พาทัวร์ 10 วัดสวยได้บรรยากาศแบบไทย น่าไปถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทยสุดๆ

ถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทย ในวัดดังทั่วไทย ได้ทั้งความเป็นไทย และความแปลกใหม่ในภาพเดียว

บ่าวสาวที่กำลังมองหาทำเล ถ่ายพรีเวดดิ้งชุดไทย  ไม่ต้องไปเล็งแค่เรือนไทยหลังงามเพียงอย่างเดียวหรอกนะคะ เพราะว่าสถานที่ใกล้เคียงอย่างวัดนั้นก็ให้อารมณ์ไทยสุดๆ แถมราคาไม่แพงจนถึงฟรีเลยค่ะ ไปดูกันซิว่า แพรว wedding ลิสต์มาให้ ที่ไหนใกล้บ้านคุณบ้าง

1. วัดโพธารามมหาวิหาร (วัดเจ็ดยอด) จังหวังเชียงใหม่

nrp_9736-4-copy

วัดชื่อดังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี มีอายุเก่าแก่อายุนับพันปี ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ความสวยงามของแปลกตาของสถูปทรงสี่เหลี่ยมและเจดีย์ที่มีถึงเจ็ดยอด รวมไปถึงวิหารมหาโพธิ์ ที่สร้างด้วยศิลปะแบบล้านนาเกิดเป็นความวิจิตรอ่อนช้อย นอกจากนั้นยังมีเงาไม้ร่มรื่น และโบราณสถานทำให้มาถ่ายเพียงแค่วัดเดียวแต่จะได้รูปที่ดูมีความหลากหลาย

ติดต่อ : วัดโพธารามมหาวิหาร อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โทร. 053 224802


2. วัดอินทราวาส (วัดต้นเกว๋น) จังหวัดเชียงใหม่

nrp_0610-copy

วัดที่อัดแน่นไปด้วยศิลปกรรมที่ถูกต้องตามรูปแบบล้านนาแต่ดั้งเดิมเป๊ะๆ จนได้เป็นต้นแบบหอคำหลวงในงานพืชสวนโลก  ไฮไลต์ของวัดต้นเกว๋นที่บ่าวสาวต้องไปถ่ายมาให้ได้คือ วิหารไม้โบราณแบบศิลปะล้านนาเก่าแก่ และ ศาลามณฑปไม้จัตุรมุขศิลปะแบบล้านนาที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งบ่าวสาวทั้งหลายนิยมถ่ายรูปด้านหน้าในชุดไทยสวยสง่าให้ช่างภาพชักภาพติดสถาปัตยกรรมสำคัญทั้งสองในรูปเดียวกัน

_nrp1290-copy

ติดต่อ : วันอินทราวาส อำเภอหางดง โทร. 053248607


3. วัดป่าดาราภิรมย์ จังหวัดเชียงใหม่

_nrp9339-copy

สำหรับบ่าวสาวที่อยากได้ภาพได้บรรยากาศขาวๆ สว่างๆ น่าจะถูกใจวัดแห่งนี้เพราะสถาปัตยกรรมในวัดส่วนใหญ่เน้นโทนสีขาวและสีทองเป็นหลัก โดยเฉพาะพระธาตุเจดีย์พระพุทธบาทสี่รอย ที่มีฐานสีขาว และยอดสีทองสว่างไสว ส่วนอีกมุมที่ห้ามพลาดเลยก็คือพระวิหารหลวงและบันไดทางขึ้นรูปพญานาคที่แสนอ่อนช้อย

ติดต่อ : วัดป่าดาราภิรมย์ อำเภอแม่ริม โทร. 053862890

4. วัดโลกโมฬี จังหวัดเชียงใหม่

nrp_0551-copy

วัดเก่าแก่อายุกว่า 600 ปี แห่งนี้เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนาโบราณ เหมาะมากสำหรับบ่าวสาวที่อยากได้ความเคร่งขรึมและมีมนต์ขลังรวมถึงดีเทลงานไม้ที่หาชมได้ยากแล้วในปัจจุบัน มุมเด็ดของวัดแห่งนี้คือ ซุ้มประตูและกำแพงอิฐที่ดูยิ่งใหญ่ให้อารมณ์ธรรมชาติและประวัติศาสตร์ได้ในเวลาเดียว และอีกสถานที่ห้ามพลาดคือด้านหน้าคือวิหารไม้ทรงล้านนาที่ดูอ่อนช้อยและสถูปอิฐที่ดูแตกต่างแต่ลงตัวเหมาะจะเป็นตัวแทนของเจ้าสาวผู้แสนอ่อนหวานและเจ้าบ่าวผู้เข้มแข็ง

ติดต่อ : วัดโลกโมฬี อำเภอเมืองเชียงใหม่ โทร. 0-5340-4039


5. อุทยานประวัติศาสตร์ สุโขทัย จังหวัด สุโขทัย

%e0%b8%a8%e0%b8%b8%e0%b9%82%e0%b8%821

อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยโบราณสถานมากมายเต็มพื้นที่หลายไร่ ชนิดที่ว่าเดินหามุมกันขาลากแน่นอนจึงขอแนะนำบ่าวสาวว่านำรถเข้าไปกันดีกว่าค่ะ ที่แห่งนี้เหมาะกับหนุ่มสาวสายอึดไม่ย่อท้อต่อแดดกล้าและชอบความหลากหลาย แต่ก็มีมุมหลักๆ ที่เห็นแล้วร้องบอกเลยว่าเนี่ยแหล่ะ สุโขทัยคือ วัดศรีชุมที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ทรงอ่อนช้อยตามศิลปะสุโขทัย และวัดสระศรีที่แม้จะเหลือเพียงฐานและเสาแต่นั่นล่ะคือไฮไลต์เด็ดที่โชว์ลานกว้างและยอดเสาที่เรียงแถวยาว รับรองว่าจะต้องเป็นพรีเวดดิ้งที่ยิ่งใหญ่ตระการตาแน่ๆ หรือถ้าเป็นบ่าวสาวสายชิลก็อาจเพิ่มเซตภาพลำลองสวีทหวานด้วยจักรยานท่ามกลางที่มีสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่เป็นแบคกราวด์ก็สวยแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

ติดต่อ : อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย อำเภอเมืองสุโขทัย โทร. 055697241

 6. วัดพระศรีสรรเพชญ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

san4

แลนด์มาร์คสำคัญของวัดแห่งที่บ่าวสาวต้องชักภาพให้ได้คือ เจดีย์ขนาดใหญ่ 3 องค์เรียงรายกันอยู่ในแนวเดียวกัน เหมาะสุดๆ สำหรับคู่รักที่อยากได้ฉากหลังแบบตระการตาให้กับภาพพรีเวดดิ้งของตัวเอง แถมไม่ร้อนเกินไปเพราะมีร่มเงาไม้ใหญ่ให้ได้พักพิง

ติดต่อ : วัดพระศรีสรรเพชญ์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา โทร. 035242284


7. วัดกุฎีดาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

mo

อีกหนึ่งโบราณสถานที่สวยงามของจังหวัดอยุธยาที่ตอนนี้กลายเป็นวัดร้างแสนเงียบเหงา แต่ก็ทำให้ถ่ายภาพได้ง่าย แถมให้บรรยากาศโลกนี้มีเพียงแค่สองเราไม่ให้ทำบาวสาวต้องเคอะเขินหรือกลัวจะมีไทยมุงมายืนล้อมยามโฑสต์ท่าที่แสนเชิดฉาย จุดที่บ่าวสาวห้ามพลาดคือพระอุโบสถรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ภายในมีเสายอดบัวเรียงรายกันอยู่ สวยเด่นไม่ว่าจะถ่ายจากภายในหรือภายนอก

ติดต่อ : วัดกุฎีดาว อำเภอพระนครศรีอยุธยา โทร.  0 35322730-1


8. วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร กรุงเทพมหานคร

%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b8%b8%e0%b8%931

วัดโพธิ์ที่เราคุ้นเคยกันดี ก็เป็นอีกสถานที่เด็ดหากบ่าวสาวอยากถ่ายรูปในบรรยากาศเก่าๆ แต่ไม่อยากออกจากเมืองกรุงต้องมาที่วัดแห่งนี้ ด้วยศิลปะที่เต็มไปด้วยความหลากหลายจากช่วงต้นรัตนโกสินทร์ ทั้งแบบไทยแท้อิทธิพลตั้งแต่สมัยอยุธยา และแบบไทยจีน จุดที่บ่าวสาวต้องมาถ่ายแบบเป็น The Must คือบริเวณพระปรางค์วัดอรุณแลนด์มาร์คสำคัญริมเจ้าพระยา โดยเฉพาะตรงบริเวณบันไดทางขึ้นก่อนถึงพระปรางค์ที่อุดมไปด้วยศิลปะปูนปั้นแบบละเอียดยิบแถมยังเห็นพระปรางค์อยู่ในภาพอีกด้วย หรือจะเกร๋ๆ ไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเราสามคน เจ้าบ่าว เจ้าสาว และคุณยักษ์วัดแจ้งก็ได้นะ 

ติดต่อ : วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เขตบางกอกใหญ่ โทร. 08-1250-6538


9. วัดราชนัดดารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

%e0%b9%82%e0%b8%a5%e0%b8%ab%e0%b8%b01

วัดราชนัดดาฯหลายคนยังงงแต่ถ้าบอกว่า “โลหะปราสาท” ล่ะก็ร้องอ๋อกันขึ้นมาทันทีแน่นอน ทั้งโลกเหลือเพียงแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น บ่าวสาวคู่ไหนที่ชอบภาพแลนด์สเคปกว้างไกลกับสิ่งก่อสร้างยิ่งใหญ่ก็ต้องมาที่นี่แหล่ะ แถมจุดรวมพลคู่บ่าวสาวก็มีหลากหลายรอบ ขอเพียงถ่ายติดโลหะปราสาทเป็นใช้ได้ นอกจากนั้นคู่บ่าวสาวยังสามารถเดินมาถ่ายรูปต่อได้ที่ถนนราชดำเนิน ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางคืนถ่ายเก็บบรรยากาศแสงไปก็ยิ่งโรแมนติคสวีทหวาน

ติดต่อ : วัดราชนัดดารามวรวิหาร เขตพระนคร โทร. 022248807


1
0. วัดเฉลิมพระเกียรติ จังหวัด นนทบุรี

%e0%b9%80%e0%b8%89%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b9%91

วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยาในส่วนที่เงียบสงบ วัดแห่งนี้คนค่อนข้างน้อยกว่าวัดอื่นๆ จึงง่ายต่อการถ่ายพรีเวดดิ้ง แถมยังเป็นวัดที่มีหลากหลายมุมให้คู่บ่าวสาวได้เลือก ไม่ว่าจะเป็น โบสถ์ที่ประดับด้วยศิลปะกระเบื้องจีนสมัยรัชกาลที่ 3  เรือนไทยขนาดใหญ่ และไฮไลต์เด็ดมากๆ คือศาลาริมน้ำที่วิจิตรสวยงาม และไม่เพียงจะได้บรรยากาศแบบวัดแล้ว ยังมีกำแพงหนาที่สร้างเลียนแบบกำเพงเมืองสมัยโบราณและ บรรยากาศแบบสวนไม้ร่มรื่นอีกด้วย

ติดต่อ : วัดเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมืองนนทบุรี โทร. 0-2881-6323

ถ่ายพรีเวดดิ้งในไทยก็มีสไตล์เก๋ไก๋ไม่น่าเบื่อ ไม่ต้องเปลืองเงินลัดฟ้าไปถ่ายพรีเวดดิ้งกันถึงต่างประเทศก็สวยได้ แต่อยากฝากบ่าวสาวที่กำลังวางแผนจะถ่ายพรีเวดดิ้งในวัดว่า จะโพสต์ท่า ยังไงก็สำรวมกริยาอย่าโชว์หวานสวีทให้เกินงามนะคะ 

ขอบคุณ

  • ภาพถ่ายในวัดโพธารามมหาวิหาร วัดอินทราวาส  วัดป่าดาราภิรมย์ วัดโลกโมฬี โดย Grace Wedding Studio โทร 08-9755-1345 เฟชบุ๊ค : พรีเวดดิ้งเชียงใหม่ เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ Grace wedding studio Chiangmai
  • ภาพถ่ายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดกุฎีดาว จากสวีทเมมโมรี่ สตูดิโอ อยุธยา โดย  tum13 Tum jaranasakun โทร tel.08-9194-2836 เฟชบุ๊ค :  fotopreweding
  • ภาพถ่ายในวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร วัดราชนัดดารามวรวิหาร วัดเฉลิมพระเกียรติ จาก Bre’a Wedding Studio โทร 09-5823-8555, 08-5070- 8248 เว็บไซต์ http://www.breawedding.com/

Recommended

ออกกำลังกาย

ทั้ง ออกกำลังกาย ทั้ง ไดเอท ทำไมน้ำหนักไม่ลด? อาจเป็นเพราะเหตุผลเหล่านี้ก็ได้!

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังคร่ำเคร่งกับการ ออกกำลังกาย เพื่อเตรียมหุ่นสวยให้ทันวันวิวาห์ แต่ชั่งน้ำหนักทีไร ทำไมตัวเลขแทบไม่ขยับลง? เราทำอะไรผิดไป? มาหาคำตอบกัน

เจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้น ต้องอ่าน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ระดับความยาวแบบจัดเต็ม!

เจ้าสาวผมสั้น คลิกด่วน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ตามความยาวทุกระดับตั้งแต่ผมซอยสั๊นสั้น ผมบ๊อบ ไปจนถึงผมยาวเคลียไหล่ รับรองว่าสวยปังทุกทรง

ท้าไอร้อนกับการสูดหายใจเต็มปอดที่ วิรันดา รีสอร์ต หัวหิน กันเถอะ

พบจุดหมายใหม่แห่งความโรแมนติกที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงกับความผ่อนคลายที่มาพร้อมกับความเป็นส่วนตัวในแบบฉบับพูลวิลล่า ณ วิรันดา รีสอร์ต หัวหิน (Veranda Resort Hua Hin)

ประเพณีการแต่งงาน

แบบนี้ก็มีด้วย! รวม 11 ประเพณีแต่งงานสุดแปลกจากทั่วทุกมุมโลก

แพรว wedding จะพาทัวร์แบบอะราวเดอะเวิลด์ เพื่อไปดู ประเพณีการแต่งงาน สุดยูนีคของประเทศต่างๆ จากทั่วโลก จะพิเศษ จะแปลกแหวกแนว หรือรู้แล้วจะเงิบแค่ไหน ไปดูกัน 1. พิธีเลื่อยไม้ของคู่บ่าวสาวในเยอรมนี บ่าวสาวจะต้องช่วยกันเลื่อยท่อนไม้ต่อหน้าแขกทั้งหลาย เพื่อแสดงให้เห็นว่าสามารถอยู่ร่วมกันและทำงานร่วมกันได้ดี อีกทั้งท่อนไม้ยังเปรียบได้กับอุปสรรคที่ทั้งสองจะต้องร่วมฝ่าฟันกันในชีวิตคู่ 2. เป็นเจ้าสาวซูดานต้องแกร่งแค่ไหน ทางตอนใต้ของประเทศซูดานนั้น การแต่งงานจะไม่มีผลจนกว่าหญิงที่เป็นภรรยาจะให้กำเนิดลูก 2 คน ถ้าหากเธอทำไม่ได้ ฝ่ายชายสามารถขอหย่าได้เลย และกรณีที่ฝ่ายชายเสียชีวิต หญิงผู้นั้นจะตกเป็นสมบัติของชายอื่นในครอบครัวของสามีทันที 3. ทุบระฆังเพื่อเพื่อนำความเจริญมาสู่ชีวิตคู่ของชาวกัวเตมาลา ในช่วงฉลองของงานแต่งที่กัวเตมาลา แม่เจ้าบ่าวจะทุบระฆังสีขาวให้แตก เพื่อเป็นการส่งสัญญาณต้อนรับคู่แต่งงานใหม่ โดยในระฆังสีขาวจะบรรจุไปด้วยแป้ง ข้าว และธัญพืช ซึ่งมีความหมายถึงความโชคดีและความเจริญรุ่งเรือง 4. การลักพาตัวเจ้าสาวสุดบันเทิงในโรมาเนีย เจ้าสาวจะรู้เห็นเป็นใจให้ครอบครัว หรือเพื่อนพ้องของตัวเองแต่งองค์ทรงเครื่องเป็นโจรมาลักพาตัวเธอไปซ่อนก่อนถึงวันแต่งงาน หลังจากนั้นก็รอให้เจ้าบ่าวมาไถ่ตัวด้วยเงินพอกรุบกริบ บางทีก็เป็นไวน์ 1 ลัง ไม่ก็ให้จูบโชว์ หรือให้ทำอะไรห่ามๆแต่น่ารักสร้างรอยยิ้มก็ว่าไป 5. พิธีเหยียบแก้วไวน์ในงานแต่งของชาวยิว หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสาบานตน บ่าวสาวชาวยิวจะเหยียบแก้วไวน์ที่ใส่ในถุงให้แตก เพื่อประกาศว่าทั้งคู่พร้อมเข้าสู่บทใหม่ของชีวิตไปด้วยกัน สัญญาจะไม่ทอดทิ้งกันในเวลาที่ยากลำบากหรือเจ็บปวด จะเคียงข้างกันไม่ว่าทุกข์หรือสุข 6. วิวาห์กันแสงของชนกลุ่มน้อยถูเจีย ประเทศจีน […]