Happy Planner for Happy Wedding บริษัท ตือ จำกัด

ถ้าจะเปรียบงานแต่งงานเป็นอาหารสักจาน วัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารจานนี้คงหนีไม่พ้นความสุข…วันนี้เราจึงขอมาจับเข่าคุยเรื่องการจัดงานแต่งงานกับแพลนเนอร์มือทองสายสุขนิยมตัวจริงอย่าง คุณตือ – สมบัษร ถิระสาโรช หรือป้าตือที่เรารู้จัก กูรู นักสร้างสรรค์ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีที่มีไอเดียบรรเจิดที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย =รุ่นใหญ่แห่งวงการที่ประเมินผลงานตัวเองจากระดับความสุขของลูกค้า

มาลองนับกันสนุกๆ ว่า ป้าตือพูดคำว่า “ความสุข” ในการจัดงานแต่งงานไปกี่ครั้ง

Q : การจัดงานแต่งงานสำหรับป้าตือคืออะไร

A : สำคัญที่สุดคือคาแร็คเตอร์ของบ่าว – สาว งานที่เราทำให้นางแบบก็จะเป็นปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย บางงานบ่าว – สาวเป็นนักธุรกิจก็อาจจะเป็นทางการมาก ๆ ก็มี งานที่ตือจัดมีตั้งแต่โมเดิร์น โรแมนติก คลาสสิก แบบทางการสุด ๆ ไปจนมีหมูมีเห็ดในงานก็มี

ตือจัดงานแต่งมาหลายสไตล์มาก เรียกว่า Tailor-made สุด ๆ อย่างงานแต่งทายาท Flynow คนสายแฟชั่นเมื่อหลายปีที่แล้ว เราก็หยิบกระดาษมาทำดอกไม้กัน เล่นเรื่องรีไซเคิลมีแฟชั่นโชว์ด้วย ตามสไตล์คนสายแฟชั่นที่ชอบอะไรสดใหม่ต้องออกตัวให้เร็วกว่าคนอื่น ก็เลยทำให้งานนั้นมีคนพูดถึงเยอะมีคนทำตามมาเรื่อยๆ

งานแต่งของ Milin ก็จะเป็นการทำลายกฎความคลาสสิกทิ้งอย่างสิ้นเชิง เพราะมิลินต้องการความเฉี่ยว ความโมเดิร์นที่เป็นคาแร็คเตอร์ของเขา เป็นครั้งแรกที่เรานำเก้าอี้คริสตัลมาใช้เป็นงานแต่งที่ฉีกทุกความคลาสสิกทิ้ง ทั้งงานเป็นโมเดิร์นหมดเลย ตั้งแต่นั้นสไตล์การจัดงานแต่งงานสไตล์โมเดิร์นก็กลายเป็นกระแสฮิต

หรือเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตือจัดงานที่บ้านปาร์คนายเลิศงานหมั้นตอนเช้าจัดเป็นสไตล์ไทยแบบเทรดิชันนัลไปเลย เน้นงานดอกไม้สดและงานเครื่องแขวนแบบไทยแท้ฝีมือประณีต แล้วต่อด้วยงานเลี้ยงที่เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบอาร์ตเดโค งานทุกงานจะมีตัวตนของบ่าว – สาวอยู่ในนั้น มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะมีน้ำตาแห่งความสุขในวันสำคัญของเขา ทำให้เราพอใจกับงานที่ได้ทำให้คนมีความสุข เห็นเขามีความสุขเราก็มีความสุข

Q : ป้าตือใส่ซิกเนเจอร์ของตัวเองลงไปในงานแต่งงานที่จัดไหม

A : โจทย์ของตือสำหรับงานแต่งงาน ตือ เน้น ที่บ่าว – สาวเป็น หลักแล้วใช้ประสบการณ์ของเราเข้าช่วย ทำทุกอย่างให้เขามีความสุขให้เขาได้งานที่ฝันไว้ เป็นงานที่เราต้อง Tailor-made แบบ 100% เต็ม เราจะไม่จัดงานแต่งงานในแบบที่เราอยากให้เป็นเพราะเราค้นพบแล้วว่าคนที่แต่งงานเขาต้องมีความสุขกับวันของเขา เพราะฉะนั้นเราต้องเน้นให้เขามีความสุข เราไม่ใส่ลายเซ็นตัวเองลงไป เราใส่ความสุขของเราที่ได้ทำให้เขามีความสุขนั่นเป็นสิ่งที่เรายึดในการทำงานมาตลอด ถ้าเขาไม่มีความสุขก็ถือว่าเราทำงานไม่ประสบความสำเร็จ

Q : งานแต่งงานในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางไหน

A : จะสนุกขึ้น ท้าทายขึ้น ตีโจทย์ยากขึ้น แล้วก็ต้องตีให้แตกด้วย ต้องสร้างความสุขให้บ่าว – สาวยุคใหม่ที่ต้องการจะเป็นปัจเจกมากขึ้น ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้น เขาจะไม่ตามกระแสกันอีกแล้วต่อให้ตามก็ต้องมีการใส่ลายเซ็นของตัวเองลงไปตัวใหญ่ๆ งานทุกอย่างของพวกเราต้องเป็น Tailor-made เท่านั้นถึงจะอยู่ได้

และนี่คือการทำงานด้วย “ความสุข” เพื่อสร้างวันแห่ง “ความสุข” ของตือ – สมบัษร ถิระสาโรช

บริษัท ตือ จำกัด 65/19-20 ซ.โชคชัยร่วมมิตร ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 0-2276-0109 – 11 ไอจี : @tuecompany

เรื่อง : ชวลิดา

ภาพ : สรยุทธ

Recommended

งานแต่งในห้องสมุด โรแมนติคและคลาสสิคมาก

แฟนๆ Sex and the City ที่เคยฟินมาแล้วกับฉากแต่งงานในห้องสมุดคงกำลังวาดฝันอยากแต่ในสถานที่อันเงียบสงบแบบนั้นบ้าง แต่ใครจะเชื่อว่าจริงๆ แล้วก็สามารถจัดงานแต่งงานในห้องสมุดได้เหมือนกัน เหมือนงานแต่งงานของคู่รักชาวนิวยอร์เคธี่และเคนท์ แถมที่เมืองไทยเองก็มีห้องสมุดที่จัดงานแต่งได้เหมือนกันนะ

งามเลอค่าชุดวิวาห์ไทย AMATA WEDDING STUDIO

ความงามแบบไร้กาลเวลาคือเสน่ห์สำคัญยิ่งของความเป็นอมตะ และเพราะเหตุนี้ Amata Wedding Studio จึงก้าวขึ้นสู่ทำเนียบเวดดิ้งสตูดิโอชั้นนำของเมืองไทย ที่โดดเด่นทั้งชุดไทยและชุดแต่งงานแบบสากล

Milan Bridal Couture & Wedding Studio ร้านชุดแต่งงาน ที่เป็นมากกว่าแค่ร้านชุด

Milan Bridal Couture & Wedding Studio ร้านชุดแต่งงาน ที่มีเอกลักษณ์ พร้อมบริการหลากหลาย ช่วยเจ้าสาวเซฟเวลา ไม่ต้องหามืออาชีพอื่นๆ ให้เหนื่อยแรง

งบน้อย งานแต่งเริ่ด ฉบับ Love Indeed

เทคนิคจัดงานสวยในงบจำกัดจากมือโปร เรารู้มาว่าบ่าวสาวชาวออฟฟิศหลายคู่ไม่กล้าใช้บริการเวดดิ้งแพลนเนอร์ เพราะกังวลว่ามีงบน้อย เราจึงนัดคุณโอ๊ค วิทวัส อุดมกิตติ แห่ง Love Indeed The Wedding Planner and Decoration Organizer เจ้าของรางวัล The Best Chic Budget-Friendly Wedding 2014 จากนิตยสาร WE มาแนะนำ การใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์แบบสบายกระเป๋าพร้อม เทคนิคจัดงานแต่ง สวยเริดในงบจำกัด งบไม่เยอะ คุยกับแพลนเนอร์อย่างไร ควรตั้งงบไว้ในใจและคิดว่าอยากให้ความสำคัญกับอะไรมากที่สุด จากนั้นคุยกับแพลนเนอร์ตรงๆว่ามีงบเท่านี้อยากได้แบบนี้ ทำได้ไหม หากงบน้อย น่าจะกันเงินไว้สำหรับการตกแต่งราว 20 เปอร์เซ็นต์ หรือถ้าไม่ไหวจริง ๆ 10 – 15 เปอร์เซ็นต์ก็ยังทำได้ โดยเน้นไปที่แบ็กดร็อปกับเวที เพราะแบ็กดร็อปเป็นเฟิร์สต์อิมเพรสชั่น ส่วนเวทีเป็นจุดรวมสายตาของแขก แต่ถ้างบน้อยลงมาอีก ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมเชียร์ให้เลือกเวทีเพราะเป็นจุดรวมทุกซีเควนซ์ ถ่ายภาพออกมาแล้วเห็นการตกแต่งชัด ส่วนกรณีที่เงินเหลือแนะนำให้เพิ่มซุ้มทางเข้างานเพื่อสร้างความว้าวตั้งแต่แรกเห็น งบน้อยจัดธีมนี้สิ…รอดชัวร์ แนะนำธีมแกตส์บี้ เพราะไม่ต้องถมดอกไม้เยอะสามารถตกแต่งให้งานดูสวยฟูฟ่าได้ด้วยพร็อปอย่างผ้าเล่อื มขนนก […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.