งานแต่งสไตล์รัสติกสุดอบอุ่นของคุณป๋วย & คุณเป้ @Vivarium by Chefs Ministry

หากจะย้อนรำลึกถึงเส้นทางความรักของคุณป๋วย – อัจจิมา สาวคนเก่งเจ้าของร้านอาหาร Little Sunshine Cafe และคุณเป้ – พลวุฒิ นักบินหนุ่ม คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่ทั้งสองยังเป็นเด็กหญิงและเด็กชาย คุณป๋วยเล่าให้ แพรว wedding ฟังว่า “เราเป็นเพื่อนประถมกันมาก่อนค่ะ เป้เป็นเด็กเงียบๆ อ้วนๆ แบกกระติกน้ำขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน ตอนนั้นจำได้ว่าพยายามคุยกับเป้แล้วเป้ไม่ยอมคุยด้วย มาเจอกันอีกทีตอนเรียนมหาวิทยาลัย ป๋วยจำเป้แทบไม่ได้ หล่อและสูงขึ้นอย่างกับเกิดใหม่ (หัวเราะ) แต่เราเพิ่งมาคุยกันจริงจังเมื่อ 3 – 4 ปีที่แล้ว คบกันสองปีกว่าๆ จึงตกลงใจแต่งงานกันค่ะ” ซึ่งคุณเป้แอบสารภาพทีหลังว่า เขาแอบชอบคุณป๋วยมาตั้งแต่สมัยประถมแล้ว และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ยอมคุยกับคุณป๋วยเพราะความเขินอายนั่นเอง

หลังจากที่ความรักลงล็อกจนตัดสินใจขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์สุด ๆ ท่ามกลางความช่วยเหลือของเพื่อนคุณป๋วย ทั้งสองจึงเริ่มลงมือ วางแผนการแต่งงาน ทว่าฤกษ์ที่หมอดูให้มานั้นไกลออกไปแค่ 4 เดือน!

“สิ่งแรกที่ทำคือโทร.จองสถานที่ก่อนเพื่อความอุ่นใจ ส่วนรายละเอียดที่เหลือของงานจะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวที่แต่งงานแล้วและมีประสบการณ์ในการจัดงานมาช่วย เราจึงไม่ได้ใช้แพลนเนอร์เลยค่ะ” คุณป๋วยกล่าว

ด้วยความที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวเป็นคนเพื่อนเยอะทั้งคู่ ทำให้งานแต่งงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือร่วมใจกันของเพื่อนๆ ทั้งคู่จริงๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง การถ่ายทำวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นในงาน การตกแต่งสถานที่ ไปจนถึงเค้กแต่งงาน

คุณป๋วยและคุณเป้เลือกตกแต่งงานแต่งงานด้วยธีม Rustic ที่ผสมผสานความอบอุ่นไว้ภายใน อีกทั้งดีเทลต่างๆ ยังตั้งใจทำขึ้นเพื่อขอบคุณเพื่อนๆ ที่ทำให้งานแต่งงานของทั้งคู่สมบูรณ์แบบ

“เราอยากให้แขกทุกคนรับรู้ว่าเขาคือคนสำคัญของเรา เราเลยพริ้นต์รูปเพื่อนทุกคนพร้อมทั้งเขียนเมสเสจให้แต่ละคนด้วยมือของเราเองวางไว้ ตามโต๊ะที่เราจัดเป็นซิตดาวน์ดินเนอร์ เราอยากมีงานแต่งงานที่สนุกและทุกคนได้มีส่วนร่วม เลยคิดเกมมาให้เพื่อนๆ เล่นพร้อมของรางวัลกลับบ้าน เราทำพรีเซ็นเทชั่นเป็นหนังสั้นฮาๆ ฉายขึ้นจอโปรเจ็กเตอร์เหมือนให้แขกได้ดูหนังกลางแปลง และเป้มีการทำเซอร์ไพรส์เป็น VTR สั้นๆ หลังหนังจบโดยที่ป๋วยไม่รู้มาก่อน เพื่อนๆ นั่งซึ้งน้ำตาซึม มีแต่ป๋วยคนเดียวที่นั่งขำ (หัวเราะ) สรุปคืองานออกมามีครบทุกรส ทั้งสนุก ซึ้ง ฮา และอบอุ่นเป็นกันเองอย่างที่เราตั้งใจไว้ค่ะ”

งานแต่งงานของคุณป๋วย – อัจจิมาและคุณเป้ – พลวุฒิคือบทพิสูจน์ที่ทำให้เราเห็นว่าใจความสำคัญของงานแต่งงานจริงๆ แล้ว ไม่ได้อยู่ที่ความอลังการงานสร้างหรือทุกอย่างต้องเป็นของเลอค่าราคาแพง ทว่าเป็นงานที่รวมเอาคนสำคัญของเราและคนรักมาไว้ด้วยกันเพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่อบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยความรักอย่างแท้จริง

The Details

Venue : ร้าน Vivarium by Chefs Ministry (เฟซบุ๊ก : vivariumbychef)
Wedding Dress : Chawatwit Bridal (โทร. 08-9029-4364)
Groom Suit : Pinky Tailor (โทร. 0-2252-9680)
Makeup & Hair : คุณโต้ง (โทร. 09-4624-6569)
Photo : คุณหมิว (โทร. 08-2932-2936)

Recommended

งานแต่งงานนิยมไทยสไตล์ Contemporary Thaiของคุณกิ๊บ & หมอจ้อย

ด้วยความที่เจ้าสาวเป็นพยาบาลจึงควบตำแหน่งแฟนและพยาบาลส่วนตัวทำหน้าที่ดูแลสุขภาพคนทั้งบ้านเจ้าบ่าวอย่างเต็มที่ จนหมอจ้อยมั่นใจว่าคนนี้สิคู่ควรเป็นคู่ชีวิต

งานแต่งงานที่เป็นตัวเองของคุณหลิ่น & คุณตูน @Nai Lert Park Heritage Home

งานแต่งงาน ธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ สำหรับงานแต่งงานของคุณหลิ่น-วลัยลักษณ์และคุณตูน-ดุษฎีนั้นเริ่มต้นแพลนงานทุกอย่างด้วยการดึงความเป็นตัวตนของทั้งคู่ออกมาเพื่อให้เกิดช่วงเวลาแห่งความทรงจำในสีสันที่เป็นตัวเองมากที่สุด โดยทุกดีเทลมาจากโจทย์ง่ายแต่ตรงจุด อย่างชอบอะไร อยากได้อะไร อยากให้มีอะไรในงานบ้าง ด้วยความที่ทั้งคู่มีจุดเริ่มต้นเส้นทางความรักจากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร เส้นสายลายสีในตัวจึงมีอยู่อย่างชัดเจน ทั้งคู่จึงคิดตรงกันว่าอยากออกแบบงานเองทั้งหมด โดยไม่มีแพลนเนอร์ มองภาพให้เป็นงานเล็กๆ ที่อบอุ่น รับประทานอาหารกลางวันพร้อมกัน ในงานที่มีแค่ญาติและ เพื่อนสนิท ไม่ต้องมีเวที ไม่ต้องมีประธานกล่าวและคล้องมาลัย ไม่มีการโยนดอกไม้ แต่เปลี่ยนเป็นการมอบดอกไม้ให้เพื่อนแทน   และเพื่อให้แขกที่มาร่วมงานประทับใจ มีความสุขกับงาน ทั้งคู่ลงมือทำทุกดีเทล ตั้งแต่การ์ดเชิญ แผนที่งาน กระจก เซ็นคำอวยพร ป้ายชื่อแขกทุกคนบนโต๊ะอาหาร ของชำร่วย ป้ายขอบคุณ รวมทั้งออกแบบการวางโต๊ะ การจัดวางดอกไม้ แบ็กดร็อปถ่ายภาพ และกิจกรรมเพื่อให้แขกร่วมสนุกกันภายในงาน เรียกว่าใส่ใจทุกอย่างเพื่อให้งานแสดงออกถึงตัวตนของทั้งคู่จริงๆ เนื่องจากงานหมั้นช่วงเช้าเป็นพิธีจีน คุณหลิ่นและคุณตูนจึงคิดว่าอาจจะเป็นการยากสำหรับแขกผู้ใหญ่ที่จะใส่ชุดสีเรียบๆ มาเหมือนกันตามธีมสีที่วางไว้ ทั้งคู่คะเนว่าอาจมีบางท่านใส่ชุดลายดอกหรือลายแบบแปลกๆ มา จากจุดเล็กๆ ตรงนี้ จึงนำมาตีโจทย์ต่อว่าถ้าแขกในงานใส่ชุดลายดอกมาเหมือนกันหมดก็น่าจะดูสนุกไม่น้อย ที่สำคัญคือถ่ายรูปออกมาสวยกว่าสีเรียบๆ ทั่วไปแน่นอน เมื่อรวมกับความสนใจในลวดลายแพตเทิร์นแนว Oriental Style ที่มีอยู่เป็นทุนเดิม แถมยังแมตช์กับเทรนด์ของแฟชั่นอยู่ไม่น้อย จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธีม Chinoiserie ที่ให้ฟีลจีนแบบเก๋ๆ […]

งานแต่งไทยแท้อย่างโบราณของคุณแอม & เอก @ คุ้มขุนแผน อุทยานประวัติศาสตร์ พระนครศรีอยุธยา

งานแต่งไทย สุดวิจิตรของคุณแอม & คุณเอก ที่จัดขึ้นตามอย่างไทยโบราณตามยุคอยุธยา ที่เต็มไปด้วยกิมมิก และครบครันด้วยพิธีการอันสมบูรณ์แบบ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.