งานแต่งงาน สไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ของคุณขวัญตา & คุณโย้ @อาคารฟอร์จูนทาวน์

เพราะคำว่า งานแต่งงาน ของบ่าวสาวยุคใหม่ ไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป อย่างเช่นคู่ของคุณขวัญตา และคุณโย้ ที่จัดงานออกมาได้แปลก แตกต่าง และประทับใจผู้ร่วมงานทุกๆคน ที่ต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า “เป็นงานแต่งงานที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปมา”

คุณขวัญต-ปิยนันท์ หอมวัฒนา และคุณโย้-ยศกร สงวนทรัพยากร พบกันครั้งแรกขณะกำลังศึกษาด้านวิทยุโทรทัศน์และภาพยนตร์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ หลังจากใช้เวลาสั่งสมความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กัน ทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบหาดูใจกันตอนเรียนชั้นปีที่ 4 และใช้เวลาคบกันยาวนานถึง 10 ปี จนทุกอย่างลงตัวทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะจัด งานแต่งงาน และใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน

ทั้งคู่จัดงานแต่งงานพิธีไทยที่อัดแน่นไปด้วยพิธีการกันไปแล้วที่ จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าสาว งานที่กรุงเทพ ทั้งคู่จึงลงความเห็นกันว่า ขอจัดเป็นงานปาร์ตี้สนุกๆ แบบไม่มีพิธีการ เพื่อให้ผู้ร่วมงานมีความสุขและสนุกที่สุด โดยโจทย์ของงานนี้ก็คือ มีเพื่อนเยอะ และปาร์ตี้หนัก จึงสรุปกันว่าคงไม่เหมาะที่จะจัดงานที่โรงแรม หลังจากเฟ้นหาสถานที่จัดงานอยู่พักหนึ่ง ก็พบว่าจัดบนดาดฟ้า อาคารฟอร์จูนทาวน์ เหมาะสมที่สุด

งานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงานคือ Sport Day ที่อัดแน่นไปด้วยบรรยากาศของงาน Festival “วันที่เราไปดูสถานที่ แว้บแรกก็คิดถึง ธีม Sport Day ทันที เพราะสถานที่มีทั้งอัฒจันทร์ แป้นบาส ลู่วิ่ง เพราะเป็นลานกีฬา แล้วอีกอย่างหนึ่งคือเพื่อนๆ ของเราน่าจะมีชุดธีม Sport กันทุกคน”

คุณขวัญตาและคุณโย้ ในชุดบ่าวสาวเท่ห์ๆ ที่ดีไซน์ขึ้นเอง

คุณขวัญตาบอกกับเราว่า งานนี้เธอและคุณโย้คิดและจัดการทุกอย่างกันเองโดยมีน้องสาวของคุณโย้เป็นกำลังสำคัญ “เราแทบไม่ได้ตกแต่งอะไรเลย เพราะเราต้องการบรรยากาศของความโล่งสบาย สิ่งที่ตกแต่งหลักๆ คือแบคดรอปถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ก่อนเข้างาน มีแท่นรับรางวัลเพื่อตอบโจทย์ Sport Day เพราะแท่นรับรางวัลคือที่สุดของการแข่งขันกีฬา และแน่นอนว่าของชำร่วยงานของเราก็คือเหรียญรางวัล”

ไฮไลท์ภายในงานคือโมเมนต์เปิดตัวบ่าวสาวด้วยรถมินิสุดเท่ห์ โดยทันทีที่ลงจากรถก็มีเสียงดนตรีเพลงกันและกัน ที่ทำเอาเจ้าสาวรีบวิ่งขึ้นบนเวที เพราะเจ้าบ่าวแอบทำเซอร์ไพรส์ให้พี่คิว วงฟลัวร์ ศิลปินในดวงใจของเจ้าสาว มาร้องเพลงให้ฟังกันสดๆ ทำเอาเจ้าสาวกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่ความน่ารักไม่หมดแค่นั้น เจ้าสาวทำเซอร์ไพรส์กลับเจ้าบ่าวด้วยการตีกลองและร้องเพลงไม่รักก็บ้า เป็นของขวัญในคืนวันแต่งงานที่แสนอบอุ่น ก่อนจะแดนซ์กันมันกระจายประดุจดั่งมางานคอนเสิร์ตย่อมๆ เลยทีเดียว

งานนี้เป็นงานแต่งงานที่ให้ความรู้สึกครบรส ทั้งสุข ซึ้ง และสนุกสนาน เป็นที่จดจำของผู้ร่วมงานทุกคน และที่สำคัญดูเป็นธีมงานง่ายๆ แต่ผู้ร่วมงานทุกคนจัดเต็มมากๆ อดยิ้มตามแทนบ่าวสาวไม่ได้เลย

นักกีฬามวยปล้ำ
แขกเตรียมพร็อพกันมาเอง น่ารักจริงๆ
นักกีฬาว่ายน้ำ ความมั่นใจเกินร้อย

อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนี้คือการถ่ายรูปหมู่บนอัฒจันทร์ โดยจะแยกกันเป็นกลุ่มๆ
ซุ้มอาหารที่เจ้าสาวคัดมาเองจากความชอบส่วนตัวและอยากให้ผู้ร่วมงานได้ทานด้วย

 

The Details

Venue : ชั้น 10 (ดาดฟ้า) อาคารฟอร์จูนทาวน์ (เว็บไซต์ : www.fortunetown.co.th)
Wedding Dress & Groom Suit : ไอจี balloom_j
Makeup & Hair : ไอจี cuttocutto 
Photo : ไอจี unfriend the wedding

 

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

หยก & ชาลี @ห้องแอสเตอร์ บอลรูม โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

คุณหมอหยก-แพทย์หญิงสุภาวดี บุญเรืองศักดิ์ ได้พบกับคุณหมอชาลี-นายแพทย์กุลพัชร เส็งพานิช เพราะโคจรมาทำงานที่โรงพยาบาลเดียวกัน เมื่อกามเทพสายเป๊ะแผลงศรรักทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาจากรุ่นพี่รุ่นน้องสู่คู่รักสุดเพอร์เฟ็กต์ วันเวลาผ่านไปทำให้ต้นรักเติบโตและผลิดอกออกผลเป็นความเข้าใจ คุณหมอชาลีจึงตัดสินใจทำเซอร์ไพร้ส์ขอคุณหมอหยกแต่งงานที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ งานแต่งคอนเซ็ปต์เรียบง่ายแต่แสนจะอบอุ่นจัดขึ้นในธีมสีฟ้า-ขาว บริเวณหน้างานต้อนรับแขกเหรื่อด้วยแกลอรี่ภาพพรีเวดดิ้งที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของบ่าว-สาว ถัดไปเป็นแบ็กดร็อปสไตล์มินิมอลสีขาวสะอาดตา ตกแต่งดอกไม้สีขาว-พีชแสนหวาน และประดับโลโก้ชื่อย่อบ่าว-สาวสีฟ้า พิธีการดำเนินไปอย่างกระชับและประทับใจ โดยช่วงเช้าเป็นพิธีมงคลสมรสตามธรรมเนียมไทย ถือฤกษ์งามยามดีสวมแหวนตอน 9 โมง 9 นาที จากนั้นเป็นพิธีรดน้ำสังข์ ช่วงบ่ายเป็นงานฉลองมงคลสมรสในบรรยากาศอบอุ่นและเป็นกันเอง เมื่อบทเพลงมากกว่ารัก ซึ่งขับร้องโดยคุณโรส-ศิรินทิพย์ดังขึ้น บ่าว-สาวจึงเดินเข้ามาในงานโดยมีเหล่าเพื่อนเจ้าสาวในชุดสีฟ้าตั้งแถวและโปรยดอกไม้ต้อนรับ จากนั้นเป็นพิธีตัดเค้กโดยมีบทเพลง A Thousand Years ขับกล่อม ต่อด้วยการจับฉลาก 3 รางวัลพิเศษ ซึ่งเป็นเซอร์ไพร้ส์ที่บ่าว-สาวมอบให้กับแขก ก่อนจะปิดท้ายด้วยการโยนช่อดอกไม้ที่สาวโสดทั้งหลายรอคอย Wedding Directory ชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว : Bubpha Wedding โทร. 0-2716-6551-2 แต่งหน้า-ทำผม : ณัฐวุฒิ รักษ์ธรรม (ปิงเมคอัพ) เว็บไซต์ : www.pingmakeup.com ตกแต่งสถานที่ : To Be […]

งานแต่งงานที่เป็นตัวเองของคุณหลิ่น & คุณตูน @Nai Lert Park Heritage Home

งานแต่งงาน ธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ สำหรับงานแต่งงานของคุณหลิ่น-วลัยลักษณ์และคุณตูน-ดุษฎีนั้นเริ่มต้นแพลนงานทุกอย่างด้วยการดึงความเป็นตัวตนของทั้งคู่ออกมาเพื่อให้เกิดช่วงเวลาแห่งความทรงจำในสีสันที่เป็นตัวเองมากที่สุด โดยทุกดีเทลมาจากโจทย์ง่ายแต่ตรงจุด อย่างชอบอะไร อยากได้อะไร อยากให้มีอะไรในงานบ้าง ด้วยความที่ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นเส้นทางความรักจากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร เส้นสายลายสีในตัวจึงมีอยู่อย่างชัดเจน ทั้งคู่จึงคิดตรงกันว่าอยากออกแบบงานเองทั้งหมด โดยไม่มีแพลนเนอร์ มองภาพให้เป็นงานเล็กๆ ที่อบอุ่น รับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน ในงานที่มีแค่ญาติและ เพื่อนสนิท ไม่ต้องมีเวที ไม่ต้องมีประธานกล่าวและคล้องมาลัย ไม่มีการโยนดอกไม้ แต่เปลี่ยนเป็นการมอบดอกไม้ให้เพื่อนแทน   และเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ มีความสุขกับงาน ทั้งคู่ลงมือทำทุกดีเทล ตั้งแต่การ์ดเชิญ แผนที่งาน กระจก เซ็นคำอวยพร ป้ายชื่อแขกทุกคนบนโต๊ะอาหาร ของชำร่วย ป้ายขอบคุณ รวมทั้งออกแบบการวางโต๊ะ การจัดวางดอกไม้ แบ็กดร็อปถ่ายภาพ และกิจกรรมเพื่อให้แขกร่วมสนุกกันภายในงาน เรียกว่าใส่ใจทุกอย่างเพื่อให้งานแสดงออกถึงตัวตนของทั้งคู่จริงๆ เนื่องจากงานหมั้นช่วงเช้าเป็นพิธีจีน คุณหลิ่นและคุณตูนจึงคิดว่าอาจจะเป็นการยากสำหรับแขกผู้ใหญ่ที่จะใส่ชุดสีเรียบๆ มาเหมือนกันตามธีมสีที่วางไว้ ทั้งคู่คะเนว่าอาจมีบางท่านใส่ชุดลายดอกหรือลายแบบแปลกๆ มา จากจุดเล็กๆ ตรงนี้ จึงนำมาตีโจทย์ต่อว่าถ้าแขกในงานใส่ชุดลายดอกมาเหมือนกันหมดก็น่าจะดูสนุกไม่น้อย ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยกว่าสีเรียบๆ ทั่วไปแน่นอน เมื่อรวมกับความสนใจในลวดลายแพตเทิร์นแนว Oriental Style ที่มีอยู่เป็นทุนเดิม แถมยังแมตช์กับเทรนด์ของแฟชั่นอยู่ไม่น้อย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ […]

งานแต่งงานขวัญโย้

งานแต่งงาน สไตล์ใหม่ไม่ซ้ำใคร ของคุณขวัญตา & คุณโย้ @อาคารฟอร์จูนทาวน์

งานแต่งงาน ของคุณขวัญตา และคุณโย้ จัดงานออกมาได้ประทับใจผู้ร่วมงาน ที่ต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า "เป็นงานแต่งงานที่สนุกที่สุดเท่าที่เคยไปมา"

นิวเคลียร์ & เพชรจ้า @ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ไดอะรี่วิวาห์แสนอลังการของคุณนิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ สาวสวยซึ่งถอดเขี้ยวเล็บคาสโนว่าหนุ่มอย่างดีเจเพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย ได้อย่างสิ้นลายจนลงท้ายกลายเป็นความรัก ความรักแบบบุพเพอาละวาดของคุณนิวเคลียร์และคุณเพชรจ้า เริ่มต้นจากการที่มีมือดีปลอมเฟซบุ๊กเป็นคุณเพชรจ้าเพื่อใช้แอบอ้างจีบคุณนิวเคลียร์ โชคดีที่คุณเพชรจ้ารู้ตัวเสียก่อนจึงรีบส่งข้อความไปบอกให้คุณนิวเคลียร์รู้ ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน แม้จะไม่ได้สานสัมพันธ์กันต่อ แต่หลังจากนั้นพรหมลิขิตก็ยังไม่วายดลให้ทั้งคู่ได้เจอกันโดยบังเอิญอีกหลายครั้งหลายครา บวกกับความน่ารักสดใสของคุณนิวเคลียร์ทำให้คุณเพชรจ้าตัดสินใจเดินหน้าจีบอย่างไม่ลังเลใจ โดยตลอดระยะกว่า ๖ ปี คุณเพชรจ้าได้พิสูจน์ให้คุณนิวเคลียร์เห็นถึงความรักและความจริงใจ ซึ่งทำให้ทั้งคู่ก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอายุที่ห่างกันมากหรือข่าวลือเกี่ยวกับความเจ้าชู้ของคุณเพชรจ้า จนเดินทางมาถึงวันวิวาห์ในที่สุด พิธีหมั้นวันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม 2560 ณ เรือนหอ ย่านราชพฤกษ์ เรือนหอหลังงามมูลค่ากว่าร้อยล้านบาทได้รับการเนรมิตเป็นสถานที่จัดงานแสนอบอุ่น ตามคอนเซ็ปต์ในใจของบ่าวสาวที่ต้องการความเรียบง่ายและเป็นกันเอง โดยเน้นการตกแต่งด้วยสีมงคลอย่างสีแดงเพื่อให้เข้ากับงานหมั้นตามธรรมเนียมจีน อีกทั้งยังโดดเด่นตัดกับสีสันเรียบง่ายของบ้านสไตล์โมเดิร์น ห้องพิธีการประดับประดาดอกไม้สีแดงสลับสีขาวอย่างกลมกล่อมจนชวนโรแมนติกสมเป็นงานวิวาห์ เน้นความเรียบหรู ไม่ฟู่ฟ่า และสร้างมิติด้วยการจัดวางแจกันดอกไม้หลากขนาดอย่างลงตัว งานฉลองมงคลสมรส                                                                                           วันเสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 ณ ห้องเดอะสเตอดี โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ งานฉลองมงคลสมรสจัดขึ้นในธีม Frozen ซึ่งเป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่เจ้าสาวชื่นชอบมากๆ โดยทุกองค์ประกอบของงานได้รับการเนรมิตให้กลายเป็นดินแดนแห่งหิมะ ตั้งแต่องค์ประกอบพื้นฐานอย่างพรมและผ้าม่าน ซึ่งได้รับการเปลี่ยนเป็นสีขาวทั้งหมด แบ็กดร็อปสร้างสรรค์เป็นปราสาทเจ้าหญิงเจ้าชายสไตล์โมเดิร์นที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะทั่วทุกอณู โดดเด่นด้วยโลโก้ซึ่งออกแบบให้ดูเก๋เข้ากับไลฟ์สไตล์ของบ่าวสาว และสื่อถึงธีมงานได้เป็นอย่างดี ดอกไม้และต้นไม้ซึ่งประดับประดาอยู่ทั่วทั้งงานล้วนแล้วแต่เป็นสีขาวพร่างพราวตา […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.