ส่องงานแต่งงานริมทะเลสุดสวีทที่เม็กซิโก

เมืองไทยมีทะเลสวยๆ จนติดอันดับว่าเป็น Wedding Destinations ของโลก อย่างทะเลทางใต้ก็จะมีจังหวัดเด็ดๆ ที่ถูกใจหลายคนอย่าง ภูเก็ต กระบี่ พังงา ยังไม่นับรวมเกาะเล็กเกาะน้อยที่ทะเลยสวยมากกกกก และถ้าคิดจะจัด งานแต่งงานริมทะเล ทั้งทีต้องมีรายละเอียดครบแบบที่แขกต้องประทับใจและบ่าวสาวต้องปลื้มจิต

1

เราจึงสรรหาคู่บ่าวสาวตัวอย่างจากประเทศนอกอย่างคู่ของ Brittney Magee และ Chase Stone  ที่ได้เลือกริมชายหาด ประเทศเม็กซิโก เป็นสถานที่จัดงานริมทะเลขนาดเล็กที่มีแขกเพียง 55 คนมาฝากกัน ลองไปดูไอเดียของเขาทั้งคู่นะคะ ดูสิว่าไอเดียไหนน่าเอาอย่าง ไอเดียไหนประยุกต์มาใช้ได้บาง ดีไม่ดี งานแต่งริมทะเลในฝันของคุณอาจเจ๋งกว่าคู่นี้ก็ได้นะคะ

2

เริ่มที่ที่การ์ดเชิญกันก่อนเลย ทั้งคู่เลือกการ์ดเชิญสีนู๊ดอมชมพูและสีทอง คาดด้วยสายแถบสีทองกลิตเตอร์ ไม่ดูเป็นทางการเกินไป และเข้ากันได้ดีกับหาดทรายซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน

untitled-1

7

ส่วนชุดเจ้าสาวต้องไม่ธรรมดา แต่เอื้อต่อการแต่งงานริมทะเลแบบเข้ากันได้ Brittney เลือกชุดเจ้าสาวเกาะอกสีนู๊ดอมชมพูประดับคริสตัล ต่อช่วงกระโปรงด้วยผ้าบางเบาสีขาวพร้อมปลิวตามสายลมจาก Watters คอมพลีทลุคเจ้าสาวริมทะเลด้วย รองเท้าแตะสานทรงแกลดิเอเตอร์ประดับคริสตัล และดอกกุหลาบที่มัดรวบกันไว้เป็นช่ออย่างง่ายๆ เป็นช่อดอกไม้เจ้าสาวที่ดูสบายเข้ากับงานแต่งริมชายทะเล

19

แน่นอนว่างานนี้เพื่อนเจ้าสาวต้องไม่พลาด เพราะแต่ละนางจัดมาเต็มๆ ตามธีมเอาใจเจ้าสาวเต็มที่ กับชุดผ้าลูกไม้แขนกุดยาวจรดพื้นจาก Watters เช่นเดียวกับชุดเจ้าสาว

%e0%b8%ad%e0%b9%80 %e0%b8%ab%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b3

มาถึงไฮไลน์ของงานอย่างสถานที่จัดงานกันบ้าง ทั้งคู่ช่วยกันตกแต่งซะงานริมทะเลที่อาจมีลมพัดแรงกลายเป็นงานที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น เพราะดูเป็นกันเอง ด้วยศาลาไม้สีเสาคลุมด้วยผ้าสีขาว ประดับช่อดอกไม้ที่กลางเสาทั้งสี่ต้น 

%e0%b8%97%e0%b9%89%e0%b8%94%e0%b9%88%e0%b8%b0%e0%b8%b1

ในส่วนของคุณเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวก็หล่อเท่ด้วยชุดสูทสีเทาอ่อน ประดับบูโทเนียร์ดอกกุหลาบสีขาว มาพร้อมเท้าที่เปล่าเปลือยสัมผัสกับพื้นทรายอุ่นอย่างเต็มที่

25

ส่วนของชำร่วยก็น่ารักกุ๊งกิ๊งด้วยแชมเปญขวดจิ๋วผูกโบว์สีชมพูมุ้งมิ้ง ที่บ่าวสาวผูกเองกับมือเลยทีเดียว

%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%aa%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%a2%e0%b8%a3%e0%b8%9a%e0%b8%99%e0%b8%9a

หลังพิธีกล่าวคำสาบานก็ลัลลากันต่อกับงานเลี้ยงฉลองตอนเย็นที่ชุดของเจ้าสาวยังคงเหมือนเดิม แต่ที่เปลี่ยนไปคือช่วงกระโปรงที่สั้นขึ้น เพื่อความสนุกสนานตอนแดนซ์ แถมยังถ่ายรูปออกมาได้สวยงามมีชีวิตชีวาสุดๆ

26

บ่าวสาวนั่งอยู่ที่โต๊ะรูปหัวใจ และแน่นอนว่าตกแต่งทุกอย่างเป็นสีนู๊ดอมชมพูหวานใส  ในการ์ดเมนูแนบมาด้วยดอกกุหลาบดอกเล็กส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ  

31

ส่วนของเค้กเธอเลือกเป็นเค้กชิ้นเล็กจิ๋ว และเสิร์ฟแขกด้วยเค้กป๊อบทรงกลม เพราะอากาศริมทะเลของประเทศเม็กซิโกอาจทำให้เค้กก้อนโตละลายได้

33

เป็นไงคะ งานแต่งของ Brittney และ Chase เป็นงานแต่งเล็กๆ ที่น่ารัก แถมมีหลายไอเดียน่าเอามาประยุกต์ใช้ในงานแต่งริมทะเลที่บ้านเรา ทั้งเรื่องของชุดเจ้าสาว หรือเรื่องเค้ก ที่อากาศไม่ได้แตกต่างกันมากนัก  ถ้ามีงานแต่งน่ารักๆ แบบนี้อีกเมื่อไหร่ เราจะนำมาให้ชมกันอีกแน่นอนค่ะ

Recommended

รู้จักมุกแท้ กับราชาแห่งมุก Mikimoto

เทพธิดาแห่งท้องทะเลอย่าง ไข่มุก เป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมมานาน เราจึงขอพูดคุยเรื่องไข่มุกกับ คุณ จิ๊บ-อชิรญา อิงคตานุวัฒน์ วรวงศ์วสุ Marketing Manager บริษัท Mikimoto ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นราชาแห่งไข่มุก เพราะคุณโคคิชิมิกิโมโตะ ผู้ก่อตั้ง เป็นบุคคลแรกของโลกที่คิดค้นการเพาะเลี้ยงหอยมุกขึ้น มุกกับความรักและการแต่งงาน หญิงสาวชาวญี่ปุ่นเกือบทุกคนต้องมีเซตสร้อยคอมุกล้วนและต่างหูหลังจากเรียนจบหรือเริ่มทำงาน และพวกเธอยังเชื่อว่ามุกคือสัญลักษณ์ของความรักอันบริสุทธิ์และเป็นนิรันดร์สำหรับในเมืองไทยแม้จะไม่ค่อยนิยมใช้แหวนมุกเป็นแหวนแต่งงาน แต่ก็นิยมให้สร้อยคอ ต่างหู และแหวนเป็นของหมั้นหรือสวมใส่ในวันหมั้นหรือวันแต่งงาน โดยเจ้าสาวทั้งไทยและญี่ปุ่นนิยมเซตสร้อยคอมุกสีขาวพร้อมต่างหูที่มีการประดับเพชรเพิ่มความหรูหรา หรือถ้าจะใส่เครื่องประดับมุกไปงานกลางคืน แนะนำเป็นเซตสร้อยมุกถักประดับเพชรกับต่างหูมุกประดับเพชรแบบติดหู   กำเนิดอัญมณีแห่งท้องทะเล ไข่มุกเกิดจากการที่หอยมุกสร้างสารแคลเซียมคาร์บอเนตขึ้นมาหุ้มสิ่งแปลกปลอมเช่น เศษกรวด เพื่อป้องกันตัวเอง โดยมุกน้ำเค็มมี 2 ชนิด คือ มุกญี่ปุ่นอะโกย่าและมุกเซาท์ซีส์ มุกญี่ปุ่นอะโกย่า มาจากหอยมุกอะโกย่า เป็นมุกเม็ดเล็ก มี 2 สีคือสีขาวและสีทอง มีความกลมเกลี้ยงและเงางามสูง ส่องประกายเป็นสีรุ้ง ส่วน มุกเซาท์ซีส์หรือไข่มุกทะเลใต้ เป็นมุกเม็ดใหญ่ มี 3 สี คือ สีขาว สีดำ และสีทอง ซึ่งเป็นสีที่หายากที่สุด มุกเซาท์ซีส์สีขาวและสีทองโดยมากมาจากออสเตรเลีย […]

ชุดเจ้าสาว 2 in 1 สองสไตล์ภายในชุดเดียว

สำหรับว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหา ชุดแต่งงาน สไตล์เรียบเก๋สวมใส่ง่ายละสามารถประยุกต์ใช้ได้ 2 แบบใน 1 ชุดร้าน Saree Bridal Idea ขออาสาเป็นเมนเทอร์ให้กับว่าที่ทั้งหลายด้วยเทคนิคการออกแบบและตัดเย็บที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแถมยังคงความหรูหราตามแบบฉบับเจ้าสาวเอาไว้ได้อย่างลงตัว

รู้เรื่องเพชรก่อนเซ็นต์เช็ค

เมื่อคิดจะใช้ชีวิตคู่ก็ถึงเวลาที่บ่าว-สาวต้องออกตามหาเพชรเม็ดงามมาทำเครื่องประดับ เราจึงเชิญ คุณพีรวัฒน์         สุรเศรษฐ กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท L.S. Jewelry Group ที่มีชื่อเสียงยาวนานมาเผยเคล็ดลับในการเลือกเพชรน้ำงามที่ควรค่าแก่การครอบครอง Q  :  วิธีการคัดสรรเพชรสำหรับทำเครื่องประดับสักชิ้นต้องทำอย่างไรบ้าง A  :  กว่าจะได้เครื่องประดับแต่ละชิ้นการคัดสรรคุณภาพเพชรคือสิ่งสำคัญรูปทรงเพชรที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเพชรคุณภาพดีคือเพชรทรงกลม Hearts & Arrows หรือเพชร H&A ที่มีเหลี่ยมเจียระไนที่ประณีตและสวยสมบูรณ์แบบมากที่สุด  ซึ่งทุกขั้นตอนในการเจียระไนต้องอาศัยความแม่นยำทั้งสัดส่วน (Proportion) ความสมมาตร   (Symmetry) และการขัดเงา  (Polish) เมื่อมองเพชรจากด้านบนผ่านกล้อง ชนิดพิเศษ H&A  Loupe จะเห็นเป็นรูปลูกศร 8  ดอกซึ่งมีขนาดและสัดส่วนที่เท่ากันและเมื่อมองจากด้านล่างจะเห็นเป็นรูปหัวใจ 8 ดวงที่สมบูรณ์เช่นกัน  การเจียระไนแบบพิเศษนี้เองที่ทำให้เพชร H&A เปล่งประกายสะท้อนความงามออกมาได้อย่างเต็มที่ Q  :  อะไรคือความพิเศษของเพชร DeBeers ที่ทำให้ร้านหลีเสงวางใจเลือกใช้ A  :  โรงงาน DTC (De Beers Sightholder Belgium) เป็นผู้ผลิตเพชรชั้นนำของประเทศเบล- เยียม มีความเชี่ยวชาญการผลิตเพชรน้ำงามที่สุดในโลกโดยเฉพาะเพชร Hearts  &  Arrows  (Ideal Cut) น้ำ  99%- 100% ลูกค้าจึงมั่นใจได้เลยว่า เครื่องประดับเพชรทุกชิ้นของที่ร้านมีคุณภาพสูง เพราะเพชรทุกเม็ดผลิตและนำเข้าจากที่นี่ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.