ต้องทำอย่างไร? หากเราจะเป็น เจ้าสาวใส่แว่น ในวันแต่งงาน!

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกสำหรับสาวแว่น! หากเราจะเป็น เจ้าสาวใส่แว่น เพราะไม่อยากใส่คอนแทคเลนส์ ต้องทำยังไงถึงจะยังดูสวยเป๊ะไม่ขัดหูขัดตา มาอ่านกันค่ะ

ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ของสาวแว่นที่ปกติใส่แว่นจนติดตา พอถึงเวลาจะแต่งงาน หลายคนอาจจะเลือกที่จะใส่คอนแทคเลนส์แทนเพื่อความสวยงามในวันนั้น แต่มีสาวแว่นจำนวนไม่น้อยที่ไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ด้วยหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเนื่องจากความโค้งตาไม่ปกติ เป็นคนตาเล็ก หรือดวงตาแพ้ง่ายมากๆ แล้วจะทำยังไงดี? ในเมื่อเราต่างก็อยากเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดแต่กลัวว่าแว่นตาของเราจะกลายเป็นอุปสรรค อยากบอกว่าอย่าเพิ่งกังวลใจไปค่ะ เรายังคงสามารถเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดได้ในวันแต่งงานแม้ว่าจะใส่แว่นตาก็ตาม เพียงทำตามทิปส์ต่อไปนี้ที่เราแนะนำค่ะ

1. ปรึกษาช่างภาพวันแต่งงานของคุณ
เพราะเลนส์แว่นตาอาจจะสะท้อนแสงแฟลชถ่ายภาพทำให้ภายถ่ายที่ออกมามีเงาสะท้อนที่ดวงตาของคุณ แต่ถ้าหากช่างภาพทราบก่อนจะสามารถหาวิธีช่วยลดเงาสะท้อนลงได้ หรือคุณอาจจะต้องมองหาเลนส์แว่นตาประเภทที่สามารถลดแสงสะท้อนจากแฟลชถ่ายภาพได้ค่ะ

เจ้าสาวใส่แว่น
katieosgood.com

2. แจ้งความต้องการกับช่างแต่งหน้าเจ้าสาว
ต้องแจ้งกับช่างตั้งแต่เนิ่นๆ ว่าเราต้องการใส่แว่นสายตาในวันแต่งงาน (ถ่ายภาพกรอบแว่นสายตาที่เราเลือกแล้วส่งให้ช่างด้วย) เพื่อให้ช่างได้ทำการบ้านหาลุคเมกอัพที่ดูเข้ากับทุกสิ่งทุกอย่างให้มากที่สุด ถ้าหากช่างแต่งหน้ายันยืนที่จะให้คุณต้องใส่คอนแทคเลนส์แต่คุณไม่ต้องการ ไม่ต้องเกรงใจที่จะปฏิเสธและหาช่างแต่งหน้าคนใหม่มาแทนค่ะ

เจ้าสาวใส่แว่น
lisajane-photography.com

3. หากรอบแว่นที่เข้ากับชุดของคุณ
เมื่อคุณลองชุดเจ้าสาว แนะนำว่าให้หากรอบแว่นที่เข้ากันไปด้วยในเวลาเดียวกันเลย อาจจะต้องมองหาชุดเจ้าสาวแนวโมเดิร์นหรือเรียบโก้เป็นพิเศษ เพราะชุดเจ้าสาวแนวหรูหราอลังการคงไม่ดูไปในทิศทางเดียวกันกับแว่นสายตาเท่าไร นอกเหนือจากดีไซน์ของกรอบแว่น ควรหาสีที่แมทช์เข้ากันได้ดีด้วย หรือแม้กระทั่งการปรับเปลี่ยนชุดเจ้าสาวให้เป็นแบบกระโปรงสั้น หรือกางเกง ก็จะสามารถช่วยให้ดีไซน์ชุดดูไปด้วยกันกับแว่นสายตามากขึ้นค่ะ

เจ้าสาวใส่แว่น
thephotographyshoppe.com

4. สไตล์เรโทร รอดเสมอ!
ลองหากรอบแว่นแนวเรโทรหรือวินเทจจากยุคคุณแม่ แมทช์กับเครื่องประดับหรือทรงผมสไตล์เรโทร ช่วยให้ลุคของแว่นตาดูไม่ขัดหูขัดตากับอย่างอื่นมากเกินไป รวมทั้งเมกอัพลุคที่เน้นอายไลนเนอร์หางตาให้ดูเฉี่ยวกับลิปสติกสีสันสดใส ดูเป็นเจ้าสาวแนวเรโทรแม้จะสวมแว่นก็ดูสวยโก้ไปอีกค่ะ

เจ้าสาวใส่แว่น
junebugweddings.com

5. ลดทอนดีเทลเครื่องประดับให้น้อยที่สุด
เพราะแน่นอนว่าเมื่อแว่นตากลายเป็นจุดเด่นไปแล้ว อย่าถมแอ็คเซสเซอรี่หรือเครื่องเพชรอื่นๆเข้าไปอีกเพราะจะยิ่งทำให้ตัวเราดูรกเกินไปค่ะ

เจ้าสาวใส่แว่น
myrafotografie.be

6. มั่นใจเข้าไว้!
สุดท้ายแล้วเราควรดูเป็นตัวของตัวเองในวันแต่งงานนะคะ คงไม่มีประโยชน์ถ้าเราดูสวยมากในวันแต่งงาน แต่เมื่อมองย้อนกลับมาดูภาพที่เห็นแล้วกลับทำให้รู้สึกว่าไม่ใช่ตัวตนของเราเลย หรือถ้าเราไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้แต่พยายามใส่เพื่อให้ภาพออกมาดูสวยในวันแต่งงานแต่กลับทำให้ดวงตาบาดเจ็บหรือไม่สบายสายตาจนรู้สึกไม่สบายตัว เราก็จะสูญเสียช่วงเวลาดีๆที่มีเพียงครั้งเดียวในวันแต่งงานไปได้

เจ้าสาวใส่แว่น
micahandmegan.com

หวังว่าข้อมูลจากเราจะเป็นประโยชน์ให้เหล่าเจ้าสาวที่อยากจะสวมแว่นสายตาในวันแต่งงานนะคะ อย่าลืมมั่นใจเข้าไว้ และมีความสุขให้สุดๆในวันแต่งงานของเรานะคะ <3

ชอบคอนเท้นต์นี้ของเราไหมคะ? ถ้าชอบ คลิกอ่าน ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วง สำหรับว่าที่บ่าวสาวผมบาง! ที่นี่เลย

Credit Story: mywedding.com, bridalmusing.com

Recommended

สวย

เชคลิสต์ความ สวย จัดให้ครบตามนี้ เพื่อต้อนรับตำแหน่งเจ้าสาว

ตำแหน่งเจ้าสาวนั้น  ไม่ได้มีโอกาสให้ได้เป็นกันได้บ่อยๆ บางคนอาจจะได้สวมบทบาทตำแหน่งนี้แค่คนละครั้งเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่ผิดหรอกค่ะ ที่เราจะต้องเตรียมตัว ให้ สวย สมบูรณ์แบบที่สุดในวันงาน เรามาเริ่มเช็คกันเลยค่ะว่า เรื่องความ สวย เราต้องเตรียมตัวทำอะไรกันบ้าง 1.ผิวหน้าสะอาด สุขภาพดี เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี  เราต้องเริ่มตั้งแต่วิธีการล้างหน้าและทาครีมอย่างเบามือ ไม่ทาขึ้นๆลงๆหรือถูไปมาบนใบหน้า แต่ควรลูบขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ข้อสำคัญอีกอย่างคือทาครีมที่หน้าแล้วอย่าลืมทาที่ลำคอด้วยนะคะ และก่อนออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง 2.ผิวกายนุ่มชุ่มชื่น ควรหมั่นทาครีมให้ความชุ่มชื้นผิวอยู่เสมอ วางครีมหรือโลชั่นทาผิว ไว้ทุกที่ เพื่อได้หยิบใช้สะดวกเมื่อนึกขึ้นได้ และสามารถเติมความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน 3.ริมฝีปากเรียบเนียน ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ไม่ลอกเป็นขุย และหมั่นสครับริมฝีปากเพื่อผลัดเซล์ผิวออก 4.ฟันขาวสะอาด พบทันตแพทย์ ปรึกษาปัญหาช่องปาก หากสีฟันหมอง แนะนำให้ฟอกสีฟัน เพื่อรอยยิ้มที่สดใส 5.ผมสลวย ไร้รังแค ควรเชคเส้นผมของเราว่ามีรังแคหรือเปล่า ถ้ามี ให้หาผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ ค้นหาสิ่งที่เหมาะกับหนังศรีษะและเส้นผมของเรา         หากไม่มีผลิตภัณฑ์ชิ้นใดตอบโจทย์ ควรปรึกษาแพทย์ อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรัง รบกวนใจในวันแต่งงาน 6.เล็บต้องเป๊ะ การดูแลเล็บและมือให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคุณจะต้องสวมแหวนในวันงาน และทุกคนคงจะโฟกัสมาที่มือของคุณ […]

หลับยาก

6 ทิปส์แก้ปัญหาหลับยากในคืนก่อนแต่งงาน

พรุ่งนี้จะแต่งงาน ว่าที่บ่าวสาวยิ่งตื่นเต้นเท่าไหร่ก็ยิ่ง หลับยาก มากเท่านั้น แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวหลับได้ง่ายขึ้นมาฝาก

แหวนแต่งงาน

ผดผื่นจากการสวมแหวนแต่งงาน อาการที่บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม

อยู่ๆ ก็เกิดผดผื่นบริเวณที่สวม แหวนแต่งงาน มาหาสาเหตุกันว่า อาการระคายเคืองนั้นเกิดจากอะไร เพื่อที่จะได้หาทางแก้ไขและป้องกันได้อย่างถูกต้อง

เล็บเจ้าสาว

ว่าด้วยเรื่องเล็บที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

เมื่องานแต่งงานใกล้เข้ามาถึงว่าที่เจ้าสาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมหลายๆ อย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการดูแล เล็บเจ้าสาว ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะนาทีที่สวมแหวน เจ้าบ่าวต้องหยิบเอามือเจ้าสาวขึ้นมาแล้วบรรจงสวมแหวนให้เป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งและน่าจดจำ ดังนั้นหากเจ้าสาวไม่ดูแลมือให้สวยงาม ไม่ทำเล็บให้สะอาดสะอ้านเรียบร้อย อาจทำให้ดูไม่ดีซักเท่าไหร่ แพรว wedding จึงมีวิธีการดูแลเล็บมือง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน เพื่อเวลาถึงวันงานแต่งงานในพิธีสวมแหวน เจ้าสาวจะได้มีความมั่นใจอวดเล็บสวยให้เจ้าบ่าวและแขกในงานกันนะคะ   วิธีทำให้เล็บใสดูเป็นธรรมชาติ นอกจากทำสปาเล็บตามร้านแล้วเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยหามะนาวมาผ่าครึ่ง หรือจะใช้มะนาวที่บีบใช้แล้วมาถูที่เล็บไปมาให้ครบทุกเล็บ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่สีหมองๆ จะค่อยๆ ใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาว จะช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บเราได้จึงทำให้เล็บเราดูใสเป็นธรรมชาติขึ้น เล็บสะอาดแถมปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับอาการแพ้อีกด้วย อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เล็บใส คือใช้ตะไบขัดเงาเล็บสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงไม่น่าจะเกิน 100 บาท นำมาขัดๆ ถูๆ เล็บก็ช่วยให้เล็บขาวใสสวยงามได้แล้ว ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใด สะดวก สะอาด ปลอดภัย ทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ใส แต่ก่อนทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ล้างทำความสะอาดเล็บด้วยสบู่อ่อนๆ และขัดด้วยแปรงนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง ตัดแต่งเล็บให้เรียบร้อย จากนั้นเร่ิมลงมือทาน้ำยาเคลือบเล็บโดยทาจากโคนเล็บขึ้นมาถึงปลายเล็บโดยทาจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยป้ายทาที่เหลือทีละด้านจากโคนสู่ปลาย และหากมีครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำแล้วไม่แพ้อยู่แล้ว ควรหมั่นทาบ่อยๆ เพื่อให้มือและเล็บแข็งแรงมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน […]