เจ้าบ่าวเจ้าสาวควรรู้ไว้ ปรนนิบัติผิว อย่างไรให้ชุ่มชื่นสดใสรับลมหนาว

ใกล้หน้าหนาวแล้ว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะจัดงานในช่วงนี้คงต้อง ปรนนิบัติผิว กันเป็นพิเศษ หรือคู่รักที่ต้องการแพ็คกระเป๋าไปฮันนีมูนรับลมหนาวก็เช่นกัน นอกจากการเตรียมชุดสวยๆและอบอุ่นป้องกันความหนาวแล้วอย่าลืมเตรียมผิวรับมือกับลมหนาวกันด้วยละ

แพรว wedding มีคำแนะนำในการ ปรนนิบัติผิว จาก คุณหมอนีน่า – พญ. ชุติมา อัศวอารี (Medical Director , CEO The Medici Aesthetic and Anti-aging Clinic) มาฝากกันค่ะ

พญ.ชุติมา

“เพราะอากาศหนาวมาพร้อมกับอากาศที่แห้ง ทำให้ผิวแห้งเสียความชุ่มชื้น ผิวแตกเป็นขุยแต่งหน้ายากและระคายเคืองง่ายเข้าไปอีกหมอมีเทคนิคง่ายๆในการดูแลผิวให้สวยรับลมหนาวมาฝากกันคะ”

ปรนนิบัติผิว

  • ปกป้องผิวจากแสงแดด

“ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวแต่อย่าลืมว่าพระอาทิตย์ยังยังคงส่องแสงตลอดทุกวัน ยิ่งถ้าทำกิจกรรมกลางแจ้ง หิมะหรือน้ำแข็งต่างๆเป็นตัวสะท้อนแสงแดดได้เป็นอย่างดี และสามารถทำให้ผิวไหม้ได้เหมือนแดดหน้าร้อนริมทะเลแบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ดังนั้นครีมกันแดดที่มีSPF มากกว่า30และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ zinc oxide หรือ titanium dioxide เพื่อปกป้องผิวยังคงเป็นไอแทมจำเป็นของหน้าหนาวอยู่นะคะ”

  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น

“ในหน้าหนาวการอาบน้ำอุ่นอาจช่วยให้ผ่อนคลายแต่น้ำร้อนจะชะล้างไขมันบนผิวทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นและกระตุ้นการเกิดเม็ดสีหรือฝ้ากระบนใบหน้าได้ ถ้าจำเป็นควรใช้น้ำอุ่นแทนน้ำร้อนใช้เวลาอาบน้ำให้สั้นที่สุดและรีบทาครีมให้เร็วที่สุดเพื่อป้องกันการเสียความชุ่มชื้นจากผิว”

  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ

“ในช่วงหน้าหนาวเรามักจะดื่มน้ำน้อยกว่าปกติโดยไม่รู้ตัว เพราะไม่รู้สึกร้อนหรือเสียเหงื่อมากนัก แต่อย่าลืมว่าน้ำสำคัญกับผิวนุ่มชุ่มชื้น ควรจิบน้ำอุ่นบ่อยๆแทนชา กาแฟและเครื่องดื่ม alcohol ที่จะทำให้เพิ่มการขับน้ำออกทางปัสสาวะ”

  • เติมความชุ่มชื้นจากภายในสู่ภายนอก

“การรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมากๆ จะช่วยบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอก เช่นแตงกวา ส้ม กีวี มะเขือเทศ อาหารเหล่านี้ยังมีสารอาหารบำรุงผิว เช่นวิตามินชี zinc ช่วยในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวอีกด้วย การเพิ่มอาหารที่ให้ไขมันดีช่วยเพิ่ม skin protection barrier เช่น avocado, almond, walnut.”

  • ในช่วงนี้การบำรุงผิวด้วย skin care ปกติ อาจไม่เพียงพอ โดยเฉพาะ ผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือ ผิวที่ขาดการดูแลเป็นระยะเวลายาวนาน ควรดูแลเพิ่มเติมจากปกติเช่นทรีทเม้นท์บำรุงผิว หรือ การผลักวิตามิน 1-2 ครั้ง/สัปดาห์

ปรนนิบัติผิว

  • สำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย และมีปัญหาผิวหลายอย่าง ตั้งแต่ ผิวขาดน้ำ ริ้วรอย ผิวระคายเคืองง่าย ตอนนีมีนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมมากในหมู่ดารา Hollywood รวมถึงสาวๆญี่ปุ่นและเกาหลี เป็นการบำรุงถึงระดับ DNA ด้วยโปรแกรม Innoglitter skin booster
  • Innoglitter skin booster เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่มีส่วนผสมของ PDRN ที่ให้การบำรุงถึง DNA ร่วมกับ hyarolonic acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และ วิตามินกว่า 50 ชนิด รวมถึง growth factor หรืออาหารผิวและ coenzyme ช่วยเร่งการฟื้นฟูและสร้างผิวใหม่ ดูแลในทุกปัญหาผิว เห็นการเปลี่ยนแปลงและผิวชุ่มชื้น ฉ่ำวาว ได้ตั้งแต่ครั้งแรก ช่วยเรื่องจุดด่างดำและริ้วรอยลงอย่างชัดเจนหลังทำ 3-5 ครั้ง
  • เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย โดย ควรรับการดูแล 1-2 ครั้ง/เดือน ใน 3 เดือนแรก หลังจากนั้น เดือนละ 1 ครั่ง เพื่อการดูแลต่อเนื่อง
  • PDRN ย่อมาจาก polydeoxyribonucleotide เป็นสารสกัดจาก DNA มีคุณสมบัติ ลดการอักเสบและการฟื้นฟูเนื้อเยื่อ จึงกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี เมื่อฉีดเข้าไปที่ผิว ผิวก็จะไดรับการซ่อมแซมฟื้นฟูอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ เป็นการฟื้นฟูโครงสร้างผิวตามธรรมชาติลึกถึงระดับ DNA เมื่อนำมารักษาผิว จึงได้ผลดีและมีความปลอดภัยสูง เพราะ PDRN เป็นธรรมชาติที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ ฟื้นฟูผิวหน้าได้ดีเยี่ยม

ปรนนิบัติผิวเจ้าสาว

The Medici clinic

208B ชั้น 2 ศูนย์การค้า K village สุขุมวิท 26

โทร.: 0926455542 026615006

เฟซบุ๊ก : The Medici clinic

ไอจี : themediciclinic

ติดตามไอเดียและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับงานแต่งงานได้ที่ praewwedding

Recommended

งานแต่งงาน

ถ้าไม่อยากท้องอืดใน งานแต่งงาน ห้ามกินสิ่งไหนบ้าง มาดูกัน

ดูแลสุขภาพและอาหารการกินกันด้วยนะจ๊ะบ่าวสาว ถ้าไม่อยากท้องอืดใน งานแต่งงาน ห้ามกินสิ่งไหนบ้าง มาดูกันดีกว่า ป้องกันไว้ดีกว่ามาแน่นท้องในวันแต่งงานนะจ๊ะ

ความงามเจ้าสาว

มาดูการเตรียมตัวเพื่อ ความงามเจ้าสาว ช่วง 5-2 เดือนก่อนแต่งงาน!

วันสำคัญของเราเริ่มใกล้เข้ามาแล้ว ความงามเจ้าสาว ที่ต้องเตรียมตัวในช่วงนี้มีอะไรบ้างเพื่อให้เราเป็นเจ้าสาวที่สวยเป๊ะปังที่สุด มาดูกันค่ะ

อาหารเช้า

Breakfast for Big Day! เมนูอาหารเช้าเพิ่มพลังบ่าวสาวในวันสำคัญ

ล้านแปดเรื่องต้องทำในวันวิวาห์ มันจะเป็นวันที่ยาวนาน ดังนั้น อาหารเช้า จึงสำคัญมาก เราขอเสนอเมนูเช้ารสชาติดีแถมให้พลังงาน งานนี้ยาวไปไม่มีเป็นลมแน่นอน

วิธีเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เพื่อลุคสวยปังที่สุดในวันแต่งงาน!

แต่งงานเพียงครั้งเดียวในชีวิต จะเลือก ช่างแต่งหน้าเจ้าสาว ที่ใช่ เลือกยังไงให้ชัวร์ว่าวันแต่งงานเราจะสวยปังที่สุดแน่นอน แพรวเวดดิ้งมีคำตอบค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.