Happy Planner for Happy Wedding บริษัท ตือ จำกัด

ถ้าจะเปรียบงานแต่งงานเป็นอาหารสักจาน วัตถุดิบหลักในการปรุงอาหารจานนี้คงหนีไม่พ้นความสุข…วันนี้เราจึงขอมาจับเข่าคุยเรื่องการจัดงานแต่งงานกับแพลนเนอร์มือทองสายสุขนิยมตัวจริงอย่าง คุณตือ – สมบัษร ถิระสาโรช หรือป้าตือที่เรารู้จัก กูรู นักสร้างสรรค์ประสบการณ์มากกว่า 20 ปีที่มีไอเดียบรรเจิดที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย =รุ่นใหญ่แห่งวงการที่ประเมินผลงานตัวเองจากระดับความสุขของลูกค้า

มาลองนับกันสนุกๆ ว่า ป้าตือพูดคำว่า “ความสุข” ในการจัดงานแต่งงานไปกี่ครั้ง

Q : การจัดงานแต่งงานสำหรับป้าตือคืออะไร

A : สำคัญที่สุดคือคาแร็คเตอร์ของบ่าว – สาว งานที่เราทำให้นางแบบก็จะเป็นปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยงไปเลย บางงานบ่าว – สาวเป็นนักธุรกิจก็อาจจะเป็นทางการมาก ๆ ก็มี งานที่ตือจัดมีตั้งแต่โมเดิร์น โรแมนติก คลาสสิก แบบทางการสุด ๆ ไปจนมีหมูมีเห็ดในงานก็มี

ตือจัดงานแต่งมาหลายสไตล์มาก เรียกว่า Tailor-made สุด ๆ อย่างงานแต่งทายาท Flynow คนสายแฟชั่นเมื่อหลายปีที่แล้ว เราก็หยิบกระดาษมาทำดอกไม้กัน เล่นเรื่องรีไซเคิลมีแฟชั่นโชว์ด้วย ตามสไตล์คนสายแฟชั่นที่ชอบอะไรสดใหม่ต้องออกตัวให้เร็วกว่าคนอื่น ก็เลยทำให้งานนั้นมีคนพูดถึงเยอะมีคนทำตามมาเรื่อยๆ

งานแต่งของ Milin ก็จะเป็นการทำลายกฎความคลาสสิกทิ้งอย่างสิ้นเชิง เพราะมิลินต้องการความเฉี่ยว ความโมเดิร์นที่เป็นคาแร็คเตอร์ของเขา เป็นครั้งแรกที่เรานำเก้าอี้คริสตัลมาใช้เป็นงานแต่งที่ฉีกทุกความคลาสสิกทิ้ง ทั้งงานเป็นโมเดิร์นหมดเลย ตั้งแต่นั้นสไตล์การจัดงานแต่งงานสไตล์โมเดิร์นก็กลายเป็นกระแสฮิต

หรือเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ตือจัดงานที่บ้านปาร์คนายเลิศงานหมั้นตอนเช้าจัดเป็นสไตล์ไทยแบบเทรดิชันนัลไปเลย เน้นงานดอกไม้สดและงานเครื่องแขวนแบบไทยแท้ฝีมือประณีต แล้วต่อด้วยงานเลี้ยงที่เป็นสไตล์ย้อนยุคแบบอาร์ตเดโค งานทุกงานจะมีตัวตนของบ่าว – สาวอยู่ในนั้น มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะมีน้ำตาแห่งความสุขในวันสำคัญของเขา ทำให้เราพอใจกับงานที่ได้ทำให้คนมีความสุข เห็นเขามีความสุขเราก็มีความสุข

Q : ป้าตือใส่ซิกเนเจอร์ของตัวเองลงไปในงานแต่งงานที่จัดไหม

A : โจทย์ของตือสำหรับงานแต่งงาน ตือ เน้น ที่บ่าว – สาวเป็น หลักแล้วใช้ประสบการณ์ของเราเข้าช่วย ทำทุกอย่างให้เขามีความสุขให้เขาได้งานที่ฝันไว้ เป็นงานที่เราต้อง Tailor-made แบบ 100% เต็ม เราจะไม่จัดงานแต่งงานในแบบที่เราอยากให้เป็นเพราะเราค้นพบแล้วว่าคนที่แต่งงานเขาต้องมีความสุขกับวันของเขา เพราะฉะนั้นเราต้องเน้นให้เขามีความสุข เราไม่ใส่ลายเซ็นตัวเองลงไป เราใส่ความสุขของเราที่ได้ทำให้เขามีความสุขนั่นเป็นสิ่งที่เรายึดในการทำงานมาตลอด ถ้าเขาไม่มีความสุขก็ถือว่าเราทำงานไม่ประสบความสำเร็จ

Q : งานแต่งงานในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางไหน

A : จะสนุกขึ้น ท้าทายขึ้น ตีโจทย์ยากขึ้น แล้วก็ต้องตีให้แตกด้วย ต้องสร้างความสุขให้บ่าว – สาวยุคใหม่ที่ต้องการจะเป็นปัจเจกมากขึ้น ชัดเจนกับตัวเองมากขึ้น เขาจะไม่ตามกระแสกันอีกแล้วต่อให้ตามก็ต้องมีการใส่ลายเซ็นของตัวเองลงไปตัวใหญ่ๆ งานทุกอย่างของพวกเราต้องเป็น Tailor-made เท่านั้นถึงจะอยู่ได้

และนี่คือการทำงานด้วย “ความสุข” เพื่อสร้างวันแห่ง “ความสุข” ของตือ – สมบัษร ถิระสาโรช

บริษัท ตือ จำกัด 65/19-20 ซ.โชคชัยร่วมมิตร ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. 0-2276-0109 – 11 ไอจี : @tuecompany

เรื่อง : ชวลิดา

ภาพ : สรยุทธ

Recommended

5 สิ่งควรรู้! ถ้าฝันอยากจัดงานแต่งริมทะเล

บ่าวสาวที่ฝันอยาก จัดงานแต่งริมทะเล เหมือนในหนังรักสุดโรแมนติกแต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนและไม่รู้ต้องเตรียมงานอย่างไร เราได้เชิญ คุณวศุมา คณาธนาวนิชย์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ โรงแรมรีเจ้นท์ชะอำบีช มาช่วยแนะนำการเตรียมงานอย่างมืออาชีพ Q  :  ช่วงเดือนและช่วงเวลาที่เหมาะกับการจัดงานแต่งริมทะเล A  :  เดือนที่เหมาะกับการจัดงานแต่งริมทะเลที่สุดได้แก่ มกราคม- กุมภาพันธ์ เพราะอากาศดีไม่ร้อนไม่มีฝนและลมไม่แรงมาก ส่วนช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการจัดพิธีช่วงเช้าคือ  7.00  น.- 9.00 น.  ช่วงเย็นคือ  15.00 น.- 17.00 น. ส่วนช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่บ่าว- สาวเก็บภาพ ประทับใจจากแสงธรรมชาติได้สวยที่สุดคือ 1 ชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ตกดินเพราะจะได้ภาพ แสงสีทองของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้า Q  :  การตกแต่งงานริมทะเลให้โดดเด่น A  :   แน่นอนว่าคู่รักที่เลือกจัดงานแต่งริมทะเล ย่อมอยากจะเก็บภาพท่ามกลางความงดงามของ ท้องฟ้า หาดทราย  และผืนน้ำที่เป็นเสมือน แบ็กดร็อปของงานส่วนดีเทลความงามที่เหลือเป็นหน้าที่ของทีมจัดงานที่จะต้องสรรหาวัสดุอย่างม้านั่ง เทียน  แจกันดอกไม้  ริบบิ้น  เปลือกหอย รวมถึงดอกไม้อย่างกล้วยไม้และดอกคาลล่าลิลี่ที่ทนอากาศร้อนของเมืองไทยได้ดีส่วนโทนสีที่ช่วยให้งานแต่งริมทะเลสวยโดดเด่นคือโทนสีส้มอมแดง (Coral) และ สีเขียวมินต์ ซึ่งบ่าว -สาวสามารถนำโทนสีเหล่านี้ไปปรับใช้กับชุดเพื่อนเจ้าบ่าว – เจ้าสาวก็ได้ […]

งานแต่งในปราสาท…ดุจเทพนิยายในฝัน

มีสาวๆ จำนวนมากที่ฝันอยากจะแต่งงานในปราสาทเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นได้แค่ความฝัน แต่ไม่ใช่กับเธอคนนี้ Wanwan Lei สาวชาวจีนที่ได้สานความฝัน จัดงาน แต่งงานในปราสาท Schloss Tarasp ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ งานนี้ WEweddingguide จึงขอโฉบนำรูปมาให้สาวๆ ได้อิจฉากันเล่นๆ หรือใครจะเอาเป็นไอเดียในการจัดงานแต่งงานก็ไม่ว่ากัน

“ความรักรุ่ง-ชีวิตคู่เริด” กับหมอช้าง ทศพร

ในโอกาสขึ้นปีใหม่ WEweddigguide เชิญหมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาตร์คนดัง เจ้าของหนังสือขายดี “เสริมชะตา พยากรณ์ดวง ปี 2559” มาแนะทริคเด็ดเสริมดวงความรัก-กระชับความสัมพันธ์ ตั้งแต่คบหา แต่งงาน ยันการใช้ชีวิตคู่ ใครอยากหวานชื่นตลอดศกต้องอ่าน!...

แดง เขียว แกมทอง สวยงามอลังการ

เทรนด์สีงานแต่ง ที่เรากำลังจะพูดถึงเน้นความเรียบหรูคลาสสิค เป็นสีที่เห็นแล้วบอกเลยว่าความหรูหราต้องมา ความอลังการต้องมีนั้นก็คือ แดงเบอร์กันดี เขียว และทอง

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.