งานแต่งไทย ในสไตล์อาร์ตเดโคของคุณมัดมุก & คุณแดน @ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

จะเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสก็ว่าได้สำหรับคู่ของคุณมัดมุก – แพรดาว พานิชสมัย เซเลบริตี้สาวสวย และคุณแดน เหตระกูล นักธุรกิจหนุ่มจากตระกูลดัง ที่เจอกันครั้งแรกเพราะเพื่อนอยากจับคู่ให้เมื่อสามปีก่อน แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ถึงความต้องการของเพื่อน แล้วการพบกันครั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดการสานต่อใดๆ จนเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้แหละที่ความรู้สึกต่างๆ เปลี่ยนไปจากเดิม “มัดมุกชอบพี่แดนที่เขาเป็นคนจิตใจดี น่ารัก และอบอุ่น เป็นคนรักครอบครัวและเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน มัดมุกมั่นใจในตัวเขาและตัวเราสองคนว่าเราจะสามารถสร้างสิ่งดีๆ ร่วมกัน รวมถึงสร้างครอบครัวที่มั่นคง แข็งแรง และอบอุ่นด้วยกันได้”

งานแต่งไทย

คุณมัดมุกและคุณแดนใช้เวลาดูใจกันสองปี “พี่แดนทำให้มัดมุกมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ และเป็นคนที่มัดมุกเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วย และเมื่อต้นปีนี้เองพี่แดนคิดว่าน่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับเราทั้งสองคนที่จะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน”

ด้วยความที่ทั้งคู่รักในความเป็นไทยและชื่นชอบในวัฒนธรรมไทยจึงอยากจัดงานให้ออกมามีความเป็นไทยสมัยใหม่ผสมกลิ่นอายของอาร์ตเดโค โดยทั้งคู่เริ่มจากการให้คุณเดล พากย์ไทย (PARKTHAI jewelry) ออกแบบโลโก้งานแต่งงานให้ แล้วจึงใช้โลโก้เป็นโจทย์ในการกำาหนดธีมงานต่อไป ทั้งคู่ใช้ตัวอักษร PD (Praedao & Dan) มาออกแบบให้ดูสอดคล้องกันคล้ายสัญลักษณ์ Infinity ผสมลวดลายกระหนก กับลายเส้นสมัยใหม่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หนักแน่นเหมือนเรื่องราวความรักของทั้งสองนั่นเอง เรื่องการจัดงานทั้งคู่ไว้วางใจให้ Wedding is “ME” ของคุณเก่ง – เศรษฐวุฒิ นฤมิตรญาณ เป็นผู้ดูแล และได้ทีมหอมไกล (HomKlai) ของคุณอู๋และคุณโพ มาช่วยตกแต่งงานให้ เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแต่ละด้านเข้ามาไว้ด้วยกันจริงๆ

บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยที่เป็นดอกไม้ มงคลในโทนสีขาว – ทองให้ความรู้สึกเรียบหรูและอบอุ่น

“เรามีเวลาในการเตรียมตัวจัดงานไม่มากนัก แต่เพราะทีมงานมีความเป็นโปรเฟสชันนัลมากจึงทำให้เราหายห่วง มัดมุกและพี่แดนได้บอกความต้องการของงานเราว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบไหน และทุกคนตีโจทย์แตกหมดค่ะหายห่วงสุดๆ”

พิเศษกว่านั้นคือ ทั้งคู่ได้ชุดแต่งงานที่ออกแบบและตัดเย็บโดย Jim Thompson Atelier ซึ่งคุณมัดมุกบอกกับเราว่า ทั้งคู่เป็นคู่รักคู่แรกที่ได้สวมใส่ชุดแต่งงานจากแบรนด์นี้ รวมทั้งได้ของชำร่วยและเค้กแต่งงานจากแบรนด์คนไทยอย่าง THANN และ S & P ถือเป็นงานที่รวมเอาความเป็นไทยไว้เต็มเปี่ยม

ไฮไลต์ของงานคือช่วงเปิดตัวเจ้าสาวที่ได้คนใกล้ตัวอย่าง คุณมัดหมี่ – พิมดาวมาร้องเพลง ก่อนที่จะมีหลานๆ ของทั้งคู่เดินตามมาพร้อมโปรยดอกไม้ให้คุณพ่อนำตัวเจ้าสาวไปส่งให้กับเจ้าบ่าวในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เป็นโมเมนต์ของงานที่เราเชื่อว่าไม่เพียงแต่จะอยู่ในความทรงจำาของทั้งคู่ แต่จะอยู่ในความทรงจำาของแขกทุกคนในงานไปตลอดเช่นกัน

The Details : Venue : ห้อง Grand Hall, The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
(เว็บไซต์ : www.theatheneehotel.com)
Wedding Dress & Groom Suit : Jim Thompson Atelier
(เว็บไซต์ : www.jimthompson.com)
Makeup : คุณป๊อก – พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์
(ไอจี : @lovemelondon)
Hair : คุณใหม่ – รัชดา พ่วงพวงงาม
(ไอจี : @mairatchada_wedding)
Wedding Planner : Wedding is “ME”
(เฟซบุ๊ก : weddingisme)
Decoration : หอมไกล HomKlai
(เฟซบุ๊ก : homklaidesign)
Photo : NARAKORN PHOTOGRAPHY
(เว็บไซต์ : narakornphotography.com)

Recommended

ซีน & เอ๋ @ห้องบอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

บางครั้งคนที่จะใช้ชีวิตคู่กันไปจนแก่เฒ่า อาจไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ต้องตามหา แต่เป็นคนกันเองที่อาจไม่ทันได้สังเกต เช่นคู่ของ คุณชีน พิมพ์ชิน ภัคพัฒน์ชนม์ เวิร์คกิ้งวูแมนคนเก่ง ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์หลายรายการ และคุณเอ๋ วิสิษฐ กอวรกุล นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นเพื่อนกันมานาน 20 กว่าปี การกลับมาเจอกันครั้งใหม่ในตอนที่โตเป็นผู้ใหญ่ นำมาซึ่งความรักที่ลงตัวทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ และทั้งคู่ต่างก็ตอบคำถามในใจแล้วว่า ต่างฝ่ายคือคนที่ใช่สำหรับกันและกัน คุณชีนและคุณเอ๋วางคอนเซ็ปต์งานไว้ชัดเจนว่า งานแต่งงานจะต้องมีทั้งช่วงที่จัดขึ้นเพื่อครอบครัวและเพื่อตัวเอง งานหมั้นและยกน้ำชาในตอนเช้าจัดตามประเพณีไทยจีนขนานแท้ โดยเจ้าสาวคนสวยจัดชุดสีแดงขับผิวขาวส่องประกายความสุขท่ามกลางครอบครัวอันเป็นที่รัก เมื่อเข้าสู่ช่วงเย็นจึงเป็นงานปาร์ตี้ในแบบที่ตัวเองชอบ คุณชีนให้ทีมงานของตัวเองตกแต่งห้องบอลรูมให้มีบรรยากาศพร้อมปาร์ตี้ ด้วยการขึงผ้าสีดำรอบห้อง ประดับไฟหยดน้ำสร้างบรรยากาศโรแมนติกและเชิญ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ มาเปิดมินิคอนเสิร์ตให้ได้สนุกทั้งคืน ส่วนเรื่องอาหารเครื่องดื่มหายห่วงเพราะงานนี้จัดมาเต็ม และสุดท้ายแก๊งเพื่อนทั้งหลายต้องเตรียมชุดมาแบบไม่ให้น้อยหน้ากัน แต่ที่เรียกว่าชนะเลิศที่สุดในคืนนี้เห็นจะเป็นนาทีประทับใจที่เจ้าบ่าวคว้าไมค์มาจากบุรินทร์และมอบเพลง “หยุด” พร้อมคำสัญญาว่า ผู้ชายคนนี้จะหยุดอยู่ที่เธอคนนี้…คนเดียว ให้กับเจ้าสาวคนสวย Wedding Directory ชุดเจ้าสาว : ออกแบบโดย คุณปลา-คุณาคม พลพานิช ร่วมตัดเย็บโดย Peter Kelly ชุดเจ้าบ่าว : Paul Smith แต่งหน้า (งานหมั้น) : คุณต้น โทร. 08-1644-6996 […]

รักแท้ไม่มีเงื่อนไขกับงานแต่งงานสุดอลังของคุณเล็ก & คุณปิง @ ประเทศกัมพูชา

งานแต่งงาน สุดอลังการของสองทายาทนักธุรกิจประเทศเพื่อนบ้านที่แพรว Wedding นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นความอลังกาล ตระการตาและสวยงามที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ

งานแต่งขนาดเล็ก

เปิมคัมภีร์จัดงานแต่งขนาดเล็ก ที่มีแขกเพียง 19 คน  โดย พอล ภัทรพล และ ฟอว์น ไปยดา

วันนี้เราเชิญบ่าวสาวหมาดๆ พอล – ภัทรพล และ ฟอว์น – ไปยดา ที่เพิ่งจัด งานแต่งขนาดเล็ก มีแขกเพียง 19 คนเท่านั้น ทั้งคู่ทำได้อย่างไร เรามาดูกัน

Welcome Childhood ธีมงานแต่งย้อนวัยเอาใจเธอ

แม้วันเด็กจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ WEweddingguide ขอใช้กลิ่นอายความสนุกสนานของเด็กๆ พาพวกเราย้อนกลับไปหารอยยิ้มในสมัยที่ยังซิ่งอยู่ในโรงเรียน และหยิบเรื่องราวเหล่านั้นมาสร้างสรรค์ไอเดียธีมงานแต่งเก๋ๆ ให้เสมือนเราได้กลับไปใช้ชีวิตในวัยเด็กอีกครั้ง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.