งานหมั้นสีพาสเทลของคุณแพรว & คุณบอล @ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ

เรื่องราวความรักนี้เต็มไปด้วยกลิ่นหอมอบอวลเพราะเจ้าสาวคุณแพรว – พราวนรินทร์ คือทายาทชาตรามือ ชาไทยชื่อดังที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ส่วนเจ้าบ่าวคุณบอล – อำนาจ เป็นทายาทเจ้าของกิจการร้านกาแฟ “ชิมนี่” ที่ส่งออกใบชาและเมล็ดกาแฟจากประเทศไทยไปอเมริกา เมื่อทั้งสองกิจการจะต้องติดต่อกันเพื่อเป็นคู่ค้าจึงทำให้ได้รู้จักกัน แต่เพราะเจ้าบ่าวอยู่ไกลถึงอเมริกา  ทำให้กว่าที่ทั้งสองจะได้คบกันจริงจังก็ใช้เวลาสองสามปีให้หลัง

เมื่อความรักที่บ่มเพาะมาเนิ่นนานสุกงอมทั้งสองจึงตัดสินใจแต่งงานกัน ด้วยความที่เป็นนักธุรกิจที่งานรัดตัวทั้งคู่ คุณแพรวจึงเลือกใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการเตรียมงานแต่งงาน “พี่เปิ้ล – นิยดา เจ้าของแพลนเนอร์ Niyadar Wedding Answer เคยจัดงานให้น้องชายของแพรวและกลุ่มเพื่อนๆ ของแพรวมาหลายคนแล้วจึงคุ้นเคยกันดี และตอนงานของน้องชายครอบครัวเราก็ประทับใจมากจึงไม่ลังเลที่จะให้พี่เปิ้ลจัดงานนี้ให้อีกค่ะ” คุณแพรวกล่าว

ความยากของการเตรียมงานแต่งงานครั้งนี้คือ เจ้าบ่าวที่อยู่ต่างประเทศจะสามารถกลับมาได้สองอาทิตย์ก่อนวันงานเท่านั้น เพราะต้องเตรียมงานแต่งงานที่อเมริกาเช่นกัน เจ้าสาวจึงต้องรับหน้าที่ดูแลงานแต่งงานในเมืองไทยทั้งหมด ในขณะที่ต้องดูแลกิจการไปด้วย เวดดิ้งแพลนเนอร์จึงเข้ามามีบทบาทมากในการช่วยทั้งสองเตรียมตัวแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจจะหลงลืมได้ง่าย

คุณแพรวเล่าว่า “พี่เปิ้ลจะคอยเตือนว่าตอนนี้ต้องทำอะไรแล้ว ทำให้เราไม่ต้องกังวลอะไร แม้กระทั่งทำเล็บหรือยัง ซื้อรองเท้าหรือยัง จัดกระเป๋าไปค้างโรงแรมหรือยัง”

โจทย์ที่คุณแพรวอยากได้คือ งานหมั้นในโทนสีหวานประดับประดาด้วยดอกไม้และใบไม้ให้ดูมีความสดชื่น รวมทั้งอยากควบรวม  พิธีหมั้นแบบไทยและจีนเข้าด้วยกัน เราจึงได้เห็นเถ้าแก่ฝ่ายชายในชุดสีแดงสไตล์จีนแท้ๆ เจรจาสู่ขอผ่านประตูเงิน-ประตูทองที่เหล่าเพื่อนเจ้าสาวมากันในชุดไทยสไบสีหวาน รวมทั้งเจ้าสาวเข้ายกพิธียกน้ำชาในชุดไทยจักรพรรดิ สุดท้ายแล้วได้ออกมาเป็น  ภาพงานแต่งงานที่ผสมผสานทั้งสองวัฒนธรรมการแต่งงานเข้าด้วยกันอย่าง สวยงามกลมกลืนและกลมกล่อมเหมือนความรักในชาและกาแฟของทั้งคู่นั่นเอง

The Details

Venue : โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ (เว็บไซต์ : https://bangkok.grand.hyatt.com)
Wedding Dress & Groom Suit : Full Rich Bride  (ไอจี : @fullrichbride)
Makeup & Hair : คุณแอน – นัฐฐาพร โมกกรานต์  (โทร. 09-9242-9596)
Wedding Planner : Niyadar Wedding Answer (เฟซบุ๊ก : Niyadar Wedding Answer)
Photo : Phat Studio  (โทร. 08-9699-1629)

Recommended

ด้วยรักและอบอุ่น…งานแต่งไทยๆ ของคุณก้อป & คุณป้อม @ โรงแรม เวลคัมเวิลด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา

ความรู้สึกที่ว่าคุณก้อปอายุมากกว่าหลายปีอาจคุยกันไม่รู้เรื่องหมดไปทันทีที่คุณป้อมยอมเปิดใจทำความรู้จักเพราะจริงๆ แล้วอายุไม่ใช่สิ่งสำคัญคนที่จะใช่ยังไงก็ใช่

ปลา & นุ้ก @ Noeud d’Amour จ.สระบุรี

คุณปลา-ยุพรัตน์  และคุณนุ้ก-คุณาพรเริ่มต้นขั้นตอนแรกในการเตรียมงานได้อย่างน่ารักและรอบคอบสุดๆ ด้วยข้อตกลงที่ว่านี่คืองานมงคล ทั้งคู่ควรมีความสุขมากกว่ามานั่งทะเลาะกันเพราะเครียดกับการเตรียมงาน ทำทุกอย่างอย่างมีความสุข เรียงลำดับความสำคัญให้ชัดเจน และอยู่ในกรอบงบประมาณที่กำหนดไว้ แล้วเริ่มวางไอเดียจัดงานตามแบบที่ชอบให้เป็นสไตล์ของทั้งสองคนมากที่สุด แล้วเริ่มจากการหาฤกษ์ โดยคุณปลา และคุณนุ้กเลือกจากวันสะดวกเป็นหลัก แล้วหาวันฤกษ์ดีจากทางอินเตอร์เน็ตมาแมทช์จนได้วันที่ถูกใจทั้งคู่ จากนั้นจึงจองสถานที่ที่มีอยู่ในใจแล้ว และหาทีมออแกไนเซอร์สำหรับช่วยจัดงาน คุณปลาตั้งใจศึกษารายละเอียดการจัดงานทุกอย่าง เพราะตั้งใจให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ มองหา Reference ที่ตรงกับความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าทีมงานได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และเห็นภาพเดียวกัน กับโจทย์งานพิธีไทย ที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องการให้ออกมาสวยหวานดูคลาสสิก รับกับความวิจิตรของชุดไทยโทนสีแชมเปญที่ทั้งคู่สวมใส่ ตกแต่งบริเวณงานและบันไดวนทั้งสองฝั่งของตัวอาคารด้วยดอกไม้ไทยผสมฝรั่งโทนขาว-ชมพู แซมใบเขียว ที่ทำให้นึกถึงความโรแมนติกและความเจริญงอกงามของชีวิตคู่ แล้วใส่โครงสร้างจำลองปราสาทและโลโก้สีทองที่รับกันเป็นอย่างดีกับตัวอาคารที่สวยงาม พร้อมประดับด้วยเส้นคริสตัลระยิบระยับ ที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งบริบูรณ์ เพื่อให้เป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตคู่   The Details : Fairy Tale Venue Noeud d’Amour Saraburi (เฟซบุ๊ก NDASaraburi) Wedding Dress & Groom Suit Smile in Love Wedding Studio (โทร. 06-3224-6647) […]

อิก & โซโล @ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ

ถือเป็นของขวัญสุดพิเศษในวันคล้ายวันเกิดสำหรับคุณยืนยง โอภากุล แห่งวงคาราบาวที่ได้เห็นลูกชาย โซโล – ร.ต.ท. วรมัน โอภากุล เข้าประตูวิวาห์กับคุณอิก-สายธาร พรประเสริฐมานิต ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น ซึ่งภายในงานมีศิลปินและคนดังในแวดวงบันเทิงอย่างคุณเทียรี่ เมฆวัฒนา คุณเสก โลโซ คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ คุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ บริษัทคาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มาร่วมเป็นสักขีพยานรักให้กับทั้งคู่  เรื่องราวความรักของบ่าว-สาวเกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัย เมื่อคุณโซโลมีโอกาสได้นั่งเรียนใกล้กับคุณอิกก่อนเริ่มสานสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อนและพัฒนากลายมาเป็นคนรักในที่สุด เจ้าสาวยังบอกด้วยว่ารู้สึกประทับใจเจ้าบ่าวที่คอยดูแลอยู่เคียงข้างกันตลอด ไม่ว่าจะทุกข์หรือสุขก็ไม่เคยทิ้งกันไปไหน รวมทั้งความรักความเอ็นดูที่ได้รับจากคุณพ่อและคุณแม่ของคุณโซโล บ่าว-สาวเลือกสีชมพูและทองเป็นธีมหลักในการจัดงาน โดดเด่นด้วยดอกไม้นานาชนิดเช่นดอกสต๊อค ดอกคาลล่า ดอกทิวลิป ที่นำมาจัดเป็นแบ็กดร็อปและสวนแนวตั้งภายในอุโมงค์ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สไตล์อังกฤษ เวทีใหญ่ในห้องจัดเลี้ยงมีกำแพงดอกไม้ขนาดใหญ่ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการไล่เฉดสีชมพูไปจนถึงสีขาว เปิดตัวบ่าว-สาวพร้อมเสียงเพลงอันไพเราะเมื่อคุณแอ๊ดคาราบาวคว้าไมค์เซอร์ไพร้ส์ร้องเพลง ทะเลใจ มอบให้เป็นของขวัญ จากนั้นประธานในพิธีคุณอดุลย์ แสงสิงแก้ว ได้กล่าวคำอวยพรให้กับบ่าว-สาว ปิดท้ายด้วยภาพความประทับใจจากเจ้าสาวที่ได้มอบเค้กมงคลและพูดความในใจให้กับคุณพ่อและคุณแม่ Wedding Directory ชุดเจ้าบ่าว – สาว : Finale Wedding Studio โทร. 09-6919-8926, 06-1782-8993 แต่งหน้า […]

ในความต่างที่ลงตัว

วิภาวี อุดมกิตติ (แอม) + เอกราช ใจซื่อ (เอก) วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559 หอประชุมศาลเจ้าแม่ทับทิม จ.อยุธยา   WE Directory ชุดเจ้าสาว-เจ้าบ่าว : Myriad Grand Monde โทร.08-1614-0167 เฟซบุ๊ก: myriad.wedding แต่งหน้า : Red Sonia โทร.08-1820-4480 การ์ดและของชำร่วย : Hilittlecraft Invitation โทร.08-1555-2707 เวดดิ้งแพลนเนอร์ : Loveindeed The Wedding Planner & Decoration Organizer โทร.08-3037-3139 เฟซบุ๊ก: loveindeedthewedding ไอจี: @loveindeedthewedding ภาพ : Bigbear Studio โทร. 08-1634-9765

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.