งานแต่งไทย ในสไตล์อาร์ตเดโคของคุณมัดมุก & คุณแดน @ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

จะเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสก็ว่าได้สำหรับคู่ของคุณมัดมุก – แพรดาว พานิชสมัย เซเลบริตี้สาวสวย และคุณแดน เหตระกูล นักธุรกิจหนุ่มจากตระกูลดัง ที่เจอกันครั้งแรกเพราะเพื่อนอยากจับคู่ให้เมื่อสามปีก่อน แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ถึงความต้องการของเพื่อน แล้วการพบกันครั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดการสานต่อใดๆ จนเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้แหละที่ความรู้สึกต่างๆ เปลี่ยนไปจากเดิม “มัดมุกชอบพี่แดนที่เขาเป็นคนจิตใจดี น่ารัก และอบอุ่น เป็นคนรักครอบครัวและเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน มัดมุกมั่นใจในตัวเขาและตัวเราสองคนว่าเราจะสามารถสร้างสิ่งดีๆ ร่วมกัน รวมถึงสร้างครอบครัวที่มั่นคง แข็งแรง และอบอุ่นด้วยกันได้”

งานแต่งไทย

คุณมัดมุกและคุณแดนใช้เวลาดูใจกันสองปี “พี่แดนทำให้มัดมุกมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ และเป็นคนที่มัดมุกเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วย และเมื่อต้นปีนี้เองพี่แดนคิดว่าน่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับเราทั้งสองคนที่จะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน”

ด้วยความที่ทั้งคู่รักในความเป็นไทยและชื่นชอบในวัฒนธรรมไทยจึงอยากจัดงานให้ออกมามีความเป็นไทยสมัยใหม่ผสมกลิ่นอายของอาร์ตเดโค โดยทั้งคู่เริ่มจากการให้คุณเดล พากย์ไทย (PARKTHAI jewelry) ออกแบบโลโก้งานแต่งงานให้ แล้วจึงใช้โลโก้เป็นโจทย์ในการกำาหนดธีมงานต่อไป ทั้งคู่ใช้ตัวอักษร PD (Praedao & Dan) มาออกแบบให้ดูสอดคล้องกันคล้ายสัญลักษณ์ Infinity ผสมลวดลายกระหนก กับลายเส้นสมัยใหม่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หนักแน่นเหมือนเรื่องราวความรักของทั้งสองนั่นเอง เรื่องการจัดงานทั้งคู่ไว้วางใจให้ Wedding is “ME” ของคุณเก่ง – เศรษฐวุฒิ นฤมิตรญาณ เป็นผู้ดูแล และได้ทีมหอมไกล (HomKlai) ของคุณอู๋และคุณโพ มาช่วยตกแต่งงานให้ เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแต่ละด้านเข้ามาไว้ด้วยกันจริงๆ

บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยที่เป็นดอกไม้ มงคลในโทนสีขาว – ทองให้ความรู้สึกเรียบหรูและอบอุ่น

“เรามีเวลาในการเตรียมตัวจัดงานไม่มากนัก แต่เพราะทีมงานมีความเป็นโปรเฟสชันนัลมากจึงทำให้เราหายห่วง มัดมุกและพี่แดนได้บอกความต้องการของงานเราว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบไหน และทุกคนตีโจทย์แตกหมดค่ะหายห่วงสุดๆ”

พิเศษกว่านั้นคือ ทั้งคู่ได้ชุดแต่งงานที่ออกแบบและตัดเย็บโดย Jim Thompson Atelier ซึ่งคุณมัดมุกบอกกับเราว่า ทั้งคู่เป็นคู่รักคู่แรกที่ได้สวมใส่ชุดแต่งงานจากแบรนด์นี้ รวมทั้งได้ของชำร่วยและเค้กแต่งงานจากแบรนด์คนไทยอย่าง THANN และ S & P ถือเป็นงานที่รวมเอาความเป็นไทยไว้เต็มเปี่ยม

ไฮไลต์ของงานคือช่วงเปิดตัวเจ้าสาวที่ได้คนใกล้ตัวอย่าง คุณมัดหมี่ – พิมดาวมาร้องเพลง ก่อนที่จะมีหลานๆ ของทั้งคู่เดินตามมาพร้อมโปรยดอกไม้ให้คุณพ่อนำตัวเจ้าสาวไปส่งให้กับเจ้าบ่าวในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เป็นโมเมนต์ของงานที่เราเชื่อว่าไม่เพียงแต่จะอยู่ในความทรงจำาของทั้งคู่ แต่จะอยู่ในความทรงจำาของแขกทุกคนในงานไปตลอดเช่นกัน

The Details : Venue : ห้อง Grand Hall, The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
(เว็บไซต์ : www.theatheneehotel.com)
Wedding Dress & Groom Suit : Jim Thompson Atelier
(เว็บไซต์ : www.jimthompson.com)
Makeup : คุณป๊อก – พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์
(ไอจี : @lovemelondon)
Hair : คุณใหม่ – รัชดา พ่วงพวงงาม
(ไอจี : @mairatchada_wedding)
Wedding Planner : Wedding is “ME”
(เฟซบุ๊ก : weddingisme)
Decoration : หอมไกล HomKlai
(เฟซบุ๊ก : homklaidesign)
Photo : NARAKORN PHOTOGRAPHY
(เว็บไซต์ : narakornphotography.com)

Recommended

งานแต่งเจนี่

ส่องทุกมุม ดูทุกดีเทล จัดเต็ม งานแต่งเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

เป็นงานแต่งงานใหญ่แห่งปีที่ใครๆ ต่างก็เฝ้ารอชมความสวยงามอลังการในสไตล์เรียบหรู สำหรับ งานแต่งเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และหนุ่มมิกกี้ เราจะพาไปส่องกันว่างานนนี้มีดีเทลอย่างไรบ้าง รับรองว่าสวยทุกมุมมองแน่นอน ชุดแต่งงาน ในงานแต่งงานนี้ เจ้าสาว ใช้ชุดแต่งงานถึง 4 ชุดด้วยกัน ซึ่งแต่ละชุดก็มีดีเทลความสวยปนเท่ที่บ่งบอกความเป็นตัวเองของเจนี่ได้อย่างชัดเจน มาดูกันดีกว่าว่ามีชุดอะไรบ้าง ชุดตักบาตร ในช่วงเช้าพิธีตักบาตรทำบุญเจนี่ใส่ชุดของ POEM Couture ตัวเสื้อแขนยาว คอกว้าง กระโปรง tea length ตัวชุดประดับด้วยลูกไม้ลายดอกไม้เล็กๆ และเถาวัลย์ มีความงดงามอ่อนหวาน สมกับเป็นชุดในพิธีสงฆ์ ชุดหมั้น สำหรับชุดในพิธีเช้า ซึ่งประกอบด้วย พิธีหมั้น พิธีรดน้ำสังข์ และจดทะเบียนสมรส สาวเจนี่สวมชุด Dress Suit จาก SIRIVANNAVARI ไฮไลต์ของชุดคืองานลูกไม้ละเอียดที่ปักด้วยมือเป็นรูปนกยูงสีขาวบริสุทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นชุดที่ถึงจะมีความสง่า แต่ก็แฝงไว้ด้วยความอ่อนหวาน ชุดพิธีแต่งงาน สำหรับชุดในพิธีแต่งงาน เจ้าสาวคนสวยเลือกใช้ชุด Luna คอลเลคชั่น Spring 2019 จากแบรนด์ Monique Lhuillier ชุดแต่งงานทรงบอลกาวน์ เกาะอกเล่นลวดลายโบว์ […]

พอลลี่ & เบนซ์ @เบเนดิกต์ สตูดิโอ

คุณพอลลี่ พรพรรณ สิทธินววิธ และคุณเบนซ์ รัฐพงษ์ รัตนหิรัญญา รู้จักกันมาก่อนหน้านี้หลายปี แต่เมื่อได้เจอกันอีกครั้งในช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากความรู้สึกของเพื่อนที่แค่เจอกันบ้างคุยกันบ้าง กลับกลายมาเป็นความรู้สึกของคนที่เป็นมากกว่าเพื่อน ทั้งสองคนจึงกลายเป็นคู่รักป้ายแดงที่ทำเอาขาเม้าถึงกับฉงนว่าไปอินเลิฟกันตอนไหน อย่างไรก็ตามคุณเบนซ์ได้ยืนยันความรู้สึกของตัวเองด้วยการขอว่าที่เจ้าสาวแต่งงานในแกลอรี่ที่เคยพบกันเมื่อ 3 ปีก่อน นี่ถ้าไม่รักกันจริงคงจำวันแรกและสถานที่แรกที่พบกันไม่ได้ ฉะนั้นแล้วขาเม้าทั้งหลายมาร่วมยินดีกับความรักของทั้งคู่จะดีกว่า งานแต่งงานขนาดย่อมๆ อบอุ่นแต่เต็มไปด้วยความหรูหราอลังการจากองค์ประกอบต่างๆ ที่ทั้งคู่พิถีพิถันช่วยกันคิด โดยมี Chic Planner ช่วยสานต่อและเนรมิตภายในเบเนดิกต์ สตูดิโอ ให้กลายเป็นสรวงสวรรค์สีขาวที่ประดับประดาด้วยคริสตัลระยิบระยับและดอกทิวลิปสีขาวทั่วทั้งงาน และเพิ่มความหรูหราด้วยการเลือกจัดเลี้ยงแบบซิตดาวน์ดินเนอร์ เพื่อให้แขกทุกคนได้นั่งทานอาหารร่วมกันแบบสบายๆ ในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความรักของทั้งคู่ Wedding Directory ชุดเจ้าสาว :  Calista โทร. 0-2662-2415 ชุดเจ้าบ่าว : Praise K-Village แต่งหน้า : ทัศนพงษ์ สวัสดิพงษ์ โทร. 08-1910-9020 ทำผม  : ยศภูมิ ดำรงค์เดชากูลโทร. 08-6671-0909 ภาพ : Tonnamlamtan โทร. 08-9895-2885 […]

รักที่เพียงพอ..กับงานแต่งที่พอเพียง

ในที่สุดความรักที่บ่มเพาะมายาวนานกว่า 14 ปีระหว่างคุณน้ำ-รัตนิน และคุณแก๊ป-ธนเวทย์ ก็สุกงอมออกดอกผลพร้อมจะขยับสถานะให้แนบแน่นขึ้น เมื่อทั้งคู่ได้ฤกษ์จูงมือเข้าสู่ประตูวิวาห์ในธีมงานแต่งแบบรักโลกสไตล์อีโค่ ซึ่งงานนี้บ่าวสาวขอทุ่มแรงกายแรงใจจัดงานด้วยตัวเองทั้งหมด

เฟย์ & ติ @ ห้องฉัตราบอลรูม โรงแรมสยาม เคมปินสกี้

ใครจะไปคิดว่าเจ้าสาวคนหนึ่งจะสามารถแปลงกายเปลี่ยนชุดเจ้าสาวได้ถึง 6 ชุด 7 ลุคในหนึ่งวัน พร้อมทำพิธีแต่งงานครบถ้วนทั้งไทย -จีน – ฝรั่ง แต่คุณเฟย์ – อรชุมา เซเลบริตี้คนสวยเจ้าสาวของเรา ชีทำได้แบบคอมพลีตลี่ แถมยังโชคดีมีเจ้าบ่าวอย่างคุณติ – ปิติพัฒน์ คอยเห็นดีเห็นงามช่วยเลือกชุดเจ้าสาวให้อีกต่างหาก พร้อมให้เหตุผลว่า หุ่นสวยโชว์ได้ก็ต้องโชว์! พิธีแต่งงานในช่วงเช้าจัดทั้งสิ้น 3 พิธี ซึ่งเกิดจากความต้องการของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่เจ้าสาวที่อยากได้พิธีแบบไทย บ้านเจ้าบ่าวอยากได้พิธียกน้ำชา และเจ้าสาวอยากมีงานแต่งอารมณ์ฝรั่ง ทั้งคู่จึงเริ่มด้วยภารกิจแต่งงานตามประเพณีแบบจัดเต็ม ตั้งแต่ทำบุญเลี้ยงพระโดยคุณเฟย์สวมชุดเจ้าสาวจากแบรนด์ Christos Costarellos สุดเรียบหรูและเรียบร้อยเพื่อสะดวกในการก้มกราบพระ ต่อด้วยการแห่ขันหมาก สวมแหวนหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ในชุดเจ้าสาวสไตล์ไทยวินเทจจาก Ananya Couture ที่ใช้ลูกไม้ถึง 5 แบบมาสร้างสรรค์ด้วยฝีมือสุดประณีต ก่อนจะเข้าสู่พิธียกน้ำชาและร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันด้วยชุดเจ้าสาวแบบกางเกงสุดคล่องตัวจาก Canitt ดีไซเนอร์คนโปรดอีกคนของเจ้าสาว ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ French Vintageบนเวทีโดดเด่นด้วยการนำลายลูกไม้บนชุดของเจ้าสาวมาจัดวางลายใหม่และใส่สีชมพูอ่อนๆ ที่เจ้าสาวบอกว่า มองแล้วนึกถึงแก้มใสๆ สีแดงระเรื่ออมชมพูของเด็กสาวที่กำลังแฮ็ปปี้เพราะมีความสุขกับความรักที่อยู่รอบตัว งานฉลองในช่วงเย็นทั้งคู่ยังคงพิถีพิถันกับทุกรายละเอียดแบบไม่มีตกหล่นภายใต้ธีมงานVintage Glamorous ที่ตกแต่งทางเข้าห้องบอลรูมให้เหมือนแขกกำลังเดินเข้าบ้านบ่าว – สาว นอกจากนี้ยังเพิ่มความอบอุ่นด้วยซีเควนซ์สุดประทับใจ เมื่อคุณพ่อและเจ้าสาวควงแขนกันมาเปิดฟลอร์ด้วยเพลงจงรัก […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.