คอนเฟลกคาราเมล ขนมหวานทำง่าย เสกเป็นของชำร่วยก็ได้ด้วย

มีไอเดีย ของชำร่วย ในงานแต่งหรือยังจ๊ะ ถ้ายังไม่มีแพรว wedding จะสอนวิธีทำของชำร่วย DIY ที่ทำง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง นั่นก็คือคอนเฟลกคาราเมลนั่นเองจ้า เมนูธัญพืชทแสนอร่อย ทานง่าย และมีประโยชน์อีกด้วย

เราอาจจะเคยเห็นตามร้านขายเบเกอรี่ที่บางกล่องก็มีราคาสูงน่าตกใจ แต่เราบอกเลยว่าเจ้าคอนเฟลกแสนหวานนี้ทำง่าย แถมต้นทุนก็ไม่แพงด้วย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก สามารถนำมาประยุกต์เป็น ของชำร่วย ให้แขกได้เพลินๆ รองท้องก่อนงานเริ่มไปอีก เอาเป็นว่ามาเตรียมอุปกรณ์ และดูวิธีทำไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ของชำร่วยDIY

ส่วนผสม

 1. คอนเฟลก 300 กรัม (รสจืดยี่ห้อใดก็ได้)
 2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
 3. น้ำผึ้ง 30 กรัม
 4. เนยจืด 100 กรัม
 5. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
 6. นมสด 2 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำตาลทราย 120 กรัม
 8. เกลือป่น 1 หยิบมือ
 9. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 200 กรัม
 10. อัลมอนด์สุก 100 กรัม
 11. ลูกเกด 100 กรัม

อุปกรณ์

 1. กระทะ
 2. ไม้พายสำหรับผสมส่วนผสม
 3. เตาอบ
 4. ถาดสำหรับอบ พร้อมกระดาษไข
 5. ขวดโหลสำหรับใส่คอนเฟลก

ของชำร่วยDIY

วิธีการทำ

 1. ก่อนอื่นเราต้องทำน้ำคาราเมลเพื่อผสมคอนเฟลกก่อน ด้วยการนำแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำผึ้ง เนยจืด นมข้นหวาน นมสด น้ำตาลทราย เกลือ มาผสมกันและนำไปละลายบนกระทะ คนให้เข้ากัน (ตั้งไฟปานกลาง อย่าให้ร้อนจนเกินไป)
 2. เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้ส่วนผสมเข้ากัน
 3. นำคอนเฟลกมาเทลงถ้วยเพื่อใช้ในการผสม จากนั้นนำน้ำคาราเมลที่ได้มาเทราดให้ทั่วคอนเฟลก และค่อยๆ ผสมให้เข้ากัน
 4. เทเม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และลูกเกด ลงไปผสมให้เข้ากัน
 5. ลองดูว่าคาราเมลที่ราดลงไปชุ่มจนทั่วคอนเฟลกหรือยัง ถ้ายังก็เติมเข้าไปอีก แล้วผสมไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาที แต่ระวังอย่าให้คอนเฟลกเกาะกันเป็นก้อน
 6. นำคอนเฟลกที่ผสมเสร็จ มาเทลงบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข
 7. นำเข้าเตาอบที่ 130 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง และพัดลม อบประมาณ 10 นาที นำออกจากเตาอบแล้วผึ่งไว้
 8. พอคอนเฟลกเริ่มเย็นตัว สามารถเทบรรจุลงขวดโหล หรือถุงได้เลยค่ะ

เพียงเท่านี้ เราก็จะได้คอนเฟลกคาราเมล ของชำร่วย DIY ที่ทำง่ายอร่อยด้วย แถมแขกในงานได้ไปก็ยังอิ่มท้องก่อนงานเริ่มกันได้อีก นอกจากนี้ยังมีคุณประโยชน์จากเหล่าธัญพืชกับน้ำผึ้งอีกด้วยนะจ๊ะ … หรือคู่ไหนจะลองทำขนมอาลัว ของชำร่วยแบบไทยๆ ดูก็ได้นะ มาทำขนมอาลัวแจกเป็น ของชำร่วยงานแต่ง ดีกว่า เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแถมกินได้ด้วย

ของชำร่วยDIY

วิธีการทำจาก : cooking.kapook.com
ภาพจาก : pantip.com , homebakery.lnwshop.com ,
littleprincesssecretgarden.blogspot.com

Recommended

นิ่งไว้เดี๋ยวดีเองด้วย 10 เคล็ดลับจัดการเรื่องไม่คาดฝันในวันแต่งงาน

ยิ่งใกล้ถึง วันแต่งงาน เท่าไหร่ บ่าวสาวทั้งหลายก็ทั้งตื่นเต้นว่างานแต่งในฝันจะออกมาดีไหม เราเลยจัดเคล็ดลับ 10 ข้อที่แค่ทำตาม งานแต่งไม่มีสะดุดมาให้ทำตาม

งานแต่งงาน

5 เทรนด์การจัดงานแต่งงานเด็ดๆที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

ปี 2018 นี้ งานแต่งงาน จะยังอยู่ในเทรนด์ที่ไม่ได้แตกต่างจากเดิมนัก ยังคงความคลาสสิคแต่อาจเพิ่มเติมกิมมิคที่มีความเป็นโมเดิร์นให้งานดูดีและสนุกขึ้น

ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ

20 เทคนิคจัดงานแต่งงานให้ดูดี และน่าจดจำไปชั่วนิรันดร์ฟอร์เอเวอร์

งานแต่งเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต บ่าวสาวคู่ไหนที่อยากให้แขกของคุณรู้สึกว่างานแต่งครั้งนี้ดูดีและน่าจดจำก็นำ 20 ไอเดียงานแต่งเก๋ๆ นี้ไปใช้ได้เลย

แอลกอฮอล์ในงานแต่ง

ประหยัดงบแอลกอฮอล์ในงานแต่งได้แค่เข้าใจ 5 เรื่องนี้ก่อนสั่งมาเสิร์ฟ

แอลกอฮอล์ในงานแต่ง เป็นอะไรที่เลี่ยงไม่ได้ก็จริง แต่ก่อนจะออเดอร์มาเสิร์ฟในงาน แพรว wedding อยากให้คุณว่าที่ทั้งหลายเข้าใจธรรมชาติการดื่มของแขกในงานซะก่อน เพื่อคุณจะได้นำไปประกอบการคิดคำนวณปริมาณการสั่งคู่กับงบประมาณที่มี เพราะเรื่องแบบนี้ก็ช่วยคุณประหยัดงบได้มากกว่าที่คิด   แขกที่เชิญไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ทุกคน จริงอยู่ที่ในงานแต่งงานควรมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อการเฉลิมฉลองตามธรรมเนียมนิยมของคนไทย แต่สิ่งที่คุณต้องคิดให้ถี่ถ้วนคือ แขกที่เชิญมาไม่ได้เป็นนักดื่มทุกคนนะคะ ดังนั้นในการคำนวณปริมาณเครื่องดื่มไม่ต้องจัดมาแบบคูร 100% เสมอไป ลองพิจารณาจากแขกที่คุณเชิญสักหน่อยว่า แต่ละกลุ่มที่เชิญมา มีแนวโน้มดื่มหนักแค่ไหน จะได้ไม่สั่งมาซะล้นงาน แต่สุดท้ายเหลือบานแถมคืนไม่ได้ด้วยนะ ค็อกเทลสีหวานบางคราวก็เปล่าประโยชน์ ไม่เถียงค่ะว่า เครื่องดื่มค็อกเทลสีสวยๆ หน้าตาหวานๆ เหมาะกับสาวๆ ที่มาในงาน เพราะนอกจากจะให้เธอยกดื่มได้ง่ายๆ ยังกลายมาเป็นพร้อพให้ถือเวลาถ่ายรูปได้ด้วย แต่ลองคิดดูก่อนไหมว่า สาวๆ ที่จะหยิบแก้วค็อกเทลที่ว่านี้มีปริมาณเท่าไหร่ของงาน ดังนั้นการที่จะลงทุนออเดอร์ค็อกเทลมาเพียบในปริมาณสาวๆ ที่มีในงานอันน้อยนิดไม่น่าจะคุ้มนะคะว่าไหม เบียร์ขายดีกว่าเหล้า เคยได้ยินไหมคะว่า เบียร์กินง่ายกว่าเหล้า จากการได้รับเชิญไปร่วมงานแต่งมาเป็นร้อยงาน ทำให้เชื่อได้เลยว่า อันนี้เรื่องจริงค่ะ เพราะแขกส่วนใหญ่เลือกหยิบแก้วเบียร์มาดื่มมากกว่าแก้วเหล้า เพราะการดื่มเหล้าต้องมีการผสม และแต่ละคนก็ชอบกันไปคนละอย่าง ซึ่งต่อให้ผสมได้ถูกชนิดก็ไม่ได้หมายความว่าปริมาณการผสมจะโดนใจทุกคน แต่เบียร์คือเครื่องดื่มที่มีรสชาติค่อนข้างมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่ค่อนข้างคุ้นเคยและดื่มได้คล่องคอกว่าเหล้าค่ะ ยกแก้วฉลองไม่ต้องเป็นแชมเปญเสมอไป เลิกคิดเถอะค่ะว่างานแห่งการเฉลิมฉลองต้องมีแชมเปญในงาน โดยเฉพาะในโมเม้นการยกแก้วร้องไชโยๆๆ เพราะเอาเข้าจริงแล้วเนี่ยนะคะ คนเป็นแขกไม่ซีเรียสว่าในมือจะเป็นเครื่องดื่มอะไรหรอกค่ะ เพราะเมื่อถึงเวลาต้องยกก็กล่าวไชโยร่วมเฮได้เหมือนๆ กัน ยี่ห้อแพงถูกไม่มีใครสน ปิดท้ายด้วยเรื่องยี่ห้อของเครื่องดื่มที่ขอบอกตรงนี้เลยว่า ไม่ต้องไปโฟกัสมากมายค่ะ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.