FANTASY IS REALITY ฮันนีมูนตามรอยหนังดังที่นิวซีแลนด์

เมื่อภาพยนตร์ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และ เดอะฮอบบิท ออกฉาย ผู้คนทั่วโลกก็ได้ประจักษ์ถึงธรรมชาติอันงดงามตระการตาของนิวซีแลนด์…เพชรน้ำงามแห่งซีกโลกใต้ ถนนหลายสาย นักเดินทางจากทั่วโลก หรือ ฮันนีมูน ทริปของคู่รักมากมายต่างมุ่งสู่จุดหมายเดียวกัน

 

นิวซีแลนด์เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวของคนรักธรรมชาติมายาวนานด้วยภูมิประเทศอันสวยงาม หลากหลาย และยังคงความบริสุทธิ์อยู่มาก ตั้งแต่บนสุดของเกาะเหนือไปจนถึงล่างสุดของเกาะใต้ ยิ่งเมื่อได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของประเทศนิวซีแลนด์ผ่านภาพยนตร์ดังทั้งสองเรื่องดังกล่าว ก็ทำให้ประเทศนี้กลายเป็นดินแดนในฝันของใครหลายคน เอ๊ะ รวมถึงคนข้างกายคุณด้วยหรือเปล่านะ

CU61_MASTERจากกระแสความแรงของภาพยนตร์ทำให้มีการเปิดเส้นทางทัวร์ตามรอยสถานที่ถ่ายทำมากมาย ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำให้คู่รักไปชมกันได้แก่ ฮอบบิตัน มูฟวี่เซต ใกล้กับเมืองมาทามาทาบนเกาะเหนือซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของ เดอะไชร์ หมู่บ้านของเหล่าฮอบบิทผู้ร่าเริงที่เต็มไปด้วยบ้านโพรงหลังน้อย สะพานโค้งคู่ เดอะมิลล์ รวมถึงเดอะกรีนดราก้อนอินน์และสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ อีกมากมายที่ล้วนแต่สดใสน่ารัก…เหมาะกับคนมีความรักเป็นอย่างยิ่ง
ลงมาทางใต้สัก 2 ชั่วโมงคุณจะได้พบกับ คิงคันทรี โลเกชั่นของ ป่าทรอลล์ชอล์ส ซึ่งมีภูมิประเทศแบบคาสต์ที่แสนจะแปลกตาคือเป็นหลุมสลับเขาซึ่งเกิดจากการกัดกร่อนของน้ำใต้ดิน และ หน้าผามางาโอทากิ ใกล้หมู่บ้านปิโอปิโอ ซึ่งเป็นฉากที่ชาวคณะเผชิญกับโทรลล์หินระหว่างทางไปสู่ ริเวนเดลล์

AD293_MASTERมุ่งหน้าลงใต้ไปอีกนิด คุณจะได้สัมผัส ลานสกีทูรัว ที่เมานท์รัวเพฮูอันเป็นสถานที่ถ่ายทำฉาก ฮิดเด้นเบย์ หรือประตูลับสู่โลนลี่เมาน์เท่นหรือเอเรบอร์ โดยหากอยากเห็นภาพที่เหมือนฉากใน เดอะฮอบบิท ควรจะมาในฤดูร้อนที่ไม่มีหิมะปกคลุม
นอกจากนี้ ที่เมือง เวลลิงตัน หรือเวลลีวู้ด เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นบ้านของเซอร์ปีเตอร์ แจ็กสัน ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และ เดอะฮอบบิท ยังมี เวตา-เคฟเวิร์คชอป ซึ่งให้บริการทัวร์พร้อมเรื่องราวกระบวนการสร้างหนังที่เล่าโดยทีมถ่ายทำภาพยนตร์พร้อมการใช้อุปกรณ์และแบบจำลองต่าง ๆ ประกอบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสเวทมนตร์แห่งความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการอย่างเต็มที่ เรียกว่าสาวก เดอะฮอบบิท จะต้องฟินถึงขีดสุดแน่นอน
ความน่าสนใจไม่ได้จำกัดอยู่ที่เกาะเหนือเท่านั้น ในเกาะใต้ยังมีสถานที่ที่น่าไปเยี่ยมเยือนอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมืองเนลสัน ซึ่งมีอากาศดีตลอดปี และเป็นบ้านของ เจนส์ แฮนเซน ช่างทองผู้ผลิตแหวนเอกธำมรงค์ที่ใช้ในภาพยนตร์ เดอะลอร์ดออฟเดอะริงส์ และหนึ่งในแหวนต้นแบบยังตั้งโชว์อยู่ที่ร้านเพื่อให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างเต็มตา ใกล้ ๆ กันยังมี เมานท์โอเวน สถานที่ถ่ายทำฉากฝั่งตะวันออกของเหมืองมอเรีย

AC14_MASTERหากอยากลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ ของเกาะใต้ แนะนำให้แวะ เฮฟล็อค หมู่บ้านเล็ก ๆ ริมชายฝั่งที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของหอยแมลงภู่เปลือกเขียว ไปชิมหอยแมลงภู่สด ๆ ไซส์ยักษ์เนื้อแน่นหวานที่อร่อยทั้งแบบนึ่งและย่าง จากนั้นแวะไปเยือน ทะเลสาบพูคากิ ที่คุณจะได้เห็นผืนน้ำสีฟ้าสดใสโดยมีโอรากิและเมานท์คุกเป็นฉากหลัง แล้วจะได้รู้ว่าความสวยงามแท้ ๆ แบบไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์กราฟิกเป็นอย่างไร ที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายทำฉาก เลคทาวน์ ใน เดอะฮอบบิท ด้วย

สถานที่น่าไป บรรยากาศน่าเที่ยวซะขนาดนี้ จะรออะไรกันอยู่เล่า แพลนทริป เก็บกระเป๋า แล้วชวนคนข้างตัวไปสัมผัสประสบการณ์จากแผ่นฟิล์มกันเลย!

Recommended

สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด

10 สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด ราคาไม่เกิน 30,000 สวย ดูดีได้สบายกระเป๋า

จะจัดงานแต่งงานทีนึง ค่าค่าสถานที่ช่างเยอะซะเหลือเกิน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ สถานที่จัดงานแต่งงานราคาประหยัด ที่สวย และดูดี ยังมีอยู่จริง

“Banyan Tree Bangkok” Best of 2017 แพรว wedding

Banyan Tree Bangkok กับสถานที่จัดงานแต่งงานระดับห้าดาวในราคาเอื้อมถึง มีพื้นที่สวยๆ ให้เลือกตามรูปแบบงานที่คุณชอบและพร้อมรองรับทุกรูปแบบของการจัดงาน

Floral Calendar ปฏิทินถ่ายพรีเวดดิ้ง ตามเส้นทางสายดอกไม้

ชวนคุณว่าที่บ่าวสาวไป ถ่ายพรีเวดดิ้ง กลางทุ่งดอกไม้งามทั่วฟ้าเมืองไทยแบบครบถ้วนทั้ง 12 เดือน แค่เช็คสภาพอากาศ และเวลาที่ดอกไม้บานให้เหมาะ ก็ล้อหมุนได้เลย

กาญจนบุรี

Sweet time.. หยุดเวลาที่กาญจนบุรี

วันนี้ แพรว wedding จัดตัวอย่างทริปง่ายๆราคาสบายกระเป๋ามาให้คู่รักได้ลองกัน สำหรับคู่ไหนที่นานแล้วไม่ได้ไปสวีทกันเลย หรือคู่ข้าวใหม่ปลามันที่ยังหาเวลาลางานยาวๆเพื่อไปฮันนีมูนไม่ได้เสียที ยิ่งต้องมามุง กับทริป กาญจนบุรี เวลา 2 วัน 1 คืน ในเส้นทางเยือน 5 สถานที่ไฮไลท์ของแคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก ที่เราจัดมาให้.. ดูเสร็จแล้วก็ชวนกันเก็บกระเป๋าเดินทางกันเล้ยย   ตื่นแต่เช้านั่งรถตรงดิ่งจากถนนบรมราชชนนี ผ่านนครปฐม มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี มาได้ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ถึงจุดหมายแรกที่ตั้งใจ เรามาเบิกฤกษ์ทริปเมืองกาญจน์ครั้งนี้ด้วยการขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีนามว่า “หลวงพ่อชินประทานพร”ซึ่งประดิษฐานบนยอดเขา ณ วัดถ้ำเสือ อำเภอท่าม่วง พร้อมนมัสการพระบรมสารีริกธาตุซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศอินเดียประดิษฐานบนชั้นที่ 9 ณ พระเจดีย์เกศแก้วมหาปราสาท การจะขึ้นไปสักการะพระพุทธรูปบนเขา หากใครกำลังวังชาดีขอให้เดินขึ้นบันไดนาค 157 ขั้น เป็นการวอร์มอัพร่างกายกันสักหน่อย แต่ใครอยากออมแรงไว้เที่ยวต่ออีกหลายแห่ง ขอแนะนำรถรางที่ทางวัดมีไว้บริการนักท่องเที่ยว สนนราคาค่าบริการคนละ 10 บาท และด้วยเหตุที่วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเขื่อนวชิราลงกรณ์เพียง 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวเทือกเขา ทุ่งนาสีเขียว และเขื่อนวชิราลงกรณ์แบบพานอรามาจากด้านบนของวัด มาถึงเมืองกาญจน์ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.