งานแต่งสไตล์รัสติกสุดอบอุ่นของคุณป๋วย & คุณเป้ @Vivarium by Chefs Ministry

หากจะย้อนรำลึกถึงเส้นทางความรักของคุณป๋วย – อัจจิมา สาวคนเก่งเจ้าของร้านอาหาร Little Sunshine Cafe และคุณเป้ – พลวุฒิ นักบินหนุ่ม คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่ทั้งสองยังเป็นเด็กหญิงและเด็กชาย คุณป๋วยเล่าให้ แพรว wedding ฟังว่า “เราเป็นเพื่อนประถมกันมาก่อนค่ะ เป้เป็นเด็กเงียบๆ อ้วนๆ แบกกระติกน้ำขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน ตอนนั้นจำได้ว่าพยายามคุยกับเป้แล้วเป้ไม่ยอมคุยด้วย มาเจอกันอีกทีตอนเรียนมหาวิทยาลัย ป๋วยจำเป้แทบไม่ได้ หล่อและสูงขึ้นอย่างกับเกิดใหม่ (หัวเราะ) แต่เราเพิ่งมาคุยกันจริงจังเมื่อ 3 – 4 ปีที่แล้ว คบกันสองปีกว่าๆ จึงตกลงใจแต่งงานกันค่ะ” ซึ่งคุณเป้แอบสารภาพทีหลังว่า เขาแอบชอบคุณป๋วยมาตั้งแต่สมัยประถมแล้ว และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ยอมคุยกับคุณป๋วยเพราะความเขินอายนั่นเอง

หลังจากที่ความรักลงล็อกจนตัดสินใจขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์สุด ๆ ท่ามกลางความช่วยเหลือของเพื่อนคุณป๋วย ทั้งสองจึงเริ่มลงมือ วางแผนการแต่งงาน ทว่าฤกษ์ที่หมอดูให้มานั้นไกลออกไปแค่ 4 เดือน!

“สิ่งแรกที่ทำคือโทร.จองสถานที่ก่อนเพื่อความอุ่นใจ ส่วนรายละเอียดที่เหลือของงานจะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวที่แต่งงานแล้วและมีประสบการณ์ในการจัดงานมาช่วย เราจึงไม่ได้ใช้แพลนเนอร์เลยค่ะ” คุณป๋วยกล่าว

ด้วยความที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวเป็นคนเพื่อนเยอะทั้งคู่ ทำให้งานแต่งงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือร่วมใจกันของเพื่อนๆ ทั้งคู่จริงๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง การถ่ายทำวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นในงาน การตกแต่งสถานที่ ไปจนถึงเค้กแต่งงาน

คุณป๋วยและคุณเป้เลือกตกแต่งงานแต่งงานด้วยธีม Rustic ที่ผสมผสานความอบอุ่นไว้ภายใน อีกทั้งดีเทลต่างๆ ยังตั้งใจทำขึ้นเพื่อขอบคุณเพื่อนๆ ที่ทำให้งานแต่งงานของทั้งคู่สมบูรณ์แบบ

“เราอยากให้แขกทุกคนรับรู้ว่าเขาคือคนสำคัญของเรา เราเลยพริ้นต์รูปเพื่อนทุกคนพร้อมทั้งเขียนเมสเสจให้แต่ละคนด้วยมือของเราเองวางไว้ ตามโต๊ะที่เราจัดเป็นซิตดาวน์ดินเนอร์ เราอยากมีงานแต่งงานที่สนุกและทุกคนได้มีส่วนร่วม เลยคิดเกมมาให้เพื่อนๆ เล่นพร้อมของรางวัลกลับบ้าน เราทำพรีเซ็นเทชั่นเป็นหนังสั้นฮาๆ ฉายขึ้นจอโปรเจ็กเตอร์เหมือนให้แขกได้ดูหนังกลางแปลง และเป้มีการทำเซอร์ไพรส์เป็น VTR สั้นๆ หลังหนังจบโดยที่ป๋วยไม่รู้มาก่อน เพื่อนๆ นั่งซึ้งน้ำตาซึม มีแต่ป๋วยคนเดียวที่นั่งขำ (หัวเราะ) สรุปคืองานออกมามีครบทุกรส ทั้งสนุก ซึ้ง ฮา และอบอุ่นเป็นกันเองอย่างที่เราตั้งใจไว้ค่ะ”

งานแต่งงานของคุณป๋วย – อัจจิมาและคุณเป้ – พลวุฒิคือบทพิสูจน์ที่ทำให้เราเห็นว่าใจความสำคัญของงานแต่งงานจริงๆ แล้ว ไม่ได้อยู่ที่ความอลังการงานสร้างหรือทุกอย่างต้องเป็นของเลอค่าราคาแพง ทว่าเป็นงานที่รวมเอาคนสำคัญของเราและคนรักมาไว้ด้วยกันเพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่อบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยความรักอย่างแท้จริง

The Details

Venue : ร้าน Vivarium by Chefs Ministry (เฟซบุ๊ก : vivariumbychef)
Wedding Dress : Chawatwit Bridal (โทร. 08-9029-4364)
Groom Suit : Pinky Tailor (โทร. 0-2252-9680)
Makeup & Hair : คุณโต้ง (โทร. 09-4624-6569)
Photo : คุณหมิว (โทร. 08-2932-2936)

Recommended

งานแต่งไทยพร้อมเครื่องแขวนสุดอลังของคุณเอม & คุณก้อง @ โรงแรมทองธารินทร์

แม้ภารกิจที่ได้รับมอบหมายจะจบลง แต่คุณก้องขอทำภารกิจรักต่อด้วยการเดินหน้าจีบคุณเอมทันที ซึ่งเพียงไม่นานทั้งสองคนก็กลายมาเป็นคู่รักคู่ใหม่ที่ผู้ใหญ่ต่างยินดี

งานแต่งไทย สุดวิจิตรของคุณติ๊บต๊อบ & คุณเก่ง @Pullman Bangkok Kingpower

ถึงแม้คุณติ๊บต๊อบ และคุณเก่งจะอยู่เมืองนอก แต่ งานแต่งไทย ของทั้งคู่ก็ออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบ เพราะได้เวดดิ้งแพลนเนอร์ ครอบครัว และเพื่อนสนิทที่ช่วยเหลือ

HIS & HER MADE WEDDING 2 เดือนกับภารกิจเนรมิตงานแต่ง

บางคนได้ยินคำว่าจัดงานแต่งเองก็ร้อง “ไม่” ทันที แต่กับบางคู่ ถ้าไม่ได้ลงมือด้วยตัวเองก็คงไม่ฟินอย่างใจ คุณตอง - เกื้อกูล สายเชื้อ นักอบขนมเจ้าของแบรนด์ Cookado และคุณรอง - รอง ศรลัมพ์ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาฝีมือเยี่ยมแห่ง “ฟีโนมีนา” เป็นอีกคู่ที่ขอลุยจัดงานเอง และแม้ว่าจะมีเวลาเพียง 2 เดือน แต่งานแต่งธีมอวกาศสุดล้ำท่ามกลางบรรยากาศการประกาศรัฐประหารก็ได้ปรากฏสู่สายตาชาวโลกเป็นที่เรียบร้อย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.