เจ้าสาวใช้คุ้มเมื่อเลือกช้อป Multi-function Jewellery ซื้อครั้งเดียวเปรี้ยวได้หลายโอกาส

เมื่อก่อนเวลาที่ซื้อเครื่องประดับมาใช้ในวันแต่งงานของบรรดาว่าที่เจ้าสาวทั้งหลาย มักเป็นแบบว่าซื้อครั้งเดียวใช้ได้ครั้งเดียวก็เก็บเข้ากรุ หรือบางคนอาจใช้คุ้มขึ้นอีกหน่อยแต่ก็นานๆ ทีจะมีโอกาสได้หยิบมาใส่ แต่ ณ วันนี้ การซื้อเครื่องประดับหนึ่งชิ้นของเจ้าสาวสามารถใช้ได้คุ้มค่ามากกว่าที่คิด เพียงเลือก Multi-function Jewellery

วันนี้ The Experts เชิญคุณหนุงหนิง-อารณีย์ สุธรรมรัตนกูล เจ้าของร้าน Alizée by Aranee มาบอกเล่าถึงความดีงามของเครื่องประดับสไตล์หลายหน้าที่ ซึ่งแพรว Wedding ขอบอกตรงนี้เลยว่า ซื้อมาใช้เถอะ คุ้มจริงๆ นะ

เทรนด์การซื้อเครื่องประดับเพื่อนำมาใช้ในงานแต่งงานของบ่าวสาวยุคนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ?

“ส่วนใหญ่แล้วก็ยังคงเป็นการเดินเข้ามาที่ร้านเครื่องประดับด้วยจุดประสงค์ในการซื้อแหวนแต่งงานหรือเครื่องประดับเพื่อนำไปใช้ในวันแต่งงาน โดยมีงบประมาณในการใช้เงินประมาณหนึ่งอยู่แล้ว แต่ด้วยดีไซน์ของเครื่องประดับในตอนนี้ที่ออกแบบมาให้เจ้าสาวมีทางเลือกในการใช้งานมากกว่าโอกาสเดียวในราคาเดียวที่เรียกว่าจ่ายแล้วคุ้มกว่าแน่นอน เจ้าสาวก็เลยหันมาเลือกเครื่องประดับที่สามารถใช้งานได้มากกว่าวันแต่งงานแค่วันเดียวกันมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ทำให้เทรนด์ของเครื่องประดับแบบที่เรียกว่าเป็น Multi-function Jewellery ได้รับความนิยมมากขึ้นค่ะ”

ความพิเศษของเครื่องประดับแบบนี้คืออะไร?

“ถ้าเป็นในเรื่องการใช้งานคือ สามารถใช้ได้ในหลายโอกาสค่ะ เมื่อนำมาจับคู่กับเรื่องงบประมาณที่ต้องจ่ายจึงถือว่าคุ้มค่าเพราะจ่ายเพื่อซื้อเครื่องประดับชิ้นเดียว แต่เหมือนว่าได้มาหลายชิ้น ส่วนความพิเศษในแง่การออกแบบคงต้องบอกว่า ไม่ใช่ทุกร้านที่ทำเครื่องประดับแบบนี้ได้ เพราะต้องวางแผนให้ดีตั้งแต่การออกแบบดีไซน์ของแต่ละชิ้น เทคนิคในการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นจากหนึ่งเป็นสองจากสองเป็นสาม ฯลฯ เพื่อบทสรุปสุดท้ายคือการใช้งานได้ครบทุกฟังก์ชั่นตามที่ตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกเริ่มร่างแบบ”

เครื่องประดับอะไรบ้างที่สามารถทำให้เป็น Multi-function Jewellery ?

“จริงๆ แล้วสามารถทำได้กับทุกชิ้นนะคะ ขึ้นอยู่กับการออกแบบและดีไซน์ที่แต่ละร้านทำออกมา อย่างเช่น เทียร่าที่เจ้าสาวลุคเจ้าหญิงนิยมใส่กันไม่ว่าจะเป็นแบบเทียร่าเพชรล้วนหรือประดับด้วยไข่มุก ก็สามารถทำให้เป็น Multi-function Jewellery  ได้ โดยฟังก์ชั่นหนึ่งเป็นเทียร่า อีกฟังก์ชั่นคือถอดออกมาเป็นสร้อยคอสำหรับใช้ในอีกวาระโอกาส โดยเจ้าสาวสามารถใส่ในพิธีหมั้นในช่วงเช้าหรือในงานเลี้ยงอื่นๆ

“หรือแหวนที่แม้จะเห็นว่าเป็นวงเล็กๆ แต่สามารถใส่ฟังก์ชั่นการใช้งานได้มากกว่า 1 อย่างหรือ 1 ดีไซน์ เช่นเมื่อถอดหัวแหวนออกก็กลายเป็นอีกดีไซน์ และหัวแหวนที่ถอดออกมา นำมาใส่เป็นจี้ห้อยคอหรือเข็มกลัด รวมไปถึงแหวนที่สามารถแปลงร่างเป็นสร้อยข้อมือใส่สลับกันไปมาได้ตามการแต่งตัวและโอกาส แต่สิ่งสำคัญคือ ผู้ใช้งานต้องศึกษาวิธีการแปลงฟังก์ชั่นเครื่องประดับแต่ละชิ้นให้ดี และทำตามอย่างถูกต้องด้วยนะคะ”

การจัดเก็บเครื่องประดับแบบ Multi-function Jewellery เหมือนหรือต่างจากเครื่องประดับทั่วไป?

“แทบจะไม่ต่างกันค่ะ คือจัดเก็บในกล่องเครื่องประดับเหมือนทั่วๆ ไป เพียงแต่ถ้าเป็นเครื่องประดับแบบนี้ ควรเก็บทุกชิ้นส่วนของเครื่องประดับที่แยกชิ้นใช้งานเสร็จแล้วไว้ด้วยกันเสมอ คุณจะเก็บแบบเป็นเซ็ตกันแล้วหรือยังไม่ประกอบเป็นเซ็ตก็ได้นะคะ เพราะประเด็นสำคัญคือชิ้นส่วนอยู่ครบ เมื่อนำมาใช้งานครั้งต่อไปจะได้สามารถใช้งานได้ตามฟังก์ชั่นที่ต้องการในวาระโอกาสนั้นๆ ค่ะ”

นอกจากการซื้อเครื่องประดับหลายฟังก์ชั่นในหนึ่งเดียวแล้ว หากคุณมีเครื่องประดับหลายชิ้นในกล่องก็อาจนำมาสร้างเป็นดีไซน์ใหม่ที่คุณออกแบบเองด้วยการมิกซ์แอนด์แมทซ์ตามใจชอบจนกลายมาเป็นเครื่องประดับลุคใหม่แบบ Multi ที่คุณเป็นผู้กำหนดเองค่ะ

ขอขอบคุณ : ร้าน Alizée by Aranee, Trendy Fine Jewellery ชั้น Main Level สยามพารากอน โทร. 0-2610-7843 IG: Alizee_jewellery

เรื่อง : ยุวพร

ภาพ : Alizee by Aranee, IG Khun Aff Taksaorn และ นฤดล มหาวัน

Recommended

ชุดเจ้าสาว 2 in 1 สองสไตล์ภายในชุดเดียว

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหา ชุดแต่งงาน สไตล์เรียบเก๋สวมใส่ง่ายละสามารถประยุกต์ใช้ได้ 2 แบบใน 1 ชุดร้าน Saree Bridal Idea ขออาสาเป็นเมนเทอร์ให้กับว่าที่ทั้งหลายด้วยเทคนิคการออกแบบและตัดเย็บที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแถมยังคงความหรูหราตามแบบฉบับเจ้าสาวเอาไว้ได้อย่างลงตัว

แคเทอริ่ง

สร้างคาแร็กเตอร์ให้งานแต่งงานด้วยแคเทอริ่ง สุดสร้างสรรค์จาก i do catering

คุณเก่ง แห่ง i do catering มีคำแนะนำดีๆ ที่อยากส่งต่อถึงบ่าว - สาวที่กำลังมองหา แคเทอริ่ง สำหรับวันสำคัญเพื่อให้งานในฝันออกมาเพอร์เฟ็กต์

Milan Bridal Couture & Wedding Studio ร้านชุดแต่งงาน ที่เป็นมากกว่าแค่ร้านชุด

Milan Bridal Couture & Wedding Studio ร้านชุดแต่งงาน ที่มีเอกลักษณ์ พร้อมบริการหลากหลาย ช่วยเจ้าสาวเซฟเวลา ไม่ต้องหามืออาชีพอื่นๆ ให้เหนื่อยแรง

รู้จักมุกแท้ กับราชาแห่งมุก Mikimoto

เทพธิดาแห่งท้องทะเลอย่าง ไข่มุก เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมมานาน เราจึงขอพูดคุยเรื่องไข่มุกกับ คุณ จิ๊บ-อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ Marketing Manager บริษัท Mikimoto ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาแห่งไข่มุก เพราะคุณโคคิชิมิกิโมโตะ ผู้ก่อตั้ง เป็นบุคคลแรกของโลกที่คิดค้นการเพาะเลี้ยงหอยมุกขึ้น มุกกับความรักและการแต่งงาน หญิงสาวชาวญี่ปุ่นเกือบทุกคนต้องมีเซตสร้อยคอมุกล้วนและต่างหูหลังจากเรียนจบหรือเริ่มทำงาน และพวกเธอยังเชื่อว่ามุกคือสัญลักษณ์ของความรักอันบริสุทธิ์และเป็นนิรันดร์สำหรับในเมืองไทยแม้จะไม่ค่อยนิยมใช้แหวนมุกเป็นแหวนแต่งงาน แต่ก็นิยมให้สร้อยคอ ต่างหู และแหวนเป็นของหมั้นหรือสวมใส่ในวันหมั้นหรือวันแต่งงาน โดยเจ้าสาวทั้งไทยและญี่ปุ่นนิยมเซตสร้อยคอมุกสีขาวพร้อมต่างหูที่มีการประดับเพชรเพิ่มความหรูหรา หรือถ้าจะใส่เครื่องประดับมุกไปงานกลางคืน แนะนำเป็นเซตสร้อยมุกถักประดับเพชรกับต่างหูมุกประดับเพชรแบบติดหู   กำเนิดอัญมณีแห่งท้องทะเล ไข่มุกเกิดจากการที่หอยมุกสร้างสารแคลเซียมคาร์บอเนตขึ้นมาหุ้มสิ่งแปลกปลอมเช่น เศษกรวด เพื่อป้องกันตัวเอง โดยมุกน้ำเค็มมี 2 ชนิด คือ มุกญี่ปุ่นอะโกย่าและมุกเซาท์ซีส์ มุกญี่ปุ่นอะโกย่า มาจากหอยมุกอะโกย่า เป็นมุกเม็ดเล็ก มี 2 สีคือสีขาวและสีทอง มีความกลมเกลี้ยงและเงางามสูง ส่องประกายเป็นสีรุ้ง ส่วน มุกเซาท์ซีส์หรือไข่มุกทะเลใต้ เป็นมุกเม็ดใหญ่ มี 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีทอง ซึ่งเป็นสีที่หายากที่สุด มุกเซาท์ซีส์สีขาวและสีทองโดยมากมาจากออสเตรเลีย […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.