Happy Planner for Happy Wedding บริษัท ตือ จำกัด

ถ้าจะเปรียบงานแต่งงานเป็นอาหารสักจาน วัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารจานนี้คงหนีไม่พ้นความสุข…วันนี้เราจึงขอมาจับเข่าคุยเรื่องการจัดงานแต่งงานกับแพลนเนอร์มือทองสายสุขนิยมตัวจริงอย่าง คุณตือ – สมบัษร ถิระสาโรช หรือป้าตือที่เรารู้จัก กูรู นักสร้างสรรค์ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีที่มีไอเดียบรรเจิดที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย =รุ่นใหญ่แห่งวงการที่ประเมินผลงานตัวเองจากระดับความสุขของลูกค้า

มาลองนับกันสนุกๆ ว่า ป้าตือพูดคำว่า “ความสุข” ในการจัดงานแต่งงานไปกี่ครั้ง

Q : การจัดงานแต่งงานสำหรับป้าตือคืออะไร

A : สำคัญที่สุดคือคาแร็คเตอร์ของบ่าว – สาว งานที่เราทำให้นางแบบก็จะเป็นปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย บางงานบ่าว – สาวเป็นนักธุรกิจก็อาจจะเป็นทางการมาก ๆ ก็มี งานที่ตือจัดมีตั้งแต่โมเดิร์น โรแมนติก คลาสสิก แบบทางการสุด ๆ ไปจนมีหมูมีเห็ดในงานก็มี

ตือจัดงานแต่งมาหลายสไตล์มาก เรียกว่า Tailor-made สุด ๆ อย่างงานแต่งทายาท Flynow คนสายแฟชั่นเมื่อหลายปีที่แล้ว เราก็หยิบกระดาษมาทำดอกไม้กัน เล่นเรื่องรีไซเคิลมีแฟชั่นโชว์ด้วย ตามสไตล์คนสายแฟชั่นที่ชอบอะไรสดใหม่ต้องออกตัวให้เร็วกว่าคนอื่น ก็เลยทำให้งานนั้นมีคนพูดถึงเยอะมีคนทำตามมาเรื่อยๆ

งานแต่งของ Milin ก็จะเป็นการทำลายกฎความคลาสสิกทิ้งอย่างสิ้นเชิง เพราะมิลินต้องการความเฉี่ยว ความโมเดิร์นที่เป็นคาแร็คเตอร์ของเขา เป็นครั้งแรกที่เรานำเก้าอี้คริสตัลมาใช้เป็นงานแต่งที่ฉีกทุกความคลาสสิกทิ้ง ทั้งงานเป็นโมเดิร์นหมดเลย ตั้งแต่นั้นสไตล์การจัดงานแต่งงานสไตล์โมเดิร์นก็กลายเป็นกระแสฮิต

หรือเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตือจัดงานที่บ้านปาร์คนายเลิศงานหมั้นตอนเช้าจัดเป็นสไตล์ไทยแบบเทรดิชันนัลไปเลย เน้นงานดอกไม้สดและงานเครื่องแขวนแบบไทยแท้ฝีมือประณีต แล้วต่อด้วยงานเลี้ยงที่เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบอาร์ตเดโค งานทุกงานจะมีตัวตนของบ่าว – สาวอยู่ในนั้น มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะมีน้ำตาแห่งความสุขในวันสำคัญของเขา ทำให้เราพอใจกับงานที่ได้ทำให้คนมีความสุข เห็นเขามีความสุขเราก็มีความสุข

Q : ป้าตือใส่ซิกเนเจอร์ของตัวเองลงไปในงานแต่งงานที่จัดไหม

A : โจทย์ของตือสำหรับงานแต่งงาน ตือ เน้น ที่บ่าว – สาวเป็น หลักแล้วใช้ประสบการณ์ของเราเข้าช่วย ทำทุกอย่างให้เขามีความสุขให้เขาได้งานที่ฝันไว้ เป็นงานที่เราต้อง Tailor-made แบบ 100% เต็ม เราจะไม่จัดงานแต่งงานในแบบที่เราอยากให้เป็นเพราะเราค้นพบแล้วว่าคนที่แต่งงานเขาต้องมีความสุขกับวันของเขา เพราะฉะนั้นเราต้องเน้นให้เขามีความสุข เราไม่ใส่ลายเซ็นตัวเองลงไป เราใส่ความสุขของเราที่ได้ทำให้เขามีความสุขนั่นเป็นสิ่งที่เรายึดในการทำงานมาตลอด ถ้าเขาไม่มีความสุขก็ถือว่าเราทำงานไม่ประสบความสำเร็จ

Q : งานแต่งงานในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางไหน

A : จะสนุกขึ้น ท้าทายขึ้น ตีโจทย์ยากขึ้น แล้วก็ต้องตีให้แตกด้วย ต้องสร้างความสุขให้บ่าว – สาวยุคใหม่ที่ต้องการจะเป็นปัจเจกมากขึ้น ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้น เขาจะไม่ตามกระแสกันอีกแล้วต่อให้ตามก็ต้องมีการใส่ลายเซ็นของตัวเองลงไปตัวใหญ่ๆ งานทุกอย่างของพวกเราต้องเป็น Tailor-made เท่านั้นถึงจะอยู่ได้

และนี่คือการทำงานด้วย “ความสุข” เพื่อสร้างวันแห่ง “ความสุข” ของตือ – สมบัษร ถิระสาโรช

บริษัท ตือ จำกัด 65/19-20 ซ.โชคชัยร่วมมิตร ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 0-2276-0109 – 11 ไอจี : @tuecompany

เรื่อง : ชวลิดา

ภาพ : สรยุทธ

Recommended

สวยสง่าและงดงามแบบแม่หญิงในชุดไทย by Vanus Couture

Vanus Couture ร้านชุดแต่งงานที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ทั้งชุดแต่งงานนสากลและ ชุดไทย และต่อจากนี้คือการเผยถึงความสวยงามที่ทำให้ร้านได้รับความนิยมในหมูเจ้าสาว

Don’t forget to find a perfect pair of wedding shoes!

หากพูดถึงรองเท้าเจ้าสาวแบรนด์พรีเมียมของไทย เชื่อว่า Sirena คือชื่อแรกที่สาว ๆ นึกถึง เราจึงเชิญคุณศรินทร์ญา ตันติรุ่งโรจน์ชัย เจ้าของแบรนด์มาถกกันในประเด็นที่ว่า ทำไมรองเท้าเจ้าสาวถึงมักถูกมองข้ามและให้ความสำคัญเป็นสิ่งท้าย ๆ

Amorini Gems เครื่องประดับเพชร ที่สะท้อนทุกอย่างที่เป็นคุณ

Amorini Gems ร้าน เครื่องประดับเพชร ที่บ่งบอกความเป็นตัวตน ในสไตล์ที่ใช่ และเข้ากับชุดแต่งงาน พร้อมการันตีถึงเพชรน้ำงามคุณภาพเยี่ยม และคำแนะนำระดับมืออาชีพ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.