งานแต่งไทย ในสไตล์อาร์ตเดโคของคุณมัดมุก & คุณแดน @ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

จะเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสก็ว่าได้สำหรับคู่ของคุณมัดมุก – แพรดาว พานิชสมัย เซเลบริตี้สาวสวย และคุณแดน เหตระกูล นักธุรกิจหนุ่มจากตระกูลดัง ที่เจอกันครั้งแรกเพราะเพื่อนอยากจับคู่ให้เมื่อสามปีก่อน แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ถึงความต้องการของเพื่อน แล้วการพบกันครั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดการสานต่อใดๆ จนเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้แหละที่ความรู้สึกต่างๆ เปลี่ยนไปจากเดิม “มัดมุกชอบพี่แดนที่เขาเป็นคนจิตใจดี น่ารัก และอบอุ่น เป็นคนรักครอบครัวและเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน มัดมุกมั่นใจในตัวเขาและตัวเราสองคนว่าเราจะสามารถสร้างสิ่งดีๆ ร่วมกัน รวมถึงสร้างครอบครัวที่มั่นคง แข็งแรง และอบอุ่นด้วยกันได้”

งานแต่งไทย

คุณมัดมุกและคุณแดนใช้เวลาดูใจกันสองปี “พี่แดนทำให้มัดมุกมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ และเป็นคนที่มัดมุกเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วย และเมื่อต้นปีนี้เองพี่แดนคิดว่าน่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับเราทั้งสองคนที่จะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน”

ด้วยความที่ทั้งคู่รักในความเป็นไทยและชื่นชอบในวัฒนธรรมไทยจึงอยากจัดงานให้ออกมามีความเป็นไทยสมัยใหม่ผสมกลิ่นอายของอาร์ตเดโค โดยทั้งคู่เริ่มจากการให้คุณเดล พากย์ไทย (PARKTHAI jewelry) ออกแบบโลโก้งานแต่งงานให้ แล้วจึงใช้โลโก้เป็นโจทย์ในการกำาหนดธีมงานต่อไป ทั้งคู่ใช้ตัวอักษร PD (Praedao & Dan) มาออกแบบให้ดูสอดคล้องกันคล้ายสัญลักษณ์ Infinity ผสมลวดลายกระหนก กับลายเส้นสมัยใหม่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หนักแน่นเหมือนเรื่องราวความรักของทั้งสองนั่นเอง เรื่องการจัดงานทั้งคู่ไว้วางใจให้ Wedding is “ME” ของคุณเก่ง – เศรษฐวุฒิ นฤมิตรญาณ เป็นผู้ดูแล และได้ทีมหอมไกล (HomKlai) ของคุณอู๋และคุณโพ มาช่วยตกแต่งงานให้ เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแต่ละด้านเข้ามาไว้ด้วยกันจริงๆ

บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยที่เป็นดอกไม้ มงคลในโทนสีขาว – ทองให้ความรู้สึกเรียบหรูและอบอุ่น

“เรามีเวลาในการเตรียมตัวจัดงานไม่มากนัก แต่เพราะทีมงานมีความเป็นโปรเฟสชันนัลมากจึงทำให้เราหายห่วง มัดมุกและพี่แดนได้บอกความต้องการของงานเราว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบไหน และทุกคนตีโจทย์แตกหมดค่ะหายห่วงสุดๆ”

พิเศษกว่านั้นคือ ทั้งคู่ได้ชุดแต่งงานที่ออกแบบและตัดเย็บโดย Jim Thompson Atelier ซึ่งคุณมัดมุกบอกกับเราว่า ทั้งคู่เป็นคู่รักคู่แรกที่ได้สวมใส่ชุดแต่งงานจากแบรนด์นี้ รวมทั้งได้ของชำร่วยและเค้กแต่งงานจากแบรนด์คนไทยอย่าง THANN และ S & P ถือเป็นงานที่รวมเอาความเป็นไทยไว้เต็มเปี่ยม

ไฮไลต์ของงานคือช่วงเปิดตัวเจ้าสาวที่ได้คนใกล้ตัวอย่าง คุณมัดหมี่ – พิมดาวมาร้องเพลง ก่อนที่จะมีหลานๆ ของทั้งคู่เดินตามมาพร้อมโปรยดอกไม้ให้คุณพ่อนำตัวเจ้าสาวไปส่งให้กับเจ้าบ่าวในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เป็นโมเมนต์ของงานที่เราเชื่อว่าไม่เพียงแต่จะอยู่ในความทรงจำาของทั้งคู่ แต่จะอยู่ในความทรงจำาของแขกทุกคนในงานไปตลอดเช่นกัน

The Details : Venue : ห้อง Grand Hall, The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
(เว็บไซต์ : www.theatheneehotel.com)
Wedding Dress & Groom Suit : Jim Thompson Atelier
(เว็บไซต์ : www.jimthompson.com)
Makeup : คุณป๊อก – พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์
(ไอจี : @lovemelondon)
Hair : คุณใหม่ – รัชดา พ่วงพวงงาม
(ไอจี : @mairatchada_wedding)
Wedding Planner : Wedding is “ME”
(เฟซบุ๊ก : weddingisme)
Decoration : หอมไกล HomKlai
(เฟซบุ๊ก : homklaidesign)
Photo : NARAKORN PHOTOGRAPHY
(เว็บไซต์ : narakornphotography.com)

Recommended

ปลา & นุ้ก @ Noeud d’Amour จ.สระบุรี

คุณปลา-ยุพรัตน์  และคุณนุ้ก-คุณาพรเริ่มต้นขั้นตอนแรกในการเตรียมงานได้อย่างน่ารักและรอบคอบสุดๆ ด้วยข้อตกลงที่ว่านี่คืองานมงคล ทั้งคู่ควรมีความสุขมากกว่ามานั่งทะเลาะกันเพราะเครียดกับการเตรียมงาน ทำทุกอย่างอย่างมีความสุข เรียงลำดับความสำคัญให้ชัดเจน และอยู่ในกรอบงบประมาณที่กำหนดไว้ แล้วเริ่มวางไอเดียจัดงานตามแบบที่ชอบให้เป็นสไตล์ของทั้งสองคนมากที่สุด แล้วเริ่มจากการหาฤกษ์ โดยคุณปลา และคุณนุ้กเลือกจากวันสะดวกเป็นหลัก แล้วหาวันฤกษ์ดีจากทางอินเตอร์เน็ตมาแมทช์จนได้วันที่ถูกใจทั้งคู่ จากนั้นจึงจองสถานที่ที่มีอยู่ในใจแล้ว และหาทีมออแกไนเซอร์สำหรับช่วยจัดงาน คุณปลาตั้งใจศึกษารายละเอียดการจัดงานทุกอย่าง เพราะตั้งใจให้งานออกมาสมบูรณ์ที่สุดเท่าที่จะทำได้ มองหา Reference ที่ตรงกับความต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าทีมงานได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน และเห็นภาพเดียวกัน กับโจทย์งานพิธีไทย ที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวต้องการให้ออกมาสวยหวานดูคลาสสิก รับกับความวิจิตรของชุดไทยโทนสีแชมเปญที่ทั้งคู่สวมใส่ ตกแต่งบริเวณงานและบันไดวนทั้งสองฝั่งของตัวอาคารด้วยดอกไม้ไทยผสมฝรั่งโทนขาว-ชมพู แซมใบเขียว ที่ทำให้นึกถึงความโรแมนติกและความเจริญงอกงามของชีวิตคู่ แล้วใส่โครงสร้างจำลองปราสาทและโลโก้สีทองที่รับกันเป็นอย่างดีกับตัวอาคารที่สวยงาม พร้อมประดับด้วยเส้นคริสตัลระยิบระยับ ที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งบริบูรณ์ เพื่อให้เป็นนิมิตรหมายที่ดีในการเริ่มต้นชีวิตคู่   The Details : Fairy Tale Venue Noeud d’Amour Saraburi (เฟซบุ๊ก NDASaraburi) Wedding Dress & Groom Suit Smile in Love Wedding Studio (โทร. 06-3224-6647) […]

ครีม & ปีเตอร์ @ห้องดิออเธอร์สเล้านจ์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ลั่นระฆังวิวาห์รับปีไก่ไปอีกคู่ สำหรับคุณครีม-เปรมสินี รัตนโสภา นักแสดงสาวสวยกับคุณปีเตอร์-จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์ แฟนหนุ่มนอกวงการดีกรีช่างภาพ ซึ่งทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 5 ปีเลยทีเดียวก่อนจะมีวันนี้ งานหมั้นจัดขึ้นในสไตล์คลาสสิกเรียบหรูท่ามกลางบรรยากาศความอบอุ่นของครอบครัวและเพื่อนสนิท โดยห้องดิออเธอร์สเล้านจ์ของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลซึ่งเดิมทีตกแต่งในสไตล์คลาสสิกผสมวินเทจได้รับการเนรมิตให้สวยฉ่ำขึ้นไปอีกด้วยหมู่มวลดอกไม้สีหวาน รับกับเจ้าสาวคนสวยซึ่งปรากฏกายในชุดสไตล์วินเทจสุดหรูที่ปักดอกไม้ดอกเล็กดอกน้อยทั่วทั้งตัวอย่างน่ารัก ส่วนเจ้าบ่าวก็หล่อเหลาไม่แพ้กันในชุดสูทสีครีมตัดกับเนคไทสีชมพู เรียกว่าสวยหล่อหวานหยดต้อนรับวันสำคัญด้วยกันทั้งคู่ พิธีการดำเนินไปอย่างเรียบง่ายแต่แสนอบอุ่น เริ่มต้นด้วยพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเป็นการแห่ขบวนขันหมาก ก่อนจะเข้าสู่พิธีหมั้นซึ่งเจ้าบ่าวบรรจงสวมแหวนเพชรมูลค่า กะรัตแก่เจ้าสาว และปิดท้ายความหวานด้วยการส่งบ่าว-สาวขึ้นรถเมอร์เซเดสเบนซ์สไตล์วินเทจ เพื่อออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ถนนแห่งความรักต่อไป Wedding Directory ชุดเจ้าสาว : Meshmuseum ไอจี : @meshmuseum ชุดเจ้าบ่าว : Vinai Tailor โทร. 0-2233-3499 แต่งหน้า : กานต์นิพัทธ์ สนั่นวงศ์ (ฮั้ว) โทร. 08-1638-5911   

HIS & HER MADE WEDDING 2 เดือนกับภารกิจเนรมิตงานแต่ง

บางคนได้ยินคำว่าจัดงานแต่งเองก็ร้อง “ไม่” ทันที แต่กับบางคู่ ถ้าไม่ได้ลงมือด้วยตัวเองก็คงไม่ฟินอย่างใจ คุณตอง - เกื้อกูล สายเชื้อ นักอบขนมเจ้าของแบรนด์ Cookado และคุณรอง - รอง ศรลัมพ์ ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาฝีมือเยี่ยมแห่ง “ฟีโนมีนา” เป็นอีกคู่ที่ขอลุยจัดงานเอง และแม้ว่าจะมีเวลาเพียง 2 เดือน แต่งานแต่งธีมอวกาศสุดล้ำท่ามกลางบรรยากาศการประกาศรัฐประหารก็ได้ปรากฏสู่สายตาชาวโลกเป็นที่เรียบร้อย

Craft of Love งานแต่งไทย สไตล์พาสเทลของคุณอ้อม & คุณโน๊ต @ โรงแรมสุโขทัย

งานแต่งไทย ท่ามกลางสวนอันเขียวขจีของคุณอ้อม - พร้อมพรและคุณโน๊ต - ปวร ที่เสริมความอ่อนหวานให้งานด้วยดอกไม้นานาพรรณในสีสันแบบพาสเทล

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.