รู้ให้จริงก่อนโยนดอกไม้ พร้อมวิธีส่งต่อความสุขให้ถึงมือคนโสด

โยนดอกไม้…ทำไมต้องโยน? แล้วจะโยนช่อดอกไม้ให้เพื่อนสาวได้ยังไงบ้าง เราพร้อมตอบทุกข้อสงสัยแล้ว

หลายคนคงจะสงสัยกันใช่ไหมล่ะว่าทำไมในตอนท้ายของงานฉลองมงคลสมรสจะต้องมีการ โยนดอกไม้ ด้วย ไม่โยนไม่ได้เหรอ แล้วทำไมเวลาโยนทีไร สาวโสดทั้งหลายจะต้องแย่งกันออกไปรับรับทุกที วันนี้เราจะมาไขปริศนาให้หนุ่มๆ สาวๆ หายสงสัยพร้อมแนะวิธีโยนดอกไม้ถึงมือสาวโสดคนต่อไป

ทำไมถึงโยนช่อดอกไม้?

ต้องบอกก่อนว่าในอดีตดอกไม้ที่เราเห็นกันว่าเจ้าสาวถือนั้น เพียงแค่ถือประดับไว้เพื่อความสวยงามในวันแต่งงาน ไม่ได้นำมาโยนแต่อย่างใด โดยเจ้าสาวบางคนจะถือช่อสมุนไพรแทนช่อดอกไม้ก็มีเช่น พวงกระเทียม, ช่อเครื่องเทศ เนื่องจากเชื่อกันว่าในวันแต่งงานมักจะมีปีศาจขี้อิจฉาแฝงตัว เข้ามาทำลายความสุขของบ่าวสาวในวันแต่งงาน เพราะเครื่องเทศมีกลิ่นแรงเหล่านี้จะช่วยขับไล่ทำให้พวกปีศาจ วิญญาณร้าย หรือสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้าใกล้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้ แต่พอมาในยุคสมัยกรีกโรมันก็ได้เริ่มดัดแปลงจากช่อดอกไม้หรือช่อสมุนไพรมาเป็นมงกุฎแทน แต่ยังคงเป็นมงกุฎดอกไม้ที่ประดับไปเครื่องเทศสมุนไพรเช่นเดิม

พอมาถึงคริสต์ศตวรรษที่ 14 ในยุโรป เริ่มเกิดความเชื่อที่ว่าถ้าได้ชิ้นส่วนจากชุดเจ้าสาวไปเป็นที่ระลึกจะทำให้พบเนื้อคู่และมีโอกาสได้แต่งงานในเร็วๆนี้ซึ่งชิ้นส่วนที่สาวๆ ทั้งหลายต้องการคือ สายรัดใส่ถุงน่อง (Garter) ด้วยความเชื่อที่ว่าอยู่ใกล้อวัยวะเพศหญิงจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความบริสุทธิ์ ทำวันแต่งงานเกิดความวุ่นวาย เจ้าสาวโดนชุดกระชากลากตัวเพื่อที่จะเอาชิ้นส่วนของชุดหรือสายรัดถุงน่องให้ได้ ทำให้ประเพณีนี้อยู่ได้ไม่นาน จนในที่สุดก็เปลี่ยนมาเป็นการโยนช่อดอกไม้จนถึงปัจจุบัน

ดอกไม้อะไรที่นิยม ?

ดอกไม้ที่ได้รับความนิยมคงจะหนีไม่พ้น กุหลาบ เยอบีร่า ลิลลี่ เพียวโอนี่ สแตติส และยิปซียิปโซ นอกจากเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักแล้ว ยังไม่เหี่ยวเฉาง่ายด้วยนะ หรือถ้าจะใช้ดอกอื่นๆ ตามความชอบหรือเลือกดอกที่เข้ากับธีมงานก็ไม่ว่ากัน แต่แนะนำว่าควรเลือกดอกไม้ที่อยู่ได้นานโดยไม่ต้องพึ่งน้ำมากหนัก เพราะกว่าจะเจ้าสาวจะโยนก็ช่วงค่ำ ถ้าช่อดอกไม้เหี่ยวช้ำ ไม่สดขึ้นมา แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

ทีนี้มาดูวิธีการโยนดอกไม่กันบ้าง เท่าที่เราเห็นส่วนใหญ่คือ เจ้าสาวหันหลังโยนหรือไม่ก็หันหน้าโยน หันข้างบ้างละ ซึ่งรู้ไหมว่าไม่มีกฎข้อไหนบังคับไว้ว่าห้ามโยนแบบอื่นนะ เพราะยังมีวิธีแจกดอกไม้ที่เก๋ไก๋กว่านั้น ไปดูเลย

YO_1577-myo050515

  1. หันหลังโยน และหันหน้าโยน

เป็นวิธีเบสิคทั่วโลกที่นิยมใช้กันมาอย่างนมนาน ถ้าเจ้าสาวคนไหนชอบความคลาสสิกละก็ ใช้วิธีนี้ได้เลย แต่เวลาโยนโยนให้สุดแรงเลยนะจ๊ะภาพจะได้ออกมาสาวๆ ถ้าหันหลังโยนละก็อย่าลืมมองเพดาน หรือแชนเดอร์เลียร์ด้วยนะ โยนแรงทำของเข้าเสียหายงานเข้าแน่นอน แต่ถ้าจะหันหน้าโยนเล็งเลยจ้าอยากโดนหาใครมุมไหนเอาตามต้องการได้เลย

2. ดึงริบบิ้น

เป็นอีกวิธีที่ครีเอทไม่เบา สำหรับการดึงริบบิ้นแล้วได้ช่อดอกไม้ไปเลย แต่แนะนำว่าต้องดูปริมาณของเพื่อนเจ้าสาวและปริมาณริบบิ้นด้วยนะจ๊ะ อย่าลืมผูกริบบิ้นกับช่อดอกไม้แค่เส้นเดียวนะจ๊ะ ไม่งั้นเพื้อนเจ้าสาวดึงแย่งกันตายเลย และวิธีนี้ต้องจัดการให้ดีละ ถ้าพันกันขึ้นมานี่งานเข้าเลยนะ

03_Peninsula
3. การเล่นเกม

ถึงจะดูเหมือนเป็นวิธีธรรมดา แต่ก็สามารถสร้างความสนุกแต่เสียงหัวเราะภายในงานได้ บ่าวสาวอาจเลือกเกมที่ตนเองชอบมาเล่น เช่น ตอบคำถาม เก้าอี้ดนตรี แข่งกินอาหาร เสี่ยงเซียมซี ใครเป็นที่สุดก็รับช่อดอกไม้ไปเลย

4. ตั้งใจให้เป็นพิเศษ

ในกรณีที่บ่าวสาวมีคนที่อยากให้ช่อดอกไม้อยู่ในใจแล้ว ก็สามารถเลือกเฉพาะเจาะจงได้เลยเช่น พ่อสื่อหรือแม่สื่อที่ทำให้ทั้งคู่เจอกัน หรือเรียกเพื่อนเจ้าสาวทั้งหมดมารับเลยก็ได้ แต่ถ้าอย่าบอกก่อนล่วงหน้าละ ให้เจ้าตัวเซอร์ไพร้ส์ในวันงานเลย

ส่วนเจ้าบ่าวก็อย่าพึ่งน้อยใจไปเลย สาวๆ เขาแจกช่อดอกไม้กันไปแล้ว เจ้าบ่าวก็แจกได้เช่นกันนะจ๊ะ โดยส่วนใหญ่ที่นิยมคือโยนตุ๊กตา ลูกฟุตบอลเล็กๆ หรือโยนของที่เตรียมมาเป็นพิเศษ ให้กับเพื่อนเจ้าบ่าวใครได้ก็รับรางวัลไปเลย

JOB_1008

เป็นไงกันบ้างจ๊ะสาวๆ อ่านจบแล้วพอจะได้ไอเดียในการโยนดอกไม้กันบ้างไหม แต่อย่างไรแล้วกิจกรรมสนุกๆ แบบนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ความชอบของบ่าวสาวและธีมงานเลยคะ ส่วนหนุ่มสาวที่พึ่งได้รับดอกไม้ไปก็อย่าพึ่งคิดว่าตนจะได้แต่งงานแน่นอน ตามคำพูดที่ใครๆ เขาบอก ที่สุดแล้วต้องให้คุณทั้งคู่เป็นคนตัดสินใจเองนะ ส่วนใครที่รับดอกไม้มาเป็นสิบๆ ช่อแล้วยังไม่มีแฟน ก็รอต่อไปนะ คิดซะว่าเนื้อคู่กำลังเดินทางมาจ้า

รู้อย่างนี้แล้วก็ไปเลือกช่อดอกไม้เจ้าสาวสวยๆ รอไว้เลย >>> 30 ช่อดอกไม้เจ้าสาว กับสีสุดฮิตไม่ว่าจะเป็นงานแต่งสไตล์ไหนก็คุมโทน

ภาพเปิด : เรือนประกายเพชร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

Recommended

เติมความหวานให้งานแต่งด้วยของชำร่วยสุดน่ารัก

บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหา ของชำร่วย ในแบบที่ประหยัดงบ แถมยังสามารถทำได้ด้วยตัวเอง รับรองว่าช่วยเติมความหวานให้กับงานแต่งงานของคุณได้อย่างแน่นอน

รักต่างวัยคบกันอย่างไรจึงลงตัว

ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มใหญ่ที่ไปตกหลุมรักผู้หญิงอายุน้อยกว่า หรือหนุ่มน้อยที่ไปรักสาวใหญ่ อายุที่ห่างกันมากยิ่งเกิดช่องว่างของวัย ทั้งวิธีคิด ประสบการณ์ชีวิต สังคมที่แตกต่างกันจนมีผลต่อความสัมพันธ์

จัดมาให้เลือก 20 แบบชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ครบทุกอารมณ์

แพรว wedding เคยนำเสนอชุดเจ้าสาวแบบเปิดไหล่จากบทความ ‘สวยบาดใจกับชุดแต่งงานเปิดไหล่สุดเซ็กซี่‘ ที่แนะนำระดับความเปิดไหล่ใหเกับสาวๆ ได้เลือกตามความต้องการและเหมาะสมของแต่ละคนไปแล้ว มาในวันนี้ จัดมาให้อีกครั้งกับ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ ซึ่งเป็นสไตล์ของการเปิดไหล่ต่างๆ ที่บอกเลยว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวเปรี้ยวที่อยากโชว์ความเซ็กซี่ในวันงานเราก็มีให้ หรือถ้าคุณคือสาวหวานที่อยากเปิดไหล่หน่อยๆ พอให้เขารู้ว่าคุณก็มีดีเหมือนกัน เราก้จัดมาเสิร์ฟ ชอบแบบไหนไปเลือกได้เลย รับรองว่าสวยงามทุกแบบ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ในสไตล์เจ้าหญิงแสนหวานที่ความพิเศษอยู่ที่ช่วงอกรูปหัวใจและแขนเสื้อแบบไหล่ตกที่จับเป็นชั้นแล้วดูหวานแต่มีรายละเอียด แม้จะเป็นชุดแแต่งงานแบบแขนยาวก็เปิดไหล่ได้ ซึ่งที่เข้ากันได้ดีของคุณนี้คือ การเปิดไหล่โดยให้ช่วงหน้าอกตัดตรงและใช้ผ้าลูกไม้ลายละเอียดเป็นกิมมิคสำคัญ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ของสาวอวบที่ชอบชุดสีชมพูอ่อนๆ ก็สามารถหวานได้ไม่ยาก บอกเลยว่าชุดเจ้าสาวแบบเปิดไหล่ชุดนี้ช่วยให้คุณเจ้าสาวดูมีความสง่าและหรูหราขึ้นในพริบตา แม้ผ้าที่ใช้ไม่ใช่ลูกไม้ แต่ดีไซ์ของเนื้อผ้าที่ใช้ในการโอบไหล่ทำให้ชุดนี้ดูดีมีราคามาก บอกเลยว่าชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ชุดนี้ ให้ความเซ็กซี่กับเจ้าสาวทุกรูปร่าง เพราะลักษณะของแขนเสื้อที่ออกแบบให้ดูเหมือนผ้าตกๆ แบบไม่ตั้งใจนี่แหละ ให้อารมณ์น่าค้นหาสุดๆ ชุดนี้ต้องยกป้ายให้กับเจ้าสาวแสนหวานที่มีความเรียบร้อยเป็นทุนเดิม เพราะลักษณะการนำผ้าโปร่งมาโอบไหล่ทั้งสองข้างแบบนี้ ยังช่วยคงคาแรกเตอร์ความหวานแบบคีพลุค เอาใจสาวอวบกันบ้าง ที่แม้อยากจะเปิดไหล่แต่ก็ไม่กล้าเปิดแบบเต็มๆ ถ้าอย่างนั้น แพรว wedding ขอเสนอ ชุดเจ้าสาวเปิดไหล่ที่มีแขนเสื้อแบบล้ำๆ นิดๆ ค่ะ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเปิดไหล่ที่บอกเลยว่าดูดีและดูแพงมากมาย เพราะด้วยการจับคู่ทรงชุดกับเนื้อผ้าที่คัดแล้วว่าเข้ากัน ทำให้การเปิดไหล่ในครั้งนี้ดูดีไม่มีที่ติ เจ้าสาวหุ่นเอ็กซ์แบบมีเอวมีสะโพก จับคู่กับชุดแต่งงานทรงหางปลาก็เพิ่มความเซ็กซี่น่าค้นหาอีกนิดด้วยการเปิดไหล่แบบนี้ ใส่รายละเอียดให้กับการเปิดไหล่ด้วยการใช้ผ้าลูกไม้ระบายที่แขนเสื้อทั้งสองข้างแบบนี้ การันตีกว่าการเปิดไหล่โชว์ผิวสวยของคุณจะได้รับการตอบรับดีเยี่ยมแน่นอน

งานแต่งสุดอลังการของคู่รักพันล้าน คุณมาร์กี้ & คุณป๊อก @ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์แอท เซ็นทรัลเวิลด์

งานแต่งที่หลายคนจับตามองว่าจะอลังแค่ไหน ซึ่งคุณมาร์กี้ และคุณป๊อกก็ไม่ทำให้ผิดหวังเพราะจัดเต็มทุกอย่างสมการรอคอยขึ้นที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์และบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์แอท เซ็นทรัลเวิลด์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.