5 ข้อสำคัญเบื้องต้นที่ว่าที่บ่าวสาวควรรู้เมื่อเตรียมงานแต่ง

เตรียมงานแต่ง ให้ดี รับรองงานดีไม่มีพลาด

ทันที่ทีคู่รักตกลงปลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน แน่นอนว่าสิ่งที่จะตามมาก็คือการจัดงานวิวาห์นั่นเอง โดยบางคู่ก็รีบจัดเตรียมทุกอย่างจนอาจหลงลืมบางอย่างที่จำเป็นก่อนเริ่ม เตรียมงานแต่ง แพรว wedding เลยขอมาดึงสติว่าที่บ่าวสาวกับ 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนเริ่มเตรียมงานแต่ง

1. อย่าเริ่มแพลนงานก่อนตั้งงบประมาณ

แน่นอนว่าคู่รักหลายคู่มีงานวิวาห์ในฝันอยู่ในใจและอยากที่จะทำให้ได้ออกมาตามนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสถานที่ การตกแต่ง หรือธีมงานที่หรูเริดอลังการ แต่กลับหลงลืมไปว่าแล้วงบประมาณในกระเป๋านั้นเพียงพอที่จะเป็นไปได้ในการจัดงานวิวาห์ในฝันตามที่ตัวเองอยากได้หรือเปล่า บางคนวางแผนมาอย่างดีแต่สุดท้ายต้องล้มไม่เป็นท่าเพราะเงินไม่ถึง สุดท้ายแล้วก็ต้องปรับทุกอย่างตามงบ ทั้งตัดจำนวนแขก ตัดงบการตกแต่ง หรือปรับเมนูอาหาร กลายเป็นต้องวุ่นวาย 2 รอบ เพราะฉะนั้นจะดีกว่าไหมถ้าว่าที่บ่าวสาวลองตั้งงบประมาณในการจัดงานแต่งขึ้นมาก่อน จะได้รู้ว่าต้องใช้เงินไปกับส่วนไหนเท่าไหร่บ้า

2. อย่าจัดงานเอ้าท์ดอร์โดยไม่มีแผนสำรอง

ข้อนี้สำคัญมากสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่คิดจะจัดการแต่งแบบเอ้าท์ดอร์ เพราะคุณไม่สามารถจะเอาแน่เอานอนกับสภาพอากาศเมืองไทยที่อาจมีฝนตกได้ทุกฤดูกาลเลย เพราะฉะนั้นการเตรียมแผนสำรองในวันสำคัญจึงเป็นสิ่งจำเป็นและควรทำเป็นอย่างยิ่ง เช่น อาจจะต้องสั่งจองเต๊นท์ หรือให้ทางสถานที่เตรียมห้องไว้ให้ในกรณีฉุกเฉิน เพราะถ้าไม่เตรียมรับมือไว้ งานแต่งสวยๆ ของคุณอาจกลายเป็นงานสงกรานต์ได้นะจ๊ะ

3. อย่าประมาทค่าใช้จ่ายในการจัดงานเอ้าท์ดอร์

งานกลางแจ้งไม่ใช่แค่การกางเต๊นท์สีขาวสวยๆ แล้วจบ เหมือนตามรูปภาพที่ว่าที่บ่าวสาวเห็นหรือนำมาเป็นเรฟเฟอร์เรนซ์นะคะ เพราะคุณยังต้องมีงบค่าขนส่งและติดตั้งทุกสิ่งอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเต๊นท์ครัวนอกสถานที่ โต๊ะเก้าอี้ สุขาเคลื่อนที่ ระบบไฟ เครื่องเสียง พัดลม นี่ยังไม่ควมค่าจัดการที่เพิ่มขึ้นและการเตรียมแผนสำรองกรณีฝนตกอีกนะ

4. อย่าเชิญแขกเยอะจนล้นห้อง

แขกคนนี้ก็สำคัญ แขกคนนั้นก็ขาดไม่ได้ ทำไปทำมาเลยตัดออกไม่สักคน จึงกลายเป็นว่างานแต่งของบ่าวสาวนั้นกลายเป็นงานแฟร์รวมญาติพี่น้องเพื่อนสนิททุกหมู่เหล่าไปเลย แถมมองไปทางไหนก็เห็นแต่คนๆๆๆ จนกลายเป็นกลบความสวยงามอลังการในงานแต่งที่คุณอุตสาห์เสกสรรค์มาจนหายวับไปกับการเบียดเสียดเยียดยัด แถมการคมนาคมภายในงานก็ไม่สะดวกเพราะแขกจะยืน-เดินก็ลำบาก แถมยังมองไม่เห็นหรือไม่ได้ยินช่วงพิธีการไปอีก ที่สำคัญอาหารอาจจะหมดเกลี้ยงก่อนที่พิธีการจะเริ่ม โอโห เชื่อสิว่างานนี้แขกได้บ่นกันยันลูกบวชโน่นนนน

5. วางใจทีมงาน

หากว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจเลือกใช้เวดดิ้งแพลนเนอร์ ก็อาจจะต้องทำการบ้านกันสักนิดนะคะ ไม่ใช่ปล่อยปละละเลยเอาเจ้าไหนก็ได้จนต้องมาเสียใจภายหลัง เพราะฉะนั้นว่าที่บ่าวสาวควรเลือกทีมงานที่ไว้ใจได้จากการพูดคุย ประสบการณ์ และผลงานที่ผ่านมา จากนั้นเมื่อได้เวดดิ้งแพลนเนอร์เป็นที่เรียบร้อย สิ่งต่อมาที่ว่าที่บ่าวสาวต้องทำก็เพียงแค่บรีฟสิ่งที่ต้องการให้ละเอียดแล้วติดตามผลเป็นระยะก็พอ ไม่ใช่จิกและนอยด์ทุกอย่างจนไม่เป็นอันทำอะไร แบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊ะ

มีเรื่องที่ต้องรู้ล่วงหน้าแล้ว ก็มีเรื่องที่บ่าวสาวต้องระวังด้วยนะกับ เช็กด่วน!! 10 เรื่องพลาดที่บ่าวสาวต้องระวังในช่วงเตรียมงานแต่งงาน

ภาพ huffingtonpost.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ความเชื่อเรื่องเนื้อคู่

3 ความเชื่อเรื่องเนื้อคู่ ทำตามนี้รับรองสละโสดบอกเลิกคานชัวร์

สละคานบอกลาความโสดด้วยเคล็ดลับ ความเชื่อเรื่องเนื้อคู่ กับ 3 เคล็ดลับทำตามได้ไม่ยาก เอาเป็นเวลาหากทำตามนี้สาวๆ ไม่ต้องไปยืนชะเง้อรอรับดอกไม้อีกต่อไปแน่นอน

เตรียมมือพร้อมเล็บไว้ลงสีกับ 4 เทรนด์สีเล็บเจ้าสาวปลายปี 2017 น่าทำ

วันนี้เราขอนำสีเล็บสวยที่เราหลงรักมาให้เจ้าสาวทั้งหลายได้เลือกสรรกัน 4 เฉด สีเล็บเจ้าสาว เป็นเฉดที่เราว่าสวยจริงจังชนิดที่ควรบรรจุลงในไบเบิ้ลสำหรับเจ้าสาว

สถานที่จัดงานแต่ง

4 สถานที่จัดงานแต่งดีต่อใจบ่าวสาวสาย Eco-friendly!

เดี๋ยวนี้อะไรๆก็ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมว่ามั้ยคะ จะสินค้าต่างๆ หรืองานบริการหลายๆประเภทต่างก็พากันประกาศตัวว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่เว้นแม้กระทั่งงานอีเว้นท์อย่างงานแต่งงาน ที่ตอนนี้ถือเป็นเทรนด์ที่นิยมกันมากทั้งในและต่างประเทศ แพรว wedding จึงรวม 4 สถานที่จัดงานแต่ง แบบ Eco Friendly มาฝากคู่บ่าวสาวที่ห่วงใยใส่ใจโลกให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งกันค่ะ   Asita Eco Resort อสิตา อีโอ รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่รณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยสถานที่ตั้งริมคลองน้ำใหญ่ท่ามกลางสวนสวยในจังหวัดสมุทรสงคราม ไม่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวามากนัก หากคู่รักคู่ไหนต้องการจะจัดงานแต่งงานเรียบง่าย แต่ยังคงวิถีแบบไทยในชนบทโรงแรมแห่งนี้น่าจะเหมาะสำหรับคุณ โทร. 089-866-2168 Bangkok Tree House หากพูดถึงโรงแรมอินดี้สีเขียวใจกลางกรุงเทพ คงหนีไม่พ้น Bangkok Tree House นี้ไปได้ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาด 12 ห้อง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนเกาะบางกระเจ้า เป็นตัวเลือกเก๋ๆน่าสนใจสุดๆสำหรับคู่รักที่อยากจัดงานแต่งขนาดเล็กในบรรยากาศอบอุ่น เพราะคุณจะรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังจัดงานที่บ้านบนต้นไม้ของคุณเอง โทร. 08-2995-1150 Chakrabongse Villas หากคุณกำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในสไตล์คลาสสิคแบบย้อนยุคล่ะก็ จักรพงษ์ วิลล่าคืออีกแห่งที่คุณไม่ควรมองข้าม ลองจินตนาการภาพเรือนไม้เก่าแก่ริมแม่น้ำที่มีอายุกว่าร้อยปี และวิวพระปรางค์วัดอรุณริมแม่น้ำเจ้าพระยา งานแต่งงานของคุณที่นี่ต้องเหมือนหลุดไปอยู่ในสยามประเทศเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้วเป็นแน่ โทร. 0-2222-1290 Soneva Kiri โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะกูด […]

จัดดอกไม้งานแต่ง

6 สิ่งที่บ่าวสาวต้องรู้ก่อนเลือกแบบจัดดอกไม้ในงานแต่ง

บ่าวสาวหลายคู่มักมีรูปแบบการจัดดอกไม้ในใจที่อยากได้และทำให้เป็นจริงในวันงาน แต่ยังมี 6 สิ่งที่บ่าวสาวต้องคิดให้ดีก่อนที่จะคอนเฟิร์มการ จัดดอกไม้ในงานแต่ง  

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.