เป๊ะเว่อร์!! กับแอคชั่นท่า ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แบบนายแบบนางแบบมาเอง

ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง คือภาพที่บ่าวสาวนิยมถ่ายเพื่อเก็บบันทึกโมเม้นต์หวานๆ เอาไว้ดู หรือนำมาจัดแสดงในวันแต่งงานจริง หลายคู่จึงตั้งใจเลือกสถานที่เด็ดๆ เอาไว้ และช่างภาพคู่ใจสำหรับ ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เพื่อให้ภาพออกมาสวยที่สุด

แต่บ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังจะ ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง อาจจะกำลังเกร็งๆ เขินๆ เพราะไม่เคยถ่ายพรีเวดดิ้งมาก่อน ไม่รู้ว่าควรจะต้องแอคชั่นท่าทางในการถ่ายภาพอย่างไร …ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะแพรว wedding รวมวิธีโพสต์ท่ามาให้แล้ว

พรีเวดดิ้ง

1. จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน

ท่าสุดฮิต คิดอะไรไม่ออกก็จับมือกันไว้ก่อนเลย ลองหาโลเคชั่นดีๆ แล้วบ่าวสาวเดินจับมือกัน จะมองหน้ากันเพื่อส่งสายตาหวานๆ หากันก็ได้ มองไปคนละมุม หรือมองไปทางเดียวกันแต่ไม่มองกล้อง ก็ได้ฟีลลิ่งแบบเผลอๆ ไปอีกแบบ และการจับมือกันก็ยังแฝงนัยยะน่ารักๆ เอาไว้คือ ไม่ว่าจะพบเจอสิ่งใดๆ เราก็พร้อมจะกุมมือกันผ่านไปได้นั่นเอง ^^

พรีเวดดิ้ง

2. ภาพแอบถ่าย ที่ไม่ได้แอบถ่าย

งงล่ะสิ ลองถ่ายภาพแอบถ่าย แต่มันเป็นการจงใจถ่ายดูบ้างสิจ๊ะ บอกช่างภาพเลยว่าขอภาพแบบเผลอ หลังจากนั้นบ่าวสาวก็หาบทสนทนาตลกๆ คุยกันดูนะ เพื่อจะได้หัวเราะออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าเขินมากๆ ก็ลองให้ช่างภาพช่วยบิ้วอารมณ์ให้ บอกเลยว่าน่ารักแน่นอน

พรีเวดดิ้ง

3. ขอหอมหน่อยนะจ๊ะ

ไม่ใช่เวลาต้องมาเขินช่างภาพแล้วนะ หอมแก้มเลย จะเจ้าบ่าวหอมเจ้าสาว หรือเจ้าสาวหอมเจ้าบ่าว ก็ลองวางแผนกันดู (แต่ถ้าอยากให้หวานละมุน แนะนำให้เจ้าบ่าวหอมนะ) ฝ่ายโดนหอมอาจจะทำท่าทีเขิน หรือเอามือโอบอีกฝ่ายก็ได้ แต่งานนี้ไม่ว่าใครจะหอมใครก็ฟินแน่นอน

พรีเวดดิ้ง

4. เปลี่ยนจากบ่าวสาวมาโฟกัสที่อย่างอื่นดูบ้าง

อย่าคิดว่าพรีเวดดิ้งจะต้องถ่ายแต่หน้าบ่าวสาวนะ ลองเล่นกับแหวนหมั้น หรือเลือกโคลสอัพกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ดูบ้าง แต่ถ้าถ่ายแหวนหมั้นที่นิ้วมือ เจ้าสาวก็ต้องเตรียมตัวบำรุงนิ้วมือให้สวยเนียน ทำเล็บให้ดูหรูแพง เพื่อที่เวลาถ่ายภาพออกมาจะได้สวยๆ หรือจะเลือกโคลสอัพรอยยิ้มหวานๆ ของทั้งคู่ก็ได้ค่ะ

พรีเวดดิ้ง

5. กอดกันดีกว่า

ท่าโพสต์สุดคลาสสิคคือการให้บ่าวสาวกอดกัน จะกอดเฉยๆ หรือให้เจ้าบ่าวอุ้มให้เจ้าสาวลอยขึ้นจากพื้นก็ได้นะ แต่ต้องดูองค์ประกอบในภาพให้ดีๆ…แต่ไม่เป็นไรงานนี้ช่างภาพช่วยได้ เพราะเพียงแค่เลือกมุมสวยๆ หวานๆ เพื่อที่จะได้ส่งให้ภาพดูหวานมุ้งมิ้งเข้าไปอีก

บอกเลยว่าทำตามไม่ยาก แต่บ่าวสาวอย่าเขินกันเวลาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งน้า ไม่อย่างนั้นภาพจะออกมาเกร็งๆ ได้ ลองโพสต์กันเล่นๆ หรือกระซิบบอกให้ช่างภาพช่วยบิ้วให้อีกแรงก็ได้ … นอกจากนี้ลองดู ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง สไตล์ต่างๆ รู้ไว้จะได้เป็นไอเดียไว้คุยกับช่างภาพได้ถูก นะจ๊ะ

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

16 เซ็นเตอร์พีชสวยได้แม้ไม่ใช่งานดอกไม้

เทรนด์การจัดโต๊ะอาหารในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในยุคนี้ ไม่ได้มีแค่การการสรรหาเซ็นเตอร์พีชแบบที่มีดอกไม้มาวางไว้ WEweddingguide ขอบอกให้รู้ว่ายังมีไอเดียอีกเพียบที่จะช่วยให้โต๊ะอาหารในงานแต่งมีสีสันได้ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินค่าดอกไม้สดโดยไม่จำเป็น แถมตกแต่งแบบนี้ ยังได้ไอเดียเก๋ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานแต่งงานอีกด้วยนะคะ

งานแต่งในสวน

สวนสวย กับค็อกเทล เทรนด์งานแต่งอมตะฆ่าไม่ตาย!

เทรนด์งานแต่งงานที่ยังคงเป็นที่นิยมไม่เสื่อมคลายคือ งานแต่งงานที่เน้นความเรียบง่าย มากกว่าจะเน้นเรื่องของพิธีการแบบเป๊ะเว่อร์ และ งานแต่งในสวน นั้นมักจะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆในใจว่าที่บ่าวสาวเสมอ หากนึกถึงความเรียบง่ายแต่ดีงาม ดังนั้นการจัดงานบนพื้นที่โล่งกลางแจ้งรับแสงตะวัน ด้วยธีมงานแต่งงานสุดคลาสสิกในสวนพร้อมเสิร์ฟค็อกเทลแสนน่ารักจึงเป็นธีมงานในฝันของใครหลายคน   อย่างที่บอกกันไปแล้วว่าลักษณะการจัดเลี้ยงที่เหมาะสมและได้รับความนิยมอย่างมาก ก็คงจะหนีไม่พ้นการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทล ด้วยการนำเสนอที่มีความน่ารักกรุบกริบ กระจุกกระจิกกับอาหารพอดีคำที่จัดแต่งมาอย่างสวยงามน่ารับประทาน ลงตัวเหลือเกินกับบรรยากาศที่บ่าวสาวจะได้เดินเล่นทักทายแขกเหรื่อ พร้อมถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ทีนี้มาว่าด้วยเรื่องการจัดงานสไตล์ค็อกเทลกันต่อดีกว่า งานเลี้ยงประเภทนี้จุดพีคสำคัญจะอยู่ที่ลักษณะของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารทานเล่น อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารว่าง ที่ล้วนจัดวางอย่างพอดีคำตามมุมอาหารจุดต่างๆ เพื่อให้ผู้มาร่วมงานได้เลือกรับประทานอาหารตามชอบ โดยลักษณะของการจัดโต๊ะนั้นจะมีเพียงโต๊ะวีไอพีหรือแขกสูงวัย ที่ปกติแล้วควรจัดไว้ประมาณ 10% ของผู้มาร่วมงานทั้งหมดเป็นอย่างต่ำ เช่น หากมีผู้ร่วมงาน 200 ท่าน โต๊ะวีไอพีจะถูกจัดไว้สำหรับ 20 ท่านนั่นเอง นอกจากนี้เราแนะนำว่าควรเตรียมเก้าอี้วางกระจายตามบริเวณงานให้แขกทั่วไปได้นั่งจับกลุ่มคุยหรือพักแข้งพักขาอยู่ด้วยก็จะดีมากๆเลยล่ะค่ะ   ภาพ : ourweddingideas.com, twobrothersevents.com.au

งานแต่งงาน

ถึงตัวจากไปแต่ใจยังอยู่กับกิมมิกน่ารักเพื่อระลึกถึงคนที่คุณรักในงานแต่งงาน

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่บุคคลสำคัญในชีวิตไม่อาจมาร่วมแสดงความยินดีใน งานแต่งงาน แพรว wedding มีไอเดียดีๆ ที่จะช่วยให้บ่าวสาวได้ใกล้ชิดกับพวกเขามาฝาก

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง

เตรียมตัวก่อนงานแต่ง ให้สบายใจ ด้วยกลิ่นหอมช่วยลดความเครียด

ก่อนงานแต่งงานจะมาถึง แน่นอนว่าบ่าวสาวหลายคนต้องพบเจอกับความเครียดแน่นอน งั้นเราลองมาดู .... เตรียมตัวก่อนงานแต่ง ให้สบายใจ ด้วยกลิ่นหอมช่วยลดความเครียดกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.