ส่องงานแต่งงานริมทะเลสุดสวีทที่เม็กซิโก

เมืองไทยมีทะเลสวยๆ จนติดอันดับว่าเป็น Wedding Destinations ของโลก อย่างทะเลทางใต้ก็จะมีจังหวัดเด็ดๆ ที่ถูกใจหลายคนอย่าง ภูเก็ต กระบี่ พังงา ยังไม่นับรวมเกาะเล็กเกาะน้อยที่ทะเลยสวยมากกกกก และถ้าคิดจะจัด งานแต่งงานริมทะเล ทั้งทีต้องมีรายละเอียดครบแบบที่แขกต้องประทับใจและบ่าวสาวต้องปลื้มจิต

1

เราจึงสรรหาคู่บ่าวสาวตัวอย่างจากประเทศนอกอย่างคู่ของ Brittney Magee และ Chase Stone  ที่ได้เลือกริมชายหาด ประเทศเม็กซิโก เป็นสถานที่จัดงานริมทะเลขนาดเล็กที่มีแขกเพียง 55 คนมาฝากกัน ลองไปดูไอเดียของเขาทั้งคู่นะคะ ดูสิว่าไอเดียไหนน่าเอาอย่าง ไอเดียไหนประยุกต์มาใช้ได้บาง ดีไม่ดี งานแต่งริมทะเลในฝันของคุณอาจเจ๋งกว่าคู่นี้ก็ได้นะคะ

2

เริ่มที่ที่การ์ดเชิญกันก่อนเลย ทั้งคู่เลือกการ์ดเชิญสีนู๊ดอมชมพูและสีทอง คาดด้วยสายแถบสีทองกลิตเตอร์ ไม่ดูเป็นทางการเกินไป และเข้ากันได้ดีกับหาดทรายซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

untitled-1

7

ส่วนชุดเจ้าสาวต้องไม่ธรรมดา แต่เอื้อต่อการแต่งงานริมทะเลแบบเข้ากันได้ Brittney เลือกชุดเจ้าสาวเกาะอกสีนู๊ดอมชมพูประดับคริสตัล ต่อช่วงกระโปรงด้วยผ้าบางเบาสีขาวพร้อมปลิวตามสายลมจาก Watters คอมพลีทลุคเจ้าสาวริมทะเลด้วย รองเท้าแตะสานทรงแกลดิเอเตอร์ประดับคริสตัล และดอกกุหลาบที่มัดรวบกันไว้เป็นช่ออย่างง่ายๆ เป็นช่อดอกไม้เจ้าสาวที่ดูสบายเข้ากับงานแต่งริมชายทะเล

19

แน่นอนว่างานนี้เพื่อนเจ้าสาวต้องไม่พลาด เพราะแต่ละนางจัดมาเต็มๆ ตามธีมเอาใจเจ้าสาวเต็มที่ กับชุดผ้าลูกไม้แขนกุดยาวจรดพื้นจาก Watters เช่นเดียวกับชุดเจ้าสาว

%e0%b8%ad%e0%b9%80 %e0%b8%ab%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b3

มาถึงไฮไลน์ของงานอย่างสถานที่จัดงานกันบ้าง ทั้งคู่ช่วยกันตกแต่งซะงานริมทะเลที่อาจมีลมพัดแรงกลายเป็นงานที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น เพราะดูเป็นกันเอง ด้วยศาลาไม้สีเสาคลุมด้วยผ้าสีขาว ประดับช่อดอกไม้ที่กลางเสาทั้งสี่ต้น 

%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%94%e0%b9%88%e0%b8%b0%e0%b8%b1

ในส่วนของคุณเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวก็หล่อเท่ด้วยชุดสูทสีเทาอ่อน ประดับบูโทเนียร์ดอกกุหลาบสีขาว มาพร้อมเท้าที่เปล่าเปลือยสัมผัสกับพื้นทรายอุ่นอย่างเต็มที่

25

ส่วนของชำร่วยก็น่ารักกุ๊งกิ๊งด้วยแชมเปญขวดจิ๋วผูกโบว์สีชมพูมุ้งมิ้ง ที่บ่าวสาวผูกเองกับมือเลยทีเดียว

%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b8%a3%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%9a

หลังพิธีกล่าวคำสาบานก็ลัลลากันต่อกับงานเลี้ยงฉลองตอนเย็นที่ชุดของเจ้าสาวยังคงเหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปคือช่วงกระโปรงที่สั้นขึ้น เพื่อความสนุกสนานตอนแดนซ์ แถมยังถ่ายรูปออกมาได้สวยงามมีชีวิตชีวาสุดๆ

26

บ่าวสาวนั่งอยู่ที่โต๊ะรูปหัวใจ และแน่นอนว่าตกแต่งทุกอย่างเป็นสีนู๊ดอมชมพูหวานใส  ในการ์ดเมนูแนบมาด้วยดอกกุหลาบดอกเล็กส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ  

31

ส่วนของเค้กเธอเลือกเป็นเค้กชิ้นเล็กจิ๋ว และเสิร์ฟแขกด้วยเค้กป๊อบทรงกลม เพราะอากาศริมทะเลของประเทศเม็กซิโกอาจทำให้เค้กก้อนโตละลายได้

33

เป็นไงคะ งานแต่งของ Brittney และ Chase เป็นงานแต่งเล็กๆ ที่น่ารัก แถมมีหลายไอเดียน่าเอามาประยุกต์ใช้ในงานแต่งริมทะเลที่บ้านเรา ทั้งเรื่องของชุดเจ้าสาว หรือเรื่องเค้ก ที่อากาศไม่ได้แตกต่างกันมากนัก  ถ้ามีงานแต่งน่ารักๆ แบบนี้อีกเมื่อไหร่ เราจะนำมาให้ชมกันอีกแน่นอนค่ะ

Recommended

งานแต่งในปราสาท…ดุจเทพนิยายในฝัน

มีสาวๆ จำนวนมากที่ฝันอยากจะแต่งงานในปราสาทเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นได้แค่ความฝัน แต่ไม่ใช่กับเธอคนนี้ Wanwan Lei สาวชาวจีนที่ได้สานความฝัน จัดงาน แต่งงานในปราสาท Schloss Tarasp ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ งานนี้ WEweddingguide จึงขอโฉบนำรูปมาให้สาวๆ ได้อิจฉากันเล่นๆ หรือใครจะเอาเป็นไอเดียในการจัดงานแต่งงานก็ไม่ว่ากัน

ชุดแต่งงานไทย

ชุดแต่งงานไทยและสากลระดับ VVIP แบบสวยเสกได้ที่ Vanus First

หากพูดถึงชื่อแบรนด์ชุดแต่งงานที่ชื่อว่า Vanus Couture เชื่อว่าคงเป็นที่รู้จักในหมู่เจ้าบ่าว-เจ้าสาวเป็นอย่างดี และไม่นานนี้คุณสรรค์ สุดเกตุ เจ้าของแบรนด์ก็เพิ่งเปิดตัวร้าน Varich Suit เพื่อเอาใจว่าที่เจ้าบ่าวโดยเฉพาะ และด้วยฐานลูกค้าที่หลากหลายและเพิ่มขึ้นคุณสรรค์จึงถือโอกาสเปิดตัวอีกหนึ่งแบรนด์เพื่อเอาใจว่าที่บ่าว-สาวระดับวีไอพีกับแบรนด์ที่ชื่อ “Vanus First” ที่พิเศษถึงขั้นว่าอยากได้ ชุดแต่งงานไทย และชุดแต่งงานสากลแบบใด วัสดุพรีเมียมขนาดไหนว่าที่บ่าว-สาวสามารถรีเควสต์ได้เลยแบบไม่อั้น Vanus First เป็นแบรนด์ชุดแต่งงานสไตล์ไหน เหมาะกับว่าที่บ่าว – สาวแบบใด “แบรนด์ Vanus First เป็นชุดแต่งงานสไตล์ลักชัวรี่ เหมาะกับว่าที่บ่าว-สาวที่ต้องการชุดแต่งงานทั้งไทยและสากลแบบตัดซื้อ ตัวชุดเน้นดีเทลงานปัก วัสดุและผ้านำเข้าจากประเทศอังกฤษและอิตาลีเท่านั้น ที่สำคัญบ่าว-สาวสามารถรีเควสต์วัสดุที่ต้องการได้แบบไม่อั้น และสั่งทำทุกอย่างได้ตามต้องการ ส่วนความพิเศษของชุดไทยที่เพิ่มเข้ามาคือบ่าว-สาวสามารถสั่งตัดผ้าไหมชิ้นใหม่และเลือกเฉดสีได้ตามใจต้องการ โดยมีทีมดีไซเนอร์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ซึ่งราคาของชุดแต่งงานจะเริ่มต้นที่ประมาณ 100,000 บาทขึ้นไป” บริการของร้าน Vanus First ที่แตกต่างจากร้าน Vanus Couture “แบรนด์ Vanus First นอกจากรองรับกลุ่มลูกค้าคนไทยแล้ว ยังสามารถดูแลกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติได้ด้วย โดยให้บริการและดูแลลูกค้าทุกคนในระดับ VVIP โดยที่ร้านจะมีพนักงานที่สามารถใช้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนได้ดีเพื่อความสะดวกในการให้บริการกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีบริการ dresser ที่จะไปช่วยแต่งตัวให้บ่าว-สาวฟรีในวันงาน ส่วนลูกค้าต่างจังหวัดอาจมีค่าบริการเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย […]

แคเทอริ่ง

สร้างคาแร็กเตอร์ให้งานแต่งงานด้วยแคเทอริ่ง สุดสร้างสรรค์จาก i do catering

คุณเก่ง แห่ง i do catering มีคำแนะนำดีๆ ที่อยากส่งต่อถึงบ่าว - สาวที่กำลังมองหา แคเทอริ่ง สำหรับวันสำคัญเพื่อให้งานในฝันออกมาเพอร์เฟ็กต์

หวานหรูดูแพง กับผ้าลูกไม้แต่งแต้มชุดเจ้าสาว

นอกจากแพตเทิร์นชั้นเลิศความงดงามของลูกไม้เนื้อดีคืออีกองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยเสริมความเพอร์เฟ็กต์ให้ ชุดเจ้าสาว และเป็นที่รู้กันดีว่าชุดประดับลูกไม้จากร้าน Cosily By Apirassak นั้นสวยโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ เราจึงเชิญคุณ หัชสพงษ์ อภิราษฎร์ศักดิ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของร้านมาให้ความกระจ่างในเรื่องนี้ ลูกไม้สำเร็จรูป VS ลูกไม้ MadetoOrder ลูกไม้สำเร็จรูปไม่ว่าจะมาจากฝรั่งเศสหรืออิตาลีต่างก็มีความสวยงามขึ้นอยู่กับการเลือกใช้และดีไซน์มีข้อดีคือสามารถนำมาเซาะลายแล้วประดับชุดได้เลยทำให้การทำงานรวดเร็วสำหรับลูกไม้แบบ Made to Order มีข้อดีตรงที่เมื่อดีไซเนอร์มีไอเดียอะไรไม่ว่าลวดลายจะอลังการขนาดไหนก็สามารถทำได้การมีเครื่องมือ ที่สามารถสร้างรายละเอียดให้ชุดได้เยอะจึงถือเป็น ข้อได้เปรียบ โดยเฉพาะกับสไตล์ชุดของ Cosily By Apirassak ซึ่งมีเอกลักษณ์และเน้นหนักในเรื่องการ ตกแต่ง แต่อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาเพราะกระบวนการผลิตค่อนข้างซับซ้อน ส่วนราคาอาจสูง กว่าผ้าลูกไม้สำเร็จรูปเล็กน้อย ลวดลายหนึ่งเดียวในโลก กระบวนการทำลูกไม้แบบ Made to Order เกิดขึ้นจากไอเดียของดีไซเนอร์แล้วส่งให้แผนกเขียนลายจากนั้นจึงให้ฝ่ายคอมพิวเตอร์แปลงลายที่ออกแบบไว้ส่งเข้าเครื่องจักรเพื่อทอออกมาเป็นผ้าลูกไม้หากต้องการผ้าลูกไม้ที่มีลวดลายเฉพาะตัวแนะนำให้สั่งทำไว้ล่วงหน้าก่อนวันงานประมาณ 6 เดือนขึ้นไป (ยืดหยุ่นได้ตามความยากง่ายของลาย) โดยหลังจากออกแบบเสร็จทางร้านจะนัดเจ้าสาวเข้ามาดูก่อนว่าชอบหรือไม่ ต้องการเพิ่มหรือแก้ไขตรงส่วนไหน แล้วจึงเข้าสู่กระบวนการทอต่อไป ร้าน Cosily By Apirassak อิมพอร์ตเครื่องจักรทอผ้าลูกไม้เข้ามาเองทำให้สามารถเนรมิตผ้าลูกไม้ลวดลายต่างๆ ตามที่เจ้าสาวต้องการได้อย่างวิจิตรบรรจงไม่ว่าจะเป็นชื่อเจ้าสาวดอกไม้ที่ชอบหรือสิ่งที่มีความหมายเรียกได้ว่าเป็นงาน  Made to Order ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปเมื่อนำมาสร้างสรรค์เป็นชุดแต่งงานจึงทำให้มีความพิเศษเจ้าสาวสวมใส่แล้วรู้สึกภาคภูมิใจแตกต่าง และโดดเด่นอย่างมีสไตล์ ความเพอร์เฟ็กต์ในงบที่รับได้ อยากให้เจ้าสาวคำนึงถึงเรื่องงบประมาณก่อนเป็นอันดับแรกไม่ควรทำตามใจตัวเองจนเกินงบที่ตั้งไว้เพราะอาจทำให้เกิดความเครียดจนไม่มีความสุขในวันสำคัญสุดท้ายควรเตรียมตัวและวางแผนให้ดีและเผื่อเวลาให้คนทำงานด้วยเพื่อให้คุณได้ชุดสวยถูกใจที่สุดในวันแต่งงาน