วางแผนเที่ยวเมืองหนาวที่อีสานบ้านเฮา ณ ผานกแอ่น – ภูทอก กันเถอะ

เพื่อนฝรั่งเคยถามว่า ทำไมคนไทยคลั่งไคล้ความหนาวกันนัก…แหม ก็บ้านเราแดดร้อนเปรี้ยงแทบทั้งปี พอเข้าหน้าหนาวคนเลยแห่ขึ้นเหนือไปสัมผัสไอเย็นกันจนเชียงใหม่แทบแตก แต่ยอดภูในภาคอีสานก็สวยไม่แพ้กันนะสิบอกให้ ไม่เชื่ละก็ หนาวนี้ควงกันเที่ยวเมืองหนาวที่ ผานกแอ่น – ภูทอก ดูสิคะ

ชมสายหมอกเมลเบิร์นที่ “ผานกแอ่น - ภูทอก”

ผานกแอ่น เป็นจุดชมวิวยอดฮิตของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดกาลที่หนุ่มสาวมหา’ลัยและวัยเริ่มทำงานนิยมชวนกันไปพิสูจน์ใจ คู่ไหนอยากชมทะเลหมอกที่นี่ควรฟิตร่างกายให้พร้อม เพราะนอกจากต้องเดินขึ้นภูกระดึงแล้ว ยังต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อเดินจากจุดกางเต็นท์ไปที่ผานกแอ่นให้ทันพระอาทิตย์ขึ้นด้วย

_IGP1489

ส่วนใครที่ร่างไม่พร้อมให้บ่ายหน้ามาที่ ภูทอก จังหวัดเลย มีทะเลหมอกเหมือนกันแต่รถขึ้นถึงยอดภูเลย (จอดตีนภูแล้วต่อรถรับจ้างของชาวบ้านขึ้นไป) ถ้าโชคร้ายไม่เจอหมอกก็ยังได้เห็นวิวแม่น้ำโขงกับฝั่ง สปป.ลาวเป็นของปลอบใจ แถมอยู่ใกล้เชียงคานเพียง 3 กิโลเมตร สามารถพักชิล ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศย้อนยุคที่เชียงคานแล้วตื่นเช้าตรู่มาชมทะเลหมอกที่ภูทอกได้สบาย วิวยามเช้าของทั้ง 2 แห่งสวยตรึงใจเพราะมีสายหมอกหนาคลี่คลุมเต็มพื้นที่ราวกับเมืองหนาว แต่ที่เราว่าคล้ายสุดคือเมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย เพราะมองลงมาเป็นพื้นที่ราบคล้ายกันและไม่ได้มียอดภูเขาน้ำแข็งทะลุหมอกขึ้นมาเหมือนในยุโรป

เยือนสโตนเฮนจ์เมืองไทยที่มอหินขาว

_IGP5201

แม้มอหินขาว จังหวัดชัยภูมิ จะไม่มีทะเลหมอกอลังการ แต่เราขอแนะนำสำหรับคนที่อยากไปสโตนเฮนจ์ ประเทศอังกฤษ แต่งบยังไม่ถึง ลองมาเที่ยวที่นี่ไปพลางๆ ก่อน เพราะมีแท่งหินเรียงรายอยู่กลางทุ่งเหมือนกัน…ก็พอจะจินตนาการได้เนอะ เล่ากันว่าในคืนวันพระก้อนหินใหญ่ 5 ก้อนจะมีแสงสีขาวส่องสว่างออกมาด้วย (อันนี้สโตนเฮนจ์ไม่มีนะ ไทยแลนด์โอนลี่จ้ะ)

 

ติดตามบทความสถานที่แต่งงาน และสถานที่ฮันนีมูนได้ที่นี่ คลิกเลย

ขอบคุณภาพ
– ผานกแอ่นและมอหินขาว จากพิบูลย์ สัณฐิติเจริญวงศ์
– ภูทอก จากภูวนารถ ภาณุวัฒนาก

Recommended

จัดงานแต่งให้ฟินสุดๆ กับสูตรคำนวณงานแต่งแบบเป๊ะเว่อร์

สำหรับบ่าวสาวที่ยังงงๆ ไม่รู้จะเตรียมสิ่งที่ต้องใช้ในงานแต่งยังไงให้พอดี เรามี สูตรคำนวณงานแต่ง แบบง่ายๆ แต่เป๊ะเวอร์มาฝาก

ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย

Melt In Your Mouth…ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย

วันนี้น้องหอยยังคงลากตัวอวบๆ คลานคืบช้าๆ อยู่ในเมืองเชียงราย เมืองที่หลายคนติดใจในความเรียบง่าย สงบ และมีครบทุกอย่างไม่แพ้เมืองไหนในภาคเหนือ ส่วนเหตุผลที่ค่อยๆ คลานไปไม่ใช่ว่าขี้เกียจนะฮะ แต่เพราะสองตากลมๆ กำลังมองหาร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่เขาว่ากันว่า บรรยากาศร้านน่านั่ง แถมอาหารที่เสิร์ฟก็ไม่ใช่ว่าจะหน้าตาสวยอย่างเดียว แต่รสชาติดีเว่อร์ เม้ากันมาขนาดนี้เห็นทีต้องพิสูจน์กับร้านริมแม่น้ำกกที่ดันด้นคลานมาเจอจนได้ Melt In Your Mouth ร้านอาหารอร่อยในเชียงราย ที่รอคุณมาพิสูจน์ ทันทีที่เห็นหน้าตาของร้าน Melt In Your Mouth น้องหอยพูดเลยว่า คุ้มที่ดั้นด้นคลานมาถึงจริงๆ เพราะแค่ภายนอกร้านก็กินขาด เชื่อล้านๆ เปอร์เซนต์ว่าสวนด้านหน้าต้องโดนใจสาวๆ ที่หลงรักการถ่ายภาพและสำหรับบรรดาหนุ่มๆ หัวใจนิยมธรรมชาติ สวนที่ว่านี้น่าจะเป็นเรฟเฟอเร้นให้จกไอเดียไปแต่งสวนที่บ้านแน่ๆ อ่ะๆ แต่ถ้าใครคิดจะจำกัดความสวนสวยนี้ว่า English Garden ละก็ น้องหอยบอกเลยว่า โนวๆๆๆ สวนนี้ไม่ใช่แนวนั้น แต่เป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศสทางตอนใต้ฮะ สไตล์ที่ว่านี้ คุณเปิ้ล- กุลนรี สุรเลิศรังสรรค์ เจ้าของร้านมีโจทย์ให้กับดีไซเนอร์ที่ออกแบบทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์ ลวดลายการตกแต่ง เครื่องเรือนที่ใช้ในร้าน รวมถึงภาพรวมของสีสันทั้งในและนอกร้าน โดยคีย์หลักคืออยากให้คนที่เข้ามาทานอาหารรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารในบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ ประมาณว่านี่แหละบ้านอิฉันเอง […]

10 สิ่งห้ามขาดถ้าริจะจัด งานแต่งเอาท์ดอร์

งานในสวน งานริมทะเล เป็นงานแต่งงานในฝันของสาวๆ หลายคน แต่การจะจัด งานแต่งเอาท์ดอร์ ได้เนี่ย ห้ามลืม 10 สิ่งนี้เด็ดขาด เพราะถ้าลืมเมื่อไหร่ งานในฝันมีกร่อยชัวร์

5 เทคนิคตัดรายชื่อแขก…การันตีงานนี้ไม่มีดราม่า

สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวมักจะเป็นกังวลและต้องทำการบ้านอย่างมากในการเตรียมงานแต่งคือการลิสต์ รายชื่อแขก แต่ที่ยากกว่าคือเมื่อแขกล้นจะตัดยังไงไม่ให้เสียใจกันทีหลัง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.