5 ข้อสำคัญเบื้องต้นที่ว่าที่บ่าวสาวควรรู้เมื่อเตรียมงานแต่ง

เตรียมงานแต่ง ให้ดี รับรองงานดีไม่มีพลาด

ทันที่ทีคู่รักตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน แน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือการจัดงานวิวาห์นั่นเอง โดยบางคู่ก็รีบจัดเตรียมทุกอย่างจนอาจหลงลืมบางอย่างที่จำเป็นก่อนเริ่ม เตรียมงานแต่ง แพรว wedding เลยขอมาดึงสติว่าที่บ่าวสาวกับ 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนเริ่มเตรียมงานแต่ง

1. อย่าเริ่มแพลนงานก่อนตั้งงบประมาณ

แน่นอนว่าคู่รักหลายคู่มีงานวิวาห์ในฝันอยู่ในใจและอยากที่จะทำให้ได้ออกมาตามนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ การตกแต่ง หรือธีมงานที่หรูเริดอลังการ แต่กลับหลงลืมไปว่าแล้วงบประมาณในกระเป๋านั้นเพียงพอที่จะเป็นไปได้ในการจัดงานวิวาห์ในฝันตามที่ตัวเองอยากได้หรือเปล่า บางคนวางแผนมาอย่างดีแต่สุดท้ายต้องล้มไม่เป็นท่าเพราะเงินไม่ถึง สุดท้ายแล้วก็ต้องปรับทุกอย่างตามงบ ทั้งตัดจำนวนแขก ตัดงบการตกแต่ง หรือปรับเมนูอาหาร กลายเป็นต้องวุ่นวาย 2 รอบ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหมถ้าว่าที่บ่าวสาวลองตั้งงบประมาณในการจัดงานแต่งขึ้นมาก่อน จะได้รู้ว่าต้องใช้เงินไปกับส่วนไหนเท่าไหร่บ้า

2. อย่าจัดงานเอ้าท์ดอร์โดยไม่มีแผนสำรอง

ข้อนี้สำคัญมากสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่คิดจะจัดการแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ เพราะคุณไม่สามารถจะเอาแน่เอานอนกับสภาพอากาศเมืองไทยที่อาจมีฝนตกได้ทุกฤดูกาลเลย เพราะฉะนั้นการเตรียมแผนสำรองในวันสำคัญจึงเป็นสิ่งจำเป็นและควรทำเป็นอย่างยิ่ง เช่น อาจจะต้องสั่งจองเต๊นท์ หรือให้ทางสถานที่เตรียมห้องไว้ให้ในกรณีฉุกเฉิน เพราะถ้าไม่เตรียมรับมือไว้ งานแต่งสวยๆ ของคุณอาจกลายเป็นงานสงกรานต์ได้นะจ๊ะ

3. อย่าประมาทค่าใช้จ่ายในการจัดงานเอ้าท์ดอร์

งานกลางแจ้งไม่ใช่แค่การกางเต๊นท์สีขาวสวยๆ แล้วจบ เหมือนตามรูปภาพที่ว่าที่บ่าวสาวเห็นหรือนำมาเป็นเรฟเฟอร์เรนซ์นะคะ เพราะคุณยังต้องมีงบค่าขนส่งและติดตั้งทุกสิ่งอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเต๊นท์ครัวนอกสถานที่ โต๊ะเก้าอี้ สุขาเคลื่อนที่ ระบบไฟ เครื่องเสียง พัดลม นี่ยังไม่ควมค่าจัดการที่เพิ่มขึ้นและการเตรียมแผนสำรองกรณีฝนตกอีกนะ

4. อย่าเชิญแขกเยอะจนล้นห้อง

แขกคนนี้ก็สำคัญ แขกคนนั้นก็ขาดไม่ได้ ทำไปทำมาเลยตัดออกไม่สักคน จึงกลายเป็นว่างานแต่งของบ่าวสาวนั้นกลายเป็นงานแฟร์รวมญาติพี่น้องเพื่อนสนิททุกหมู่เหล่าไปเลย แถมมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนๆๆๆ จนกลายเป็นกลบความสวยงามอลังการในงานแต่งที่คุณอุตสาห์เสกสรรค์มาจนหายวับไปกับการเบียดเสียดเยียดยัด แถมการคมนาคมภายในงานก็ไม่สะดวกเพราะแขกจะยืน-เดินก็ลำบาก แถมยังมองไม่เห็นหรือไม่ได้ยินช่วงพิธีการไปอีก ที่สำคัญอาหารอาจจะหมดเกลี้ยงก่อนที่พิธีการจะเริ่ม โอโห เชื่อสิว่างานนี้แขกได้บ่นกันยันลูกบวชโน่นนนน

5. วางใจทีมงาน

หากว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจเลือกใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็อาจจะต้องทำการบ้านกันสักนิดนะคะ ไม่ใช่ปล่อยปละละเลยเอาเจ้าไหนก็ได้จนต้องมาเสียใจภายหลัง เพราะฉะนั้นว่าที่บ่าวสาวควรเลือกทีมงานที่ไว้ใจได้จากการพูดคุย ประสบการณ์ และผลงานที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อได้เวดดิ้งแพลนเนอร์เป็นที่เรียบร้อย สิ่งต่อมาที่ว่าที่บ่าวสาวต้องทำก็เพียงแค่บรีฟสิ่งที่ต้องการให้ละเอียดแล้วติดตามผลเป็นระยะก็พอ ไม่ใช่จิกและนอยด์ทุกอย่างจนไม่เป็นอันทำอะไร แบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ

มีเรื่องที่ต้องรู้ล่วงหน้าแล้ว ก็มีเรื่องที่บ่าวสาวต้องระวังด้วยนะกับ เช็กด่วน!! 10 เรื่องพลาดที่บ่าวสาวต้องระวังในช่วงเตรียมงานแต่งงาน

ภาพ huffingtonpost.com

Recommended

เปลี่ยนหุ่นพังให้ปังด้วย 5 วิธีลดน้ำหนักก่อนวันแต่งงาน

เจ้าสาวที่กำลังหาลู่ทางในการ ลดน้ำหนัก ก่อนวันแต่งงาน ด้วยวิธีง่ายๆ แบบไม่หักโหม แพรว wedding มี 5 วิธีที่จะช่วยให้เจ้าสาวหุ่นเป๊ะได้ทันก่อนวันวิวาห์แน่นอน

เนรมิตงานแต่งริมทะเลได้ดั่งฝันที่ โรงแรม W Koh Samui

งานแต่งงานหรือทริปฮันนีมูนสุดโรแมนติกในบรรยากาศริมทะเลไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะ W Koh Samui สามารถเนรมิตให้บ่าวสาวได้ดั่งใจฝัน

ผมเจ้าสาว

ทิปส์การเลือก ผมเจ้าสาว ชุดไทย ให้หน้าดูเด็ก จากช่างผมมืออาชีพ!

คุณตี๋ Teethory ช่างผมเจ้าสาวชื่อดัง มาแนะนำทิปส์การเลือก ผมเจ้าสาว ชุดไทยให้ดูอ่อนเยาว์ บวกกับเทรนด์ทรงผมเจ้าสาวชุดไทยที่ฮอตฮิตในช่วงนี้ เจ้าสาวห้ามพลาด!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.