คู่มือเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทางฮันนีมูนต่างประเทศให้ไร้กังวล

คู่รักที่กำลังเตรียมตัวไป ฮันนีมูนต่างประเทศ รู้สึกตื่นเต้นไหมคะ?

ถ้าเป็นการไปต่างประเทศด้วยกันครั้งแรกของทั้งคู่ คงมีอาการตื่นเต้นกันบ้างแหละ ทีนี้เมื่อพูดถึงเรื่องการเตรียมตัว อันดับแรกต้องมาตั้งสติกันก่อนเลยค่ะ แล้วค่อยๆ ทำตามขั้นตอนที่ แพรว wedding กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ เพื่อการเตรียมความพร้อมที่ดีที่สุดสำหรับการไป ฮันนีมูนต่างประเทศ เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องทำอะไรให้ดูวุ่นวายมากเกินไปจนเกิดความสับสน สุดท้ายแพลนไม่ดีทริปพังขึ้นมางานกร่อยเลยน้าา

ฮันนีมูนต่างประเทศ

1. ตรวจเช็กพาสปอร์ตและทำวีซ่า

พาสปอร์ตเป็นสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ อันดับแรกเมื่อแพลนไปฮันนีมูนต่างประเทศคุณควรเริ่มไปทำพาสปอร์ต เพราะจำเป็นต้องใช้ในการจองตั๋วเครื่องบิน หรือหากใครมีพาสปอร์ตอยู่แล้วให้หยิบขึ้นมาตรวจเช็กวันหมดอายุ ซึ่งควรมีวันหมดอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนนับจากวันที่คุณจะเดินทาง ไม่เช่นนั้นอาจไปมีปัญหากับตม.เข้าประเทศไม่ได้ไม่รู้ด้วยน้า ต่อมาให้คุณเช็กข้อมูลว่าประเทศที่คุณต้องการไปฮันนีมูนจู๋จี๋กับคนรักของคุณนั้นต้องใช้วีซ่าผ่านประเทศหรือไม่ ถ้าเกิดต้องใช้ให้รีบไปทำวีซ่าที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ ที่อยู่ตั้งอยู่ในไทย คำนวณวันให้ดีนะคะเพราะบางคนขอปุ๊บอาจยังไม่ได้ปั๊บต้องกลับมาขอใหม่ก็ยังมีเลยค่ะ

2. ศึกษาข้อมูลและติดตามข่าวสารของประเทศนั้นๆ

ลองศึกษาข้อมูลทางด้านวัฒนธรรม กฎระเบียบหรือกฎหมายต่างๆ ก่อนการเดินทาง เนื่องจากในแต่ละประเทศมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป บางทีไปเห็นเขาทำอะไรแปลกๆ ตัวคุณอาจเกิดความไม่ชอบใจทีนี้ทริปก็หมดสนุก แต่ถ้าคุณเข้าใจในสิ่งที่คนในประเทศนั้นทำว่ามันคือวัฒนธรรมของเขา คุณก็สามารถปล่อยผ่านมองข้ามมันไปได้ ก่อนการเดินทางไปต่างประเทศก็ควรที่จะติดตามข่าวสารไว้บ้างนะคะ เผื่อมีกรณีฉุกเฉินโดยเฉพาะเหตุการณ์ทางธรรมชาติที่แทบจะไม่สามารถคาดเดาอะไรไว้ได้เลย แต่ก็ไม่ต้องถึงกับระแวงจนเกินไปนะคะ ถ้าเกิดประเทศนั้นมีสถานการณ์ที่แย่จริงยังไงก็ต้องเป็นข่าวใหญ่ให้คุณได้ผ่านหูผ่านตากันบ้างล่ะ อ้อ! ที่สำคัญคุณจะไปประเทศไหนก็หาข้อมูลที่ตั้งหรือวิธีการติดต่อสถานทูตไทยที่อยู่ในประเทศนั้นไว้ด้วยก็ดีน้า

3. ลิสต์รายชื่อสถานที่ที่ต้องไปโดน!

วางแพลนร่วมกับคนรักของคุณเลยค่ะ อยากไปสถานที่ไหนบ้างให้ลิสต์รายชื่อไว้ จากนั้นก็นำมาจัดตารางทัวร์กันได้เลยว่าในแต่ละวันคุณจะเลือกไปสถานที่ไหนบ้าง ควรแบ่งเป็นโชนไปๆ เช่น วันแรกอยู่ในเขตนี้ก็จะไปในสถานที่ที่อยู่ในโซนนี้เท่านั้น เพื่อประหยัดเวลา ลดค่าเดินทาง เพราะในประเทศที่มีอากาศดีคุณสามารถใช้วิธีการเดินทางโดยการเดินด้วยขาสองข้างของคุณไปในแต่ละสถานที่ได้ด้วยแทบไม่ต้องเสียค่ารถ อีกทั้งการแบ่งโซนท่องเที่ยวยังช่วยให้คุณและคนรักไม่เหนื่อยจนเกินไป พยายามอย่าจัดทริปให้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรม เดินทางไปสถานที่ต่างๆ ทั้งวัน แบบนี้ก็ไม่ดีนะคะ

4. เช็กสภาพอากาศ

การตรวจเช็กสภาพอากาศนอกจากดูข่าวพยากรณ์อากาศแล้วยังสามารถดูได้จากเว็บไซต์พยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาที่มีการพยากรณ์สภาพอากาศจากทั่วโลก โดยเฉพาะการดูจากภาพถ่ายดาวเทียมจะมีความแม่นยำมากที่สุด แต่ก็อาจดูยากนิดนึงนะคะ หรือใครถนัดการใช้แอปพลิเคชั่นตรวจเช็กสภาพอากาศก็สามารถทำได้เช่นกัน วิธีการดูควรเจาะจงไปยังเมืองที่คุณจะไป ซึ่งแต่ละโซนก็จะมีสภาพอากาศที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย เมื่อตรวจเช็กสภาพอากาศเรียบร้อยแล้ว ทีนี้คุณก็รู้แล้วนะคะว่าจะช้อปปิ้งเลือกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายแบบไหนไปฮันนีมูนทริปนี้ดี อิอิ

5. ทำเช็กลิสต์เพื่อการเตรียมตัว

เริ่มจากทำเช็กลิสต์เรื่องการวางแพลนท่องเที่ยวในหัวข้อใหญ่ๆ ได้แก่ หนังสือเดินทาง, ทำวีซ่า(ถ้ามี), จองตั๋วเครื่องบิน, จองที่พัก, ประกันการเดินทาง, แลกเปลี่ยนเงินตรา จากนั้นเมื่อคุณได้ทำเรื่องไหนเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยไปแล้วก็ให้ขีดหัวข้อนั้นๆ ทิ้งไป เพื่อเป็นการเตือนสติว่าเรายังเหลืออะไรที่ต้องทำอีกบ้าง หลังจากนั้นมาทำเช็กลิสต์ฉบับย่อยเกี่ยวกับการจัดกระเป๋าที่คุณผู้หญิงอาจต้องเตรียมตัวกันยุ่งยากหน่อย สำหรับเสื้อผ้าให้ลิสต์ไปว่าวันนี้จะใส่ชุดไหน จะเอาชุดไหนไปบ้าง โรงแรมมีสระว่ายน้ำหรือไม่ ต้องเอาชุดว่ายน้ำไปหรือเปล่า ลิสต์รายชื่อเสื้อผ้าที่จำเป็นต้องใช้ทั้งหมด คุณจะได้เหลือพื้นที่กระเป๋าได้ช้อปก่อนกลับบ้านเพลินๆ แถมช่วยให้คุณประหยัดเวลาในแต่ละวันไม่ต้องมาเลือกเสื้อผ้าว่าวันนี้จะใส่ชุดไหนแมตช์กับอะไรดีอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญคนที่ป่วยง่ายรู้สึกร่างกายไม่ค่อยจะแข็งแรงควรทำเช็กลิสต์ของใช้ที่จำเป็น เตรียมไปให้ครบยามฉุกเฉินนะคะ อย่าลืมล่ะ

ฮันนีมูนต่างประเทศ

สำหรับคู่ไหนที่สนใจไปต่างประเทศในร้อนนี้ แต่ก็ไม่รู้จะไปปักหมุดยังประเทศไหนดี แพรว wedding ก็มีประเทศที่ตอนนี้อากาศเย็นกำลังดีให้คุณได้เลือกไปเหมือนกันน้า พาความรักหนีความร้อนไปฮันนีมูนสุดหนาว 5 ที่ในต่างแดน

Cr : flytographer.com, jrrny.com, bagovit.com.ar

Recommended

แต่งงานในสวน

10 สถานที่สวนสวยในโรงแรมที่มีไว้ให้จัดงานธีมแต่งงานในสวน

งานแต่งในสวน เป็นงานแต่งในฝันของสาวๆ หลายคน ที่จะวาดภาพถึงพื้นหญ้าสีเขียว กับงานแต่งสีขาว แต่กว่าจะเจอสวนสวยที่ถูกใจ ก็พาลเอาห่อเหี่ยวอยากจะล้มความฝันยอมไปแต่งงานใต้หลังคาและโคมแชนเดอเลียเหมือนเดิม เราไม่ยอมให้สาวๆ ละทิ้งความฝัน จึงจัด 10 โรงแรมที่มีสวนสวยพร้อมบริการครบถ้วนมาให้ สาวๆ แค่เลือกแล้วโทรหาเป็นอันจบ

สถานที่จัดงานแต่ง

ส่องสถานที่จัดงานแต่งริมเจ้าพระยา @ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ & อนันตรา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ และ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท 2 โรงแรมหรูระดับห้าดาวริมโค้งน้ำเจ้าพระยา สถานที่จัดงานแต่ง ในฝันของคู่บ่าวสาว ร่วมมือครั้งสำคัญจัดมหกรรมสานฝันวันวิวาห์ครั้งยิ่งใหญ่กับ “ริเวอร์ไซด์ เวดดิ้ง เฟสติวัล” ประจำปี 2562 เพื่อเนรมิตพื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมฯ ทั้งสองแห่งในรูปแบบของการจัดงานแต่งงานเสมือนจริงให้แก่คู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานฉลองมงคลสมรสที่หรูหรา หรืองานเลี้ยงเฉพาะคนสนิทท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือเคียงคู่ความงามละลานตาของวิวสวยระฟ้าสุดโรแมนติก ริเวอร์ไซด์ เวดดิ้ง เฟสติวัล จัดขึ้นภายใต้ธีม “Now & Forever – Your Riverside Wedding” โดยภายในงานได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของการจัดงานแต่งงานในรูปแบบต่างๆ การจัดแสดงสินค้าชั้นนำจากบูทพันธมิตรธุรกิจด้านการจัดงานแต่งงาน พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่ทีมงานฝ่ายขายมืออาชีพพร้อมดูแลและให้คำแนะนำ เพื่อให้การจัดงานของทุกคู่รักออกมาสวยงามคุ้มค่าคุ้มราคาที่สุด โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท และ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เป็นอีกสองสถานที่ที่มีราคาสมเหตุสมผล มีพื้นที่การจัดงานแต่งงานที่เหมาะสำหรับทุกความต้องการ ทั้งฝั่งของโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ ที่มีห้องให้เลือกหลากหลายขนาด ไล่ไปตั้งแต่ ห้องแกรนด์ ริเวอร์ไซด์ บอลรูม ที่มีขนาดใหญ่พิเศษ เพดานสูงโปร่ง […]

สถานที่จัดงานแต่งงาน

เตรียมพบโรงแรมบูติคแบรนด์หรูดีไซน์ร่วมสมัย “คาเพลลา กรุงเทพ” สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำแห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง

ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่ไม่ซ้ำใคร และชื่นชอบบรรยากาศการจัดงานริมแม่น้ำสุดโรแมนติก เราขอกระซิบบอกว่า อีกไม่นานนี้จะมีโรงแรมบูติคแบรนด์หรู ดีไซน์ร่วมสมัยแห่งใหม่ เปิดตัวบนถนนเจริญกรุง แพรวเวดดิ้ง ขอแนะนำ “โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ” โรงแรมสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยาสถานที่จัดงานเลี้ยง งานเฉลิมฉลอง งานพิธีหมั้น และงานวิวาห์แห่งใหม่ ที่พร้อมจะมอบสุนทรีย์และประสบการณ์แห่งการพักผ่อนให้แก่ทุกท่านได้สัมผัสอย่างน่าประทับใจแล้วเร็วๆ นี้ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพพร้อมเนรมิตภาพฝันงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวให้เป็นจริงเตรียมเปิดตัว “ห้องบอลรูม” ที่มีภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านเป็นฉากหลังด้วยพื้นที่กว่า 747 ตร.ม. เมื่อรวมกับพื้นที่บริเวณด้านหน้าสามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติได้มากถึง 900 คน ทำให้ห้องจัดเลี้ยงแห่งนี้ สามารถรังสรรค์งานวิวาห์ของคู่บ่าวสาวให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากนี้ยังมี “คอร์ทยาร์ด” พื้นที่สนามหญ้าพร้อมระเบียงริมแม่น้ำไว้รองรับการจัดงานแต่งงาน หรือปาร์ตี้สละโสดสุดชิคในบรรยากาศกลางแจ้งไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วย ทางโรงแรมฯ พร้อมให้บริการแบบ “ครบ-จบ-ในที่เดียว” รองรับทุกรูปแบบของการจัดงานและการเฉลิมฉลอง ด้วยทีมงานคุณภาพ ทั้งด้านสถานที่ อาหาร และการจัดดอกไม้ที่คัดสรรมาเฉพาะผู้เชี่ยวชาญและชำนาญงานในระดับมืออาชีพ อีกทั้งการเดินทางมาที่โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพก็สะดวกสบาย ด้วยพื้นที่จอดรถกว่า 300 คัน และมีบริการรับจอดรถ (Valet Parking service) และบริการเรือรับ–ส่ง จากท่าเรือสาทรไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับแขกทุกท่าน ห้องพักและวิลล่าดีไซน์ร่วมสมัยจำนวนทั้งสิ้น 101 ห้อง ของโรงแรมคาเพลลา […]