วันศุกร์แล้วเที่ยวได้! รวมเด็ด 5 โรแมนติกดินเนอร์รับลมเย็นของชาวกรุง

แพรว wedding ชวนคุณควงแขนคนรักไป ดินเนอร์ นอกบ้านเย็นวันศุกร์กันเสียที ว่าแล้วเราจึงนำร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกมาเสิร์ฟให้คุณเลือกถึงที่ คู่ไหนอยากจะทอดสายตาชมวิวยามค่ำคืนของแม่น้ำเจ้าพระยา จิบไวน์บนดาดฟ้าชมวิวกลางกรุงฯก็มีให้เลือกครบ รับรองว่าจะเป็นค่ำคืนที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

 

Medinii

ดินเนอร์

ประเดิมกันที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนฟิวชั่นสุดหรูหราอย่าง Medinii  ที่ตั้งอยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม The Continent Bangkok สุขุมวิทกันก่อนเลย ก็แน่นอนล่ะช่วงเวลาสุดพิเศษกับคนพิเศษทั้งทีจะธรรมดาก็คงไม่ได้ แนะนำให้พาแฟนมาดินเนอร์ลิ้มรสอาหารดีๆ ชมวิวบนตึกสูงกันบ้าง อย่าง Medinii เค้าก็เริ่ดแบบหาตัวจับยากอยู่ เพราะได้รางวัลการันตีความหรูหราอย่าง World Luxury Restaurant Awards Winner 2016 มาครอบครองแล้ว ส่วนเมนูที่คุณๆไม่ควรพลาดเลยก็คือพาสต้าจานเด็ดและพิซซ่าสูตรลับเฉพาะของที่นี่ที่เค้าว่าดีงามสุดๆ

โทร. 0-2686-7000

sala rattanakosin

ดินเนอร์

ฮอตเพลสน่านั่งสุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมชมความงดงามพระปรางค์วัดอรุณฯยามอาทิตย์อับแสง ยิ่งลมหนาวออกฉิวๆทั้งทีก็ต้องมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวสุดสวยของวัดโพธิ์ที่ประดับไฟสวยงามยามค่ำคืน รับลมเย็น ๆ พร้อมเพลงบรรเลงคลอเบา ๆ กับคนรู้ใจให้เบาหวานขึ้นตากันไปข้าง ส่วนเรื่องของเมนูอาหารที่ทางร้านแนะนำนั้นก็อร่อยสมราคาคำบอกเล่าปากต่อปาก ควงคุณแฟนมาที่นี่เรารับประกันว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

โทร. 0-2622-1388

Ciao Terrazza

ดินเนอร์

อีกร้านอาหารอิตาเลี่ยน กับบรรยากาศในฝันริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ทุกจานการันตีโดยเชฟอิตาเลี่ยนยอดฝีมืออย่าง Norbert Kostner เชฟเก่าแก่ประจำโรงแรม Mandarin Oriental Bangkok แน่นอนว่าเมื่อได้มา่เยือนที่นี่ ก็ต้องได้ลิ้มรสอาหารอิตาเลียนแบบออริจินัลพร้อมวัตถุดิบสดใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำสุดโรแมนติก ควรค่าอย่างยิ่งกับคู่รักที่อยากมาเติมความหวานให้หวานทะลุปรอทไปอีก

โทร. 0-2659-9000

The Summer House Project

ดินเนอร์

ร้านอาหารตะวันตกสไตล์โมเดิร์นที่เก๋สุดๆ อย่าง The Summer House Project แห่งนี้ก็ไม่ควรพลาด ที่นี่เป็นร้านในเครือเดียวกันกับ The Never Ending ร้านอาหารไทยสุดชิคที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน โซน Indoor ของที่นี่ถูกตกแต่งให้ดูโปร่งโล่งสบาย พร้อมครัวเปิดที่จะได้เห็นเชฟโชว์ฝีมือการทำอาหารอย่างเต็มที่ บรรยากาศภายในถูกตกแต่งด้วยสีเขียวของไม้ประดับสวยๆ ตัดกับผนังปูนดิบดูมีเสน่ห์เอาการ แถมถ้าได้นั่งโต๊ะโซน Outdoor ชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนล่ะก็.. โรแมนติกเว่อร์

โทร. 0-2861-0953

River Wine

ดินเนอร์

อย่าคิดว่าร้านอาหารบรรยากาศดีๆ จะอยู่โซนในเมืองซะหมดนะคะ ลองเลี่ยงรถติดมานั่งสวีทกันที่ร้านอาหารสวยๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาแถวปากเกร็ดก็เป็นไอเดียที่ดีงาม เดินทางก็ไม่ไกล การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมความเป็นไทยโดยเลือกใช้วัสดุอย่างไม้ มาช่วยเสริมให้บรรยากาศให้น่านั่งเข้าไปอีก แถมที่นี่มีจุดชมหิ่งห้อยด้วยนะเผื่อใครไม่รู้ โรแมนติกกันเข้าไป ส่วนคู่ไหนอยากนั่งโต๊ะริมน้ำ อย่าลืมโทรจองกันตั้งแต่เนิ่นๆด้วย เพราะร้านนี้เค้าฮอตอยู่นะคะ

โทร. 0-2962-8800

 

ภาพ : struckbysunshine.com

 

Recommended