4 สถานที่จัดงานแต่งทั่วไทย ไฉไลทุกภูมิภาค

เราขอจัดหนักเอาใจบ่าวสาวทั่วประเทศกับภาพงานแต่งอลังการทั่วไทยทั้งกลาง – เหนือ – อีสาน – ใต้พร้อมเคล็ดลับเนรมิตงานแต่งหัวเมืองให้เจิดจรัสไม่แพ้เมืองกรุงจากเวดดิ้งแพลนเนอร์ชื่อดังขอบอกว่าแต่ละงาน “สวย – เริด – เว่อร์วัง” แบบกินกันไม่ลงจริงๆ …ฟันธง!

นนทบุรี : “บ้านสวนบางเลน “

4 สถานที่จัดงานแต่งทั่วไทย, สถานที่จัดงานแต่ง, บ้านสวนบางเลน
“บ้านสวนบางเลน” จังหวัดนนทบุรี

การจัดงานในบ้านที่มีบริเวณสวนและบึงกว้างใหญ่เช่นบ้านหลังนี้ ควรต้องสำรวจพื้นที่โดยรอบอย่างละเอียดเพื่อค้นหามุมมองใหม่ๆ ที่แม้แต่เจ้าของบ้านเองก็ยังนึกไม่ถึง วิธีง่าย ๆ ที่แพลนเนอร์แนะนำคือ ลองยกมือถือขึ้นมาถ่ายภาพมุมต่าง ๆ หากมองผ่านเลนส์แล้ว “รอด” จุดนั้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อย่างบ้านของเจ้าสาวงานนี้โดดเด่นที่มีบึงน้ำและต้นไม้ใหญ่ร่มครึ้ม แต่เป็นจุดที่ห่างจากตัวบ้านที่จัดพิธีพอสมควร จึงตัดสินใจเนรมิตตลาดน้ำย่อมๆ ขึ้นตรงริมบึงเพื่อสร้างพื้นที่จัดงานอีกส่วน และแน่นอนว่ากลายเป็นจุดไฮไลต์ที่ดึงดูดแขกได้มาก โดยมีแม่ค้ามาจอดเรือพายพร้อมอาหารรสเด็ดที่คัดสรรจากตลาดน้ำคลองลัดมะยม ทั้งทอดมันหน่อกะลา ผัดไทยโบราณไอศกรีมมะพร้าว ฯลฯ มีการแสดงเพลงเรือโดยศิลปินชั้นครูจากอยุธยา และยังมีโฆษกสไตล์งานวัดมาคอยบรรยายบรรยากาศเพื่อสร้างความคึกคักอีกด้วย

เส้นทางระหว่างตลาดน้ำถึงตัวบ้านก็ใช้แห่ขบวนขันหมากได้ในตัว และด้วยความที่เป็นบ้านสวนกว้างขวางซึ่งใช้เสียงได้เต็มที่ งานนี้จึงจัดเต็มทั้งนางรำ กลองยาว และแตรวงสร้างความสนุกสนานให้ขบวนขันหมากที่จะต้องฝ่าด่านประตูเงินประตูทองยาวเหยียดกว่าจะเข้าถึงตัวบ้านที่ใช้จัดพิธี

การจัดงานแต่งที่บ้านควรมีป้ายบอกทางไปยังจุดต่างๆ เพราะแขกส่วนใหญ่ไม่คุ้นเคยกับสถานที่จัดงาน ยิ่งถ้ามีป้ายใหญ่ติดไว้ที่ทางเข้าหรือหากประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ล่วงหน้าก็จะทำให้แขกได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น

ติดตามสถานที่แต่งงานจังหวัดอื่นๆ ได้ในหน้าถัดไป

Recommended

ขอพรเรื่องลูก

รวมลิสต์สถานที่ขอพรเรื่องลูก ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง

การมีลูกสำหรับบางคู่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งพึ่งวิธีทางการแพทย์ก็แล้ว เบบี๋ตัวน้อยก็ยังไม่มาสักที คุณอาจจำเป็นต้องใช้วิธีเสริมอย่างการ ขอพรเรื่องลูก ตามสถานที่เด็ด สถานที่ดัง มาช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจกันหน่อย

สโมสรรับจัดงานแต่งงาน

8 สโมสรรับจัดงานแต่งงาน รอบกรุง! สวยหรูหลากสไตล์ไม่ง้อโรงแรม

สโมสรเดี๋ยวนี้ไม่ได้เก่าๆ โทรมๆ เหมือนในอดีตอีกแล้วนะ เพราะได้รับการปรับปรุงให้ดูสวยงามและยังมี สโมสรรับจัดงานแต่งงาน เหมาะกับว่าที่บ่าวสาวงบจำกัดด้วย

ดาดฟ้า

จัดงานแต่งบนดาดฟ้ากับสุดยอด 5 โรงแรมหรูในกรุงเทพฯ

สถานทีจัดงานแต่งงานแบบ Rooftop หรือ ดาดฟ้า เริ่มเป็นที่นิยมในตอนนี้ แพรว wedding จึงได้เลือกสถานที่จัดงานบนดาดฟ้าโรงแรมหรูในกรุงเทพฯ ที่มีวิวส๊วยยยสวย รับรองถ้าคุณจัดงานแต่งงานบนนี้ต้องได้รูปสุดอลังการแน่ค่ะ

เปิด 6 พิกัดฮันนีมูนสุดอันซีนสำหรับคู่รักสาย sea, sand, sun!

เชื่อว่าหลายคู่รักเมื่อวางแผนดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันทั้งทีก็อยากจะมีเวลาเป็นส่วนตัวที่เงียบสงบกันจริงๆ ครั้นจะไป ฮันนีมูน ตามสถานที่ที่มีชื่อเสียงหรือเป็นที่รู้จัก ก็เกรงต้องเจอกับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว  จนบางครั้งคุณทั้งคู่อาจไม่ได้ใช้เวลาอย่างที่หวังเอาไว้ ฉะนั้นวันนี้ แพรว wedding เลยมีสถานที่ฮันนีมูนจากรอบโลกที่การันตีว่าดีงามไม่แพ้พิกัดดังๆ แต่ยังมีความอันซีนและบริสุทธิ์พร้อมเสิร์ฟช่วงเวลาอันแสนมีค่าที่จะมีเพียงคุณสองคน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง   ประเดิมกันที่ Isola Bella สำหรับที่นี่จะมีลักษณะเป็นเกาะอยู่ท่ามกลางทะเลสาบ Maggiore ประเทศอิตาลี ซึ่งภายในเกาะเต็มไปด้วยร้านอาหารและสวนที่สวยงามคุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศอันเงียบสงบและโรแมนติกไม่น้อยเลยทีเดียว Hidden Beach ชายหาดแสนสวยที่มีลักษณะคล้ายกับอุโมงค์ซึ่งที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่เกาะ Marieta ของประเทศเม็กซิโก ซึ่งการพักผ่อนที่นี่คุณสามารถนอนพักผ่อนบนชายหาดหรือจะเลือกดำน้ำตื้นชมธรรมชาติใต้ท้องทะเลรอบๆ หาดก็ได้เช่นกัน รอยแยก Silfra ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Thingvellir ประเทศไอซ์แลนด์ ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวของคนที่รักการดำน้ำโดยเฉพาะ เพราะรอยแยกแห่งนี้คุณสามารถดำน้ำชมความสวยงามในโลกใต้น้ำได้ ด้วยน้ำที่มีความใสและสวยงาม ที่สำคัญคือรอยแยกแห่งนี้คือส่วนแบ่งระหว่างทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปนั่นเอง Semuc Champey สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้อยู่ที่ประเทศกัวเตมาลา ซึ่งการเดินทางไปนั้นอาจจะต้องมีไกด์นำทางเพื่อฝ่าพื้นที่ที่เป็นป่าอันเขียวชอุ่ม แต่เมื่อถึงที่นี่คุณจะพบกับน้ำทะเลสีเขียวใสแถมกิจกรรมอย่างภายเรือสำรวจถ้ำหรือกระโดดลงเล่นน้ำแสนสวยได้ Jericoacoara ตั้งอยู่ในประเทศบราซิล เป็นเมืองชายทะเลที่มีความเงียบสงบและความสวยงามทางท้องทะเลเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมมากมายเช่น การเล่นเซิร์ฟ ที่มีนักท่องเที่ยวนิยมไปเล่นกันเป็นประจำ ปิดท้ายที่ Rangiroa ซึ่งเป็นเกาะปะการังที่อยู่ในประเทศเฟรนช์โปลินีเซีย ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้ตื่นตากับวิวท้องทะเลแสนสวยและการดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะสัตว์น้ำใต้ทะเลนานาชนิดที่แหวกว่ายกันอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.