เมืองหลวงมันร้อน ไปพักผ่อนที่ SunSky Villa Huahin กันเถอะ

อะแฮ่มๆ ขอเรียกเสียงตัวเองให้กลับมาสักนิด สาเหตุที่เสียงหายก็เพราะมัวแต่กรี๊ดกร๊าดให้กับความไฮโซโก้หรูของที่พักสุดเริด SunSky Villa Huahin วิลล่าส่วนตั๊วส่วนตัวที่ดีงามพระรามสี่ตั้งแต่ทางเข้ายันเตียงนอน อยู่ไปอยู่มาแล้วก็ไม่อยากจะกลับ แถมยังมีความคิดแว้บขึ้นมาว่า ถ้าได้จัดมินิปาร์ตี้งานแต่งริมหาดที่นี่กับเหล่าคนสนิทคงจะดีไม่น้อยเลยนะ แต่ว่าอิฉันขอเวลาไปหาผอสะระอัวแพร้บส์! ส่วนใครที่มีอยู่เป็นตัวเป็นตนและกำลังคิดจะจัดปาร์ตี้งานแต่งเล็กๆ น่ารักๆ สบายๆ กับคนใกล้ชิด ตามอิฉันมาค่ะ เดี๋ยวตะลอนเกิร์ลจะสาธยายความเจ๋งของที่นี่ให้ฟัง

12657409_824509307659952_7000519226458776498_o

โอ๊ย! คุณคะ ที่อิฉันบอกว่ามันดีงามนี่ไม่ได้พูดเล่นๆ นะคะ ของเขาดีมีคลาสจริงๆ เริ่มตั้งแต่โถงรับแขกสีขาวนวลตาสว่างสไว แต่ตื่นใจอยู่ได้ไม่นานก็มีพี่เจ้าหน้าที่มาต้อนรับด้วยรอยยิ้ม ยืนพักให้หายเหนื่อยสักครู่คุณพี่ก็พาทัวร์ชมห้อง แถมบอกอีกว่าชอบห้องไหนก็เลือกหลับนอนพักผ่อนได้ตามใจอยากอีกแหนะ ดี๊ดี!

2

ณ Sunsky Villa Huahin แห่งนี้มีห้องให้บริการ 4 ห้องใหญ่ๆ รองรับแขกได้ถึง 14 คน อ่ะๆ เพิ่มเอ็กซ์ตร้าเบดให้อีก 4 ก็เป็น 18 คน! โดยหลังจากที่หายใจหายคอกันมาพอสมควรแล้ว คุณพี่เจ้าหน้าที่ก็พาเดินขึ้นบันไดโค้งสีขาวแบบสวยๆ ไปชมห้อง SUN 01 ห้องพักที่หรูที่สุดของที่นี่ โดยความพิเศษของห้องนี้ก็คือ ซูเปอร์เบดหลังใหญ่ที่นอนได้ 2 คนแบบสบายๆ ระเบียงด้านบนที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลหัวหินได้อย่างเต็มตา อีกทั้งอ่างจากุซซี่เริ่ดๆ ให้คุณสาวๆ นอนแช่น้ำพร้อมดื่มลมชมทะเลสบายๆ ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

12792353_836151663162383_2090559969758516881_o

เสร็จจากห้องแรกก็เดินกลับลงมาด้านล่างเพื่อพบกับห้อง SUN 02 ซึ่งเป็นห้องนอน 2 ชั้นเชื่อมระหว่างกันด้วยบันไดแก้วเก๋ๆ สามารถพักได้ 4 ท่าน (ข้างล่าง 2 ข้างบน 2) แถมไม่ต้องแย่งห้องน้ำกันเพราะเขามี 2 ห้องน้ำรองรับเพียบพร้อม ที่สำคัญคือ จากห้องนอนก็ยังสามารถมองผ่านพนังกระจกออกไปเห็นสระน้ำน่าเล่น และวิวทะเลสวยๆ ได้ไม่แพ้ห้องด้านบน

12698692_826222594155290_8278396056955092624_o

ออกจากห้องที่แล้วมาเปิดประตูห้อง SUN 03 ฝั่งตรงข้ามกันสักนิด ห้องนี้พักได้ 2 ท่าน ขนาดห้องกะทัดรัดดูสงบเงียบ เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพักผ่อน ปล่อยให้เหล่าลูกๆ ปาร์ตี้เฮฮาอยู่ด้านนอก แต่ถึงแม้จะไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ขอบอกว่าเครื่องอำนวยความสะดวกครบครันไม่แพ้กับห้องอื่นๆ เลยนะจ๊ะ

4

มาที่ห้องสุดท้ายที่อิฉันถูกใจและเลือกพัก SUN 04 ห้องที่อิฉันให้คำนิยามว่าเซฟเฮ้าส์สุดหรู เพราะว่าเป็นห้องใหญ่พักได้ 6 ท่าน เดินผ่านสระว่ายน้ำสวยๆ ลงมาก็จะพบห้องลับขนาดมหึมา วิ่งเล่นได้สบายมาก เหมาะสุดๆ สำหรับชาวปาร์ตี้ที่ดื่มหนักจนปีนป่ายขึ้นไปนอนชั้นบนๆ ไม่ไหว หรือจะตั้งวงนับเลขกันสนุกๆ ก็ทำได้ไม่ต้องเสี่ยงมากมาย (เพราะอยู่ชั้นล่าง!)

17853

อ่ะๆ พาดูห้องนอนกันไปแล้วอิฉันก็อยากจะพาไปดูอย่างอื่นกันบ้าง ขอบอกว่าถึงแม้จะมีทะเลกว้างใหญ่อยู่ห่างไปแค่ไม่กี่ก้าว แต่ที่นี่เขาก็มีสระว่ายน้ำสวยๆ ไว้บริการสำหรับใครที่นึกครึ้มอกครึ้มใจอยากเล่นน้ำยามดึก (เพราะกลัวดำ) ส่วนห้องข้างๆ กันคือห้องซาวน่าให้คุณได้อบความร้อนเพื่อสุขภาพ แต่ที่ขาดไปไม่ได้และเวิร์กสุดๆ เหมาะกับการจัดปาร์ตี้ครื้นเครงก็คือ ห้องนั่งเล่นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น โฮมเธียร์เตอร์ เครื่องเสียง คาราโอเกะ ตู้เกม และมินิบาร์เครื่องดื่มให้คุณจิบแก้กระหายเวลาร้องเพลง

_MG_3472

อย่างต่อมาที่อิฉันภูมิใจนำเสนอให้กับว่าที่บ่าวสาวที่ฝันอยากจะมีงานแต่งริมทะเลก็คือ ระเบียงกว้างด้านหน้าชายหาดที่มีลมทะเลพัดโชยเย็นๆ ทั้งวัน ลองนึกภาพตามนะคะว่า เหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่ที่มารวมตัวกันตรงระเบียงนี้ ร่วมดินเนอร์ซีฟู้ดกันสักมื้อ ก่อนจะเริ่มปาร์ตี้งานวิวาห์ท่ามกลางสายลม แสงจันทร์ และเสียงคลื่น คิดแค่นี้ก็สุดแสนจะโรแมนติกแล้วจ้า

17797

นอกจากความดีงามที่ว่าไปแล้วข้างต้น สิ่งอำนวยความสะดวกหรือจะเรียกให้ฟังดูมีคลาสก็คือ Facilities ทั้งหลายนั้น อิฉันก็ขอบอกว่า เพียงแค่เป้ใบเดียวใส่เสื้อผ้าก็เข้าพักได้แล้วจ้ะ เพราะทุกห้องจะมีเครื่องอำนวยความสะดวกตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ไม่ว่าจะเป็น เตียงนอนและหมอนอันนุ่มนิ่ม ทีวีจอแอลซีดี เครื่องเล่นบลูเรย์ มินิบาร์ เครื่องเสียงคุณภาพเริด อ่างอาบน้ำสีขาวนวล เครื่องสุขภัณฑ์ชั้นดี (แบบอัตโนมัติ) เรียกได้ว่าพาพ่อแม่ญาติพี่น้องและพ้องเพื่อนมาจัดปาร์ตี้สละโสด หรือมินิเวดดิ้งปาร์ตี้ได้สบายๆ ยิ่งกว่าเพลงของพี่เบิร์ดซะอี๊ก!

ใครที่สนใจอยากจัดเวดดิ้งบีชปาร์ตี้แบบส่วนตั๊วส่วนตัว มีแขกไม่มากมายประมาณ 14-18 คน ก็ลองยกหูไปสอบถามรายละเอียดได้ที่ SunSky Villa Huahin โทร. 09-3189-1899 , www.sunskyvilla.com Facebook  SunSky Villa Huahin

เรื่อง : ตะลอนเกิร์ล

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : SunSky Villa Huahin

Recommended

สถานที่จัดงานแต่ง

4 สถานที่จัดงานแต่งดีต่อใจบ่าวสาวสาย Eco-friendly!

เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมว่ามั้ยคะ จะสินค้าต่างๆ หรืองานบริการหลายๆประเภทต่างก็พากันประกาศตัวว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่เว้นแม้กระทั่งงานอีเว้นท์อย่างงานแต่งงาน ที่ตอนนี้ถือเป็นเทรนด์ที่นิยมกันมากทั้งในและต่างประเทศ แพรว wedding จึงรวม 4 สถานที่จัดงานแต่ง แบบ Eco Friendly มาฝากคู่บ่าวสาวที่ห่วงใยใส่ใจโลกให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งกันค่ะ   Asita Eco Resort อสิตา อีโอ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยสถานที่ตั้งริมคลองน้ำใหญ่ท่ามกลางสวนสวยในจังหวัดสมุทรสงคราม ไม่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวามากนัก หากคู่รักคู่ไหนต้องการจะจัดงานแต่งงานเรียบง่าย แต่ยังคงวิถีแบบไทยในชนบทโรงแรมแห่งนี้น่าจะเหมาะสำหรับคุณ โทร. 089-866-2168 Bangkok Tree House หากพูดถึงโรงแรมอินดี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพ คงหนีไม่พ้น Bangkok Tree House นี้ไปได้ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาด 12 ห้อง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนเกาะบางกระเจ้า เป็นตัวเลือกเก๋ๆน่าสนใจสุดๆสำหรับคู่รักที่อยากจัดงานแต่งขนาดเล็กในบรรยากาศอบอุ่น เพราะคุณจะรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจัดงานที่บ้านบนต้นไม้ของคุณเอง โทร. 08-2995-1150 Chakrabongse Villas หากคุณกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในสไตล์คลาสสิคแบบย้อนยุคล่ะก็ จักรพงษ์ วิลล่าคืออีกแห่งที่คุณไม่ควรมองข้าม ลองจินตนาการภาพเรือนไม้เก่าแก่ริมแม่น้ำที่มีอายุกว่าร้อยปี และวิวพระปรางค์วัดอรุณริมแม่น้ำเจ้าพระยา งานแต่งงานของคุณที่นี่ต้องเหมือนหลุดไปอยู่ในสยามประเทศเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้วเป็นแน่ โทร. 0-2222-1290 Soneva Kiri โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกูด […]

สถานที่จัดงานแต่งงาน

เตรียมพบโรงแรมบูติคแบรนด์หรูดีไซน์ร่วมสมัย “คาเพลลา กรุงเทพ” สถานที่จัดงานแต่งงานริมน้ำแห่งใหม่บนถนนเจริญกรุง

ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหา สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่ไม่ซ้ำใคร และชื่นชอบบรรยากาศการจัดงานริมแม่น้ำสุดโรแมนติก เราขอกระซิบบอกว่า อีกไม่นานนี้จะมีโรงแรมบูติคแบรนด์หรู ดีไซน์ร่วมสมัยแห่งใหม่ เปิดตัวบนถนนเจริญกรุง แพรวเวดดิ้ง ขอแนะนำ “โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ” โรงแรมสไตล์รีสอร์ทกลางเมืองริมแม่น้ำเจ้าพระยาสถานที่จัดงานเลี้ยง งานเฉลิมฉลอง งานพิธีหมั้น และงานวิวาห์แห่งใหม่ ที่พร้อมจะมอบสุนทรีย์และประสบการณ์แห่งการพักผ่อนให้แก่ทุกท่านได้สัมผัสอย่างน่าประทับใจแล้วเร็วๆ นี้ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพพร้อมเนรมิตภาพฝันงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวให้เป็นจริงเตรียมเปิดตัว “ห้องบอลรูม” ที่มีภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านเป็นฉากหลังด้วยพื้นที่กว่า 747 ตร.ม. เมื่อรวมกับพื้นที่บริเวณด้านหน้าสามารถรองรับแขกผู้มีเกียรติได้มากถึง 900 คน ทำให้ห้องจัดเลี้ยงแห่งนี้ สามารถรังสรรค์งานวิวาห์ของคู่บ่าวสาวให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด นอกจากนี้ยังมี “คอร์ทยาร์ด” พื้นที่สนามหญ้าพร้อมระเบียงริมแม่น้ำไว้รองรับการจัดงานแต่งงาน หรือปาร์ตี้สละโสดสุดชิคในบรรยากาศกลางแจ้งไว้เป็นตัวเลือกอีกด้วย ทางโรงแรมฯ พร้อมให้บริการแบบ “ครบ-จบ-ในที่เดียว” รองรับทุกรูปแบบของการจัดงานและการเฉลิมฉลอง ด้วยทีมงานคุณภาพ ทั้งด้านสถานที่ อาหาร และการจัดดอกไม้ที่คัดสรรมาเฉพาะผู้เชี่ยวชาญและชำนาญงานในระดับมืออาชีพ อีกทั้งการเดินทางมาที่โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพก็สะดวกสบาย ด้วยพื้นที่จอดรถกว่า 300 คัน และมีบริการรับจอดรถ (Valet Parking service) และบริการเรือรับ–ส่ง จากท่าเรือสาทรไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับแขกทุกท่าน ห้องพักและวิลล่าดีไซน์ร่วมสมัยจำนวนทั้งสิ้น 101 ห้อง ของโรงแรมคาเพลลา […]

ฮันนีมูน

Amazing Places for Amazing Honeymoon ฮันนีมูนทั้งที ธรรมดาได้ที่ไหนกัน!

ได้ลางานไปทริป ฮันนีมูน ทั้งทีงานนี้จะธรรมดาได้ที่ไหน ฮันนีมูน ทั้งที่งานนี้ธรรมดาไม่ได้แน่ๆ ก็แหม คู่รักต่างตั้งตารอคอยกันทั้งนั้น ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความผ่อนคลายหลังจากต้องเหน็ดเหนื่อยและเครียดกับการเตรียมงานแต่งกันมานาน ที่สำคัญนี่คือทริปเติมความหวานอย่างแท้จริงชนิดที่ว่างานนี้มีแต่เราสอง ก้างที่ไหนไม่มีให้รกตา ว่าแล้ว แพรว wedding จึงเตรียมสถานที่สุดมหัศจรรย์ดีต่อใจสมกับทริปการเริ่มต้นชีวิตคู่บทใหม่ของคุณ เก็บกระเป๋าแล้วออกเดินทางสู่สถานที่สุดอัศจรรย์กันเลยค่ะ Tunnel of Love in Klevan, Ukraine เริ่มต้นกันที่ อุโมงค์แห่งความรัก (Tunnel of Love) ที่นี่คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศยูเครน เป็นอุโมงค์รถไฟที่สร้างขึ้นจากต้นไม้อย่างสวยงามตั้งอยู่ในเขตเมืองเคลเว่น (Klevan) เมืองเล็กๆ ในจังหวัดริฟเน (Rivne region) จังหวัดที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของประเทศยูเครนนั่นเอง เห็นแบบนี้โรแมนติกอย่าบอกใคร แนะนำให้เก็บเงินแล้วเตรียมไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่นี่เลย Glowworm Caves in Waitomo, New Zealand เหมือนดาวอยู่ใกล้แค่เอื้อมในถ้ำสุดมหัศจรรย์แห่งนี้ “Waitomo Glowworm Caves” หรือถ้าแปลตรงตัวก็คือ “ถ้ำหนอนเรืองแสง” ตั้งอยู่ที่เกาะเหนือ ทางตอนใต้ของเมืองไวกาโต ประเทศนิวซีแลนด์ คำว่า Waitomo แปลว่า น้ำที่ลอดผ่านถ้ำ […]