หนีเมืองกรุงไปสัมผัสธรรมชาติกับทริปสุดประทับใจพร้อม กระชับความสัมพันธ์

วิธี กระชับความสัมพันธ์ ที่ง่ายและเห็นผลที่สุดคือการใช้เวลาว่างร่วมกัน ว่าที่บ่าวสาวที่ต้องการกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นก่อนแต่งหรือหลังแต่งงาน เราขอแนะนำให้จับมือกันวางแผนทริปสักทริปแล้วออกไปเที่ยวกันค่ะ

ซึ่งระหว่างทางคู่รักจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ และบอกเลยว่าการเดินทางเป็นการเพิ่มความทรงจำที่ดีมากๆ อย่างหนึ่ง … แพรว wedding เลยขอรวมทริปสุดประทับใจพร้อม กระชับความสัมพันธ์ กับการหนีเมืองกรุงไปสัมผัสธรรมชาติที่ไปไม่ยากเพราะอยู่ภายในประเทศแค่นี้เอง เตรียมตัวให้พร้อม แพ็กกระเป๋า แล้วไปกันค่ะ

1. จังหวัดจันทบุรี

ดินแดนฝั่งตะวันออกของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 238 กิโลเมตร แต่เดิมจัทบุรีเคยถูกฝรั่งเศสยึดไว้ถึง 11 ปี จึงทำให้เมืองจันท์มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและศาสนา ภายในตัวเมืองเป็นชุมชนริมน้ำจันทบูรที่เงียบสงบและสวยงาม มีอาสนวิหารพระนางมารีอา ปฎิสนธินฤมล ซึ่งเป็นศาสนสถานของศาสนาคริสต์ที่ผู้คนนิยมไปถ่ายภาพ เนื่องจากภายในมีศิลปะแบบโกธีคสวยงามเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ถ้าขับรถออกนอกเมืองจะได้สัมผัสกับธรรมชาติแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็น ความสวยงามของหาดเจ้าหลาว น้ำตกกระทิง … ถ้าใครอยากไปพักผ่อน ใช้เวลากับคู่รักแบบเงียบๆ ไม่วุ่นวาย จันทบุรี นับเป็นอีกจังหวัดที่ควรไป และที่สำคัญเมืองจันท์เป็นเมืองของพลอยน้ำงาม ว่าที่เจ้าบ่าวสามารถหาซื้อให้เจ้าสาวได้นะจ๊ะ

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

2. เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ขึ้นชื่อว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ถ้าหาสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี ขอแนะนำเขาค้อเลยค่ะ เพราะเขาค้อมีภูมิอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ประมาณ 18-25 องศาเซลเซียส ถ้าเราไปช่วงที่ฝนตก จะได้สัมผัสกับสายหมอกงามๆ ที่ค่อยๆ ลอยพัดผ่านหน้าเราไป เขาค้อสามารถขับรถไปได้ เดินทางประมาณ 380 กิโลเมตรจากกรุงเทพมหานคร มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตคือ ภูทับเบิก เราจะได้เห็นภูเขาและไร่กะหล่ำที่สวยงาม, วัดผาซ่อนแก้ว วัดยอดฮิตที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม จะถ่ายภาพมุมไหนก็สวย และพระตำหนักเขาค้อ นอกจากนี้วิวสองข้างทางก็สวยงามมาก นับว่าเป็นวิวหลักล้านที่สามารถไปสัมผัสได้ด้วยตัวคุณเอง

กระชับความสัมพันธ์

กระชับความสัมพันธ์

3. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย

จับมือพาคนรักไปพิสูจน์รักแท้บนภูกระดึงกันดีกว่า สามารถขับรถยนต์ส่วนตัวไปได้ หรือจะนั่งรถทัวร์ไปก็ได้นะจ๊ะ ภูกระดึงจะเปิดให้เที่ยวในช่วงเดือนตุลาคม – พฤษภาคมเท่านั้น ถ้าคิดว่ารักกันมากพอแล้ว ลองไปภูกระดึงกันดูก่อน เราจะได้เห็นคนเราของเราในอีกมุมมองหนึ่งยามที่เหนื่อยจากการเดินทาง รับรองว่ากระชับความสัมพันธ์แน่นอนค่ะ แต่ก่อนไปเช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนนะ ถ้าไปฤดูฝนต้องเตรียมพบกับการเดินป่าที่ลำบากนิดนึง และทากตัวน้อยๆ ที่จะมาทักทายตลอดทาง แต่ถ้าจะให้ดีขอแนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว เพราะเย็นชื่นใจแน่นอนค่ะ แล้วอย่าลืมจูงมือกันไปชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น หรือนอนนับดาวในเต๊นท์ก็ดีไปเสียหมด ไม่ต้องห่วงเรื่องอาหารการกินนะจ๊ะ บอกเลยว่าเยอะ!!หมูกระทะก็มีนะเออ เตรียมตัวให้พร้อมก็พอแล้ว

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

กระชับความสัมพันธ์
ภาพจาก : Thanan Maksutas

4. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าไปเชียงใหม่ทั้งที ห้ามพลาดดอยอินทนนท์นะจ๊ะ เพราะว่าดอยอินทนนท์เป็นดอยที่สูงที่สุดของประเทศไทย มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี นอกจากนี้สามารถไปสักการะ พระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริซึ่งเป็นพระมหาธาตุคู่พระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 9 และพระราชินี เพื่อเพิ่มสิริมงคลให้กับเราได้ ถ้าไปช่วงฤดูฝนขอแนะนำให้ลองไปเยี่ยมชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาดูนะคะ จะได้พบกับต้นไม้ใส่เสื้อ หรือพืชจำพวกมอส ข้าวตอกฤาษี ที่ขึ้นปกคลุมเขียวชอุ่มอยู่ทั่วบริเวณ ไม่เพียงเท่านี้ ถ้าไปในช่วงปีใหม่หรืออากาศกำลังหนาวๆ จะได้พบกับดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งอยู่ทั่วดอยอินทนนท์ ราวกับเป็นภูเขาสีชมพูเลยทีเดียว

กระชับความสัมพันธ์กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

5. อุ้มผาง จังหวัดตาก

หนีความวุ่นวายจากตัวเมืองไปสัมผัสความเงียบสงบที่อุ้มผางกันดูบ้าง ช่วงเวลาที่เหมาะสมของการไปเที่ยวคือช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ หรือเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวนั่นเองค่ะ อุ้มผางเป็นเมืองที่ติดชายแดนไทย-พม่า มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีธรรมชาติที่สวยงามมากๆ ก่อนถึงอุ้มผางเราจะได้เจอกับหมู่บ้านอุ้มเปี้ยม เป็นหมู่บ้านชาวเขาขนาดใหญ่ สวยงามมากๆ ถ้าไปในช่วงเดือนพฤศจิกายนขอแนะนำให้ไปเที่ยวน้ำตกทีลอซูนะจ๊ะ บอกเลยว่าต้องไปเห็นด้วยตาของตัวเองสักครั้ง สามารถติดต่อซื้อทัวร์กับไกด์ท้องถิ่นได้ เพราะทางเข้าค่อนข้างลำบากและอันตรายควรมีผู้ชำนาญทางพาไปค่ะ เบื่อน้ำตกแล้วจะไปล่องแก่งต่อก็ได้นะจ๊ะ บอกเลยว่ามาแล้วฟิน ไร้ความวุ่นวายแน่นอน

กระชับความสัมพันธ์ กระชับความสัมพันธ์

ลองดูตารางวันหยุดแล้วแพลนกันนะจ๊ะ จะได้มีทริปกระชับความสัมพันธ์ซะหน่อย ไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงต่างประเทศ ก็สวยและสนุกกับการเดินทางได้ … แต่ถ้าคิดว่าไม่ต้องกระชับความสัมพันธ์แล้วแต่งเลยดีกว่า เราขอแนะนำ  5 อุทยานแห่งชาติ สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ไม่ไกลมากได้ภาพสวยปังประหยัดงบด้วย

ภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก Photobyboonchanok , Thanan

Recommended

ห้ามลืม! 7 ค่าใช้จ่ายยิบย่อยนี้ในวันแต่งงาน

หลายคู่แต่งงานอาจจะให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษสำหรับการตั้งงบประมาณสำหรับ วันแต่งงาน และใช้จ่ายอย่างรอบคอบในทุกๆ รายละเอียดสำหรับขั้นตอนการวางแผนงานแต่งงาน

น้ำหอม เจ้าบ่าว

10 น้ำหอม สำหรับเจ้าบ่าว ให้เจ้าบ่าวทั้งหล่อและหอมเพอร์เฟ็คในวันแต่งงาน

มาครีเอทกลิ่นกายเจ้าบ่าวของเราให้หอมฟุ้ง ด้วย 10 น้ำหอมสำหรับ 10 คาแรคเตอร์เจ้าบ่าว หรือใครยังไม่มีแพลนแต่งงาน ซื้อเป็นของขวัญให้แฟนหนุ่มก็เริ่ดนะ

สกินแคร์

เจ้าสาววัย 40 อย่าได้แคร์! เพราะเรามีวิธีเลือก สกินแคร์ ให้คุณสวยออร่าไม่แพ้ใคร!

ยุคนี้อายุ 40 ชีวิตเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น! จะเป็นเจ้าสาวในวัยแตะเลขสี่ ต้องเลือกใช้ สกินแคร์ ยังไงให้ผิวดูสวยสมวัยในวันแต่งงาน มาดูกันเลย

ร้านอาหารจัดงานแต่ง

รวมพิกัด 6 ร้านอาหารสวยจัดงานแต่งย่านราชพฤกษ์

ร้านอาหารสวยๆ บรรยากาศดีๆ ก็เป็นสถานที่จัดงานแต่งแบบปังๆ ได้เหมือนกัน สำหรับว่าที่บ่าวสาวซึ่งกำลังมองหา ร้านอาหารจัดงานแต่ง อยู่ เราจะพาไปส่อง 6 ร้านอาหารสวยบนถนนราชพฤกษ์ที่พร้อมรับจัดงานแต่งให้คุณกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.