เผยเคล็ดไม่ลับให้คุณได้เป็นเพื่อนซี้เจ้าสาวได้แบบไม่ขโมยซีนแม่งาน

Untitled-3

หากวันแต่งงานเป็นวันสำคัญที่สุดในชีวิตของเจ้าสาว ก็ขอให้วันนี้เป็นวันแห่งความทรงจำสำหรับกลุ่ม เพื่อนเจ้าสาว ของคุณด้วยเช่นกัน ตามมาดูคำแนะนำจากกูรูคนดัง คุณซายน์ – กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล กรรมการผู้จัดการร้าน Cher’Z ที่จะช่วยให้เจ้าสาวแอนด์เดอะแก๊ง สวยจบ – สวยเจิด – สวยเริด กันยกกลุ่ม

สเต็ปเลือกชุดสุดเพอร์เฟ็กต์

ลำดับขั้นตอนง่ายๆ ที่ไม่ว่าเพื่อนซี้กลุ่มไหนก็ทำตามได้ไม่ยาก

  1. เริ่มต้นที่เจ้าสาว ก่อนการออกแบบชุดเพื่อนเจ้าสาว ต้องเริ่มต้นจากตัวของเจ้าสาวก่อนว่าอยากแต่งตัวแบบใด และอยากให้กลุ่มเพื่อนในวันงานออกมาเป็นแบบไหน
  2. วางคอนเซ็ปต์ชุด โดยปกติแล้วเจ้าสาวจะมีภาพรวมชุดเพื่อนเจ้าสาวไว้ในใจ ดังนั้นเจ้าสาวและเพื่อนควรพูดคุยกันเพื่อวางคอนเซ็ปต์ให้ชัดเจน ขั้นตอนนี้ให้เอาเจ้าสาวและความต้องการของเจ้าสาวเป็นตัวตั้ง จากนั้นค่อยต่อยอดรายละเอียดปลีกย่อย
  3. เพื่อนเจ้าสาวเลือกแบบชุด เลือกแบบที่ตัวเองมั่นใจแต่ต้องอยู่ในความพอดี ไม่น้อยหรือเยอะจนเกินไป และไม่เด่นเกินเจ้าสาว ถ่ายรูปออกมาจะได้ดูบาลานซ์และไปด้วยกันได้กับกลุ่มเพื่อน

เทรนด์ผ้ามาแรง

เปลี่ยนความคิดที่ว่าชุดจะสวยถ้าตัดด้วยผ้าราคาแพง เพราะผ้าแต่ละชนิดก็เหมาะสำหรับแบบชุดที่แตกต่างกันไป ถามถึงเทรนด์ผ้าตอนนี้ ถ้ามีงบค่อนข้างมากและอยากดูสวยหรู แนะนำให้เลือกผ้าซิลค์ซาติน หากอยากได้ผ้าชีฟอง ให้เลือกซิลค์ชีฟอง ถ้าอยากได้ผ้าราคากลางๆ ที่มีเนื้อมันวาวตัดออกมาแล้วดูดี ให้เลือกผ้าออแกนดี

ชุดเจิด – คนจบ – งบไม่บาน

สิ่งสำคัญอันดับแรกเมื่อเริ่มตัดชุดคือ เรื่องผ้า แนะนำให้เจ้าสาวซื้อผ้าเผื่อให้เพียงพอและซื้อแบบครั้งเดียวจบ เพราะมีข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็น ได้รับส่วนลดจากการซื้อผ้าจำนวนมาก ตัดชุดได้หลากหลายแบบเมื่อเปรียบเทียบกับการซื้อผ้าแบบจำกัด ไม่ต้องวิ่งหาผ้าชนิดอื่นมาผสมหากผ้าไม่พอ และข้อสุดท้ายคือคุณสามารถนำผ้าที่เหลือไปใช้ทำอย่างอื่นได้อีก

เรื่องต่อมาคือภาพรวมชุดเจ้าสาว แนะนำให้ตัดชุดเพื่อนเจ้าสาวจากร้านเดียวกัน เพราะร้านหรือดีไซเนอร์แต่ละคนจะมี signature อันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้ภาพรวมชุดที่ออกมาดูกลมกลืนไปด้วย การสั่งตัดชุดแบบแยกร้าน แม้จะใช้ผ้าสีและชนิดเดียวกัน แต่เมื่อมาอยู่รวมกันอาจดูโดดไปกันคนละทาง

เรื่องสุดท้ายที่อยากฝากถึงบรรดาเพื่อนเจ้าสาวคือ อย่าลืมว่างานแต่งงานนั้นเป็นงานของเจ้าสาว เป็นเรื่องธรรมดาของผู้หญิงที่อยากสวย แต่ไม่ว่าสไตล์ชุดหรือธีมสีที่เจ้าสาวเลือกจะถูกใจคุณหรือไม่ ก็ขอให้ยิ้มรับและมีความสุขกับงานครั้งสำคัญของเพื่อน

Recommended