ท่องไว้ให้ขึ้นใจ 5 สิ่งไม่ควรทำเมื่อไป ฮันนีมูน หลังแต่งงาน

จุดหมายปลายทางของคู่รักหลังแต่งงานคือการได้ไปสวีท ฮันนีมูน ในสถานที่สุดโรแมนติก แต่ก็รับประกันไม่ได้ว่าจะเป็นทริปที่สมบูรณ์แบบไม่มีอะไรติดขัด คุณจำเป็นต้องรู้ไว้ก่อนสำหรับสิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อไปฮันนีมูน เพื่อให้แน่ใจว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางหลังแต่งงานครั้งแรกอย่างสบายใจทั้งคู่ เอาเวลาไปเตรียมรับมือกับอุปสรรคภายนอกที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ระหว่างออกทริปดีกว่าต้องมามีปัญหากันเพราะตัวคุณเองนะคะ

 ฮันนีมูน

1. ติดมือถือหนักเหมือนขาดไม่ได้ในชีวิต ไม่เพียงแค่มือถือเท่านั้นนะคะ ในที่นี้รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แท็บเล็ตทั้งหลายที่สามารถเกาะติดสื่อโซเชียลได้ตลอดเวลา เข้าใจนะคะว่าเดี๋ยวนี้สังคมอยู่ในยุคออนไลน์อยากอัพนู่นอัพนี่ไปเรื่อย แต่ก็ให้อยู่ในลิมิตเนอะ อย่าลืมว่ากำลังมาสวีทกับคู่รักของคุณอยู่ ลองเปลี่ยนจากจับมือถือแล้วหันมาจับมือคนรักของคุณแทนดีกว่าค่ะ ก็แหม…ได้ไปฮันนีมูนทั้งทีจะมัวเล่นแต่มือถือไม่สนใจบรรยากาศรอบข้างเลยแบบนี้เล่นอยู่ที่บ้านก็ได้ เวลานี้ควรเป็นเวลาที่คุณต้องใช้ร่วมกับคนรัก เก็บเกี่ยวความทรงไว้ดีๆ อย่าปล่อยให้โอกาสที่จะได้ไปพักผ่อนในสถานที่สวยๆ ด้วยกันหลุดลอยไปเลยค่ะ

2. เที่ยวแบบจัดหนักจัดเต็ม การวางแพลนท่องเที่ยวแบบเต็มวันไม่ใช่เป็นเรื่องที่ไม่ดีนะคะ เข้าใจว่าบางสถานที่โอกาสที่จะได้ไปอาจมีน้อยเลยอยากเที่ยวให้คุ้มหน่อย ถ้าคุณทั้งคู่มีความเห็นตรงกันแบบนี้ก็จัดไปเลยค่ะ แต่ถ้าหากคนใดคนหนึ่งต้องการเพียงแค่การได้มาพักผ่อนชิลๆ กับคนรัก คุณต้องลดแผนการเที่ยวลงมาให้พอดี เน้นการพักผ่อนสบายๆ ในที่พัก ซึ่งช่วยให้คุณทั้งคู่ไม่เกิดความเครียด มีเวลาที่จะได้ผ่อนคลายไม่ต้องเดินทางท่องเที่ยวทั้งวันจนเหน็ดเหนื่อยแบบนี้ไม่เหมือนกับมาฮันนีมูนเลยน้า

3. ขนกันไปทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นพ่อ-แม่ ญาติ พี่-น้อง เวลานี้คงยังไม่เหมาะสำหรับพวกเขานะคะ หากครอบครัวของคุณอยากไปร่วมทริปนี้ด้วย ให้คุณใช้การพูดคุยอย่างประนีประนอมถนอมน้ำใจให้มากที่สุด อธิบายเหตุผลความสำคัญของการฮันนีมูนคืออะไร เพราะผู้ใหญ่บางท่านเติบโตมาคนละยุคสมัยกับพวกเราหรือเด็กเล็กที่ยังไม่ค่อยจะรู้เรื่องอาจยังไม่มีความเข้าใจกับคำว่า “ไปฮันนีมูน” ของพวกคุณอยู่ก็ได้ค่ะ

4. หอบงานไปทำด้วย คุณควรเคลียร์งานต่างๆ ที่ต้องรับผิดชอบให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง เพื่อทั้งคุณและคนรักจะได้ไปฮันนีมูนอย่างสบายใจ ไร้เรื่องกังวล ไม่ใช่เวลาเที่ยวก็โทรคุยเรื่องงาน ตอนเข้าที่พักก็หยิบแล็ปท็อปขึ้นมาทำงานต่อ เชื่อเถอะค่ะการเอางานไปทำระหว่างเที่ยวนอกจากทริปจะหมดสนุกแล้ว คนข้างๆ คุณก็อาจหงุดหงิดได้

5. อย่าเอาแต่ใจตัวเอง มันไม่น่ารักเลย การไปเที่ยวฮันนีมูนคุณทั้งคู่ต้องมีการวางแผนตัดสินใจร่วมกัน อย่างเช่น การเลือกที่พักควรมีความพึงพอใจด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่คนนึงอยากเซฟเงินค่าที่พัก อีกคนอยากพักหรูๆ เน้นแพงไว้ก่อน เห็นทีจะไม่ดีแน่เลยค่ะให้พยายามเลือกไลฟ์สไตล์ในการเที่ยวแบบกลางๆ หาความพอดีของคุณทั้งคู่ให้เจอ วิธีง่ายๆ คือ การเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มาก อย่าเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้แบบนี้คนรักของคุณก็ลำบากใจแย่ ถ้าคุณเอาแต่ความสุขตัวเองเป็นหลักระวังทริปจะล่มตั้งแต่ยังไม่ทันได้เดินทางนะคะ

ฮันนีมูน

ส่วนคู่รักที่กำลังปัหมุดฮันนีมูนรับซัมเมอร์นี้ห้ามพลาด เที่ยวซัมเมอร์ปีนี้กับ 6 เกาะ 6 จังหวัด ที่มีที่พักที่คู่รักต้องไปโดน อย่าลืมหาเวลาไปกันนะคะ ทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยขอบอกๆ

Cr : insideweddings.com, pinterest.com, instagram.com/ohhcouture

Recommended

4 ดอกไม้ต้องมีในงานแต่งจีน เสริมมงคลชีวิตคู่ให้รุ่งไม่มีร่วง

ดอกไม้กับงานแต่งเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะใน งานแต่งจีน ที่ต้องมี 4 ดอกไม้มงคลเหล่านี้ไว้ในงานแต่ง มีดอกอะไรบ้างไปดูกันเลยค่า

ฮันนีมูน

Enjoy Sweet Cruising กับ 6 ฮันนีมูนหรูกลางสายน้ำ

บรรยากาศเย็นๆช่วงปลายปีแบบนี้ทริปในฝันสำหรับคู่รักที่ไม่ชอบความจำเจ เป็นสายเย็นที่หลงเสน่ห์ของสายน้ำ เหมาะเหลือเกินกับทริปฮันนีมูนบนเรือที่มีทั้งแบบเรือสำราญขนาดใหญ่จนถึงเรือยอทช์แบบส่วนตัว ทั้งการล่องเรือภายในประเทศหรือข้ามประเทศ ตั้งแต่ทวีปเอเชีย อเมริกา ยุโรป และแอฟริกา ได้ลิ้มลองการใช้ชีวิตบนเรือที่ล่องไปตามมหาสมุทรหรือลำน้ำอันกว้างใหญ่ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ เป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะประทับใจมิรู้ลืม ทำให้คุณและคู่รักได้มีความสุขไปกับช่วงเวลาของการฮันนีมูนอย่างแท้จริง บัดเจ็ทจะมากหรือน้อยก็ไปได้ทั้งนั้น ลองแมทช์ที่เราคัดมาให้คุณดูกันแล้วออกเดินทางไปเติมความหวานให้ชีวิตคู่กันเล้ยย   เรือสำเภาจูนภัทรา (June Bahtra Cruise) ท่องเที่ยวพร้อมชมวิวทิวทัศน์ของทะเลอันดามันและอ่าวพังงา-ภูเก็ตด้วยเรือสำเภาโบราณขนาด 30 ที่นั่ง ผ่านน่านน้ำที่คุณจะได้พบกับหอคอยผาหินรูปร่างแปลกตาที่ตั้งตระง่านกลางทะเลสีคราม จากนั้นเยี่ยมชมเกาะปันหยี ชุมชนหมู่บ้านมุสลิมชาวทะเลกลางอ่าวพังงา ถ้ำต่างๆ ป่าชายเลน ชมระบบนิเวศป่าชายเลน อีกทั้งเที่ยวชมเกาะตะปู และเขาพิงกัน มีบริการทั้งแบบทริปชมแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ในตอนเย็น ทริปครึ่งวัน และทริปเต็มวัน ราคาเริ่มต้นที่ 3,000-4,000+ บาทต่อคน เรือปลาหลวง ภูเก็ต (Siam Junk Cruise) เรือกำปั่นโบราณที่ลอยลำงามสง่าอยู่กลางทะเลอันดามัน ร่วมเดินทางย้อนเวลาไปกับการล่องเรือใบสยาม หย่อนใจคลายอารมณ์บนดาดฟ้าเรือที่เป็นไม้สักขัดมันภายใต้ใบเรือสีแดงสดอันงดงาม บริการอาหารรสเลิศพร้อมแชมเปญฉ่ำเย็น ให้บริการทุกวันจากภูเก็ตถึงอ่าวพังงา ชื่นชมความงามของน่านน้ำทะเลไทย เดินทางผ่านเกาะตะปูที่โด่งดัง เขาพิงกัน หมู่บ้านชาวประมงแห่งเกาะปันหยี โดยมีให้บริการทั้งทริปค้างคืนสำหรับ 12 ท่าน และทริป 1 วันขนาดเต็มความจุ 60 […]

4 เหตุผลใส่ชุดขาวมางานแต่งได้ไม่โดนเม้า

การใส่ชุดขาวไป งาน แต่ง อาจเป็นการไปแย่งซีนชุดขาวของเจ้าสาวได้ แต่ถ้าเป็นการใส่โดยเหตุผลต่อไปนี้ละก็รับรองว่าเป็นเรื่องที่โอเคและไม่ถือว่าผิดมารยาท

Recheck!! นี่ใช่ไหมเหตุผลที่สาวๆ ไปไม่ถึงสวรรค์เมื่อมีเซ็กส์

พยายามกันเข้า พยายามกันมาก แม้น้องชายของเขาจะเข้าไปทำหน้าที่ได้อย่างแข็งขันแล้ว แต่สุดท้ายสาวๆ ก็ยัง... มาดามเชื่อว่าคุณเองก็เคยเป็นใช่ไหมล่ะที่ต่อให้เขาทำเท่าไหร่คุณก็ไม่เจอประตูสวรรค์ แต่อย่าเชียวนะอย่าไปโทษแค่ว่าเขาไม่เก่ง เพราะบางทีปัญหาอาจอยู่ที่ตัวคุณก็เป็นได้

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.