สร้างคาแร็กเตอร์ให้งานแต่งงานด้วยแคเทอริ่ง สุดสร้างสรรค์จาก i do catering

คุณเก่ง – ฉัตรชัย แป้นโพธิ์กลาง กรรมการผู้จัดการ i do catering ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการ Wedding Party มายาวนานกว่า 10 ปี กับการสร้างสรรค์เมนูอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวช่วยให้งานแต่งงานของบ่าว – สาวแตกต่างและมีคาแร็กเตอร์ การันตีได้จากผลงานที่ได้รับเสียงชื่นชมจากบ่าว – สาวอยู่เสมอ และนี่คือคำแนะนำดีๆ จากฟู้ดสไตลิสต์คนเก่งที่อยากส่งต่อถึงบ่าว – สาวที่กำลังมองหา แคเทอริ่ง สำหรับวันสำคัญเพื่อให้งานในฝันออกมาเพอร์เฟ็กต์

คุณเก่ง – ฉัตรชัย แป้นโพธิ์กลาง กรรมการผู้จัดการ i do catering

Idea Dream Organization = i do catering

“เราเป็นครีเอทีฟแคเทอริ่งสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลที่มุ่งเน้นตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการรูปแบบอาหารที่มีคาแร็กเตอร์ให้เข้ากับธีมงานและสถานที่ เน้นอาหารดีไซน์เก๋มีกิมมิก โดยคำนึงถึงธีมสีและธีมงานเป็นหลัก เช่น หากธีมงานเป็นดอกไม้เราก็ทำซูชิที่มีดอกไม้หรือน้ำสลัดกลิ่นไซรัปดอกกุหลาบ หรือหากบ่าว – สาวกลัวว่าค็อกเทลคำเล็กจะไม่อิ่ม เราสามารถทำเป็นเฮฟวี่ค็อกเทลได้ในบางเมนู เช่น ครีเอตภาชนะใส่อาหารที่สามารถกินได้เลย โดยใช้ขนมปัง แผ่นเกี๊ยวทอด หรือแผ่นแป้งมาทำเป็นช้อนหรือถ้วยก็ช่วยให้แขกอิ่มท้องมากขึ้น และมีบริการค็อกเทลคู่กับฟู้ดสเตชั่นที่มีเชฟมาทำให้กินแบบร้อนๆ ให้เลือกกว่า 100 เมนูด้วย

“นอกจากนี้ i do catering ยังมีเซตสำหรับแขกผู้ใหญ่หรือแขกวีไอพีที่ไม่สะดวกลุกไปหยิบค็อกเทลหรือต่อแถวที่ฟู้ดสเตชั่นไว้บริการ โดยจัด โต๊ะอาหารแบบลองเทเบิลหรือโต๊ะกลมอย่างสวยงาม เสิร์ฟเมนูค็อกเทลบนไฮทีให้แขกกินร่วมกันโดยมีพนักงานคอยเติมอาหารให้เรื่อยๆ พร้อม เซตอาหารจานหลักอีก 1 จานที่จัดมาให้อย่างสวยงาม โดยมี 2 เมนู ให้แขกเลือกอย่างใดอย่างหนึ่งพร้อมบริการเสิร์ฟถึงโต๊ะ”

i do catering ที่เป็นมากกว่าแคเทอริ่ง

“อาหารของ i do catering ทุกคำเราคิดมาให้แล้วว่าต้องทำอย่างละกี่คำถึงจะเหมาะสมพอดี เช่น แขก 100 คน เราทำ 10 เมนูคละกันไปอย่างละ 100 คำ เท่ากับจะมีค็อกเทลเสิร์ฟในงานทั้งหมด 1,000 คำ แขก 1 คน จะได้กินทั้งหมด 10 คำ อย่างละ 1 คำ แต่เราไม่มีทางรู้เลยว่าแขกจะกินเมนูไหนอย่างละกี่คำ เพราะฉะนั้นเชฟจะดูเมนูที่บ่าว – สาวเลือกโดยใช้ประสบการณ์การทำงานในวงการมากว่า 10 ปี แล้วจัดสรรจำนวนเมนูต่อคำให้เข้ากับความนิยมในแต่ละเมนู โดยยังคงจำนวน 1,000 คำไว้เหมือนเดิม แต่สัดส่วนของแต่ละเมนูจะมากน้อยต่างกันไป ซึ่งจากการวิเคราะห์นี้ บ่าว – สาวจึงมั่นใจได้ว่าเมนูต่างๆ จะเพียงพอสำหรับแขกในงานแต่งอย่างแน่นอน”

เทรนด์อาหารในงานแต่งงาน

“ตอนนี้เทรนด์อาหารค็อกเทลยังเป็นแบบฟิวชั่นผสมผสานระหว่างความอินเตอร์กับความเป็นไทย เน้นรูปแบบที่สวยงามพร้อมรสชาติควบคู่ไปกับเทรนด์พร็อปส์ที่ช่วยเพิ่มกิมมิกให้อาหาร เช่น เมนูเมี่ยงทูน่าที่มีหลอดสำหรับบีบซอสลงในตัวเมี่ยงแทนการเสิร์ฟแบบราดน้ำซอสที่อาจทำให้อาหารดูไม่น่ากินและเลอะเทอะง่าย จึงช่วยให้เมนูดูสวยงามน่ากินมากขึ้น และตอนนี้คนไม่ได้เสพแค่การกินอย่างเดียว แต่นิยมถ่ายรูปก่อน เพราะฉะนั้นถ้าอาหารมีลูกเล่นก็ช่วยเพิ่มอรรถรสได้อีกทาง ซึ่งความสวยงามก็ต้องมาพร้อมรสชาติที่อร่อยและคุณภาพของวัตถุดิบที่ใหม่สดสะอาดเสมอด้วย”

บ่าว – สาวต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ามาพบแคเทอริ่ง

“บ่าว – สาวต้องทราบจำนวนแขกคร่าวๆ และแจ้งว่าจะจัดงานเช้าหรืองานเย็น โดย 1 เดือนล่วงหน้าก่อนวันงานเราจะนัดบ่าว – สาวเข้าไปดูสถานที่จริงและคอนเฟิร์มจำนวนแขกอีกครั้งเพื่อความแน่นอน หากเป็นงานเช้าจะแนะนำว่าให้มีคอฟฟี่เบรกกินคู่กับขนม แซนด์วิช หรือพาย และมีซุ้มอาหารเบาๆ อย่างข้าวต้มปลาหรือกุ้ง พร้อม egg station ที่มีเชฟมาปรุงให้กินร้อนๆ หลังจบมื้อเช้าหาก บ่าว – สาวมีเลี้ยงกลางวันต่อ หลายคู่นิยมเลือกค็อกเทลคู่กับฟู้ดสเตชั่น หรือบางคู่อาจเลือกเป็นบุฟเฟต์ ซึ่งบุฟเฟต์ของเราก็จะจัดตกแต่งไว้ให้อย่างสวยงาม”

คำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับบ่าว – สาวที่กำลังมองหาแคเทอริ่ง

“อยากให้คำนึงถึงความต้องการของตัวเองเป็นหลัก โดยดูว่ารูปแบบงานที่ต้องการเป็นแบบไหน เพราะทุกแคเทอริ่งก็มีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ บ่าว – สาวต้องให้ความสำคัญคือ รสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ สุดท้ายอยากให้มองว่างานแต่งงานเป็นงานของคุณสองคน อยากให้เลือกทำทุกอย่างจากสิ่งที่ตัวเองชอบ อย่ายึดติดกับเทรนด์มากเกินไปจนลืมว่าตัวตนจริงๆ ของเราเป็นแบบไหน ไม่อย่างนั้นผ่านไป 10 ปีเราอาจรู้สึกว่าวันนั้นไม่ใช่ตัวตนของเราเลย และปัจจุบันผู้ใหญ่ก็เปิดกว้างยอมรับมุมมองความคิดของเด็กสมัยใหม่มากขึ้น ดังนั้นในเมื่อวันนี้เป็นวันของคุณ เราก็อยากให้คุณมีความสุขที่สุดและเลือกรูปแบบการจัดงานที่เป็นงานในแบบของคุณจริงๆ”

i do catering
เว็บไซต์ : www.ido-catering.com
เฟซบุ๊ก : idocateringparty
ไอจี : @idocateringi

 

Recommended

ทิปส์ นอนหลับยังไงให้สนิท เพื่อสุขภาพและความสวยของ เจ้าสาว ก่อนวันวิวาห์

ปัญหาเบสิคของ เจ้าสาว ยุคนี้ ที่ทำให้หน้าหมองแถมตาคล้ำ มาดูกันดีกว่าว่านอนหลับยังไงให้เต็มอิ่มเพื่อความสวยบริ๊งของเจ้าสาวในวันแต่งงาน

เมื่อยเท้าในงานแต่ง

10 วิธีลดอาการเมื่อยเท้าในงานแต่งให้น้อยลงจนแทบไม่รู้สึก

สิ่งที่เจ้าสาวต้องเจอก็คือความเมื่อยขั้นสุด แต่เราก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการ เมื่อยเท้าในงานแต่ง ให้น้อยลงได้ มีวิธีอะไรบ้างมาดูกัน

รู้แล้วก็แพ็คเลยกับ 14 ของฉุกเฉินงานแต่ง เตรียมไว้อุ่นใจชัวร์

แม้จะเตรียมการ เตรียมตัวดีแค่ไหน แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นในวันแต่งงานได้นะ เอาเป็นว่า 14 สิ่งต่อไปนี้คือ ของฉุกเฉินงานแต่ง ที่ต้องเตรียมแพ็คกันได้เลย

อ่านก่อน! เลือกทรงเล็บเจ้าสาวแบบไหนดี ช่วยส่งให้นิ้วมือดูเรียวยาว

ก่อนจะถึงวันสำคัญในชีวิตเจ้าสาว เช็คก่อนว่าเรามีทรงเล็บแบบใด ทรงเล็บก็มีผลต่อนิ้วมือของเรานะจ๊ะ ควรเลือก ทรงเล็บเจ้าสาว ให้เข้ากับลักษณะนิ้วมือของเราก่อน จะได้มีนิ้วมือเรียวๆ ไว้รอสวมแหวนในวันแต่งงาน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.