4 สถานที่จัดงานแต่งทั่วไทย ไฉไลทุกภูมิภาค

เราขอจัดหนักเอาใจบ่าวสาวทั่วประเทศกับภาพงานแต่งอลังการทั่วไทยทั้งกลาง – เหนือ – อีสาน – ใต้พร้อมเคล็ดลับเนรมิตงานแต่งหัวเมืองให้เจิดจรัสไม่แพ้เมืองกรุงจากเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังขอบอกว่าแต่ละงาน “สวย – เริด – เว่อร์วัง” แบบกินกันไม่ลงจริงๆ …ฟันธง!

นนทบุรี : “บ้านสวนบางเลน “

4 สถานที่จัดงานแต่งทั่วไทย, สถานที่จัดงานแต่ง, บ้านสวนบางเลน
“บ้านสวนบางเลน” จังหวัดนนทบุรี

การจัดงานในบ้านที่มีบริเวณสวนและบึงกว้างใหญ่เช่นบ้านหลังนี้ ควรต้องสำรวจพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียดเพื่อค้นหามุมมองใหม่ๆ ที่แม้แต่เจ้าของบ้านเองก็ยังนึกไม่ถึง วิธีง่าย ๆ ที่แพลนเนอร์แนะนำคือ ลองยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพมุมต่าง ๆ หากมองผ่านเลนส์แล้ว “รอด” จุดนั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อย่างบ้านของเจ้าสาวงานนี้โดดเด่นที่มีบึงน้ำและต้นไม้ใหญ่ร่มครึ้ม แต่เป็นจุดที่ห่างจากตัวบ้านที่จัดพิธีพอสมควร จึงตัดสินใจเนรมิตตลาดน้ำย่อมๆ ขึ้นตรงริมบึงเพื่อสร้างพื้นที่จัดงานอีกส่วน และแน่นอนว่ากลายเป็นจุดไฮไลต์ที่ดึงดูดแขกได้มาก โดยมีแม่ค้ามาจอดเรือพายพร้อมอาหารรสเด็ดที่คัดสรรจากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ทั้งทอดมันหน่อกะลา ผัดไทยโบราณไอศกรีมมะพร้าว ฯลฯ มีการแสดงเพลงเรือโดยศิลปินชั้นครูจากอยุธยา และยังมีโฆษกสไตล์งานวัดมาคอยบรรยายบรรยากาศเพื่อสร้างความคึกคักอีกด้วย

เส้นทางระหว่างตลาดน้ำถึงตัวบ้านก็ใช้แห่ขบวนขันหมากได้ในตัว และด้วยความที่เป็นบ้านสวนกว้างขวางซึ่งใช้เสียงได้เต็มที่ งานนี้จึงจัดเต็มทั้งนางรำ กลองยาว และแตรวงสร้างความสนุกสนานให้ขบวนขันหมากที่จะต้องฝ่าด่านประตูเงินประตูทองยาวเหยียดกว่าจะเข้าถึงตัวบ้านที่ใช้จัดพิธี

การจัดงานแต่งที่บ้านควรมีป้ายบอกทางไปยังจุดต่างๆ เพราะแขกส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับสถานที่จัดงาน ยิ่งถ้ามีป้ายใหญ่ติดไว้ที่ทางเข้าหรือหากประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ล่วงหน้าก็จะทำให้แขกได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น

ติดตามสถานที่แต่งงานจังหวัดอื่นๆ ได้ในหน้าถัดไป

Recommended

สถานที่จัดงานแต่ง

The Aphothecary Venue สถานที่จัดงานแต่งงานในฝันใจกลางกรุงเทพฯ

วันนี้ แพรว wedding พามาชมสถานที่ที่จะช่วยเนรมิตงานแต่งงานในฝันของใครหลายๆคนให้ออกมาได้ตามใจปรารถนา ที่ The Apothecary หนึ่งใน สถานที่จัดงานแต่ง งานที่กำลังมาแรงสุดๆ ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปที่ดูโปร่งสบาย และดูร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ประดับอยู่รอบๆ ลานหน้าอาคาร ทุกองค์ประกอบของที่นี่ล้วนดึงดูดให้เราเดินละเลียดบรรยากาศไปมาอยู่หลายชั่วโมงอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย… ในส่วนของการออกแบบตกแต่งนั้นเฟอร์นิเจอร์ทุกตัวที่นํามาตกแต่งล้วนแล้วแต่มีเรื่องราว เนื่องจากเป็นของแอนทีคที่ไปคัดสรรจากประเทศทางแถบยุโรป ให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งภายในที่เน้นวัสดุไม้โทนสีน้ำตาล เพื่อให้บรรยากาศดูอบอุ่นและคลาสสิก คล้ายคลึงกับบ้านเก่าในแถบยุโรป โดยประกอบไปด้วยพื้นที่หลักๆ 3 ส่วนสำหรับการใช้งาน ได้แก่ The Looking Glass House ห้องเรือนกระจกสำหรับรับรองแขก และสำหรับรับประทานอาหารว่างชากาแฟร่วมกัน ชั้นบนนั้นเป็นห้อง Wonder room เหมาะสำหรับการทำกิจกรรม private หรืองานพิธีต่างๆ Luna Hall ห้องโถงจัดเลี้ยงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีความพิถีพิถันในการออกแบบ เผยให้เห็นโครงสร้างงานไม้ของหลังคา พร้อมการตกแต่งสุดพิเศษโดยใช้เฟอร์นิเจอร์แนวแอนทีคและของสะสมที่คัดสรรมาจากการเดินทาง Emerald Garden สวนเล็กๆภายนอกอาคารที่เต็มไปด้วยดอกไม้ต้นไม้หลากพันธุ์มาจัดแต่งในสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากจะสวยงามสดชื่นแล้ว ยังได้ความรู้สึกหรูหราในสไตล์วินเทจ ที่ตอบโจทย์ได้ดีสำหรับงานแต่งในสวนที่หลายคนใฝ่ฝันถึง ความเป็น The Aphothecary นั้นจะมีสไตล์การออกแบบงานแต่งงานที่เสนอลำดับขั้นตอนรูปแบบใหม่ กระชับ อบอุ่น stylish wedding ที่ไม่ยึดกับกรอบเดิมๆ […]

นิกันติ

แต่งงานกลางสนามกอล์ฟที่ “นิกันติ กอล์ฟคลับ”

“ นิกันติ กอล์ฟคลับ ” ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 35 กิโลเมตร ไปทางทิศตะวันตก นับเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของเอเชียที่มี 18 หลุม พาร์ 72 ตัวสนามแบ่งเป็น 3 สนาม สนามละ 6 หลุม แยกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน ประกอบด้วย พาร์ 3 จำนวน 2 หลุม  พาร์ 4 จำนวน 2 หลุม และ พาร์ 5 จำนวน 2 หลุม พื้นที่โอบล้อมด้วยภูมิทัศน์สีเขียวชอุ่มบนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 6,789 หลา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งคลับเฮ้าส์ที่ออกแบบให้สวยงามโดดเด่นและตกแต่งอย่างดีเหมาะแก่การพักผ่อนระหว่างการออกรอบแถมยังเหมาะจะจัดงานแต่งงานเก๋ๆ สไตล์คู่รักสายสปอร์ตอีกด้วย นิกันติ กอล์ฟคลับ มีห้องประชุมที่เหมาะกับการจัดงานทุกรูปแบบ ด้วยสไตล์การตกแต่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย ทั้งการตกแต่งภายในที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ของสนามกอล์ฟและโอบล้อมด้วยความเขียวขจีของธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ แถมยังโดดเด่นเรื่องอาหารไทยที่รับรองว่าเด็ดถูกใจแขกทุกวัย สำหรับคู่รักที่มองหาสถานที่จัดงานไม่ซ้ำใคร ต้องการพื้นที่ทั้งอินดอร์และเอ๊าต์ดอร์ หรือหลงใหลวิวพาโนรามาแบบสุดขีด ในระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก […]

สถานที่ฮันนีมูนรอบโลก กับเทศกาลสุดว้าวในแต่ละเดือนที่น่าไปเช็กอินสุดๆ

มาค่ะ แพรว wedding จะพาไปซ้อมทริปฮันนีมูนสุดว้าว กับ สถานที่ฮันนีมูน สุดเจ๋งรอบโลก พร้อมกิจกรรมสุดโรแมนติกทั้ง 12 เดือนตลอดปี

ฮันนีมูน

5 สถานที่น่าไป ฮันนีมูน ที่หนุ่มบาส บล็อกเกอร์หนุ่มสุดฮอตแนะนำ

อย่าเพิ่งตัดสินใจเลือกสถานที่ ฮันนีมูน ถ้ายังไม่ได้อ่าน เพราะหนุ่มบาส บล็อกเกอร์หนุ่มหล่อสายเที่ยว จากเพจดังมี 5 สถานที่ที่เหมาะกับการฮันนีมูนมากๆ มาแนะนำ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.