งานแต่งงาน สไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ของคุณขวัญตา & คุณโย้ @อาคารฟอร์จูนทาวน์

เพราะคำว่า งานแต่งงาน ของบ่าวสาวยุคใหม่ ไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป อย่างเช่นคู่ของคุณขวัญตา และคุณโย้ ที่จัดงานออกมาได้แปลก แตกต่าง และประทับใจผู้ร่วมงานทุกๆคน ที่ต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นงานแต่งงานที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปมา”

คุณขวัญต-ปิยนันท์ หอมวัฒนา และคุณโย้-ยศกร สงวนทรัพยากร พบกันครั้งแรกขณะกำลังศึกษาด้านวิทยุโทรทัศน์และภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลังจากใช้เวลาสั่งสมความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหาดูใจกันตอนเรียนชั้นปีที่ 4 และใช้เวลาคบกันยาวนานถึง 10 ปี จนทุกอย่างลงตัวทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะจัด งานแต่งงาน และใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ทั้งคู่จัดงานแต่งงานพิธีไทยที่อัดแน่นไปด้วยพิธีการกันไปแล้วที่ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว งานที่กรุงเทพ ทั้งคู่จึงลงความเห็นกันว่า ขอจัดเป็นงานปาร์ตี้สนุกๆ แบบไม่มีพิธีการ เพื่อให้ผู้ร่วมงานมีความสุขและสนุกที่สุด โดยโจทย์ของงานนี้ก็คือ มีเพื่อนเยอะ และปาร์ตี้หนัก จึงสรุปกันว่าคงไม่เหมาะที่จะจัดงานที่โรงแรม หลังจากเฟ้นหาสถานที่จัดงานอยู่พักหนึ่ง ก็พบว่าจัดบนดาดฟ้า อาคารฟอร์จูนทาวน์ เหมาะสมที่สุด

งานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงานคือ Sport Day ที่อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศของงาน Festival “วันที่เราไปดูสถานที่ แว้บแรกก็คิดถึง ธีม Sport Day ทันที เพราะสถานที่มีทั้งอัฒจันทร์ แป้นบาส ลู่วิ่ง เพราะเป็นลานกีฬา แล้วอีกอย่างหนึ่งคือเพื่อนๆ ของเราน่าจะมีชุดธีม Sport กันทุกคน”

คุณขวัญตาและคุณโย้ ในชุดบ่าวสาวเท่ห์ๆ ที่ดีไซน์ขึ้นเอง

คุณขวัญตาบอกกับเราว่า งานนี้เธอและคุณโย้คิดและจัดการทุกอย่างกันเองโดยมีน้องสาวของคุณโย้เป็นกำลังสำคัญ “เราแทบไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย เพราะเราต้องการบรรยากาศของความโล่งสบาย สิ่งที่ตกแต่งหลักๆ คือแบคดรอปถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ก่อนเข้างาน มีแท่นรับรางวัลเพื่อตอบโจทย์ Sport Day เพราะแท่นรับรางวัลคือที่สุดของการแข่งขันกีฬา และแน่นอนว่าของชำร่วยงานของเราก็คือเหรียญรางวัล”

ไฮไลท์ภายในงานคือโมเมนต์เปิดตัวบ่าวสาวด้วยรถมินิสุดเท่ห์ โดยทันทีที่ลงจากรถก็มีเสียงดนตรีเพลงกันและกัน ที่ทำเอาเจ้าสาวรีบวิ่งขึ้นบนเวที เพราะเจ้าบ่าวแอบทำเซอร์ไพรส์ให้พี่คิว วงฟลัวร์ ศิลปินในดวงใจของเจ้าสาว มาร้องเพลงให้ฟังกันสดๆ ทำเอาเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่ความน่ารักไม่หมดแค่นั้น เจ้าสาวทำเซอร์ไพรส์กลับเจ้าบ่าวด้วยการตีกลองและร้องเพลงไม่รักก็บ้า เป็นของขวัญในคืนวันแต่งงานที่แสนอบอุ่น ก่อนจะแดนซ์กันมันกระจายประดุจดั่งมางานคอนเสิร์ตย่อมๆ เลยทีเดียว

งานนี้เป็นงานแต่งงานที่ให้ความรู้สึกครบรส ทั้งสุข ซึ้ง และสนุกสนาน เป็นที่จดจำของผู้ร่วมงานทุกคน และที่สำคัญดูเป็นธีมงานง่ายๆ แต่ผู้ร่วมงานทุกคนจัดเต็มมากๆ อดยิ้มตามแทนบ่าวสาวไม่ได้เลย

นักกีฬามวยปล้ำ
แขกเตรียมพร็อพกันมาเอง น่ารักจริงๆ
นักกีฬาว่ายน้ำ ความมั่นใจเกินร้อย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้คือการถ่ายรูปหมู่บนอัฒจันทร์ โดยจะแยกกันเป็นกลุ่มๆ
ซุ้มอาหารที่เจ้าสาวคัดมาเองจากความชอบส่วนตัวและอยากให้ผู้ร่วมงานได้ทานด้วย

 

The Details

Venue : ชั้น 10 (ดาดฟ้า) อาคารฟอร์จูนทาวน์ (เว็บไซต์ : www.fortunetown.co.th)
Wedding Dress & Groom Suit : ไอจี balloom_j
Makeup & Hair : ไอจี cuttocutto 
Photo : ไอจี unfriend the wedding

 

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

ฮั้ว & แมน @ เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

สืบเนื่องจากปรากฏการณ์ดาวตกที่เกิดขึ้นขณะที่คุณแมน – บุญชัยกำลังดินเนอร์ในวันเกิดของคุณฮั้ว – อริยา ที่ Red Sky Central World ในช่วงปลายปี 2015 ทำให้ไม่ลังเลที่จะเลือกใช้ภาพความสวยงามที่ได้เห็นพร้อมๆ กัน มาเป็นธีมในการจัดงานแต่งงาน ทั้งคู่จึงเริ่มหาตัวอย่างภาพการจัดงานแต่งงานจากในไอจี และสืบเสาะหาเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่จะมาเป็นผู้ช่วยจัดงานแต่งไปพร้อมๆ กัน จนสุดท้ายแล้วทั้งคู่ก็เจอ Kaidang Design เวดดิ้งแพลนเนอร์ที่มั่นใจว่าเหมาะสมที่สุด คุณฮั้วชอบในผลงานที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร แถมราคาสมเหตุสมผลถ้าเทียบกับผลงานออกแบบที่ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าสาวกังวลมากๆ แต่ทีมงานก็สามารถทำให้เกิดขึ้นได้ งานแต่งงานของทั้งคู่จัดขึ้นภายใต้ธีมเก๋ๆ Midnight Flowers ที่นำโจทย์เรื่องดาวตกมาบวกกับความชอบสีเนวี่บลู ผสมผสานกับดอกไม้ป่าและบรรยากาศงานสไตล์อบอุ่น โดยแบ่งการจัดงานออกเป็น 2 ช่วง 2 ธีมสีภายใต้ธีมงานหลักเดียวกัน ช่วงเช้าเป็นพิธีแต่งงานตามประเพณีจีน เลือกใช้สีแดงมาจับคู่กับสีขาวและรูปทรงกลม โดยชื่อบ่าว – สาวที่ฉากหลังเวทีรองพื้นด้วยภาพกราฟิกลายดอกไม้ป่าและตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้ป่าประดิษฐ์ในธีมสีแดงเพื่อให้เวทีดูมีมิติมากขึ้น ขณะที่ทางเดินหน้าเวทีวางแจกันกลมที่จัดดอกไม้แบบฟรีฟอร์ม เมื่อถึงงานฉลองมงคลสมรสในช่วงเย็นจึงเปลี่ยนมาใช้สีเนวี่บลูแบบที่เจ้าสาวชอบ โดยใส่รายละเอียดของดาวระยิบระยับ ประดับเพดานทางเดินเข้างานด้วยสายคริสตัลที่แซมอยู่กับกิ่งไม้และดอกไม้ป่า ห้อยระย้าลงมาแบบไม่ตั้งใจเพื่อให้อารมณ์ของธรรมชาติ ภายในห้องจัดเลี้ยงเน้นไปที่สีเนวี่บลูแบบสุดๆ ตั้งแต่โต๊ะรับประทานอาหารแบบลองเทเบิลปูด้วยผ้าสีน้ำเงินเข้มและเลือกใช้แก้วน้ำสีน้ำเงินเข้มตัดกับผ้าเช็ดปากสีขาว ไฮไลต์อีกจุดที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เวทีเค้กที่ทำเป็นทรงสี่เหลี่ยมประดับมุมด้วยกิ่งไม้สีขาวแซมดอกไม้ป่าสีแดงและน้ำเงิน และเน้นการจัดแสงให้มืดสลัวเพื่อสร้างบรรยากาศประหนึ่งว่าทุกคนอยู่ภายใต้ท้องฟ้ายามราตรีและรอคอยการปรากฏตัวของดวงดาวบนฟากฟ้า ซึ่งแน่นอนว่า ดาวที่ส่องประกายระยับที่ว่าก็คือ คุณฮั้ว…เจ้าสาวของเราที่มาในชุดเจ้าสาวปักดิ้นเงินประดับคริสตัลสวารอฟสกี้เป็นรูปดาวทั้งชุดไม่เหมือนใครจริงๆ ค่ะ […]

นิวเคลียร์ & เพชรจ้า @ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ไดอะรี่วิวาห์แสนอลังการของคุณนิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ สาวสวยซึ่งถอดเขี้ยวเล็บคาสโนว่าหนุ่มอย่างดีเจเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ได้อย่างสิ้นลายจนลงท้ายกลายเป็นความรัก ความรักแบบบุพเพอาละวาดของคุณนิวเคลียร์และคุณเพชรจ้า เริ่มต้นจากการที่มีมือดีปลอมเฟซบุ๊กเป็นคุณเพชรจ้าเพื่อใช้แอบอ้างจีบคุณนิวเคลียร์ โชคดีที่คุณเพชรจ้ารู้ตัวเสียก่อนจึงรีบส่งข้อความไปบอกให้คุณนิวเคลียร์รู้ ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน แม้จะไม่ได้สานสัมพันธ์กันต่อ แต่หลังจากนั้นพรหมลิขิตก็ยังไม่วายดลให้ทั้งคู่ได้เจอกันโดยบังเอิญอีกหลายครั้งหลายครา บวกกับความน่ารักสดใสของคุณนิวเคลียร์ทำให้คุณเพชรจ้าตัดสินใจเดินหน้าจีบอย่างไม่ลังเลใจ โดยตลอดระยะกว่า ๖ ปี คุณเพชรจ้าได้พิสูจน์ให้คุณนิวเคลียร์เห็นถึงความรักและความจริงใจ ซึ่งทำให้ทั้งคู่ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่ห่างกันมากหรือข่าวลือเกี่ยวกับความเจ้าชู้ของคุณเพชรจ้า จนเดินทางมาถึงวันวิวาห์ในที่สุด พิธีหมั้นวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2560 ณ เรือนหอ ย่านราชพฤกษ์ เรือนหอหลังงามมูลค่ากว่าร้อยล้านบาทได้รับการเนรมิตเป็นสถานที่จัดงานแสนอบอุ่น ตามคอนเซ็ปต์ในใจของบ่าวสาวที่ต้องการความเรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยเน้นการตกแต่งด้วยสีมงคลอย่างสีแดงเพื่อให้เข้ากับงานหมั้นตามธรรมเนียมจีน อีกทั้งยังโดดเด่นตัดกับสีสันเรียบง่ายของบ้านสไตล์โมเดิร์น ห้องพิธีการประดับประดาดอกไม้สีแดงสลับสีขาวอย่างกลมกล่อมจนชวนโรแมนติกสมเป็นงานวิวาห์ เน้นความเรียบหรู ไม่ฟู่ฟ่า และสร้างมิติด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้หลากขนาดอย่างลงตัว งานฉลองมงคลสมรส                                                                                           วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 ณ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ งานฉลองมงคลสมรสจัดขึ้นในธีม Frozen ซึ่งเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่เจ้าสาวชื่นชอบมากๆ โดยทุกองค์ประกอบของงานได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนแห่งหิมะ ตั้งแต่องค์ประกอบพื้นฐานอย่างพรมและผ้าม่าน ซึ่งได้รับการเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งหมด แบ็กดร็อปสร้างสรรค์เป็นปราสาทเจ้าหญิงเจ้าชายสไตล์โมเดิร์นที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะทั่วทุกอณู โดดเด่นด้วยโลโก้ซึ่งออกแบบให้ดูเก๋เข้ากับไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาว และสื่อถึงธีมงานได้เป็นอย่างดี ดอกไม้และต้นไม้ซึ่งประดับประดาอยู่ทั่วทั้งงานล้วนแล้วแต่เป็นสีขาวพร่างพราวตา […]

งานแต่งในสวนสวยกับความรักอันนิรันดร์ของคุณแพร & คุณเป้

ถ้าภาพฝันวันแต่งงานของคุณคืองานแสนอบอุ่นที่มีแต่เพื่อนรักและญาติสนิทท่ามกลางธรรมชาติ ไม่เน้นความหรูหราใหญ่โต มองไปทางไหนก็เจอแต่คนคุ้นเคยที่สามารถเรียกชื่อได้ถูกเป๊ะ งานแต่งงานแบบคู่ของคุณแพร - ศุภานันและคุณเป้ - สฤษฎิ์วงษ์ น่าจะเป็นงานที่ทำให้หลายคนอิน ฟินและตบท้ายว่าอยากจัดแบบนี้บ้างจัง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.