งานแต่งไทย ในสไตล์อาร์ตเดโคของคุณมัดมุก & คุณแดน @ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

จะเรียกว่าเป็นบุพเพสันนิวาสก็ว่าได้สำหรับคู่ของคุณมัดมุก – แพรดาว พานิชสมัย เซเลบริตี้สาวสวย และคุณแดน เหตระกูล นักธุรกิจหนุ่มจากตระกูลดัง ที่เจอกันครั้งแรกเพราะเพื่อนอยากจับคู่ให้เมื่อสามปีก่อน แต่ทั้งคู่กลับไม่รู้ถึงความต้องการของเพื่อน แล้วการพบกันครั้งนั้นก็ไม่ได้เกิดการสานต่อใดๆ จนเมื่อสองปีที่ผ่านมา ทั้งคู่มีโอกาสได้พูดคุยทำความรู้จักกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้แหละที่ความรู้สึกต่างๆ เปลี่ยนไปจากเดิม “มัดมุกชอบพี่แดนที่เขาเป็นคนจิตใจดี น่ารัก และอบอุ่น เป็นคนรักครอบครัวและเป็นผู้ชายที่มีความรับผิดชอบในทุกๆ ด้าน มัดมุกมั่นใจในตัวเขาและตัวเราสองคนว่าเราจะสามารถสร้างสิ่งดีๆ ร่วมกัน รวมถึงสร้างครอบครัวที่มั่นคง แข็งแรง และอบอุ่นด้วยกันได้”

งานแต่งไทย

คุณมัดมุกและคุณแดนใช้เวลาดูใจกันสองปี “พี่แดนทำให้มัดมุกมั่นใจว่าเขาคือคนที่ใช่ และเป็นคนที่มัดมุกเลือกที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วย และเมื่อต้นปีนี้เองพี่แดนคิดว่าน่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับเราทั้งสองคนที่จะสร้างครอบครัวไปด้วยกัน”

ด้วยความที่ทั้งคู่รักในความเป็นไทยและชื่นชอบในวัฒนธรรมไทยจึงอยากจัดงานให้ออกมามีความเป็นไทยสมัยใหม่ผสมกลิ่นอายของอาร์ตเดโค โดยทั้งคู่เริ่มจากการให้คุณเดล พากย์ไทย (PARKTHAI jewelry) ออกแบบโลโก้งานแต่งงานให้ แล้วจึงใช้โลโก้เป็นโจทย์ในการกำาหนดธีมงานต่อไป ทั้งคู่ใช้ตัวอักษร PD (Praedao & Dan) มาออกแบบให้ดูสอดคล้องกันคล้ายสัญลักษณ์ Infinity ผสมลวดลายกระหนก กับลายเส้นสมัยใหม่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่หนักแน่นเหมือนเรื่องราวความรักของทั้งสองนั่นเอง เรื่องการจัดงานทั้งคู่ไว้วางใจให้ Wedding is “ME” ของคุณเก่ง – เศรษฐวุฒิ นฤมิตรญาณ เป็นผู้ดูแล และได้ทีมหอมไกล (HomKlai) ของคุณอู๋และคุณโพ มาช่วยตกแต่งงานให้ เรียกได้ว่าเป็นงานที่รวมเอาผู้เชี่ยวชาญชื่อดังแต่ละด้านเข้ามาไว้ด้วยกันจริงๆ

บรรยากาศภายในงานตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยที่เป็นดอกไม้ มงคลในโทนสีขาว – ทองให้ความรู้สึกเรียบหรูและอบอุ่น

“เรามีเวลาในการเตรียมตัวจัดงานไม่มากนัก แต่เพราะทีมงานมีความเป็นโปรเฟสชันนัลมากจึงทำให้เราหายห่วง มัดมุกและพี่แดนได้บอกความต้องการของงานเราว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบไหน และทุกคนตีโจทย์แตกหมดค่ะหายห่วงสุดๆ”

พิเศษกว่านั้นคือ ทั้งคู่ได้ชุดแต่งงานที่ออกแบบและตัดเย็บโดย Jim Thompson Atelier ซึ่งคุณมัดมุกบอกกับเราว่า ทั้งคู่เป็นคู่รักคู่แรกที่ได้สวมใส่ชุดแต่งงานจากแบรนด์นี้ รวมทั้งได้ของชำร่วยและเค้กแต่งงานจากแบรนด์คนไทยอย่าง THANN และ S & P ถือเป็นงานที่รวมเอาความเป็นไทยไว้เต็มเปี่ยม

ไฮไลต์ของงานคือช่วงเปิดตัวเจ้าสาวที่ได้คนใกล้ตัวอย่าง คุณมัดหมี่ – พิมดาวมาร้องเพลง ก่อนที่จะมีหลานๆ ของทั้งคู่เดินตามมาพร้อมโปรยดอกไม้ให้คุณพ่อนำตัวเจ้าสาวไปส่งให้กับเจ้าบ่าวในบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เป็นโมเมนต์ของงานที่เราเชื่อว่าไม่เพียงแต่จะอยู่ในความทรงจำาของทั้งคู่ แต่จะอยู่ในความทรงจำาของแขกทุกคนในงานไปตลอดเช่นกัน

The Details : Venue : ห้อง Grand Hall, The Athenee Hotel, a Luxury Collection Hotel, Bangkok
(เว็บไซต์ : www.theatheneehotel.com)
Wedding Dress & Groom Suit : Jim Thompson Atelier
(เว็บไซต์ : www.jimthompson.com)
Makeup : คุณป๊อก – พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์
(ไอจี : @lovemelondon)
Hair : คุณใหม่ – รัชดา พ่วงพวงงาม
(ไอจี : @mairatchada_wedding)
Wedding Planner : Wedding is “ME”
(เฟซบุ๊ก : weddingisme)
Decoration : หอมไกล HomKlai
(เฟซบุ๊ก : homklaidesign)
Photo : NARAKORN PHOTOGRAPHY
(เว็บไซต์ : narakornphotography.com)

Recommended

มุ่ย-สลิลาพร & เอก-ณฐภัทร @ เรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ

หลังรู้สึกถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ ทั้งคู่ต่างพัฒนาความสัมพันธ์เรื่อยมาจนครบขวบปี จึงเริ่มคบหาดูใจกันในฐานะคู่รัก และเรียนรู้ซึ่งกันและกันด้วยความเสมอต้นเสมอปลาย ที่สำคัญคือความไม่เจ้าชู้ของคุณเอกตลอดเวลา 13 ปีที่คบหาดูใจกันที่มัดใจคุณมุ่ยจนอยู่หมัด ในที่สุดหญิงเก่งมากความสามารถ คุณมุ่ย-สลิลาพร กองทองมณีโรจน์ ก็ได้ฤกษ์งามยามดีจูงมือแฟนหนุ่ม คุณเอก-ณฐภัทร สุวรรณโน จัดพิธีสมรสขึ้นอย่างอบอุ่น ณ เรือนไทย บ้านปาร์คนายเลิศ พิธีการดำเนินไปอย่างเรียบง่ายตามประเพณีนิยมแบบไทย เริ่มต้นด้วยการฟังพระ ทำบุญตักบาตร จากนั้นเจ้าบ่าวจึงแห่ขบวนขันหมากมาหาเจ้าสาว ฝ่าด่านประตูเงินประตูทองกว่า 10 ด่าน จนเข้าสู่พิธีสู่ขอ พิธีสวมแหวน พิธีรับไหว้และพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์ที่ดำเนินไปอย่างชื่นมื่นและแฝงไปด้วยความดีงามจากคำสอนของคุณพ่อศรเทพศรทอง คุณพ่อของเจ้าสาวที่ว่า “ขอให้มีใจที่ดีทั้งต่อตนเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติของเรา เพราะการมีใจที่ดีนั้นสำคัญที่สุด การเป็นคนดีนั้นประเมินค่าไม่ได้ สินสอดทองหมั้นนั้นไม่ว่าจะมากมายเพียงใดสุดท้ายก็เป็นเพียงสมบัติผลัดกันชม” ก่อนจะปิดท้ายด้วยงานเลี้ยงฉลองอย่างเรียบหรูแบบ Sit-Down Lunch ในกระโจมสีขาวสะอาดตาหลังใหญ่ที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้งามโทนขาว-เขียวเสมือนนั่งอยู่ในสวนสวยแบบตะวันตก ท่ามกลางความยินดีของครอบครัว เพื่อนสนิทและแขกผู้มีเกียรติกว่า 300 คน เพราะไม่ใช่แค่ความรัก แต่เป็นการอยู่เคียงข้างกันอย่างเข้าใจมาตลอด 13 ปี ที่เป็นบทพิสูจน์รักแท้ระหว่างคุณมุ่ยและคุณเอกที่ให้สัญญาต่อกันว่าจะยังคงจับมือกันจากวันนี้ พรุ่งนี้ และตลอดไป Wedding Directory ชุดเจ้าสาวงานเช้าพิธีสงฆ์ ตักบาตร รดน้ำสังข์ ทั้ง 2ชุด […]

ความสุขชั่วนิรันดร์…งานแต่งในฝันของคุณสา & คุณยิว @โรงแรมแชงกรีล่า เชียงใหม่

7 ปีที่เพียรขอทำความรู้จัก สู่วันนี้ที่ได้เป็นคู่ชีวิต กับ งานแต่งในฝัน ที่ใครๆ ก็ร่วมยินดี แถมงานนี้จัดไกลถึงเชียงใหม่ แต่สวยครบทุกรายละเอียดจนน่าอิจฉา

รักแท้ไม่มีเงื่อนไขกับงานแต่งงานสุดอลังของคุณเล็ก & คุณปิง @ ประเทศกัมพูชา

งานแต่งงาน สุดอลังการของสองทายาทนักธุรกิจประเทศเพื่อนบ้านที่แพรว Wedding นำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นความอลังกาล ตระการตาและสวยงามที่ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ

งานแต่งสวยธีมคลาสิคที่คุณก็จัดตามได้ของคุณปอ & คุณอุ๊ @ เบเนดิกซ์สตูดิโอ

แม้จะได้ธีมงานและสถานที่เรียบหรูตามที่ต้องการได้แล้ว แต่เจ้าสาวและทีมงานก็ต้องขยันนัดประชุมกันอยู่บ่อยครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ งานแต่งสวย อย่างตั้งใจ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.