FANTASY IS REALITY ฮันนีมูนตามรอยหนังดังที่นิวซีแลนด์

เมื่อภาพยนตร์ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และ เดอะฮอบบิท ออกฉาย ผู้คนทั่วโลกก็ได้ประจักษ์ถึงธรรมชาติอันงดงามตระการตาของนิวซีแลนด์…เพชรน้ำงามแห่งซีกโลกใต้ ถนนหลายสาย นักเดินทางจากทั่วโลก หรือ ฮันนีมูน ทริปของคู่รักมากมายต่างมุ่งสู่จุดหมายเดียวกัน

 

นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวของคนรักธรรมชาติมายาวนานด้วยภูมิประเทศอันสวยงาม หลากหลาย และยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก ตั้งแต่บนสุดของเกาะเหนือไปจนถึงล่างสุดของเกาะใต้ ยิ่งเมื่อได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของประเทศนิวซีแลนด์ผ่านภาพยนตร์ดังทั้งสองเรื่องดังกล่าว ก็ทำให้ประเทศนี้กลายเป็นดินแดนในฝันของใครหลายคน เอ๊ะ รวมถึงคนข้างกายคุณด้วยหรือเปล่านะ

CU61_MASTERจากกระแสความแรงของภาพยนตร์ทำให้มีการเปิดเส้นทางทัวร์ตามรอยสถานที่ถ่ายทำมากมาย ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้คู่รักไปชมกันได้แก่ ฮอบบิตัน มูฟวี่เซต ใกล้กับเมืองมาทามาทาบนเกาะเหนือซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ เดอะไชร์ หมู่บ้านของเหล่าฮอบบิทผู้ร่าเริงที่เต็มไปด้วยบ้านโพรงหลังน้อย สะพานโค้งคู่ เดอะมิลล์ รวมถึงเดอะกรีนดราก้อนอินน์และสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ อีกมากมายที่ล้วนแต่สดใสน่ารัก…เหมาะกับคนมีความรักเป็นอย่างยิ่ง
ลงมาทางใต้สัก 2 ชั่วโมงคุณจะได้พบกับ คิงคันทรี โลเกชั่นของ ป่าทรอลล์ชอล์ส ซึ่งมีภูมิประเทศแบบคาสต์ที่แสนจะแปลกตาคือเป็นหลุมสลับเขาซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของน้ำใต้ดิน และ หน้าผามางาโอทากิ ใกล้หมู่บ้านปิโอปิโอ ซึ่งเป็นฉากที่ชาวคณะเผชิญกับโทรลล์หินระหว่างทางไปสู่ ริเวนเดลล์

AD293_MASTERมุ่งหน้าลงใต้ไปอีกนิด คุณจะได้สัมผัส ลานสกีทูรัว ที่เมานท์รัวเพฮูอันเป็นสถานที่ถ่ายทำฉาก ฮิดเด้นเบย์ หรือประตูลับสู่โลนลี่เมาน์เท่นหรือเอเรบอร์ โดยหากอยากเห็นภาพที่เหมือนฉากใน เดอะฮอบบิท ควรจะมาในฤดูร้อนที่ไม่มีหิมะปกคลุม
นอกจากนี้ ที่เมือง เวลลิงตัน หรือเวลลีวู้ด เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นบ้านของเซอร์ปีเตอร์ แจ็กสัน ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และ เดอะฮอบบิท ยังมี เวตา-เคฟเวิร์คชอป ซึ่งให้บริการทัวร์พร้อมเรื่องราวกระบวนการสร้างหนังที่เล่าโดยทีมถ่ายทำภาพยนตร์พร้อมการใช้อุปกรณ์และแบบจำลองต่าง ๆ ประกอบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเวทมนตร์แห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการอย่างเต็มที่ เรียกว่าสาวก เดอะฮอบบิท จะต้องฟินถึงขีดสุดแน่นอน
ความน่าสนใจไม่ได้จำกัดอยู่ที่เกาะเหนือเท่านั้น ในเกาะใต้ยังมีสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมเยือนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองเนลสัน ซึ่งมีอากาศดีตลอดปี และเป็นบ้านของ เจนส์ แฮนเซน ช่างทองผู้ผลิตแหวนเอกธำมรงค์ที่ใช้ในภาพยนตร์ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และหนึ่งในแหวนต้นแบบยังตั้งโชว์อยู่ที่ร้านเพื่อให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างเต็มตา ใกล้ ๆ กันยังมี เมานท์โอเวน สถานที่ถ่ายทำฉากฝั่งตะวันออกของเหมืองมอเรีย

AC14_MASTERหากอยากลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ ของเกาะใต้ แนะนำให้แวะ เฮฟล็อค หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมชายฝั่งที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของหอยแมลงภู่เปลือกเขียว ไปชิมหอยแมลงภู่สด ๆ ไซส์ยักษ์เนื้อแน่นหวานที่อร่อยทั้งแบบนึ่งและย่าง จากนั้นแวะไปเยือน ทะเลสาบพูคากิ ที่คุณจะได้เห็นผืนน้ำสีฟ้าสดใสโดยมีโอรากิและเมานท์คุกเป็นฉากหลัง แล้วจะได้รู้ว่าความสวยงามแท้ ๆ แบบไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์กราฟิกเป็นอย่างไร ที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำฉาก เลคทาวน์ ใน เดอะฮอบบิท ด้วย

สถานที่น่าไป บรรยากาศน่าเที่ยวซะขนาดนี้ จะรออะไรกันอยู่เล่า แพลนทริป เก็บกระเป๋า แล้วชวนคนข้างตัวไปสัมผัสประสบการณ์จากแผ่นฟิล์มกันเลย!

Recommended

โอ่โอปักษ์ใต้บ้านเรา…ไม่เที่ยวบ้านเราจะเที่ยวบ้านใคร

สายลมและแสงแดดที่อบอวลไปด้วยกลิ่นเกลือทะเลอันแสนผ่อนคลาย ถือเป็นมนตร์เสน่ห์ที่เชื้อเชิญทั้งคนไทยและเทศให้มาสัมผัสกับความงดงามสุดเลอค่าที่ธรรมชาติบรรจงสร้างสรรค์ให้เป็นของขวัญสำหรับคนใต้

เตรียมตัวก่อนจองห้องจัดเลี้ยงตามนี้ รับรองไม่มีความนกแน่นอน

บ่าวสาวที่แพลนเข้าสู่ประตูวิวาห์ สิ่งแรกที่ต้องทำคือการ จองห้องจัดเลี้ยง แต่จะจองยังไงให้ได้สถานที่สุดเพอร์เฟกต์ เรามีเคล็ดลับมาบอกรับรองไม่นกชัวร์!

ฮันนีมูน

Check in 5 พิกัดสุดโรแมนติกท่ามกลางแสงเหนือ!

แสงเหนือ หรืแสงออโรร่านี่ถ้าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็คงไม่เกินไปนัก การเดินทางตามแสงออโรร่ากลายเป็นสุดยอดทริปในฝันของใครหลายคน คู่รักมากมายจากทั่วโลกก็เลือกที่จะเดินทางไป ฮันนีมูน และเก็บภาพประทับใจร่วมกัน การถ่ายพรีเวดดิ้งท่ามกลางแสงเหนือนั้นก็โรแมนติกสุดๆ และเริ่มเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ ก็แหม..มันสวยชนิดที่ว่าแค่เห็นในรูปยังรู้สึกฟินในใจ จนใครๆก็อยากจะบินไปสัมผัสตัวจริงกันทั้งนั้น   วันนี้สำหรับคู่รักที่อยากจะวิ่งตามความฝัน บินไปสัมผัสประสบการณ์ล่าแสงออโรร่ากันแบบเต็มๆตา แพรว wedding เรามี 5 พิกัดสุดฟิน ที่มองเห็นแสงออโรร่าชัดเจนไม่มีนก(ถ้าอึดพอ)มาให้คุณได้เลือกกัน ถูกใจที่ไหนก็ปักหมุด เก็บกระเป๋า แล้วก็บินกันเล้ยยยย Jokulsarlon ไอซ์แลนด์ จุดที่เยี่ยมที่สุดคือ Jokulsarlon Glacier Lagoon สวนสวรรค์ขวัญใจตากล้องเค้าแหละ เพราะที่นี่มีลำธารน้ำใสเหมือนกระจก สะท้อนแสงออโรร่าให้เห็นทั้งบนและล่าง ที่ไอซ์แลนด์แห่งนี้เราสามารถเห็นแสงออโรร่าได้ทุกที่เลยล่ะค่า Cairngorms สก็อตแลนด์ ที่สก็อตแลนด์นี่ฟ้ามืดชนิดที่ว่าเห็นแสงเหนือได้เต็ม ๆ ตา ไหน ๆ ไปเยือนสก็อตแลนด์ทั้งทีถ้าจะให้ดีต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่นเล่นกีฬาหิมะ ปีนเขา หรือตีกอล์ฟ ใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็มีบันจี้จั้มพ์ไว้ทดสอบความกล้ากันด้วยนะ Tromsø นอร์เวย์ บางคนถึงขั้นเรียกที่นี่ว่า “ปารีสแห่งเมืองเหนือ” เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม และสามารถพบเจอแสงเหนือได้ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ถ้าจะให้ดีต้องไปที่หมู่บ้าน Astronomy ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม […]

สถานที่แต่งงาน

10 อันดับ สถานที่แต่งงานที่ดีที่สุดในปี 2018 ที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ชื่อดัง

เว็บไซต์ชื่อดังในต่างประเทศได้จัดอันดับ 10 สถานที่แต่งงาน ที่ดีที่สุดในปีนี้ ซึ่งจะมีโลเคชั่นไหนติดอันดับบ้างต้องตามมาดูกันเลย แต่ขอใบ้นิดนึงว่าอันดับ 1 เซอร์ไพรส์สุดๆ ไปเลยค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.