รู้เรื่องเพชรก่อนเซ็นต์เช็ค

เมื่อคิดจะใช้ชีวิตคู่ก็ถึงเวลาที่บ่าว-สาวต้องออกตามหาเพชรเม็ดงามมาทำเครื่องประดับ เราจึงเชิญ คุณพีรวัฒน์         สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท L.S. Jewelry Group ที่มีชื่อเสียงยาวนานมาเผยเคล็ดลับในการเลือกเพชรน้ำงามที่ควรค่าแก่การครอบครอง

Q  :  วิธีการคัดสรรเพชรสำหรับทำเครื่องประดับสักชิ้นต้องทำอย่างไรบ้าง

A  :  กว่าจะได้เครื่องประดับแต่ละชิ้นการคัดสรรคุณภาพเพชรคือสิ่งสำคัญรูปทรงเพชรที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรคุณภาพดีคือเพชรทรงกลม Hearts & Arrows หรือเพชร H&A ที่มีเหลี่ยมเจียระไนที่ประณีตและสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด  ซึ่งทุกขั้นตอนในการเจียระไนต้องอาศัยความแม่นยำทั้งสัดส่วน (Proportion) ความสมมาตร   (Symmetry) และการขัดเงา  (Polish) เมื่อมองเพชรจากด้านบนผ่านกล้อง ชนิดพิเศษ H&A  Loupe จะเห็นเป็นรูปลูกศร 8  ดอกซึ่งมีขนาดและสัดส่วนที่เท่ากันและเมื่อมองจากด้านล่างจะเห็นเป็นรูปหัวใจ 8 ดวงที่สมบูรณ์เช่นกัน  การเจียระไนแบบพิเศษนี้เองที่ทำให้เพชร H&A เปล่งประกายสะท้อนความงามออกมาได้อย่างเต็มที่

เพรช

Q  :  อะไรคือความพิเศษของเพชร DeBeers ที่ทำให้ร้านหลีเสงวางใจเลือกใช้

A  :  โรงงาน DTC (De Beers Sightholder Belgium) เป็นผู้ผลิตเพชรชั้นนำของประเทศเบล- เยียม มีความเชี่ยวชาญการผลิตเพชรน้ำงามที่สุดในโลกโดยเฉพาะเพชร Hearts  &  Arrows  (Ideal Cut) น้ำ  99%- 100% ลูกค้าจึงมั่นใจได้เลยว่า เครื่องประดับเพชรทุกชิ้นของที่ร้านมีคุณภาพสูง เพราะเพชรทุกเม็ดผลิตและนำเข้าจากที่นี่

Q  :  คำแนะนำสำหรับบ่าว-สาวที่กำลังมองหาเพชรมาทำแหวนแต่งงาน

A  :  หลักการง่ายๆ ในการเลือกซื้อเครื่องประดับเพชรคือการตั้งสเป็คเพชร Hearts & Arrows สวยๆ และแบบที่ใส่ง่ายไว้ในใจก่อนออกตามหาของดีในราคาสมเหตุสมผลจากร้านที่ขายเพชรมายาวนานมีการบริการหลังการขายที่ดี  และหากเป็นร้านขายส่งลูกค้าควรจะได้ของคุณภาพเยี่ยมในราคาไม่แพงข้อสำคัญควรลองสวมก่อนตัดสินใจ

Q  :  วิธีดูแลเพชรเม็ดงามให้วาววับจับตาอยู่เสมอ

A  : จริงๆ แล้วเพชรคุณภาพสูงน้ำดีแม้ไม่ได้รับการดูแลใดๆ ก็จะยังคงความงามอยู่ชั่วนิรันดร์การทำความสะอาดเพชรก็แสนง่ายเพียงใช้แปรงสีฟันนุ่มๆ ทำความสะอาดไม่ควรใช้น้ำยาล้างแรงๆ เพราะจะไปกัดกร่อนตัวเรือนซึ่งเพชรที่ลูกค้าซื้อจากร้านหลีเสงจะได้รับการบำรุงรักษาและทำความสะอาดฟรีตลอดอายุการใช้งาน

Recommended