งานแต่งงานแบบ 3 พิธีในงานเดียวของคุณโบว์ & คุณโรบิ้น @ The Pud English Garden

ด้วยความที่คุณโบว์ – สายธารมีเชื้อสายจีน คุณโรบิ้น – ธนวัต มีเชื้อสายอินเดีย ทั้งคู่จึงตกลงกันว่าจะจัดงานแต่งงานสามพิธีคือ พิธีไทย จีน และอินเดีย ซึ่งงานพิธีไทยและพิธีจีนนั้นอยากให้ความรู้สึกโรแมนติกสบายๆ เป็นกันเอง จึงใช้สวนพุดเป็นสถานที่จัดงาน และในส่วนของพิธีอินเดียนั้นจัดงานกันที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวีหรือวัดแขก ซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวของคุณโรบิ้นเคารพนับถือและไปสักการะกันอยู่เป็นประจำ

สิ่งที่ทำให้คุณโบว์เซย์เยสจนเกิดงานแต่งงานในครั้งนี้ขึ้นนั้น คุณโบว์บอกกับเราว่า “ระยะเวลาที่เราคบกันได้พิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวเขา เขาทำให้เรารู้ว่าความรักไม่ใช่สิ่งเดียว ที่ทำให้เราตัดสินใจแต่งงานกัน แต่มีหลายๆ อย่างที่เป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็น การเอาใจใส่ดูแล การช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างกันเสมอยามที่เราเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ ในชีวิต รวมทั้งเขายังเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเราในทุกๆ เรื่อง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ วันแรกที่เราคบกับเขา เขาดีกับเราอย่างไร วันนี้เขาก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม จึงทำให้เรามั่นใจในตัวเขาและอยากที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน”

คุณโบว์และคุณโรบิ้นใช้แพลนเนอร์เข้ามาช่วยจัดการงานพิธีไทยและพิธีจีน โดยปรึกษากับแพลนเนอร์ถึงรายละเอียดต่างๆ อยู่เสมอ “ทางแพลนเนอร์มีประสบการณ์และความชำนาญในการจัดงานแต่งงาน เราแค่บอกความต้องการหลักๆ เช่น ต้องการสีในการตกแต่งแบบไหน เวที ประมาณไหน ซึ่งเขาก็สามารถทำาออกมาได้ตามที่เราต้องการ ทำให้เราประทับใจเป็นอย่างมาก” ส่วนงานพิธีอินเดียนั้น เรื่องพิธีกรรมทางเจ้าหน้าที่ของวัดเป็นคนดูแลดำเนินการให้ทั้งหมด

ภายในงานที่สวนพุดตกแต่งด้วยสไตล์มินิมัลแสนหวาน โดยทั้งคู่ใช้ดอกไม้สีฟ้าอ่อน ขาว เทา มาสร้างบรรยากาศของความมินิมัล และเพิ่มสีสันให้งานดูหวานยิ่งขึ้นด้วยสีชมพูพาสเทล ซึ่งเข้ากันดีกับบรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจีของสถานที่ ส่งให้บรรยากาศของงานเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นผสมผสานกลิ่นอายของความโรแมนติก เสมือนกับความรักของคุณโบว์และคุณโรบิ้นที่กระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของสวนพุดและภายในหัวใจของกันและกันต่อจากนี้ตลอดไป

The Detail

Venue : พิธีอินเดีย วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) สีลม
พิธีไทยและจีน The Pud English Garden (เว็บไซต์ : www.thepudgarden.com)
Wedding Dress & Groom Suit : ชุดไทยและชุดยกน้ำาชาร้าน Amata wedding (ไอจี : @Amata_wedding)
ชุดอินเดีย ร้าน manyavar (เว็บไซต์ : www.manyavar.com)
Makeup & Hair : คุณเกด (ไอจี : @karaked_makeup)
Wedding Planner : คุณไต๋ (ไอจี : @taicreatewedding), คุณเอท (ไอจี : @ate_createwedding )
Photo : คุณปิงปอง (ไอจี : @pingpongphotography)

Recommended

งานแต่งชายรักชาย…รักแท้ที่มีจริง

ความรักไม่มีพรหมแดน ไม่ศาสนา และแน่นอนไม่อาจถูกกั้นด้วยเพศ ไม่ว่าความรักจะเกิดขึ้นกับใครล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสวยงาม เหมือนคู่รักเจ้าของ งานแต่งชายชาย ที่เรานำมาให้ชม แม้จะเพศเดียวกัน แต่ก็มีความรักที่สวยงามและงานแต่งที่อบอุ่นได้ เจ้าบ่าวและเจ้าบ่าวในงานนี้คือ Anthony Alvarado วัย 35 และ Antonio Cuevas วัย 41 เลือกจัดงานแต่งในบรรยากาศสบาย ที่โรงแรม Hotel Maya  ริมปากอ่าวในรัฐแคลิฟอร์เนีย ในธีมสีน้ำเงิน – ฟ้า สุดอบอุ่น เจ้าบ่าวทั้งสอง เลือกชุดแต่งงานสูทลำลองในโทนสีน้ำเงินกรมท่า เพิ่มกิมมิคความสดใสด้วยเนคไทและโบว์สีเหลืองทอง และดูลำลองสบายๆ มากขึ้นยามถอดเสื้อสูท เหลือเพียงเสื้อเชิ้ต พับแขนเสื้อขึ้นอีกนิดก็ได้อารมณ์ผ่อนคลายและเป็นกันเอง พิธีสาบานรักเป็นไปอย่างเรียบง่ายที่ระเบียงริมน้ำของโรงแรม ท่ามกลางญาติและเพื่อนสนิทของทั้งคู่ งานฉลองจัดขึ้นที่ห้องจัดเลี้ยงริมน้ำ มองเห็นวิวปากอ่าว และฝั่งเมืองของแคลิฟอร์เนีย สร้างบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ ด้วยผ้าปูโต๊ะสีขาว ทับด้วยผ้าลายทางซิกแซกเป็นกิมมิคที่ทำให้ไม่ดูเรียบง่ายจนเกินไป และสร้างสีสดใสให้งานด้วยแจกันดอกทิวลิปสีเหลือง แต่ละโต๊ะมีชื่อเป็นเมืองที่ทั้งสองเคยไปเที่ยวด้วยกัน เพิ่มความโรแมนติตแบบไม่หวานเลี่ยนด้วยรูปคู่ขาวดำที่ถ่ายมาจากเมืองนั้นๆ แพ็กเกจของชำร่วยเก๋ๆ เป็นรูปกล่องรูปทรงเรียบง่าย ด้านบนประดับด้วยหนวดโค้งสีดำ เค้กแต่งงานสุดเรียบง่ายสีขาว คาดทับด้วยลายเส้นสีเหลือและสีน้ำเงิน ท็อปเปอร์สุดน่ารักที่บ่งบอกถึงตัวตนเจ้าบ่าวเป็นเงาซิลูเอทรูปผู้ชายสองคนที่เอียงหัวพิงไหล่ ช่วยกันชูหัวใจขึ้นเหนือหัว เห็นไหมคะ ว่าไม่ว่าเพศไหนก็มีงานแต่งงานสุดน่ารักได้ทั้งนั้น […]

ด้วยพรหมลิขิตรัก

ญาดา พานิช (มด) + ณัฐพล เวชากร (น้อง) วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 ห้องเจสเตอร์ส โรงแรมเดอะเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ Wedding Directory ชุดเจ้าสาว-เจ้าบ่าว  (งานเช้า) : กลุ่มทอผ้าไหมยกทองจันทร์โสมา โดยอาจารย์วีรธรรม ตระกูลเงินไทย โทร. 08-9227-8976 ชุดเจ้าสาว  (งานฉลอง) : ห้องเสื้อ Jomsurang โทร. 08-7001-0388 ชุดเจ้าบ่าว (งานฉลอง) : Vvon Sugunnasil โทร.08-6899-9888 แต่งหน้า : ธำรงรัตน์ วรารักษ์ โทร.08-6282-6282 ทำผม : ณาตยานี แซ่กิม โทร.08-6282-6282 เวดดิ้งแพลนเนอร์ : Happening Organize โทร. 08-7486-9998 เว็บไซต์ : www.happeningorganize.com  เฟซบุ๊ก : Happening Organize ภาพ […]

งานแต่งสุดหรู สะท้อนความรักและตัวตนของคุณอูน & คุณแพ็ค @ โรงแรมสยามเคมปินสกี้

เมื่อความรัก การงาน และตัวตนได้ผสานเป็นหนึ่งเดียว งานแต่งสุดหรู ของคุณอูน-ชนิสราและคุณแพ็ค-วุฒิกานต์ จึงเป็นรูปเป็นร่างผ่านคีย์เวิร์ดสำคัญ Diamond + Grains

เจน & ตั๋ง @ ห้องสกุณตลา The Peninsula Bangkok

ถึงแม้คุณเจน – โชติกาและคุณตั๋ง – อภิชาต  จะเริ่มคุยเรื่องแต่งงานกับแพลนเนอร์มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่มาเลือกวันแต่งจริงๆ เพียงยี่สิบกว่าวันก่อนวันงาน ซึ่งมาลงตัวที่วันคล้ายวันเกิดคุณพ่อของคุณเจนที่ถือเป็นคนสำคัญของทั้งคู่ นำมาซึ่งภารกิจสุดหินกับเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือนในการเตรียมงานทุกอย่าง จนสุดท้ายก็ได้โรงแรมที่สวยถูกใจ ตามด้วยเรื่องชุดเจ้าบ่าว- เจ้าสาว รวมถึงชุดเพื่อนๆ ของเจ้าบ่าว – เจ้าสาว และสุดท้ายคือเรื่องธีมงานและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ โดยคุณเจนและคุณตั๋งได้เข้าร่วมประชุมกับทีมงานทุกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าทีมงานได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วน เพราะการจัดงานควรสะท้อนความเป็นตัวตนของเรา เราควรจะได้เป็นตัวเรามากที่สุดในวันสำคัญนี้ หลังจากการเตรียมความพร้อมในทุกด้านตามกำลังและเวลาที่มี งานแต่งงานที่เกิดจากแรงบันดาลใจส่วนตัวของเจ้าสาวเชื้อสายจีนสุดเฉี่ยวคนนี้จึงออกมาสวยงามประทับใจ จากความชื่นชอบและหลงใหลงานศิลปะที่หลากหลาย เมื่อความต่างถูกนำมาจัดองค์ประกอบให้เข้ากันอย่างลงตัวจนทำให้เกิดธีมงาน Modern Chinese แสนเก๋ ที่ใช้ลายภาพวาดหรือลายพิมพ์มามิกซ์กับวัสดุที่หลากหลายเพื่อใช้ในการตกแต่ง แล้วคุมโทนด้วยกลุ่มสีมงคลอย่างขาว แดงและชมพู ส่วนงานเลี้ยงตอนเที่ยงที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวเน้นเฉพาะครอบครัวและเพื่อนสนิทนั้นทั้งคู่เลือกจัดในสไตล์ซิตดาวน์ลันช์ ที่ทำให้งานมีบรรยากาศอบอุ่นและสบายๆ ในแบบงานเลี้ยงส่วนตัวเล็กๆ สนุกๆ เพราะคุณเจนและคุณตั๋งมองว่าสิ่งสำคัญที่สุดของงานแต่งงานคือ การได้มีช่วงเวลาแห่งความสุขร่วมกับคนที่เรารักและรักเรา ได้ปลดปล่อยความกังวลทุกอย่างจากการตระเตรียมงานทิ้งไปแล้วใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนสนิทให้เต็มที่ ให้มีความสุขเหมือนกับทุกๆ วัน The Details : Modern Chinese Venue ห้องสกุณตลา The Peninsula Bangkok (bangkok.peninsula.com) Wedding Dress Mesh Museum […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.