ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งความรักและความโชคดี อีกหนึ่งกิมมิกชิคๆ ในงานแต่ง

หลายคนอาจจะเคยรู้มาบ้างแล้วว่า มีใบไม้อยู่ชนิดหนึ่งที่เชื่อกันว่าเป็นใบไม้แห่งความโชคดี ความหวัง ความเชื่อ และความรัก ใบที่ว่านั้นก็คือ ใบโคลเวอร์ (Clover)

ซึ่งปกติใบโคลเวอร์นั้นจะมีเพียงสามแฉก จึงมีความเชื่อที่ว่าหากใครพบเห็นใบโคลเวอร์ที่มีสี่แฉกเมื่อไหร่ ก็เตรียมตัวโชคดีกันได้เลย เพราะใบที่มีสี่แฉกนั้นไม่ได้พบเจอกันได้ง่ายๆ ต้องอาศัยโชคและความบังเอิญเท่านั้น จึงส่งผลให้ใบโคลเวอร์นั้นมีความหมายมากขึ้นไปอีก

โดยใบทั้งสี่แฉกนั้น ก็มีความหมายที่แตกต่างกันไปคือ ให้ความหมายเรื่องโชคดี เรื่องความหวัง เรื่องความศรัทธา และเรื่องความรัก ยิ่งหากบ้านไหนเจอใบโคลเวอร์สี่แฉกในบ้านก็ว่ากันว่าบ้านนั้นจะมีความสุขและพบแต่ความโชคดี ส่วนอีกหนึ่งความเชื่อก็บอกว่า ใบโคลเวอร์คือการพบรัก หากหญิงสาวคนไหนเจอใบโคลเวอร์สี่แฉกและบังเอิญเผลอกินใบนั้นเข้าไป ประกอบกับเจอชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าพอดร เชื่อว่าชายคนนั้นจะได้มาเป็นสามีในอนาคต และหากนำใบโคลเวอร์สี่แฉกใส่ไว้ในรองท้าในตอนเช้า หญิงสาวหรือชายหนุ่มที่เจอนับจากนั้นก็คือคู่ชีวิตที่รอคอยกันอยู่นั่นเอง

แต่นี่ก็เป็นเพียงแค่ความเชื่อเท่านั้นนะคะ แต่เราก็ไม่ว่าหากคู่บ่าวสาวจะนำใบโคลเวอร์ไปเป็นกิมมิกส่วนหนึ่งในงาน เพราะสามารถสื่อถึงความรัก ความหวัง และความโชคดีในชีวิตคู่ได้เป็นอย่างดี แถมรูปแบบของใบโคลเวอร์ก็น่ารักดีต่อใจอีกด้วย

ภาพ : www.marthastewart.com, www.pinterest.com

Recommended

ใบโคลเวอร์ ใบไม้แห่งความรักและความโชคดี อีกหนึ่งกิมมิกชิคๆ ในงานแต่ง

ใบโคลเวอร์ สี่แฉกนั้นจะนำความโชคดีมาให้ และยังมีความหมายดีๆ ในเรื่องความรักอีกด้วย เพราะฉะนั้นบ่าวสาวที่ยังไม่มีธีมงาน ก็ลองเลือกใบโคลเวอร์ไปเป็นกิมมิกได้นะ

พิธีแต่งงานแบบจีน

5 วันกับ 6 พิธีแต่งงานแบบจีน ฉบับสมบูรณ์ครบถ้วนไม่มีพลาด

หลังจากที่เตรียมตัว เตรียมของ ไปหาฤกษ์แต่งงานกันเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาต้องเตรียมพร้อมกับงานแต่งที่จะเกิดขึ้นแล้วสินะ เราจึงขอเอาใจอาตี๋อาหมวยด้วยประเพณีแต่งงานจีน 5 วัน 6 พิธี ที่แค่จัดตามและทำตามก็เข้าสู่ครอบครัวใหม่ได้อย่างเต็มภาคภูมิ

พิธีแต่งงานจีน

ว่าที่บ่าวสาวตี๋หมวยดูไว้ ยกน้ำชาในพิธีแต่งงานจีนต้องทำแบบนี้!

"พิธียกน้ำชา" ช่วงสำคัญสำหรับงานแต่งของชาวจีน แต่จะยกอย่างไรให้ถูกต้องตามประเพณี เรามีความรู้เรื่องนี้มาฝาก...

ขนมมงคลในงานแต่งพร้อมความหมายดีเสริมรักนี้ให้ยั่งยืน

ขนมมงคล ในงานแต่งไทยถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่บ่าวสาวควรให้ความสำคัญและไม่ควรมองข้าม กับ 4 ขนมไทยความหมายดีที่เรานำมาฝาก