งานแต่งงาน สไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ของคุณขวัญตา & คุณโย้ @อาคารฟอร์จูนทาวน์

เพราะคำว่า งานแต่งงาน ของบ่าวสาวยุคใหม่ ไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป อย่างเช่นคู่ของคุณขวัญตา และคุณโย้ ที่จัดงานออกมาได้แปลก แตกต่าง และประทับใจผู้ร่วมงานทุกๆคน ที่ต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นงานแต่งงานที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปมา”

คุณขวัญต-ปิยนันท์ หอมวัฒนา และคุณโย้-ยศกร สงวนทรัพยากร พบกันครั้งแรกขณะกำลังศึกษาด้านวิทยุโทรทัศน์และภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลังจากใช้เวลาสั่งสมความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหาดูใจกันตอนเรียนชั้นปีที่ 4 และใช้เวลาคบกันยาวนานถึง 10 ปี จนทุกอย่างลงตัวทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะจัด งานแต่งงาน และใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ทั้งคู่จัดงานแต่งงานพิธีไทยที่อัดแน่นไปด้วยพิธีการกันไปแล้วที่ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว งานที่กรุงเทพ ทั้งคู่จึงลงความเห็นกันว่า ขอจัดเป็นงานปาร์ตี้สนุกๆ แบบไม่มีพิธีการ เพื่อให้ผู้ร่วมงานมีความสุขและสนุกที่สุด โดยโจทย์ของงานนี้ก็คือ มีเพื่อนเยอะ และปาร์ตี้หนัก จึงสรุปกันว่าคงไม่เหมาะที่จะจัดงานที่โรงแรม หลังจากเฟ้นหาสถานที่จัดงานอยู่พักหนึ่ง ก็พบว่าจัดบนดาดฟ้า อาคารฟอร์จูนทาวน์ เหมาะสมที่สุด

งานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงานคือ Sport Day ที่อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศของงาน Festival “วันที่เราไปดูสถานที่ แว้บแรกก็คิดถึง ธีม Sport Day ทันที เพราะสถานที่มีทั้งอัฒจันทร์ แป้นบาส ลู่วิ่ง เพราะเป็นลานกีฬา แล้วอีกอย่างหนึ่งคือเพื่อนๆ ของเราน่าจะมีชุดธีม Sport กันทุกคน”

คุณขวัญตาและคุณโย้ ในชุดบ่าวสาวเท่ห์ๆ ที่ดีไซน์ขึ้นเอง

คุณขวัญตาบอกกับเราว่า งานนี้เธอและคุณโย้คิดและจัดการทุกอย่างกันเองโดยมีน้องสาวของคุณโย้เป็นกำลังสำคัญ “เราแทบไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย เพราะเราต้องการบรรยากาศของความโล่งสบาย สิ่งที่ตกแต่งหลักๆ คือแบคดรอปถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ก่อนเข้างาน มีแท่นรับรางวัลเพื่อตอบโจทย์ Sport Day เพราะแท่นรับรางวัลคือที่สุดของการแข่งขันกีฬา และแน่นอนว่าของชำร่วยงานของเราก็คือเหรียญรางวัล”

ไฮไลท์ภายในงานคือโมเมนต์เปิดตัวบ่าวสาวด้วยรถมินิสุดเท่ห์ โดยทันทีที่ลงจากรถก็มีเสียงดนตรีเพลงกันและกัน ที่ทำเอาเจ้าสาวรีบวิ่งขึ้นบนเวที เพราะเจ้าบ่าวแอบทำเซอร์ไพรส์ให้พี่คิว วงฟลัวร์ ศิลปินในดวงใจของเจ้าสาว มาร้องเพลงให้ฟังกันสดๆ ทำเอาเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่ความน่ารักไม่หมดแค่นั้น เจ้าสาวทำเซอร์ไพรส์กลับเจ้าบ่าวด้วยการตีกลองและร้องเพลงไม่รักก็บ้า เป็นของขวัญในคืนวันแต่งงานที่แสนอบอุ่น ก่อนจะแดนซ์กันมันกระจายประดุจดั่งมางานคอนเสิร์ตย่อมๆ เลยทีเดียว

งานนี้เป็นงานแต่งงานที่ให้ความรู้สึกครบรส ทั้งสุข ซึ้ง และสนุกสนาน เป็นที่จดจำของผู้ร่วมงานทุกคน และที่สำคัญดูเป็นธีมงานง่ายๆ แต่ผู้ร่วมงานทุกคนจัดเต็มมากๆ อดยิ้มตามแทนบ่าวสาวไม่ได้เลย

นักกีฬามวยปล้ำ
แขกเตรียมพร็อพกันมาเอง น่ารักจริงๆ
นักกีฬาว่ายน้ำ ความมั่นใจเกินร้อย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้คือการถ่ายรูปหมู่บนอัฒจันทร์ โดยจะแยกกันเป็นกลุ่มๆ
ซุ้มอาหารที่เจ้าสาวคัดมาเองจากความชอบส่วนตัวและอยากให้ผู้ร่วมงานได้ทานด้วย

 

The Details

Venue : ชั้น 10 (ดาดฟ้า) อาคารฟอร์จูนทาวน์ (เว็บไซต์ : www.fortunetown.co.th)
Wedding Dress & Groom Suit : ไอจี balloom_j
Makeup & Hair : ไอจี cuttocutto 
Photo : ไอจี unfriend the wedding

 

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

งานแต่งไทยลุคโมเดิร์นของคุณเพชร & คุณเจอโรม @ The House on Sathorn

เมื่อคุณเพชรพบกับคุณเจอโรมเป็นครั้งแรก เป็นการพบเจอกันพร้อมเพื่อนๆ เป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งก็เนิ่นนานกว่าทั้งสองจะมีโอกาสได้ไปกินข้าวกันสองต่อสอง แต่นับจากการเดตในครั้งนั้น คุณเจอโรมและคุณเพชรก็ไม่เคยได้ห่างกันอีกเลย จนในที่สุดคุณเจอโรมก็คุกเข่าขอคุณเพชรแต่งงานเมื่อทั้งสองไปทริปสุดโรแมนติกด้วยกันที่มัลดีฟส์ ซึ่งคุณเพชรให้สัมภาษณ์กับแพรว wedding ว่า “ณ จุดนั้นถ้าไม่เซย์เยสก็คงไม่ได้แล้วเนอะ” (หัวเราะ) ด้วยความที่ได้ฤกษ์วันแต่งงานล่วงหน้าหนึ่งปีเต็มๆ คุณเพชรและคุณเจอโรมจึงมีเวลาในการเตรียมตัวค่อนข้างมาก ทั้งสองเลือกสถานที่เป็นเดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร เพราะญาติฝั่งเจ้าบ่าวเป็นชาวต่างชาติที่ไม่เคยสัมผัสพิธีแต่งงานตามประเพณีไทยมาก่อน คุณเพชรจึงถือโอกาสครั้งนี้เผยแพร่ประเพณีการแต่งงานที่สวยงามละเมียดละไม จึงได้ออกมาเป็นงานพิธีไทยตามธรรมเนียมผสานกลิ่นอายของความโมเดิร์นร่วมสมัย เหมือนกับไลฟ์สไตล์ของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ดีเทล และของขวัญต่างๆ ตั้งแต่ขันหมาก ดอกไม้ ของรับไหว้ และของชำาร่วยต่างก็ถูกเลือกให้มีความเป็นไทยร่วมสมัย โทนสีแดงหลากหลายเฉดตั้งแต่สีแดงอมชมพูไปจนถึงสีแดงเบอร์กันดีที่ถูกเลือกมาใช้ในงานก็สามารถช่วยเติม ความหรูหราโมเดิร์นให้กับตัวงานได้เป็นอย่างดี   คุณเพชรเอ่ยปากชมแพลนเนอร์ชื่อดัง “ไข่แดง ดีไซน์” (Kaidang Design) ที่เธอวางใจให้เป็นผู้ช่วยคนสำคัญในงานครั้งนี้ว่า ช่วยจัดการทุกอย่างให้เธอและว่าที่เจ้าบ่าวแบบพร้อมสรรพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายละเอียดและการรันคิวในงานแต่งงานพิธีไทยที่มีดีเทลซับซ้อนให้ผ่านฉลุย ถือเป็นการเปิดประตูเพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ของทั้งสองคนได้อย่างสวยงาม   The Details : Lovely Palette Venue : The House on Sathorn Wedding Dress : […]

นก & มิค @ The Apothecary

คุณนก-ศิรินภา และคุณมิค-วีรภัทร มีเวลาเตรียมงานเพียงแค่ 2 เดือนเพราะได้ฤกษ์มาค่อนข้างกระชั้นชิด จึงเลือกจัดพิธีจีนที่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวและญาติสนิทคอยช่วยเป็นธุระให้เป็นส่วนใหญ่ แล้วจึงจัดงานฉลองในอีก 3 สัปดาห์ถัดมา โดยในส่วนของงานเลี้ยงฉลอง บ่าวสาวทำการบ้านค่อนข้างเยอะ จนมาลงตัวที่งานในสวนสไตล์หวานน่ารัก ที่เน้นบรรยากาศอบอุ่นท่ามกลางแขกไม่เกิน 300 คน ทั้งสองคนตัดสินใจเลือก The Apothecary Venue เป็นสถานที่จัดงาน เพราะถูกใจตัวสถานที่ที่สวยอยู่แล้วแบบไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเยอะ แค่เลือกธีมสีที่ชอบคือมิ้นต์ พีช และทอง และเลือกรูปแบบดอกไม้และพร๊อพส์เสริมบางอย่างให้เข้ากับสถานที่เท่านั้น ทั้งสองคนปรึกษาเรื่องการจัดงานกับทางบ้านอยู่เสมอ ทั้งยังพาไปดูสถานที่จริง เพื่อไม่ให้มีปัญหาภายหลังและเป็นการให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ แถมยังทำให้ครอบครัวเข้าใจเรื่องที่ต้องจำกัดจำนวนแขก ทำให้ได้งานสไตล์อบอุ่นอย่างที่หวังไว้ เมื่อไฟนอลเรื่องสถานที่ได้แล้ว จึงเร่งตัดชุดบ่าวสาวจากนั้นทำการ์ดเชิญเพื่อให้เสร็จทันหนึ่งเดือนก่อนวันงาน ซึ่งส่วนนี้พี่สาวของคุณนกอาสาออกแบบและวาดรูปให้ เมื่อสรุปเรื่องหลักๆ ได้แล้ว จึงค่อยทยอยเติมองค์ประกอบอื่นเข้าไป จนกลายเป็นงานที่ทั้งสองครอบครัวแฮปปี้ แถมยังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ The Details : Garden Party Venue The Apothecary Venue (เฟซบุ๊ก TheApothecaryVenue) Wedding Dress ขวัญกัญจน์ (โทร. 08-1881-2045) Groom Suit […]

งานหมั้นสไตล์สวนสุดอบอุ่นท่ามกลางคนสนิทของคุณบุ๋ม & คุณเติ้ง @ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ

สำหรับ งานหมั้น ของคุณบุ๋ม – จารุจิตและคุณเติ้ง – ธามาริน เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมานั้น ทั้งคู่เลือกจัดแบบเรียบง่าย มีเพียงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายและเพื่อนสนิทของบ่าว-สาวเท่านั้น โดยได้ฤกษ์สวมแหวนหมั้นตามประเพณีไทยในเวลา 13.09 น. และหลังจากจัดการเรื่องเรือนหอเรียบร้อยแล้ว จึงจะเดินหน้าจัดงานเลี้ยงฉลองอีกครั้ง คุณบุ๋มและคุณเติ้งลงมือจัดงานหมั้นกันเองทั้งหมด เริ่มต้นจากสไตล์และความชอบของคุณบุ๋มที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แล้วนำมาร้อยเรียงจนเกิดเป็นไอเดียชวนฝัน ไม่ว่าจะเป็น สวนสวย ดอกไม้ป่าสีสันสดใส และเค้กหลายชนิดที่ตกแต่งอย่างน่ารัก โดยทั้งคู่เลือกโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เป็นสถานที่จัดงานเพราะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยทีมเดคอเรชั่นที่คุณบุ๋มเลือกมาดูแลเรื่องการตกแต่งจนได้ภาพงานที่สวยงามและมีความหมายออกมาอย่างที่ตั้งใจ การตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจที่ดูน่ารักอบอุ่น โดยใช้สีชมพูเป็นหนึ่งในสีหลัก เพราะเป็นสีโปรดของเจ้าสาว ผสมด้วยดอกไม้สีม่วง สีขาวผสมสีชมพูเล็กน้อยมาตกแต่งเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนหวานที่ดูแล้วสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน โมเมนต์ที่เจ้าสาวปรากฏตัวในชุดสีขาวเรียบโก้บนรองเท้าสีชมพูสดคู่สวยพร้อมกับเจ้าบ่าวในสูทโทนสีม่วงสดใสนั้นก็ให้ความรู้สึกที่สดชื่นมากๆ   จุดเด่นของงานนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสดใสและสวยงามของโทนสีที่เลือกมาใช้เพียงอย่างเดียว แต่ยังใส่ใจในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและใส่เรื่องราวลงไปในการตกแต่ง เช่น การจัดมุมหนึ่งให้เป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาจัดวางรวมกับโมเดลเค้กก้อนโตๆ และของตกแต่งสุดน่ารักอื่นๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ โดยมีฉากหลังลวดลายวินเทจพร้อมประดับโบระย้า เพื่อให้เป็นมุมสำหรับแขกได้ใช้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่การจัดโซนที่นั่งรับประทานน้ำชาและปาร์ตี้ก็พยายามทำให้รู้สึกเหมือนได้รับประทานอาหารร่วมกันที่สวนหลังบ้านเรียกว่าเป็นงานที่สวยงามแก่สายตาและยังอบอุ่นแก่หัวใจจริงๆ   The Details : Vivid Vintage Venue : โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.