หนีเมืองกรุงไปสัมผัสธรรมชาติกับทริปสุดประทับใจพร้อม กระชับความสัมพันธ์

วิธี กระชับความสัมพันธ์ ที่ง่ายและเห็นผลที่สุดคือการใช้เวลาว่างร่วมกัน ว่าที่บ่าวสาวที่ต้องการกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นก่อนแต่งหรือหลังแต่งงาน เราขอแนะนำให้จับมือกันวางแผนทริปสักทริปแล้วออกไปเที่ยวกันค่ะ

ซึ่งระหว่างทางคู่รักจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ และบอกเลยว่าการเดินทางเป็นการเพิ่มความทรงจำที่ดีมากๆ อย่างหนึ่ง … แพรว wedding เลยขอรวมทริปสุดประทับใจพร้อม กระชับความสัมพันธ์ กับการหนีเมืองกรุงไปสัมผัสธรรมชาติที่ไปไม่ยากเพราะอยู่ภายในประเทศแค่นี้เอง เตรียมตัวให้พร้อม แพ็กกระเป๋า แล้วไปกันค่ะ

1. จังหวัดจันทบุรี

ดินแดนฝั่งตะวันออกของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 238 กิโลเมตร แต่เดิมจัทบุรีเคยถูกฝรั่งเศสยึดไว้ถึง 11 ปี จึงทำให้เมืองจันท์มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนา ภายในตัวเมืองเป็นชุมชนริมน้ำจันทบูรที่เงียบสงบและสวยงาม มีอาสนวิหารพระนางมารีอา ปฎิสนธินฤมล ซึ่งเป็นศาสนสถานของศาสนาคริสต์ที่ผู้คนนิยมไปถ่ายภาพ เนื่องจากภายในมีศิลปะแบบโกธีคสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ถ้าขับรถออกนอกเมืองจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสวยงามของหาดเจ้าหลาว น้ำตกกระทิง … ถ้าใครอยากไปพักผ่อน ใช้เวลากับคู่รักแบบเงียบๆ ไม่วุ่นวาย จันทบุรี นับเป็นอีกจังหวัดที่ควรไป และที่สำคัญเมืองจันท์เป็นเมืองของพลอยน้ำงาม ว่าที่เจ้าบ่าวสามารถหาซื้อให้เจ้าสาวได้นะจ๊ะ

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

2. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ขึ้นชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ถ้าหาสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ขอแนะนำเขาค้อเลยค่ะ เพราะเขาค้อมีภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ประมาณ 18-25 องศาเซลเซียส ถ้าเราไปช่วงที่ฝนตก จะได้สัมผัสกับสายหมอกงามๆ ที่ค่อยๆ ลอยพัดผ่านหน้าเราไป เขาค้อสามารถขับรถไปได้ เดินทางประมาณ 380 กิโลเมตรจากกรุงเทพมหานคร มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตคือ ภูทับเบิก เราจะได้เห็นภูเขาและไร่กะหล่ำที่สวยงาม, วัดผาซ่อนแก้ว วัดยอดฮิตที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จะถ่ายภาพมุมไหนก็สวย และพระตำหนักเขาค้อ นอกจากนี้วิวสองข้างทางก็สวยงามมาก นับว่าเป็นวิวหลักล้านที่สามารถไปสัมผัสได้ด้วยตัวคุณเอง

กระชับความสัมพันธ์

กระชับความสัมพันธ์

3. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย

จับมือพาคนรักไปพิสูจน์รักแท้บนภูกระดึงกันดีกว่า สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้ หรือจะนั่งรถทัวร์ไปก็ได้นะจ๊ะ ภูกระดึงจะเปิดให้เที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคมเท่านั้น ถ้าคิดว่ารักกันมากพอแล้ว ลองไปภูกระดึงกันดูก่อน เราจะได้เห็นคนเราของเราในอีกมุมมองหนึ่งยามที่เหนื่อยจากการเดินทาง รับรองว่ากระชับความสัมพันธ์แน่นอนค่ะ แต่ก่อนไปเช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนนะ ถ้าไปฤดูฝนต้องเตรียมพบกับการเดินป่าที่ลำบากนิดนึง และทากตัวน้อยๆ ที่จะมาทักทายตลอดทาง แต่ถ้าจะให้ดีขอแนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว เพราะเย็นชื่นใจแน่นอนค่ะ แล้วอย่าลืมจูงมือกันไปชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือนอนนับดาวในเต๊นท์ก็ดีไปเสียหมด ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินนะจ๊ะ บอกเลยว่าเยอะ!!หมูกระทะก็มีนะเออ เตรียมตัวให้พร้อมก็พอแล้ว

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

กระชับความสัมพันธ์
ภาพจาก : Thanan Maksutas

4. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าไปเชียงใหม่ทั้งที ห้ามพลาดดอยอินทนนท์นะจ๊ะ เพราะว่าดอยอินทนนท์เป็นดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทย มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้สามารถไปสักการะ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริซึ่งเป็นพระมหาธาตุคู่พระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี เพื่อเพิ่มสิริมงคลให้กับเราได้ ถ้าไปช่วงฤดูฝนขอแนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาดูนะคะ จะได้พบกับต้นไม้ใส่เสื้อ หรือพืชจำพวกมอส ข้าวตอกฤาษี ที่ขึ้นปกคลุมเขียวชอุ่มอยู่ทั่วบริเวณ ไม่เพียงเท่านี้ ถ้าไปในช่วงปีใหม่หรืออากาศกำลังหนาวๆ จะได้พบกับดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วดอยอินทนนท์ ราวกับเป็นภูเขาสีชมพูเลยทีเดียว

กระชับความสัมพันธ์กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

5. อุ้มผาง จังหวัดตาก

หนีความวุ่นวายจากตัวเมืองไปสัมผัสความเงียบสงบที่อุ้มผางกันดูบ้าง ช่วงเวลาที่เหมาะสมของการไปเที่ยวคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ หรือเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวนั่นเองค่ะ อุ้มผางเป็นเมืองที่ติดชายแดนไทย-พม่า มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ก่อนถึงอุ้มผางเราจะได้เจอกับหมู่บ้านอุ้มเปี้ยม เป็นหมู่บ้านชาวเขาขนาดใหญ่ สวยงามมากๆ ถ้าไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนขอแนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกทีลอซูนะจ๊ะ บอกเลยว่าต้องไปเห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้ง สามารถติดต่อซื้อทัวร์กับไกด์ท้องถิ่นได้ เพราะทางเข้าค่อนข้างลำบากและอันตรายควรมีผู้ชำนาญทางพาไปค่ะ เบื่อน้ำตกแล้วจะไปล่องแก่งต่อก็ได้นะจ๊ะ บอกเลยว่ามาแล้วฟิน ไร้ความวุ่นวายแน่นอน

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

ลองดูตารางวันหยุดแล้วแพลนกันนะจ๊ะ จะได้มีทริปกระชับความสัมพันธ์ซะหน่อย ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ก็สวยและสนุกกับการเดินทางได้ … แต่ถ้าคิดว่าไม่ต้องกระชับความสัมพันธ์แล้วแต่งเลยดีกว่า เราขอแนะนำ  5 อุทยานแห่งชาติ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่ไกลมากได้ภาพสวยปังประหยัดงบด้วย

ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก Photobyboonchanok , Thanan

Recommended

5 เรื่องจำเป็นในงานแต่งงานที่คุณอาจคิดไม่ถึง

จัดงานแต่งสักครั้งก็มีสารพันสิ่งสรรมากมายให้ต้องเลือก คิด และตัดสินใจ คู่รักคู่ไหนที่เลือกใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ก็สบายไป เสียเงินแต่ได้มืออาชีพมาคอยจัดการให้ แต่ถ้าคู่ไหนรักความประหยัดคิดจะจัดงานเอง เราของแนะนำให้คุณจดและจำ 5 เรื่องจำเป็นในงานแต่ง เพื่องานแต่งที่ราบรื่นไร้สะดุด

10 ที่จัดงานสละโสดของคนดัง ดูไว้เผื่อได้จัดบ้าง

ช่วงนี้เทรนด์ฮิตของหนุ่มสาวก็ต้องจัดปาร์ตี้สละโสดให้มันส์สุดเหวี่ยงก่อนเข้าสู่ประตูวิวาห์ เราจึงขอตามรอยคุณดาราทั้งหลายว่าหนุ่มฮ็อตสาวฮิตเหล่านี้เขาจัดปาร์ตี้สละโสดกันที่ไหน ยังไงบ้าง เพื่อนคนสนิทที่วางแผนจะเซอร์ไพรส์คุณว่าที่ หยิบกระดาษปากกามาจดได้เลยค่ะ

ชีวิตหลังแต่งงาน

8 เรื่องสำคัญบ่อนทำลาย ชีวิตหลังแต่งงาน

การแต่งงาน เป็นเพียงแค่การเริ่มต้น เพราะ ชีวิตหลังแต่งงาน นั้นมีอะไรที่คุณและคนรักยังต้องเรียนรู้กันอีก ก่อนการแต่งงานหลายคู่วาดภาพการใช้ชีวิตคู่ซะสวยหรู แต่เอาเข้าจริงกลับไม่เป็นอย่างที่ฝัน กว่าจะรู้ตัวก็เรียกได้ว่า ครอบครัวเกือบพัง ซึ่งถ้าคุณกำลังจะแต่งงานและไม่อยากเจอสภาพแย่ๆ เหมือนคู่ที่ชีวิตคู่ไม่เป็นอย่างฝันละก็ แพรว wedding อยากให้ลองเช็คความสัมพันธ์ของคุณตอนนี้เลย ถ้ามีข้อใดเข้าข่ายละก็ มาลองปรับเปลี่ยนตัวเองกันดีกว่า เพื่อที่ ชีวิตหลังแต่งงาน ของคุณและคนรักจะได้ราบรื่นยืนยาว    ไม่ให้ความสำคัญกับคู่ชีวิตเป็นอันดับต้นๆ การแต่งงานไม่ใช่การเข้าคุกหรือโรงเรียนประจำ ดังนั้นคุณจึงยังคงมีอิสระในการใช้ชีวิตส่วนตัว เพียงแต่ว่าคุณควรต้องให้ความสำคัญกับคู่ชีวิตที่คุณเลือกมาเป็นอันดับต้นๆ จะไปไหนทำอะไรขอให้คิดถึงอีกคนเสมอว่า การตัดสินใจของคุณจะมีผลกระทบอะไรกับความรู้สึกของอีกฝ่ายไหม หรือทำอะไรไปแล้วอีกคนรู้เป็นคนหลังๆ ก็ไม่ค่อยเวิร์คนะคะ ซึ่งถ้าคุณนึกอยากจะทำอะไรก็ทำแบบนั้นละก็ ชีวิตแต่งงานไม่แคล้วมีปัญหาชัวร์ สื่อสารความในใจกันน้อยเกินไป คู่ที่คุยกันน้อยเหลือเกินเป็นคู่ที่เสี่ยงชีวิตคู่พังค่ะ เพราะความคิดและความรู้สึกไม่ได้ถูกถ่ายทอดให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ซึ่งถ้าคุณไม่พูด เอาแต่เก็บกดไว้ในใจ แล้วคิดว่าชินซะแล้ว ความในใจที่มี ความอึดอัดที่เกิดจะมีใครรู้แล้วจะช่วยกันแก้ปัญหาได้ยังไงล่ะจริงไหม ไม่รู้จักรักษาความลับ เรื่องในบ้านก็ควรอยู่แต่ในบ้าน เรื่องส่วนตัวระหว่างคุณกับเขาก็ไม่ควรนำออกไปเม้า ยิ่งเป็นเรื่องความลับที่คุณก็รู้อยู่แล้วว่าเขาเองคงไม่ชอบแน่นอนที่คนนอกจะรู้เรื่องนั้นๆ ยิ่งต้องเก็บให้มิด ไม่ใช่เที่ยวได้บ่นกับเพื่อนๆ เพราะคิดแค่ว่าต้องหาที่ระบาย ระวังเถอะ เขารู้ว่าคุณเอาไปเม้าเมื่อไหร่ คุณจะไม่ได้รู้อะไรจากเขาอีกเลย ซึ่งถ้าวันหนึ่งเขาไม่คิดจะพูดอะไรให้คุณรู้อีกเลย ครอบครัวของคุณจะยังเป็นครอบครัวอยู่ไหมล่ะ ความสัมพันธ์ที่ไม่ดีระหว่างคุณกับครอบครัวของอีกฝ่าย อย่างที่เคยบอกไปล้านๆ ครั้งแล้วว่า การแต่งงานไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเท่านั้น โดยเฉพาะในสังคมไทยที่การแต่งงานคือการรวมความสัมพันธ์ […]