10 สถานที่จัดงานแต่งงานไทย จะไทยแท้หรือไทยประยุกต์รับรองสวยทุกมุม

สถานที่คือสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆ ที่ใครก็ตามที่จะแต่งงานต้องรีบจับจองไว้แต่เนิ่นๆ แต่ถ้าเป็นงานแต่งแบบไทยๆ ล่ะจะไปใช้ห้องจัดเลี้ยงแบบฝรั่งก็กระไรอยู่ วันนี้ แพรว wedding จึงได้สรรหา 10 สถานที่จัดงานแต่งงาน ที่เหมาะกับงานแต่งแบบไท้ไทย! มาให้คู่รักได้เลือก และที่สำคัญอยู่ในกรุงเทพฯ ด้วยนะคะ จะดีงามแค่ไหนไปชมกันเลย

 

1. บ้านก้ามปู

ภาพจาก : www.facebook.com/BankampuWeddings

บ้านก้ามปูหรือบ้านก้ามปูทรอปิคอลแกลอรี่ เป็นสถานที่สำหรับจัดเลี้ยงสังสรร ที่เหมาะอย่างยิ่งในการจัดงานแต่งงานแบบไทยๆ เพราะภายในตกแต่งด้วยต้นไม้นานาพรรณทำให้ดูร่มรื่นเหมาะอย่างยิ่งกับคู่รัก ที่ชอบธรรมชาติ นอกจากนี้ความกว้างขวางของสถานที่ยังสามารถรองรับแขกได้เยอะ แถมยังมีบ้านเรือนไทยบริการแล้วแบบนี้จพลาดได้ไง

ที่อยู่ : 5/61 ซอยนวมินทร์ 111 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

โทร : 0-2946-6016, 08-9499-2079, 08-7692-1914

2. บ้านคึกฤทธิ์

เมื่อพูดถึงสถานที่จัดงานแต่งแบบไทยๆ หลายคนต้องนึกถึงเรือนไทยสวยๆ อย่างบ้านคึกฤทธิ์แน่นอน เพราะด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังของเรือนไทยอายุกว่า 200 ปีซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่าง ถ. นราธิวาสฯ บวกกับราคาเช่าสถานที่ไม่ได้แพงจนเอื้อมไม่ถึงทำให้บ้านคึกฤทธิ์แห่งนี้โดดเด่นและถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากให้เช่าเพื่อจัดพิธีแต่งงานแล้วยังเปิดให้เข้าชมอีกด้วยนะคะ

ที่อยู่ : 19 ซอยพระพินิจ (สาทรซอย 3) ถนนสาทรใต้ เขตสาทร กรุงเทพฯ

โทร : 0-2286-8185, 0-2287-2937-8

3. สยามเฮาส์ โคโลเนียล

ภาพจาก : www.siamhousegroup.com

คู่รักที่ชอบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลพลาดไม่ได้กับบ้านสยามเฮ้าส์ โคโลเนียล ตัวบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนตัดกับสีเขียวของหน้าต่างทำให้นึกถึงหนังรักโรแมนติกยุดเก่าๆ และเหมาะกับงานแต่งพิธีไทยอย่างแน่นอน อ่ะๆ เจ้าสาวคนสวยก็อย่าลืมเลือกชุดแต่งงานแบบแขนหมูแฮมนะคะ เพราะจะดูเข้ากันมากกับสไตล์โคโลเนียล สำหรับเพื่อนเจ้าบ่าว – สาวอย่าพลาดที่จะเลือกธีมชุดให้วินเทจนะคะ รับรองว่างานนี้ได้หลุดเข้าไปอีกยุคแน่นอน

ที่อยู่ : 591 ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

โทร : 0-2282-0311

4. สยามสมาคม

สยามสมาคม

สยามสมาคมตั้งอยู่ถนนอโศกมนตรีใจกลางเมืองและการเดินทางสะดวก  จุดเด่นของที่นี่คือมีบ้านทรงไทยแบบล้านนาและสวนสวยที่เป็นลานกว้างสำหรับจัดงานกลางแจ้งนอกจากนี้ยังมีห้องสำหรับจัดเลี้ยงอีกด้วยนะคะเรียกได้ว่าเป็น 2 อารมณ์ใน 1 เดียวเลยเพราะเจ้าสาวสามารถเดินโชว์ตัวสวยๆ ในลานกว้างแล้วก็เดินสวยกลับไปยังศาลาทรงไทยก็เก๋ไม่น้อย แต่อย่าลืมเลือกชุดไทยสไบเฉียงนะคะ งานนี้สวยเริ่ดแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : 131 ซอยสุขุมวิท 21 (อโศก) กรุงเทพฯ

โทร : 0-2661-6470

5. เรือนไทยรามอินทรา

ภาพจาก : www.rueanthai-raminthra.co.th

เรือนไทยสไตล์ล้านนาที่ยิ่งใหญ่อลังการมีห้องบริการทั้งหมด 8 ห้อง ใช้สำหรับจัดพิธีต่างๆ และยังมีลานกว้าง 1 ไร่ สำหรับจัดเลี้ยงต้อนรับแขกเหมาะอย่างยิ่งกับคู่รักที่ต้องการจัดงานแต่งพิธีไทยแท้แบบงานช้างและเชิญญาติพี่น้องเยอะๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยนะคะ อ่ะๆ ที่นี่มีบริการแพ็กเก็จงานแต่งงานพิธีไทยแบบครบวงจรด้วยนะคะ หากสนใจลองโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ซอยรามอินทรา 40 แยก 21 ถนนรามอินทรา

โทร : 08-0388-8434 (คุณไนน์)

6. Bussaracum Royal Thai Cuisine

ภาพจาก : www.lemonade.tv

ร้านอาหารไทยบุษราคัมตกแต่งร้านให้มีกลิ่นอายของบรรยากาศไทยๆ และตะวันตกไว้ด้วยกัน ทั้งยังร่มรื่นด้วยต้นไม้และเฟอร์นิเจอร์ที่เก๋ไก๋ นอกจากเป็นร้านอาหารแล้วยังเปิดให้จัดพิธีแต่งงานอีกด้วยนะคะ แต่เดี๋ยวก่อน! คู่บ่าวสาวควรเลือกชุดแต่งงานแบบสมัย ร.5 จะยิ่งทำให้งานแต่งดูชิคขึ้นมาทันทีค่ะ

ที่อยู่ : 139 ถนนศรีเวียง (แยกจากซอยประมวญ) (อาคารเศรษฐีวรรณ) ยานนาวา สาทร กรุงเทพมหานคร 10500

โทร :  0-2630-2216-8

7. สตูดิโอฮาวายไทย

ภาพจาก : www.patipatphotography.com/portfolio/wedding/yok-bom-wedding

ใครจะไปรู้ว่าโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่นี้จะสามารถใช้เป็นสถานที่จัดพิธีแต่งงานได้ แต่ด้วยสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่นี้จึงทำให้ดูไม่อึดอัดและมีลานกว้างสำหรับจัดพิธีกลางแจ้ง จุดเด่นของสตูดิโอฮาวายไทยคือมีโดมสีขาวอยู่ตรงกลางที่เชื่อมตัวอาคาร สถานที่อาจจะออกแนวยุโรปแต่รับรองค่ะว่าจัดงานพิธีแบบไทยๆ ได้เช่นกันนะเธอ

ที่อยู่ : ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

โทร : 0-2319-4347

8. Mellow Garden Wine & Dine Restaurant

ภาพจาก FB : Mellow Garden Wine&Dine Restaurant

ร้านอาหารสไตล์สวนสวยแห่งนี้มีพื้นที่เหมาะสำหรับจัดงานแต่งเป็นอย่างมาก เพราะมีโซนสวนหย่อมที่ให้ความร่มรื่นด้วยต้นจามจุรีใหญ่  อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันกับพื้นหญ้าเขียวขจีคู่บ่าวสาวที่ชอบการแต่งงานในสวนห้ามพลาดเด็ดขาด อ่ะๆ บ่าวเจ้าสาวอย่าลืมเลือกชุดแต่งงานให้ดูวินเทจนิดๆ หรือจะเป็นชุดไทยก็จะเก๋ไม่น้อย

ที่อยู่ : ตั้งอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์

โทร : 08-6031-2382, 08-8227-3966, 0-2943-9148

9. สวนหลวง ร.9

ภาพจาก : www.sukhumvitlife.com

อ่านไม่ผิดแน่นอนค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าสวนหลวง ร.9 จัดงานแต่งงานได้ด้วยหรอคำตอบก็คือจัดได้ค่ะ เพราะขนาด ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ก็เคยจัดงานแต่งที่นี่มาแล้วนะคุณ! ไม่ธรรมดาใช่ไหมล่ะเค้า เปิดให้เช่าสถานที่เพื่อจัดงานแต่งงานรวมถึงจัดเลี้ยงด้วยนะคะ แต่อาจจะมีค่าประกันเพื่อป้องกันของเสียหายเล็กน้อย คู่รักคู่ใดที่อยากได้สถานที่จัดเลี้ยงแบบกลางแจ้งเน้นความสวยงามจากสวนใหญ่ใจกลางกรุงพลาดไม่ได้ค่ะ แต่อย่าลืมดูเรื่องฝนฟ้าอากาศด้วยนะคะ

ที่อยู่ : สวนหลวง ร.9 ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กรุงเทพฯ

โทร : 0-2328-1385

10. เรือนเจ้าสาว (เตาปูน)

ภาพจาก : www.ruenjoawsao.com

เรือนไทยอีกหนึ่งหลังที่ไม่ไกลจากตัวเมืองนั่นก็คือเรือนเจ้าสาว (เตาปูน) เปิดให้บริการด้วยการจัดแพ็จเก็จงานแต่งงานพิธีไทยไว้ให้บริการอย่างครบวงจรจึงทำ ถูกพูดถึงและมีคู่บ่าวสาวใช้บริการเป็นอย่างมากด้วยราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ทั้งนี้เรือนเจ้าสาว มีหลายแพ็จเก็จไว้บริการคู่รักใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลก่อนได้ค่ะ

ที่อยู่ : เรือนเจ้าสาว เตาปูน เลขที่ 689/5-7 ซอยกรุงเทพฯ-นนทบุรี 19 ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

โทร : 0-2585-2886, 08-3999-7550, 08-6324-0715

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับข้อมูลที่ได้หามาให้ แพรว wedding ก็หวังว่าข้อมูลที่ได้หามาให้คู่บ่าวสาวจะเป็นประโยชน์และนำไปใช้ในการตัดสินใจได้นะคะ ทั้งนี้ยังมีอีกหลายสถานที่เปิดให้เช่าสถานที่เพื่อจัดงานแต่งงาน ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับคู่รักที่กำลังมีแพลนว่าจะแต่งงานกันในเร็วๆ นี้ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพจาก Facebook : BankampuWeddings, Mellow Garden Wine&Dine Restaurant, www.siamhousegroup.com, www.ruenjoawsao.com, www.sukhumvitlife.com, www.patipatphotography.comwww.lemonade.tvwww.rueanthai-raminthra.co.th

Recommended

ฮันนีมูน

ฮันนีมูนแช่น้ำกับสระว่ายน้ำในรีสอร์ทระดับโลก

คู่รักข้าวใหม่ปลามันคู่ไหนที่หลังจากเสร็จงานวิวาห์แล้วยังไม่รู้ว่าจะไปดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์กันที่ไหนดี วันนี้ฮีบินขอแนะนำ สุดยอดรีสอร์ทระดับโลกที่มีจุดเด่นอยู่ที่ “สระว่ายน้ำ” ท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ให้คุณได้แนบเนื้อในสายน้ำฉลองชีวิตรักให้หวานฉ่ำกันไปเลย

สถานที่จัดงานแต่ง

Quaint Bangkok สถานที่จัดงานแต่ง สุดฟิน ในบรรยากาศ คูลๆ ใจกลางกรุง

กำลังหา สถานที่จัดงานแต่ง งานอยู่หรือเปล่าจ๊ะ ขอแนะนำ Quaint Bangkok สถานที่จัดงานแต่ง สุดฟิน สัมผัสบรรยากาศ คูลๆ ใจกลางกรุง

สถานที่ฮันนีมูน

แพรว wedding ขอบอกต่อกับทริคเลือก สถานที่ฮันนีมูน ที่คุณทั้งคู่ต้องแฮปปี้

ลองมาดูทริคเลือกสถานที่ฮันนีมูนกันหน่อยมั้ย? กับวิธีง่ายๆ ช่วยให้เลือก สถานที่ฮันนีมูน ได้โดนใจคุณทั้งคู่ โดยไม่ต้องใช้วิธีเป่ายิงฉุบแบบเด็กๆ

ร้านอาหารจัดงานแต่ง

รวมพิกัด 6 ร้านอาหารสวยจัดงานแต่งย่านราชพฤกษ์

ร้านอาหารสวยๆ บรรยากาศดีๆ ก็เป็นสถานที่จัดงานแต่งแบบปังๆ ได้เหมือนกัน สำหรับว่าที่บ่าวสาวซึ่งกำลังมองหา ร้านอาหารจัดงานแต่ง อยู่ เราจะพาไปส่อง 6 ร้านอาหารสวยบนถนนราชพฤกษ์ที่พร้อมรับจัดงานแต่งให้คุณกันค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.