4 ดอกไม้ต้องมีในงานแต่งจีน เสริมมงคลชีวิตคู่ให้รุ่งไม่มีร่วง

งานแต่งจีน ต้องมีดอกไม้มงคลเพื่อความเป็นสิริมงคลอะไรบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงานของชนชาติไหน ดอกไม้ก็เป็นสิ่งที่จะต้องมีเพราะนอกจากจะช่วยให้งานดูสดใสมีชีวิตชีวาแล้ว บางชนิดยังช่วยเสริมความหมายดีๆ ให้กับชีวิตคู่อีกด้วย อย่างเช่น 4 ดอกไม้มงคลใน งานแต่งจีน ที่จะช่วยให้ความรักของบ่าวสาวมีแต่รุ่งไม่มีร่วง มีดอกไม้อะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ดอกเหมยคู่กับไม้ไผ่ ดอกเหมย หมายถึงความงดงาม ใช้เป็นตัวเเทนเจ้าสาว เเละไม้ไผ่หมายถึงความแข็งแกร่งและความมั่นคงใช้เป็นตัวเเทนเจ้าบ่าว

งานแต่งจีน

ดอกบัว นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์ในทางศาสนาพุทธแล้ว นอกจากนี้ดอกบัวยังใช้แทนคำอวยพรให้มีลูกในเร็วๆ เพราะดอกบัวมักจะผลิดอกออกผลในเวลาอันรวดเร็ว

งานแต่งจีน

ดอกกล้วยไม้ นอกจากจะมีกลิ่นหอมและมีความสวยที่โดดเด่นแล้ว ยังเป็นตัวแทนของความรักอีกด้วย

งานแต่งจีน

ดอกโบตั๋น ตัวแทนของความมั่งมีศรีสุข ความร่ำรวย ความโชคดี เราจึงมักพบเห็นดอกโบตั๋นในส่วนต่างๆ ของงานแต่งจีนมากที่สุด เช่น ชุดกี่เพ้าของเจ้าสาวที่ส่วนใหญ่จะปักลายดอกโบตั๋นอย่างประณีต หรือแม้กระทั่งการ์ดเชิญ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ในงานอีกด้วย

หากสังเกตดีๆ งานมงคลของคนจีนมักจะใช้สีแดงมากกว่าสีขาว นั่นเป็นเพราะความเชื่อที่ว่า สีขาวคือสัญลักษณ์ของความตายและนิยมใช้ในงานศพเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญกว่าดอกไม้มงคลเหล่านี้ก็คือ ความเข้าอกเข้าใจและความซื่อสัตย์ต่างหากคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักของบ่าวสาวมั่นคง

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานแต่งจีน >>> ลิสต์ทีมงานใครเป็นใครในงานแต่งจีน…รู้ตอนนี้เตรียมครบงานไม่สะดุด

ภาพ : pinterest.com, weddbook.com

Recommended

ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน…แต่งแบบนี้เสริมดวงชีวิตคู่แน่นอน

ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าถ้าชีวิตมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก็ควรจะมีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ใหม่ตามไปด้วย แพรว Wedding จึงเสาะหาฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตคู่ มาฝาก

ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย

Melt In Your Mouth…ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย

วันนี้น้องหอยยังคงลากตัวอวบๆ คลานคืบช้าๆ อยู่ในเมืองเชียงราย เมืองที่หลายคนติดใจในความเรียบง่าย สงบ และมีครบทุกอย่างไม่แพ้เมืองไหนในภาคเหนือ ส่วนเหตุผลที่ค่อยๆ คลานไปไม่ใช่ว่าขี้เกียจนะฮะ แต่เพราะสองตากลมๆ กำลังมองหาร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่เขาว่ากันว่า บรรยากาศร้านน่านั่ง แถมอาหารที่เสิร์ฟก็ไม่ใช่ว่าจะหน้าตาสวยอย่างเดียว แต่รสชาติดีเว่อร์ เม้ากันมาขนาดนี้เห็นทีต้องพิสูจน์กับร้านริมแม่น้ำกกที่ดันด้นคลานมาเจอจนได้ Melt In Your Mouth ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย ที่รอคุณมาพิสูจน์ ทันทีที่เห็นหน้าตาของร้าน Melt In Your Mouth น้องหอยพูดเลยว่า คุ้มที่ดั้นด้นคลานมาถึงจริงๆ เพราะแค่ภายนอกร้านก็กินขาด เชื่อล้านๆ เปอร์เซนต์ว่าสวนด้านหน้าต้องโดนใจสาวๆ ที่หลงรักการถ่ายภาพและสำหรับบรรดาหนุ่มๆ หัวใจนิยมธรรมชาติ สวนที่ว่านี้น่าจะเป็นเรฟเฟอเร้นให้จกไอเดียไปแต่งสวนที่บ้านแน่ๆ อ่ะๆ แต่ถ้าใครคิดจะจำกัดความสวนสวยนี้ว่า English Garden ละก็ น้องหอยบอกเลยว่า โนวๆๆๆ สวนนี้ไม่ใช่แนวนั้น แต่เป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศสทางตอนใต้ฮะ สไตล์ที่ว่านี้ คุณเปิ้ล- กุลนรี สุรเลิศรังสรรค์ เจ้าของร้านมีโจทย์ให้กับดีไซเนอร์ที่ออกแบบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ ลวดลายการตกแต่ง เครื่องเรือนที่ใช้ในร้าน รวมถึงภาพรวมของสีสันทั้งในและนอกร้าน โดยคีย์หลักคืออยากให้คนที่เข้ามาทานอาหารรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารในบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ประมาณว่านี่แหละบ้านอิฉันเอง […]

สถานที่จัดงานแต่งงาน

6 ร้านอาหารสุดชิครอบกรุงที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานสุดเจ๋งได้

หากใครกำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่งงาน เก๋ๆ เรามี 6 ร้านอาหารสุดชิค สำหรับเป็นไอเดียให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ต้องการความแตกต่างแต่อบอุ่น แถมรับประกันความอร่อย

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว ใส่ยังไงให้สวยปังไม่หลอกตา!

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว กลายเป็นของจำเป็นไปซะแล้ว! ว่าแต่เลือกยังไงไม่ให้พลาดพลั้ง ไม่ให้ดูหลอก ดูพัง ไม่ว่าจะมองใกล้ไกลก็สวยเพอร์เฟ็ค เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ