งานแต่งงานแบบ 3 พิธีในงานเดียวของคุณโบว์ & คุณโรบิ้น @ The Pud English Garden

ด้วยความที่คุณโบว์ – สายธารมีเชื้อสายจีน คุณโรบิ้น – ธนวัต มีเชื้อสายอินเดีย ทั้งคู่จึงตกลงกันว่าจะจัดงานแต่งงานสามพิธีคือ พิธีไทย จีน และอินเดีย ซึ่งงานพิธีไทยและพิธีจีนนั้นอยากให้ความรู้สึกโรแมนติกสบายๆ เป็นกันเอง จึงใช้สวนพุดเป็นสถานที่จัดงาน และในส่วนของพิธีอินเดียนั้นจัดงานกันที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวีหรือวัดแขก ซึ่งเป็นวัดที่ครอบครัวของคุณโรบิ้นเคารพนับถือและไปสักการะกันอยู่เป็นประจำ

สิ่งที่ทำให้คุณโบว์เซย์เยสจนเกิดงานแต่งงานในครั้งนี้ขึ้นนั้น คุณโบว์บอกกับเราว่า “ระยะเวลาที่เราคบกันได้พิสูจน์อะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวเขา เขาทำให้เรารู้ว่าความรักไม่ใช่สิ่งเดียว ที่ทำให้เราตัดสินใจแต่งงานกัน แต่มีหลายๆ อย่างที่เป็นส่วนประกอบ ไม่ว่าจะเป็น การเอาใจใส่ดูแล การช่วยเหลือและอยู่เคียงข้างกันเสมอยามที่เราเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคต่างๆ ในชีวิต รวมทั้งเขายังเป็นที่ปรึกษาที่ดีให้กับเราในทุกๆ เรื่อง และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ วันแรกที่เราคบกับเขา เขาดีกับเราอย่างไร วันนี้เขาก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม จึงทำให้เรามั่นใจในตัวเขาและอยากที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน”

คุณโบว์และคุณโรบิ้นใช้แพลนเนอร์เข้ามาช่วยจัดการงานพิธีไทยและพิธีจีน โดยปรึกษากับแพลนเนอร์ถึงรายละเอียดต่างๆ อยู่เสมอ “ทางแพลนเนอร์มีประสบการณ์และความชำนาญในการจัดงานแต่งงาน เราแค่บอกความต้องการหลักๆ เช่น ต้องการสีในการตกแต่งแบบไหน เวที ประมาณไหน ซึ่งเขาก็สามารถทำาออกมาได้ตามที่เราต้องการ ทำให้เราประทับใจเป็นอย่างมาก” ส่วนงานพิธีอินเดียนั้น เรื่องพิธีกรรมทางเจ้าหน้าที่ของวัดเป็นคนดูแลดำเนินการให้ทั้งหมด

ภายในงานที่สวนพุดตกแต่งด้วยสไตล์มินิมัลแสนหวาน โดยทั้งคู่ใช้ดอกไม้สีฟ้าอ่อน ขาว เทา มาสร้างบรรยากาศของความมินิมัล และเพิ่มสีสันให้งานดูหวานยิ่งขึ้นด้วยสีชมพูพาสเทล ซึ่งเข้ากันดีกับบรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจีของสถานที่ ส่งให้บรรยากาศของงานเต็มเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นผสมผสานกลิ่นอายของความโรแมนติก เสมือนกับความรักของคุณโบว์และคุณโรบิ้นที่กระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ของสวนพุดและภายในหัวใจของกันและกันต่อจากนี้ตลอดไป

The Detail

Venue : พิธีอินเดีย วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) สีลม
พิธีไทยและจีน The Pud English Garden (เว็บไซต์ : www.thepudgarden.com)
Wedding Dress & Groom Suit : ชุดไทยและชุดยกน้ำาชาร้าน Amata wedding (ไอจี : @Amata_wedding)
ชุดอินเดีย ร้าน manyavar (เว็บไซต์ : www.manyavar.com)
Makeup & Hair : คุณเกด (ไอจี : @karaked_makeup)
Wedding Planner : คุณไต๋ (ไอจี : @taicreatewedding), คุณเอท (ไอจี : @ate_createwedding )
Photo : คุณปิงปอง (ไอจี : @pingpongphotography)

Recommended

งานหมั้นสไตล์สวนสุดอบอุ่นท่ามกลางคนสนิทของคุณบุ๋ม & คุณเติ้ง @ โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ

สำหรับ งานหมั้น ของคุณบุ๋ม – จารุจิตและคุณเติ้ง – ธามาริน เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมานั้น ทั้งคู่เลือกจัดแบบเรียบง่าย มีเพียงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายและเพื่อนสนิทของบ่าว-สาวเท่านั้น โดยได้ฤกษ์สวมแหวนหมั้นตามประเพณีไทยในเวลา 13.09 น. และหลังจากจัดการเรื่องเรือนหอเรียบร้อยแล้ว จึงจะเดินหน้าจัดงานเลี้ยงฉลองอีกครั้ง คุณบุ๋มและคุณเติ้งลงมือจัดงานหมั้นกันเองทั้งหมด เริ่มต้นจากสไตล์และความชอบของคุณบุ๋มที่มีความเป็นเอกลักษณ์ แล้วนำมาร้อยเรียงจนเกิดเป็นไอเดียชวนฝัน ไม่ว่าจะเป็น สวนสวย ดอกไม้ป่าสีสันสดใส และเค้กหลายชนิดที่ตกแต่งอย่างน่ารัก โดยทั้งคู่เลือกโรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ เป็นสถานที่จัดงานเพราะตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยทีมเดคอเรชั่นที่คุณบุ๋มเลือกมาดูแลเรื่องการตกแต่งจนได้ภาพงานที่สวยงามและมีความหมายออกมาอย่างที่ตั้งใจ การตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจที่ดูน่ารักอบอุ่น โดยใช้สีชมพูเป็นหนึ่งในสีหลัก เพราะเป็นสีโปรดของเจ้าสาว ผสมด้วยดอกไม้สีม่วง สีขาวผสมสีชมพูเล็กน้อยมาตกแต่งเพื่อให้ได้บรรยากาศแสนหวานที่ดูแล้วสบายๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน โมเมนต์ที่เจ้าสาวปรากฏตัวในชุดสีขาวเรียบโก้บนรองเท้าสีชมพูสดคู่สวยพร้อมกับเจ้าบ่าวในสูทโทนสีม่วงสดใสนั้นก็ให้ความรู้สึกที่สดชื่นมากๆ   จุดเด่นของงานนี้ไม่ได้อยู่ที่ความสดใสและสวยงามของโทนสีที่เลือกมาใช้เพียงอย่างเดียว แต่ยังใส่ใจในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยและใส่เรื่องราวลงไปในการตกแต่ง เช่น การจัดมุมหนึ่งให้เป็นห้องนั่งเล่น มีโซฟาจัดวางรวมกับโมเดลเค้กก้อนโตๆ และของตกแต่งสุดน่ารักอื่นๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ โดยมีฉากหลังลวดลายวินเทจพร้อมประดับโบระย้า เพื่อให้เป็นมุมสำหรับแขกได้ใช้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน หรือแม้แต่การจัดโซนที่นั่งรับประทานน้ำชาและปาร์ตี้ก็พยายามทำให้รู้สึกเหมือนได้รับประทานอาหารร่วมกันที่สวนหลังบ้านเรียกว่าเป็นงานที่สวยงามแก่สายตาและยังอบอุ่นแก่หัวใจจริงๆ   The Details : Vivid Vintage Venue : โรงแรมหัวช้าง เฮอริเทจ […]

งานแต่งดูดีมีสไตล์พร้อมกลิ่นอายสุดหรูของ คุณเอม & คุณนนท์ @ โรงแรมสีมาธานี จ. นครราชสีมา

งานแต่ง ในธีมเรียบหรูดูมีสไตล์ของคุณเอม ฿ คุณนนท์ @ โรงแรมสีมาธานี จ.นครราชสีมา ที่เต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์ที่ขนาดบ่าวสาวเองก็คาดไม่ถึง!!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.