4 ดอกไม้ต้องมีในงานแต่งจีน เสริมมงคลชีวิตคู่ให้รุ่งไม่มีร่วง

งานแต่งจีน ต้องมีดอกไม้มงคลเพื่อความเป็นสิริมงคลอะไรบ้าง

ไม่ว่าจะเป็นพิธีแต่งงานของชนชาติไหน ดอกไม้ก็เป็นสิ่งที่จะต้องมีเพราะนอกจากจะช่วยให้งานดูสดใสมีชีวิตชีวาแล้ว บางชนิดยังช่วยเสริมความหมายดีๆ ให้กับชีวิตคู่อีกด้วย อย่างเช่น 4 ดอกไม้มงคลใน งานแต่งจีน ที่จะช่วยให้ความรักของบ่าวสาวมีแต่รุ่งไม่มีร่วง มีดอกไม้อะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ดอกเหมยคู่กับไม้ไผ่ ดอกเหมย หมายถึงความงดงาม ใช้เป็นตัวเเทนเจ้าสาว เเละไม้ไผ่หมายถึงความแข็งแกร่งและความมั่นคงใช้เป็นตัวเเทนเจ้าบ่าว

งานแต่งจีน

ดอกบัว นอกจากจะเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์ในทางศาสนาพุทธแล้ว นอกจากนี้ดอกบัวยังใช้แทนคำอวยพรให้มีลูกในเร็วๆ เพราะดอกบัวมักจะผลิดอกออกผลในเวลาอันรวดเร็ว

งานแต่งจีน

ดอกกล้วยไม้ นอกจากจะมีกลิ่นหอมและมีความสวยที่โดดเด่นแล้ว ยังเป็นตัวแทนของความรักอีกด้วย

งานแต่งจีน

ดอกโบตั๋น ตัวแทนของความมั่งมีศรีสุข ความร่ำรวย ความโชคดี เราจึงมักพบเห็นดอกโบตั๋นในส่วนต่างๆ ของงานแต่งจีนมากที่สุด เช่น ชุดกี่เพ้าของเจ้าสาวที่ส่วนใหญ่จะปักลายดอกโบตั๋นอย่างประณีต หรือแม้กระทั่งการ์ดเชิญ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ในงานอีกด้วย

หากสังเกตดีๆ งานมงคลของคนจีนมักจะใช้สีแดงมากกว่าสีขาว นั่นเป็นเพราะความเชื่อที่ว่า สีขาวคือสัญลักษณ์ของความตายและนิยมใช้ในงานศพเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญกว่าดอกไม้มงคลเหล่านี้ก็คือ ความเข้าอกเข้าใจและความซื่อสัตย์ต่างหากคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ความรักของบ่าวสาวมั่นคง

บทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานแต่งจีน >>> ลิสต์ทีมงานใครเป็นใครในงานแต่งจีน…รู้ตอนนี้เตรียมครบงานไม่สะดุด

ภาพ : pinterest.com, weddbook.com

Recommended

อาหารในงานแต่งงาน

เพิ่มความเก๋ให้อาหารในงานแต่งงานด้วย Food Truck ที่ถูกใจผู้ร่วมงานชัวร์

อาหารในงานแต่งงาน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอันดับต้นๆของงานแต่งงานเลยก็ว่าได้ บ่าวสาวบางคู่ ถึงขนาดคัดแล้วคัดอีก เพื่อให้ได้ร้านอาหารที่อร่อยที่สุด แต่ถ้าเราเอาร้านอร่อยๆหลายๆร้านมารวมตัวกันในงานแต่งงานของเราได้ก็คงจะดี Food Truck ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะทำให้ อาหารในงานแต่งงาน ของคนดูน่าสนใจขึ้น เคล็ดลับในการจัดการอาหารแบบ Food Truck ในงานแต่งงาน – ต้องแน่ใจว่าอาหารมีเพียงพอสำหรับแขกทุกคน – คัดเลือกร้านอาหารที่อาหารอร่อยเท่านั้น ทางที่ดีควรชิมก่อนตัดสินใจ – ควรมีร้านที่สามารถยืนทานได้ แบบค๊อกเทล ไว้สำหรับแขกขาดริ๊ง ที่มือถือแก้วและอาหารไปพร้อมๆกัน – พูดคุยกับเจ้าของ Food Truck ในเรื่องของความเร็วในการให้บริการ เพื่อแขกของคุณจะได้ไม่เสียเวลาในการรอนาน – ตรวจสอบสถานที่จัดงานของคุณ ว่าอนุญาตให้นำรถเข้ามาจอดได้มั๊ย / มีพื้นที่เพียงพอสำหรับรถ Food Truck และสำหรับแขกหรือเปล่า / ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มมั๊ยในการนำ Food Truck เข้ามาในพื้นที่จัดงาน – แจ้งแขกไว้ก่อนว่าอาหารภายในงานจะเป็นแบบ Food Truck เพื่อแขกจะได้มีการเตรียมตัว และภายในงาน ควรให้พิธีกรแจ้งแขกด้วยว่าอาหารชนิดไหนอยู่ตรงไหน – นึกถึงสภาพอากาศในช่วงจัดงานแต่งงานไว้ด้วย และเตรียมรับมือเอาไว้ได้ไม่ผิดพลาด Food Truck […]

ทั้งสวยและดี..กับ 15 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์อินดอร์

อยากถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆ แต่ก็งงกับอากาศ บ่าวสาวเลยคิดไม่ตกว่าจะมีโลเคชั่นไหนให้ถ่ายได้เนี่ย เราเลยมี สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง อินดอร์สวยๆ รอให้คุณไปเก็บภาพมาฝาก

วันแต่งงาน

11 สิ่งที่ว่าที่บ่าวสาวต้องซ้อมให้คล่องก่อนที่จะถึงวันแต่งงานตามนี้เลย

แม้ว่าข้าวของเครื่องใช้ สถานที่ อาหาร และทุกอย่างในงานแต่งจะเตรียมไว้พร้อม แต่ถ้าตัวคุณไม่พร้อม เตรียมของไปก็เท่านั้น วันนี้เราขอบอกให้ว่าที่บ่าวสาวเตรียมพร้อมซ้อมทำสิ่งเหล่านี้ให้คล่องก่อนวันงานจะมาถึง แล้วรับรองว่าเมื่อถึงวันจริงทุกอย่างจะได้ผ่านไปอย่างฉลุย

พิธีแต่งงานจีน

‘แม่สื่อและเถ้าแก่’ 2 คนสำคัญในพิธีแต่งงานจีนที่ต้องมี

2 คนสำคัญใน พิธีแต่งงานจีน ที่ขาดไม่ได้อย่าง แม่สื่อ และ เถ้าแก่ มีความสำคัญอย่างไร เป็นคนเดียวกันหรือเปล่า เรามีคำตอบมาฝากกันจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.