จำง่าย ทำตามได้ ไม่สับสัน กับภาพผังที่นั่งบนเวทีในงานแต่งจีน

นอกจากพิธีการที่หลากหลายและซับซ้อนแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่มักถกเถียงกันอยู่บ่อยๆ คือผังที่นั่งใน งานแต่งจีน แพรว wedding เลยจัดภาพผังมาให้ได้ดูกันแบบชัดๆ จะได้เลิกเถียงกัน แล้วทำตามนี้ไปเลย

ตำแหน่งการนั่งในพิธีแต่งงานตามประเพณีจีนจะแตกต่างจากของไทยสักเล็กน้อย โดยเริ่มแรกให้แบ่งเวทีออกเป็นสองฝั่งซ้ายขวาเหมือนกับการจัดผังที่นั่งตามประเพณีไทย แต่สลับด้านตำแหน่งการนั่งของฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ซึ่งถ้าเข้าใจง่ายๆ คือ หากคุณเป็นแขกแล้วมองไปที่เวที เจ้าบ่าวและครอบครัวจะนั่งอยู่ในฝั่งขวามือ ส่วนเจ้าสาวและครอบครัวนั่งทางซ้ายมือของคุณ

chinaแก้ไข
ภาพ : พิชญาภาเพลิน

ส่วนการนั่งของตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็จะแตกต่างจากการนั่งในงานแต่งพิธีไทยก็คือ ตามประเพณีจีนมักจะนิยมให้บ่าวสาวนั่งบนโซฟาในระดับเดียวกับเถ้าแก่และพ่อแม่ โดยนั่งตรงกลางระหว่างครอบครัวทั้งสองฝ่าย เมื่อถึงเวลาต้องยกน้ำชาบ่าวสาวจึงจะลงมานั่งที่พื้นแทน

แต่ถ้างานแต่งของใครที่จัดแบบลูกครึ่งลูกควบ มีทั้งประเพณีจีนและประเพณีไทย หากอยากจะปรับให้เข้ากับสถานการณ์เพื่อเอื้อต่อการลุกนั่งในพิธีก็ได้ หรือจะให้บ่าวสาวมานั่งด้านหน้าโต๊ะวางสินสอดก็ยังทำได้ ไม่มีใครว่านะจ๊ะ เพราะในบางครั้งพื้นที่บนเวทีหรือบริเวณจัดพิธีจำกัด จึงอนุโลมให้บ่าวสาวยุคนี้ปรับเรื่องตำแหน่งการนั่งที่ว่านี้ได้

จัดมาให้ดูกันง่ายๆ มีภาพประกอบแบบนี้ อาตี๋อาหมวยคนไหนอยากจะเซฟเก็บไว้ดูในวันแต่งงานของตัวเองเพื่อกันสับสนก็ได้ เราไม่หวงหรอกจ้า เชิญๆ อิอิ!

ติดตามบทความเกี่ยวกับความเชื่อ และพิธีการต่างๆ เพิ่มเติม คลิกเลย!

ภาพ : Vin Buddy

Recommended

พร้อมรับมือในวันแต่งงานกับเมนูมื้อเช้าที่บ่าวสาวต้องกิน

ในวันแต่งงานมีสารพัดสิ่งที่ต้องทำ และคุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะได้หยุดพักเมื่อไหร่ มาเตรียมรับมือด้วย เมนูมื้อเช้า ที่ทรงคุณค่าดีกว่าค่ะ

เทรนด์เล็บเจ้าสาว

อัพเดต เทรนด์เล็บเจ้าสาว ที่จะฮอตฮิตและมาแรงสุดๆในปี 2019

เพราะความสวยไม่ได้ดูกันแค่ที่ใบหน้า เรียวเล็บก็ต้องสวยเจิดจรัสเช่นกัน ดังนั้นคุณเจ้าสาวจะละทิ้งความงามของเล็บไปไม่ได้ เทรนด์เล็บเจ้าสาว ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 นี้มีเทรนด์อะไรบ้าง รีบมาดูกันก่อนได้อินเทรนด์กันก่อนใคร เทรนด์เล็บเจ้าสาว ปี 2019 White Nail Designs   Add Some Colors Nude Nails With Black Flowers And Leaves Original Nail Designs With Rhinestones   Trendy Gradient Wedding Nails Lovely Pink Designs Inspiring Wedding Designs Perfect Nail With Golden Touch Stylish French Nails Ideas Gentle Flowers On Bridal Nails […]

คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว

คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว ที่เจ้าสาวต้องมองหา

เพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในวันแต่งงานแล้ว ยังต้องเป็นคนที่คอยอยู่ช่วยในการวางแผนจัดงานแต่งให้ออกมาสวยงามดั่งที่วาดหวัง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงควรต้องรู้ คุณสมบัติเพื่อนเจ้าสาว เอาไว้เสียหน่อย ก่อนจะเลือกเพื่อนคนไหนมาอยู่ในตำแหน่งนี้ มีเวลา เพื่อนเจ้าสาวจะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเจ้าสาวในทุกเวลา ทุกขั้นตอนของการเตรียมการงานแต่ง เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรเลือกเพื่อนคนที่มีเวลา สามารถมาช่วยเตรียมงาน พร้อมทั้งสามารถไปกับคุณได้ในทุกที่ เกือบทุกเวลา เพราะหากเป็นคนที่ยุ่งงานรัดตัว เจ้าสาวก็ต้องแบกภาระทั้งหมดเพียงลำพัง ไม่มีคนมาช่วยแบ่งเบา และเพราะแบบนี้เขาถึงนิยมเลือกสาวโสดมาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะพวกเธอไม่ต้องเอาเวลาไปดูแลลูกและสามีอย่างไรละ a a a a  a a  a a a a a  a a  a มีเงิน นี่เรื่องจริงไม่ได้ล้อเล่นนะ เพื่อนเจ้าสาวที่ดีควรต้องมีเงิน ถึงแม้ว่าเจ้าสาวบางคนจะออกเงินค่าแต่งหน้าทำผม รวมไปถึงเรื่องเสื้อผ้าให้ก็ตาม แต่เพื่อนเจ้าสาวก็ยังออกค่าเดินทางไปนู้น ไปนี่ แล้วไหนจะเวลานัดเจอเหล่าเพื่อนเจ้าสาวเพื่อประชุมงานรวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการจัดงานปาร์ตี้ให้กับเจ้าสาวอีก ดังนั้นเพื่อนเจ้าสาวก็ต้องพร้อมจ่ายพอสมควรเลยละ a a a  a a a  a a a a  a a a […]

ลดน้ำหนัก

กินคลีน และ ดีท็อกซ์ วิธี ลดน้ำหนัก สุดฮิต ก่อนแต่งงานของเจ้าสาว เวิร์คจริงหรือ?

สองวิธีไดเอ็ทสุดฮิตของเจ้าสาวเพื่อลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวที่แท้แล้วดีกับร่างกายจริงหรือ? และต้องกินยังไงให้ถูกต้อง? มาฟังคำตอบจากนักโภชนาการกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.