งานแต่งสไตล์รัสติกสุดอบอุ่นของคุณป๋วย & คุณเป้ @Vivarium by Chefs Ministry

หากจะย้อนรำลึกถึงเส้นทางความรักของคุณป๋วย – อัจจิมา สาวคนเก่งเจ้าของร้านอาหาร Little Sunshine Cafe และคุณเป้ – พลวุฒิ นักบินหนุ่ม คงต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนที่ทั้งสองยังเป็นเด็กหญิงและเด็กชาย คุณป๋วยเล่าให้ แพรว wedding ฟังว่า “เราเป็นเพื่อนประถมกันมาก่อนค่ะ เป้เป็นเด็กเงียบๆ อ้วนๆ แบกกระติกน้ำขึ้นรถโรงเรียนทุกวัน ตอนนั้นจำได้ว่าพยายามคุยกับเป้แล้วเป้ไม่ยอมคุยด้วย มาเจอกันอีกทีตอนเรียนมหาวิทยาลัย ป๋วยจำเป้แทบไม่ได้ หล่อและสูงขึ้นอย่างกับเกิดใหม่ (หัวเราะ) แต่เราเพิ่งมาคุยกันจริงจังเมื่อ 3 – 4 ปีที่แล้ว คบกันสองปีกว่าๆ จึงตกลงใจแต่งงานกันค่ะ” ซึ่งคุณเป้แอบสารภาพทีหลังว่า เขาแอบชอบคุณป๋วยมาตั้งแต่สมัยประถมแล้ว และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เขาไม่ยอมคุยกับคุณป๋วยเพราะความเขินอายนั่นเอง

หลังจากที่ความรักลงล็อกจนตัดสินใจขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์สุด ๆ ท่ามกลางความช่วยเหลือของเพื่อนคุณป๋วย ทั้งสองจึงเริ่มลงมือ วางแผนการแต่งงาน ทว่าฤกษ์ที่หมอดูให้มานั้นไกลออกไปแค่ 4 เดือน!

“สิ่งแรกที่ทำคือโทร.จองสถานที่ก่อนเพื่อความอุ่นใจ ส่วนรายละเอียดที่เหลือของงานจะมีเพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวที่แต่งงานแล้วและมีประสบการณ์ในการจัดงานมาช่วย เราจึงไม่ได้ใช้แพลนเนอร์เลยค่ะ” คุณป๋วยกล่าว

ด้วยความที่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวเป็นคนเพื่อนเยอะทั้งคู่ ทำให้งานแต่งงานครั้งนี้เป็นความร่วมมือร่วมใจกันของเพื่อนๆ ทั้งคู่จริงๆ ตั้งแต่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง การถ่ายทำวิดีโอพรีเซ็นเทชั่นในงาน การตกแต่งสถานที่ ไปจนถึงเค้กแต่งงาน

คุณป๋วยและคุณเป้เลือกตกแต่งงานแต่งงานด้วยธีม Rustic ที่ผสมผสานความอบอุ่นไว้ภายใน อีกทั้งดีเทลต่างๆ ยังตั้งใจทำขึ้นเพื่อขอบคุณเพื่อนๆ ที่ทำให้งานแต่งงานของทั้งคู่สมบูรณ์แบบ

“เราอยากให้แขกทุกคนรับรู้ว่าเขาคือคนสำคัญของเรา เราเลยพริ้นต์รูปเพื่อนทุกคนพร้อมทั้งเขียนเมสเสจให้แต่ละคนด้วยมือของเราเองวางไว้ ตามโต๊ะที่เราจัดเป็นซิตดาวน์ดินเนอร์ เราอยากมีงานแต่งงานที่สนุกและทุกคนได้มีส่วนร่วม เลยคิดเกมมาให้เพื่อนๆ เล่นพร้อมของรางวัลกลับบ้าน เราทำพรีเซ็นเทชั่นเป็นหนังสั้นฮาๆ ฉายขึ้นจอโปรเจ็กเตอร์เหมือนให้แขกได้ดูหนังกลางแปลง และเป้มีการทำเซอร์ไพรส์เป็น VTR สั้นๆ หลังหนังจบโดยที่ป๋วยไม่รู้มาก่อน เพื่อนๆ นั่งซึ้งน้ำตาซึม มีแต่ป๋วยคนเดียวที่นั่งขำ (หัวเราะ) สรุปคืองานออกมามีครบทุกรส ทั้งสนุก ซึ้ง ฮา และอบอุ่นเป็นกันเองอย่างที่เราตั้งใจไว้ค่ะ”

งานแต่งงานของคุณป๋วย – อัจจิมาและคุณเป้ – พลวุฒิคือบทพิสูจน์ที่ทำให้เราเห็นว่าใจความสำคัญของงานแต่งงานจริงๆ แล้ว ไม่ได้อยู่ที่ความอลังการงานสร้างหรือทุกอย่างต้องเป็นของเลอค่าราคาแพง ทว่าเป็นงานที่รวมเอาคนสำคัญของเราและคนรักมาไว้ด้วยกันเพื่อเฉลิมฉลองการเริ่มต้นชีวิตคู่ที่อบอุ่นและเปี่ยมไปด้วยความรักอย่างแท้จริง

The Details

Venue : ร้าน Vivarium by Chefs Ministry (เฟซบุ๊ก : vivariumbychef)
Wedding Dress : Chawatwit Bridal (โทร. 08-9029-4364)
Groom Suit : Pinky Tailor (โทร. 0-2252-9680)
Makeup & Hair : คุณโต้ง (โทร. 09-4624-6569)
Photo : คุณหมิว (โทร. 08-2932-2936)

Recommended

งานแต่งไทย สุดวิจิตรของคุณติ๊บต๊อบ & คุณเก่ง @Pullman Bangkok Kingpower

ถึงแม้คุณติ๊บต๊อบ และคุณเก่งจะอยู่เมืองนอก แต่ งานแต่งไทย ของทั้งคู่ก็ออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบ เพราะได้เวดดิ้งแพลนเนอร์ ครอบครัว และเพื่อนสนิทที่ช่วยเหลือ

ใส่ไอเดียแสนหวานให้งานแต่งงานสีพาสเทลมุ้งมิ้งในธีมสีชมพู-เขียวมินท์อ่อน

สีที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ สีเขียวและชมพู เพิ่มเติมกิมมิคคือ เขียวอ่อนออกมินท์ และชมพูพีชสุดละมุน เพิ่มเติมความหรูหราด้วยสีทองสุดหรูหรา

เสน่ห์รักนางร้าย งานแต่งเนย โชติกา + อาร์ม จันทร์สิริ

ในละครนั้นคุณเนย-โชติกาต้องสวมบทบาทนางร้ายที่ผิดหวังกับความรักไปทุกครั้งครา แต่ในชีวิตจริงเธอคือนางเอกที่แสนดีของคุณอาร์ม-จันทร์สิริ และนี่คืองานวิวาห์ของนางร้ายที่นางเอกยังต้องอิจฉา เพราะงดงามราวความฝันก็ไม่ปาน เสน่ห์รักสะกดใจ เส้นทางรักของคุณเนย-โชติกา นางร้ายหน้าสวยกับคุณอาร์ม-จันทร์สิริ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของสำนักพิมพ์ภูมิบัณฑิตเริ่มต้นขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่งานเปิดร้านอาหารของเพื่อน โดยคุณอาร์มเป็นฝ่ายปิ๊งก่อน แต่ด้วยความกล้าๆ กลัวๆ จึงวานให้เพื่อนเข้าไปทำทีเปิดประเด็นเรื่องการศึกษาในวงสนทนา เพราะรู้ว่าคุณเนยกำลังเรียนปริญญาโทอยู่ ซึ่งก็ได้ผลดีทีเดียว นับตั้งแต่วันนั้นทั้งคู่ก็ได้สานสัมพันธ์กันเรื่อยมา ความเสมอต้นเสมอปลายของคุณอาร์มทำให้ชนะใจคุณเนยจนได้ตำแหน่งคนรู้ใจไปในที่สุด บวกกับความรักที่มั่นคงและยาวนานทำให้คุณอาร์มตัดสินใจทำเซอร์ไพร้ส์ขอแต่งงานสุดโรแมนติกในปาร์ตี้วันเกิดของคุณเนยเมื่อกลางปีก่อน พิธีหมั้น  วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 ณ ห้องคันธวาส โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ งดงามแบบไทยประยุกต์ พิธีหมั้นจัดขึ้นในธีม Siamese Lily ที่ผสมผสานความเป็นไทยกับความเป็นสากลเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ชูโรงด้วยดอกลิลลี่สีชมพูซึ่งสื่อความหมายถึงความรักที่อ่อนหวานและเป็นตัวแทนของความงามฝั่งสากล เคียงคู่ด้วยเครื่องแขวนโทนสีขาว-ชมพูซึ่งเป็นตัวแทนของความงามและความประณีตแบบไทย อีกทั้งยังเชื่อมโยงความงามสองสไตล์และสร้างความแปลกตาด้วยเครื่องแขวนรูปทรงเรขาคณิตทับซ้อนสีทองสุดเก๋ นอกจากนี้องค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดโซฟาสีขาว-เทา เก้าอี้สีทอง หรือชุดโทนสีพิ้งค์โกลด์ของบ่าว-สาวและผองเพื่อนยังช่วยทำให้งานนี้สวยหวานอย่างไทยและหรูหราเลอค่าอย่างสากลได้ในคราวเดียวกัน อบอุ่นละมุนใจ ฤกษ์งามยามดี 9 นาฬิกา 9 นาที เจ้าบ่าวหนุ่มโปรไฟล์ดียกขบวนขันหมากมาสู่ขอเจ้าสาวคนสวย โดยกว่าเจ้าบ่าวจะผ่านด่านประตูเงิน-ประตูทองไปได้นั้นก็เล่นเอาเหงื่อตกเบาๆ เพราะแต่ละด่านทั้งหินทั้งโหด ไม่ว่าจะเป็นตะโกนบอกรัก พูดความในใจสุดซึ้ง ทายว่ารอยจูบไหนเป็นของเจ้าสาว จนมาถึงด่านสุดท้ายซึ่งเป็นด่านของคุณเอ-ศุภชัยผู้จัดการคนดังที่เรียกเก็บค่าน้ำร้อนน้ำชาย้อนหลังในฐานะที่คอยดูแลเจ้าสาวเป็นอย่างดี […]

งานแต่งท่ามกลางทุ่งดอกไม้แห่งความฝันของคุณเชอร์รี่ & คุณภูมิ @ โรงแรมบุรีศรีภู บูติก หาดใหญ่

งานแต่งที่เป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ของชาวหาดใหญ่ของคุณเชอร์รี่-ฝนทิพย์ และคุณภูมิ คู่รักนักบริหาร ที่จัดขึ้นท่ามกลางทุ่งดอกไม้แห่งความฝันในค่ำคืนอันแสนหวาน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.