3 เคล็ดลับดี๊ดีของ อาหารมงคล ในงานแต่งทำแบบนี้แล้วดีคอนเฟิร์ม!

แน่นอนว่าในงานแต่งคุณต้องสรรหาอาหารรสเลิศมาบริการแขกเหรื่อ แต่เราขอเตือนไว้ว่าถ้าอยากให้ชีวิตคู่แฮปปี้ อาหารที่หามาจะอร่อยอย่างเดียวไม่พอ ต้องเป็น อาหารมงคล ด้วยนะจ๊ะ โดยหลักจำง่ายๆ ในเบื้องต้นคือ เมนูไหนเปล่งเสียงออกมาแล้วแบบว่าฟังดูไม่รื่นหูก็อย่าสั่ง เมนูไหนพูดออกมาแล้วรู้สึกถึงความหมายดีๆ ออเดอร์เลย ว่าแล้วไปดูค่ะว่า เมนูไหนบ้าง

1. เมนูฟังแล้วไม่รื่นหูก็อย่าสั่ง

อาหารคาวที่ว่ากันว่าห้ามไม่ให้นำมาเลี้ยงแขกหรือแม้แต่มีในงานแต่ง ได้แก่ อาหารจำพวกแกงบอน แกงหอยขม ต้มยำ เพราะชื่อไม่เป็นมงคล ฟังแล้วแสลงใจ เดี๋ยวก็ (ปาก) บอน เดี๋ยวก็ (ชีวิต) ขม  รู้แบบนี้ห้ามออร์เดอร์เด็ดขาด!

2. เมนูความหมายดีต่อใจ

ส่วนใครที่ปลื้มมากกับอาหารเส้น ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนหรือแม้แต่ฝอยทอง ต้องใช้แบบที่เป็นจับสวย เส้นไม่ขาด เพราะเชื่อกันว่าจะทำให้มีชีวิตคู่ยืดยาว ฉะนั้นแล้วถ้าจะนำมาเลี้ยงแขกขอให้กำชับคนจัดสำรับเลยว่าอย่าให้เส้นขาดเด็ดขาด OK นะจ๊ะ

3. ห้ามกินจนหมดเกลี้ยงชามเด็ดขาด

ในส่วนของประเพณีแต่งงานแบบจีนนั้น พิธีกินขนมอี๋หรือขนมบัวลอย บ่าวสาวต้องจำไว้ว่าห้ามกินจนหมดถ้วยเด็ดขาด จะต้องเหลือติดถ้วยประมาณ 4-8 ลูก เพราะชาวจีนเชื่อว่าจะทำให้บ่าวสาวร่ำรวย มีเงินเหลือกินเหลือใช้ไงจ๊ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแนวทางการสั่งอาหารมงคลในงานแต่งงาน สั่งมาไว้ในงานเถอะจ้ะ รับรองได้ว่าจะมงคลกันทุกหน่วยในงานแน่นอน

>> อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับความเชื่อในงานแต่งงานเพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย! <<

ภาพ : site.google.com

Recommended

ห้ามพลาด! 10 ธีมอาฟเตอร์ปาร์ตี้ยอดฮิต 2016

เดี๋ยวนี้บ่าวสาวนิยมจัดอาฟเตอร์ปาร์ตี้หลังเสร็จงานฉลองมงคลสมรสกันมากขึ้นนะคะ แถมแต่ละงานเนี่ยสุดครีเอทจริงๆ เพราะบ่าวสาวสร้างสรรค์จากความชอบส่วนตัวบ้างละ ความฝันวัยเด็กบ้างละ แต่จะมีธีมไหนเป็นแนวทางให้คุณว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาธีมอาฟเตอร์ปาร์ตี้เจ๋งๆ ได้ทำตาม ลองไปเช็คกันดูเลยค่ะ

ธีมงานแต่ง

ไททานิค ธีมงานแต่งจากภาพยนตร์ผสมความหรูหราจากยุคเอ็ดเวิร์ด

ใครที่ดู ไททานิค คงเห็นความสวยงามขององค์ประกอบศิลป์ในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม และข้าวของเครื่องใช้ จนน่าหยิบมาเป็น ธีมงานแต่ง จริงๆ

คำนวณอาหารในงานแต่ง

คำนวณอาหารในงานแต่งให้เป๊ะ แขกกินอิ่ม ของไม่เหลือทิ้ง

บ่าวสาวจะต้อง คำนวณอาหารในงานแต่ง เพื่อจะได้คุยกับฝ่ายแคทเทอริ่ง บ่าวสาวอย่าเพิ่งบ่นว่าแล้วจะคำนวณอย่างไร เพราะ แพรว Wedding หาวิธีมาให้แล้ว มาดูเลย

Greenery งานแต่งสีเขียวมาแรงรับปี 2017

เมื่อตัวแม่เรื่องงานแต่งระดับโลกอย่างเว็บไซต์ elegantweddinginvites ออกมาประกาศแล้วว่าปี 2017 งานแต่งสไตล์ Greenery ยังอยู่ในเทรนด์ไม่มี OUT เราจึงขอเสนอไอเดียเขียวนี้เพื่อเธอ กับงานแต่งในสไตล์ Homy ที่จัดเองได้ง่ายๆ มาฝากกัน