วมในเซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงานครั้งนี้ด้วย หลังจากเซย์เยสแล้ว ทั้งคู่มีเวลาเตรียมงานราว 7 เดือน เริ่มต้นจากการจองช่างแต่งหน้าเพราะกลัวช่างที่หมายปองจะคิวเต็มเสียก่อน จากนั้นไปถ่ายพรีเวดดิ้งแนวสนุกสนานน่ารัก ก่อนจะมองหาสถานที่จัดงาน ซึ่งมาลงตัวที่ อากาเป้ การ์เด้นย่านพหลโยธิน กรุงเทพฯ เพราะสถานที่ยังใหม่เอี่ยม มีสวนพื้นหญ้าจริงที่กว้างกว่าที่อื่นๆ แถมยังมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่และบ้านสีขาวที่ตกแต่งไว้สวยอยู่แล้ว ธีมงานชื่อยาว Rustic Pastel Balloon in the Garden คือคีย์ในการตกแต่งงานทั้งหมด โดยบ่าวสาวไม่อยากได้แค่สีขาวและสีเขียว จึงสรรหาสีพาสเทลมาเพิ่มความหวานให้กับงาน โดยจ้างทีมงานมาตกแต่งแบ็กดร็อปและตกแต่งไฟให้เน้นความรู้สึกอบอุ่น ส่วนในตัวบ้าน ครอบครัวของทั้งคู่จัดหาพร็อปส์ทั้งเช่าทั้งซื้อมาตกแต่งกันเอง แล้วเลือกแคเทอริ่งเจ้าดังมาช่วยเนรมิตไลน์อาหารที่ทั้งอร่อยและสวยงามครบถ้วนทุกสัมผัสทั้งอิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจทำให้งานออกมาได้ดั่งใจบ่าวสาวและถูกใจแขกทุกวัย ถือเป็นงานเล็ก ๆ ไม่เน้นความหรูหราแต่คงเป็นงานแต่งในฝันของใครหลายคนเลยว่าไหมคะ   […]

งานแต่งในสวน สุดอบอุ่นของคุณแอ๊ะ & คุณอาร์ต @ 99 Rest Backyard Cafe

งานแต่งในสวน อีกหนึ่งธีมงานสุดฮิตของบ่าวสาว และนี่คือบรรยากาศงานแต่งสุดอบอุ่นของคุณแอ๊ะ & คุณอาร์ต ท่ามกลางสวนสวยของ 99 Rest Backyard Cafe

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.