4 ข้อห้ามในงานแต่ง … ความเชื่ออินเตอร์ที่ฝรั่งเขาทำกัน

รู้ไว้ใช่ว่า … ข้อห้ามในงานแต่ง ของฝรั่ง ที่บ่าวสาวชาวไทยรู้ไว้ก็ได้เหมือนกันนะ

การแต่งงานเป็นเรื่องที่ทำกันทุกชนชาติทุกวัฒนธรรม ซึ่งก็มีข้อห้ามแตกต่างกันไปตามความเชื่อของแต่ละพื้นที่ วันนี้เราขอนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ข้อห้ามในงานแต่ง สำหรับงานแต่งของชาวยุโรปมาฝากกันค่ะ ว่าที่บ่าวสาวชาวไทยคู่ไหนอยากทำตามบ้างเพื่อความสบายใจไม่ว่ากันค่ะ

1. ห้ามใส่ชุดแต่งงานสีเขียว

สำหรับเจ้าสาวคนไหนที่ชื่นชอบสีเขียว รักษ์โลกรักษ์ธรรมชาติ อย่าได้คิดแปลกแหวกแนวเลือกชุดแต่งงานสีเขียวเป็นอันขาด เพราะชาวยุโรปส่วนใหญ่เชื่อว่าสีเขียวเป็นสีของเทพธิดา หากเจ้าสาวหยิบชุดสีเขียวมาใส่ในงานแต่งงาน องค์เทพธิดาจะมาลงโทษเจ้าสาวคนนั้นที่บังอาจสวมใส่ชุดสีเดียวกับนาง (แต่ถึงเวลาจริงๆ ก็คงไม่มีใครเลือกใส่สีเขียวหรอกเนอะ เอ๊ะ! แต่ก็ไม่นะ)

2. ห้ามทำของตกแตก

เจ้าสาวคนไหนที่ตื่นเต้นในวันแต่งงานจนมือไม้อ่อนแรง จะหยิบจะจับอะไรต้องระมัดระวังให้จงหนัก โดยเฉพาะแก้วน้ำ กระจก จาน ชาม หรือสิ่งของอื่นๆ ที่จะตกแตกได้ง่าย รวมถึงให้ระวังส้นรองเท้าหักด้วย เพราะมีความเชื่อว่าหากสิ่งของแตกหักในวันวิวาห์ จะทำให้ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น มีแต่ความร้าวฉานแตกแยกเช่นเดียวกับสิ่งของที่ตกแตก

3. ห้ามให้ใครมาชิมขนมเค้กของเรา

อย่างที่รู้กันดีว่าในงานแต่งงานคู่บ่าว-สาวจะต้องมีการตัดเค้กและแจกให้กับแขกที่มาในงาน ดังนั้นแขกคนไหนที่ได้รับมาแล้วต้องดูแลเค้กของตัวเองให้ดีและกินคนเดียว ห้ามให้ใครมากินของเราเด็ดขาด ในขณะเดียวกันก็ห้ามไปกินเค้กของคนอื่นด้วยนะคะ

ความเชื่อในข้อนี้ถึงแม้จะไม่ชี้ชัดเหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร แต่เราเชื่อว่าเค้กแต่งงานนั้นถือเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตคู่รัก เพราะฉะนั้นก็จงกินแต่เพียงเค้กของตน อย่างไปแหยมกับเค้กของคนอื่น (เหมือนไปแย่งของๆ เขา) เด็ดขาด!

4. ห้ามพี่น้องแต่งงานวันเดียวกันหรือปีเดียวกัน

อีกหนึ่งความเชื่อของชาวยุโรปที่เชื่อว่า คนที่เป็นพี่น้องกันห้ามแต่งงานในวันเดียวกันหรือปีเดียวกันเด็ดขาด เพราะจะทำให้ทั้งสองครอบครัวพบเจอแต่เรื่องเลวร้าย ชีวิตครอบครัวไม่มีความสุข ดังนั้นหากว่าอยากจะแต่งงานก็ตกลงกันให้ดีว่าคนพี่จะแต่งเมื่อไหร่ คนน้องจะแต่งตอนไหนจะได้ไม่เป็นปัญหาทีหลังเนอะ

สุดท้ายอยากจะบอกเหล่าว่าที่บ่าว-สาวว่า เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากกันวันนี้ ใครเชื่อแล้วจะทำตามก็ไม่เสียหาย ส่วนใครที่คิดว่าทั้งหมดนี้มันเป็นความเชื่อของชาวยุโรป แต่ว่าฉันเป็นคนไทยหรือฉันเป็นคนจีนจะเชื่อดีไหม เอาเป็นว่าเดี๋ยวคราวหน้าจะเอาข้อห้ามทั้งของไทยและจีนมาฝากกันแน่นอน รออ่านได้เลย

แต่ที่แน่ๆ บ่าวสาวชาวไปต้องไม่พลาด >>> ไม่อยากตกเป็นรองต้องอ่าน! 6 ความเชื่อในวันแต่งงานที่บ่าวสาวต้องระวัง

ภาพ www.pexels.com

Recommended

ทำบุญให้เจอคู่แท้

ไม่ว่าชาติไหนก็ได้เกิดมาคู่กันอีกกับวิธีการการทำบุญให้เจอคู่แท้

ในพิธีแต่งงาน บ่าวสาวก็มักจะมีการทำบุญเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการทำบุญร่วมกันด้วยหวังว่าเกิดชาติหน้าฉันใดจะได้ครองรักครองเรือนกันอีก

สมหวังเรื่องความรัก

อยากสมหวังเรื่องความรัก มาดูความเชื่อเรื่อง “ด้ายแดง” บอกเลยต้องอ่าน!!!

เคยได้ยินผ่านๆ หูกันบ้างไหมน้าาา กับความเชื่อเรื่อง "ด้ายแดง" ว่าคืออะไร เอาเป็นว่าใครที่อยาก สมหวังเรื่องความรัก ต้องอ่านนะจ๊ะ จะได้เลิกนกกันซะที

เตรียมตัวจัดของให้พร้อมแล้วไปหาฤกษ์แต่งงานกันเถอะ!

ฤกษ์แต่งงาน เป็นเรื่องสำคัญที่ครอบครัวบ่าวสาวให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก แต่ถ้าบ่าวสาวต้องไปหาฤกษ์ด้วยตัวเองก็อาจจะงงๆ เราเลยจัดวิธีเตรียมตัวไปหาฤกษ์ดีมาฝาก

มาลัยบ่าวสาว

มาลัยบ่าวสาว…มาลัยมงคลในวันแต่งงานที่ต้องคล้อง

ในพิธีแต่งงานสิ่งที่เด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นคู่บ่าวสาว นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมจะจัดเต็มแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นจุดดึงสายตาให้ทุกคนมองก็คือ มาลัยบ่าวสาว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.