เป๊ะเว่อร์!! กับแอคชั่นท่า ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แบบนายแบบนางแบบมาเอง

ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง คือภาพที่บ่าวสาวนิยมถ่ายเพื่อเก็บบันทึกโมเม้นต์หวานๆ เอาไว้ดู หรือนำมาจัดแสดงในวันแต่งงานจริง หลายคู่จึงตั้งใจเลือกสถานที่เด็ดๆ เอาไว้ และช่างภาพคู่ใจสำหรับ ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เพื่อให้ภาพออกมาสวยที่สุด

แต่บ่าวสาวหลายคู่ที่กำลังจะ ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง อาจจะกำลังเกร็งๆ เขินๆ เพราะไม่เคยถ่ายพรีเวดดิ้งมาก่อน ไม่รู้ว่าควรจะต้องแอคชั่นท่าทางในการถ่ายภาพอย่างไร …ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะแพรว wedding รวมวิธีโพสต์ท่ามาให้แล้ว

พรีเวดดิ้ง

1. จับมือไว้ แล้วไปด้วยกัน

ท่าสุดฮิต คิดอะไรไม่ออกก็จับมือกันไว้ก่อนเลย ลองหาโลเคชั่นดีๆ แล้วบ่าวสาวเดินจับมือกัน จะมองหน้ากันเพื่อส่งสายตาหวานๆ หากันก็ได้ มองไปคนละมุม หรือมองไปทางเดียวกันแต่ไม่มองกล้อง ก็ได้ฟีลลิ่งแบบเผลอๆ ไปอีกแบบ และการจับมือกันก็ยังแฝงนัยยะน่ารักๆ เอาไว้คือ ไม่ว่าจะพบเจอสิ่งใดๆ เราก็พร้อมจะกุมมือกันผ่านไปได้นั่นเอง ^^

พรีเวดดิ้ง

2. ภาพแอบถ่าย ที่ไม่ได้แอบถ่าย

งงล่ะสิ ลองถ่ายภาพแอบถ่าย แต่มันเป็นการจงใจถ่ายดูบ้างสิจ๊ะ บอกช่างภาพเลยว่าขอภาพแบบเผลอ หลังจากนั้นบ่าวสาวก็หาบทสนทนาตลกๆ คุยกันดูนะ เพื่อจะได้หัวเราะออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าเขินมากๆ ก็ลองให้ช่างภาพช่วยบิ้วอารมณ์ให้ บอกเลยว่าน่ารักแน่นอน

พรีเวดดิ้ง

3. ขอหอมหน่อยนะจ๊ะ

ไม่ใช่เวลาต้องมาเขินช่างภาพแล้วนะ หอมแก้มเลย จะเจ้าบ่าวหอมเจ้าสาว หรือเจ้าสาวหอมเจ้าบ่าว ก็ลองวางแผนกันดู (แต่ถ้าอยากให้หวานละมุน แนะนำให้เจ้าบ่าวหอมนะ) ฝ่ายโดนหอมอาจจะทำท่าทีเขิน หรือเอามือโอบอีกฝ่ายก็ได้ แต่งานนี้ไม่ว่าใครจะหอมใครก็ฟินแน่นอน

พรีเวดดิ้ง

4. เปลี่ยนจากบ่าวสาวมาโฟกัสที่อย่างอื่นดูบ้าง

อย่าคิดว่าพรีเวดดิ้งจะต้องถ่ายแต่หน้าบ่าวสาวนะ ลองเล่นกับแหวนหมั้น หรือเลือกโคลสอัพกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ดูบ้าง แต่ถ้าถ่ายแหวนหมั้นที่นิ้วมือ เจ้าสาวก็ต้องเตรียมตัวบำรุงนิ้วมือให้สวยเนียน ทำเล็บให้ดูหรูแพง เพื่อที่เวลาถ่ายภาพออกมาจะได้สวยๆ หรือจะเลือกโคลสอัพรอยยิ้มหวานๆ ของทั้งคู่ก็ได้ค่ะ

พรีเวดดิ้ง

5. กอดกันดีกว่า

ท่าโพสต์สุดคลาสสิคคือการให้บ่าวสาวกอดกัน จะกอดเฉยๆ หรือให้เจ้าบ่าวอุ้มให้เจ้าสาวลอยขึ้นจากพื้นก็ได้นะ แต่ต้องดูองค์ประกอบในภาพให้ดีๆ…แต่ไม่เป็นไรงานนี้ช่างภาพช่วยได้ เพราะเพียงแค่เลือกมุมสวยๆ หวานๆ เพื่อที่จะได้ส่งให้ภาพดูหวานมุ้งมิ้งเข้าไปอีก

บอกเลยว่าทำตามไม่ยาก แต่บ่าวสาวอย่าเขินกันเวลาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งน้า ไม่อย่างนั้นภาพจะออกมาเกร็งๆ ได้ ลองโพสต์กันเล่นๆ หรือกระซิบบอกให้ช่างภาพช่วยบิ้วให้อีกแรงก็ได้ … นอกจากนี้ลองดู ภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง สไตล์ต่างๆ รู้ไว้จะได้เป็นไอเดียไว้คุยกับช่างภาพได้ถูก นะจ๊ะ

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

แหวนแต่งงาน

จะอวดต้องเป๊ะ! 10 เคล็ดลับถ่ายเซลฟี่แหวนแต่งงานให้สวยเริ่ดและน่าอิจฉา

ถึงจะมีมือถือสุดล้ำที่มาคู่กล้องความละเอียดสูง แต่ถ้าใช้ไม่เป็นก็เท่านั้น ยิ่งจะเอามาถ่ายเซลฟี่ แหวนแต่งงาน ที่เขาเพิ่งสวมให้หมาดๆ อวดให้คนทั้งโลกออนไลน์ได้อิจฉา ต้องถ่ายให้สวยเป๊ะ ประกายเพชรต้องปิ๊งๆ ไม่ใช่ดูแล้วเหมือนจุดสีขาวๆ บนหน้าจอจริงไหมค่ะ ถ้าเห็นด้วยละก็ มาเตรียมตัวถ่ายเซลฟี่แหวนให้แจ่มกับแพรว wedding ไหมล่ะ   หามุมสวยและทำความรู้จักแหวนของคุณก่อน : ก่อนจะถ่ายเซลฟี่แหวนแต่งงาน ต้องศึกษาแหวนวงงามของคุณก่อนนะคะว่ามุมไหนสวย มุมไหนเด้ง และต้องไม่ลืมศึกษามุมสวยเมื่ออยู่บนมือเรียวของคุณด้วยนะคะ จะได้มีภาพที่น่าประทับใจที่สุดจากวงแหวนของคุณไงล่ะ 2. แสงธรรมชาติช่วยรูปสวยเสมอ : ถ้าคุณไม่ได้เซลฟี่แหวนของคุณนอกบ้านท่ามกลางแสงสว่างธรรมชาติ เดินไปริมหน้าต่างแล้วยื่นมือให้แสงแดดส่องมากระทบที่แหวน จากนั้นลองพลิกมือซ้ายขวาหามุมที่ประกายเพชรส่องพลังให้มากที่สุดค่อยถ่าย 3. โคมไฟ-ไฟฉายต้องใช้ : อาศัยการจัดแสงด้วยตัวเองค่ะ ถ้ามีโคมไฟตั้งโต๊ะก็เปิดซะแล้วยื่นมือที่สวมแหวนพร้อมเข้าไป พลิกมือซ้ายขวาให้ได้มุม แต่ถ้ามีลูกมือละก็ เปิดไฟฉายค่ะแล้วส่องที่แหวนบนมือค่อยกดโฟกัสหัวแหวนและถ่าย 4. ทำเล็บก่อนถ่ายด้วยสิ : จริงอยู่ที่จุดประสงค์คือการอวดแหวน แต่มือและเล็บคือองค์ประกอบสำคัญที่จะบอกว่าภาพนั้นสวยเป๊ะหรือเปล่า ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่มีนิสัยชอบกัดเล็บด้วยแล้วละก็ ขอบังคับให้ไปทำเล็บค่อยถ่ายจะดีมากๆ 5.ฉากหลังสวยๆ คู่เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ : อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้การเซลฟี่อวดแหวนแต่งงานของคุณได้รับการกดไลค์และเพิ่มความอิจฉาให้เพื่อนๆ ก็คือ การพาแหวนวงนั้นออกเดินทางไปยังสถานที่สวยๆ เพื่อให้สถานที่นั้นเป็นฉากหลัง เมื่อจะถ่ายก็ใช้เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าที่ชัดคือหน้าแหวนแต่งงาน ส่วนหลังเบลอๆ ก็ฉากหลังไงคะ 6. […]

#ของมันต้องมี 8 ไอเดียพาหนะของบ่าวสาวในวันแต่งงานน่าสน

พาหะนะของบ่าวสาว อีกหนึ่งกิมมิกที่ช่วยสร้างสีสันให้กับงานแต่งได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใช้ตอนเปิดหรือปิดงานก็น่ารักดีใจแน่นอน

รวมไอเดียออกแบบการ์ดแต่งงานแบบภาพวาด เก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร !!!

บ่าวสาวสายอาร์ตเชิญทางนี้ พบไอเดียการออกแบบการ์ดแต่งงานแบบใช้ภาพวาด เก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร ที่ยกมาให้เลือกสรรแบบจัดเต็ม

บ่าวสาวอย่าเลือกผิด! 12 สิ่งในงานแต่งทำแล้วเปลืองเงินแถมเสียหน้า

บ่าวสาวที่กำลังมองหาวิธีลดค่าใช้จ่ายในงานแต่งขอให้อ่านทางนี้ก่อน เราไม่ได้หาวิธีมาให้ แต่อยากจะบอกว่า ห้ามทำ 12 วิธีนี้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ช่วยแล้ว ยังทำให้แขกไม่พอใจและอาจจะต้องเสียเงินเยอะกว่าเดิม

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.