8 สิ่งที่เจ้าสาวควรทำในคืนก่อน วันแต่งงาน จดไว้ให้ดีเลย

คือก่อน วันแต่งงาน ต้องทำสิ่งต่อไปนี้ จดไว้ให้ดีเลยนะคะ

หลังจากที่ใช้เวลาเกือบปีในการแพลนงานแต่งงานของคุณ จนกระทั่งคืนสุดท้ายก่อนถึงวันงานที่คิดว่าทุกอย่างพร้อมแล้ว จนอาจจะลืมเตรียมพร้อมร่างกายของตัวเองไป โดยเฉพาะในวันแต่งงานสิ่งที่เจ้าสาวต้องการมากที่สุดสิ่งหนึ่ง คือการที่จะมีผิวที่ดีและสว่างสดใสในวันที่สำคัญ รวมไปถึงร่างกายที่พร้อมจะรับศึกหนัก เพราะ วันแต่งงาน คุณต้องเหนื่อยเป็นแน่แท้ ด้วยเหตุนี้ แพรว wedding จึงขอนำ 8 สิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวควรทำก่อนวันแต่งงานมาบอกต่อกัน เพื่อให้เจ้าสาวได้เตรียมพร้อมในการเป็นเจ้าสาวที่สมบูรณ์แบบค่ะ

 

อย่าลืมล้างเมคอัพ

ก่อนที่จะถึงงานวันแต่งงาน คุณอาจจะมีสิ่งที่ต้องทำหลายอย่าง ทั้งมีงานเลี้ยง หรือมีซ้อมในพิธีการต่าง ๆ จนทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าซะแล้วในคืนก่อนวันงาน  บางครั้งอาจจะเผลอหลับไปโดยที่ยังไม่ได้ล้างหน้าหรือเครื่องสำอางก่อนนอน ไม่ได้เชียวนะคะ! คุณต้องล้างให้สะอาดหมดจดและทาครีมบำรุงก่อนเข้านอน เพื่อที่จะได้ตื่นมาในตอนเช้าอย่างสดชื่น มีใบหน้าสวยสดใสและกระปรี้กระเปร่าค่ะ

พอกหน้า

ในวันแต่งงานสิ่งที่เจ้าสาวต้องการมากที่สุดสิ่งหนึ่งคือการที่จะมีผิวที่ดีและสว่างสดใส ลองคิดถึงสภาพผิวหน้าในวันแต่งงาน หน้ากากมาร์กจะช่วยทำความสะอาดสิวเสี้ยนและทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ถ้าทั้งเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวอยู่ด้วยกันในคืนก่อนแต่งงาน การ มาร์กหน้านอกจากจะเพิ่มความสว่างสดใสให้กับใบหน้ายังอาจเป็นเรื่องสนุกสนานสำหรับการถ่ายภาพ และยิ่งสนุกมากขึ้นถ้าหากวางแตงกวาเหนือตาแล้วถ่ายภาพร่วมกัน

ครีมใต้ตา

คืนก่อนแต่งงาน เจ้าสาวคงพยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำจำนวนมาก แต่จะดีกว่านั้นถ้าเพิ่มครีมใต้ดวงตาเพื่อป้องกันรอยคล้ำใต้ดวงตา เพราะเจ้าสาวทุกคนคงไม่มีใครอยากจะกลายเป็นหมีแพนด้าในงานแต่งงานของตัวเอง

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอแฮลล์

หากจำเป็นต้องดื่มแอลกอฮอล์ในคืนก่อนวันงานแต่ง ก็สามารถทำได้ค่ะ แต่ขอเป็นแค่ค็อกเทลสัก 1-2 แก้ว พอนะคะ ไม่แนะนำให้ดื่มของหนัก เช่น เหล้าหรือไวน์ มันจะให้ทำให้คุณนั้นรู้สึกเหนื่อยและดูตัวบวม ซึ่งคงไม่มีเจ้าสาวคนไหนอยากแต่งงานทั้ง ๆ ที่ยังเมาค้างหรือมีกลิ่นเหล้าติดอยู่กันใช่ไหมล่ะคะ ถ้าจะให้ดีก็ควรหลีกเลี่ยงไปเลยดีกว่า เพื่องานวันพรุ้งนี้จะได้ออกมาเพอร์เฟค และคุณจะได้สดชื่น

จัดกระเป๋าให้เรียบร้อย

เชื่อว่าเจ้าสาวหลาย ๆ คนจะต้องมีสิ่งของที่สำคัญและจำเป็นที่จะต้องใช้ในวันแต่งงาน ควรตรวจสอบให้ดีว่าสิ่งของนั้นคุณเตรียมไว้แล้วหรือยัง ถ้ายังและจะต้องใช้ในวันแต่งานก็ควรที่จะจัดหาและเตรียมให้พร้อม ถ้าคุณไม่สามารถที่จะจัดหามาได้ ควรจะให้เพื่อนสนิท หรือญาติสนิทช่วยในการจัดหาสิ่งของให้ และขอแนะนำว่าให้จัดไว้ก่อนล่วงหน้านะคะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ตอนเช้าคงวุ่นวายน่าดูทีเดียว

ผ่อนคลาย

กว่าจะถึงวันแต่งงานคุณต้องเครียดกับการเตรียมงานมาเป็นเวลานับปี ทั้งเรื่องการสรรหาสถานที่การจัดงาน ชุดแต่งงาน การตกแต่งสถานที่ ของชำร่วย และอื่น ๆ อีกมากมาย แม้กระทั่งวินาทีสุดท้ายก่อนถึงพิธีแต่งงานคุณก็ยังกังวลว่างานจะออกมาดีหรือไม่ ออกมาตามที่แพลนไว้หรือเปล่า แต่อย่างไรก็ตามก่อนถึงวันงานคุณควรหาเวลาสักนิดเพื่อที่จะผ่อนคลายตัวเองจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็น การแช่น้ำอุ่น เล่นโยคะ อ่านหนังสือ หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้คุณไม่ว้าวุ่นและคลายความเครียด ความกังวลทั้งหลายออกไป เพื่อวันงานคุณจะได้สดใสพร้อมที่จะเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันที่แสนจะพิเศษค่ะ

ตั้งเวลานอน

เจ้าสาวแทบทุกคนย่อมต้องตื่นเต้นสำหรับวันงานสำคัญของตัวเอง แต่ร่างกายก็ต้องการการพักผ่อน พยายามตั้งเวลานอน และเข้มงวดกับเวลาที่ตั้งขึ้นเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาในตอนเช้าจะรู้สึกดีและสดชื่นหลังจากการนอน การพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นตัวช่วยไม่ให้ว่าที่เจ้าสาวเกิดรอยคล้ำใต้ตาหรือเกิดถุงใต้ตาหรือสิ่งอื่นๆ ที่จะเป็นตัวช่วยทำลายความสวยงามของเจ้าสาว

พักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ว่าคุณนั้นจะรู้สึกตื่นเต้น หรือกังวลสักแค่ไหน แต่ร่างกายก็ต้องการการพักผ่อนอย่างเพียงพอ พยายามตั้งเวลานอน และเข้มงวดกับเวลาที่ตั้ง เมื่อตื่นขึ้นมาจะได้สดชื่นแจ่มใส  รู้สึกดี และเปล่งประกายความสวยได้อย่างเต็มที่ในตอนเช้า โดยการพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นตัวช่วยไม่ให้ว่าที่เจ้าสาวเกิดรอยคล้ำใต้ตาหรือเกิดถุงใต้ตาหรือสิ่งอื่น ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยทำลายความสวยงามของเจ้าสาวอีกด้วยค่ะ

นี่เป็นแค่เพียง 8 วิธีที่เรานำมาบอกต่อกัน บางอย่างอาจจะเป็นเรื่องยากแต่หากเจ้าสาวสามารถทำได้ แม้เพียงไม่กี่ข้อก็ตาม เราเชื่อว่าวันแต่งงาน คุณจะเป็นเจ้าสาวที่โดดเด่น สดใส อย่างแน่นอนค่ะ

แต่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองกันก่อนเนิ่นๆ ด้วยน้าาา มาดูการเตรียมตัวเพื่อความงามเจ้าสาวโค้งสุดท้าย! 1 เดือนก่อนแต่งงาน

cr : weddingbee.com, videoblocks.com

Recommended

เลือกเลย 5 วิธีเปิดตัวบ่าวสาวเข้างานแต่งงานแบบที่เป็นตัวคุณ

สำหรับบ่าวสาวที่กำลังคิดไม่ตกเรื่องเดินเข้างานยังไงให้เป็นตัวของตัวเอง เราไปคุ้ยหา วิธีเปิดตัวบ่าวสาว เดินเข้างานมาให้แล้ว 5 แบบค่ะ

แบ็กดร็อปงานแต่งงาน

รวมร้านเช่า แบ็กดร็อปงานแต่ง งานดี ดีไซน์เก๋ และราคาประหยัด

แบ็กดร็อปงานแต่ง ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานแต่งงานพอสมควร เพราะเป็นสิ่งที่แสดงออกถึงธีมงาน และเป็นหน้าเป็นตาให้แก่บ่าวสาว ถ้าบ่าวสาวคู่ไหน อยากประหยัดค่าใช้จ่าย แนะนำว่าให้ใช้ร้านเช่าแบ็กดร็อปสวยๆแทนการผลิตใหม่ แพรว wedding  ทำการรวบรวมร้านเช่า แบ็กดร็อปงานแต่ง ดีไซน์เก๋ มาให้แล้วค่ะ Seethrough Wedding บริการให้เช่าฉาก,  อุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งงาน พร้อมออกแบบและสร้างงานแต่งงานให้ในรูปแบบเฉพาะ มีรูปแบบฉากให้เลือกหลากหลายแนว ทั้ง vintage,  retro, garden,  modern,  chic,  sweet วัสดุเป็น inkjet sticker เคลือบด้าน ไม่สะท้อนแสง งานเนี้ยบ สีสวยสด คมชัดเหมาะกับการถ่ายรูป และที่ร้านมีการเปลี่ยน inkjet sticker ใหม่เรื่อยๆ เพราะมีเครื่อง inkjet sticker เป็นของตัวเอง โทร :  06-3326-3514, 08-1817-9881 เฟชบุ๊ค : Seethroughwedding   Idea Wedding รับจัดงานแต่งงาน บริการให้เช่าพร๊อพงานแต่ง และอุปกรณ์ตกแต่งงานแต่งราคาประหยัด ราคาเช่าเริ่มต้นที่ 8,500 บาท […]

ดีต่อใจกับ 15 ไอเดียเติมกลิ่นงานแต่งริมทะเลให้การ์ดแต่งงาน

หากบ่าวสาวจัดงานแต่งริมทะเลต้องไม่พลาดไอเดีย การ์ดแต่งงาน ทะเล๊ทะเล ที่ช่วยสร้างสีสันและบิ้วด์อารมณ์ให้กับแขกก่อนที่จะมางานแต่งจริงได้เป็นอย่างดี

หน้าท้องแบนราบ

8 อาหารมหัศจรรย์ เสกหน้าท้องแบนราบ!

การกินอาหารแบบตามใจปากจนเป็นเหตุให้เกิดไขมันสะสมอยู่ตามหน้าท้องสำหรับสาวๆนั้นเป็นเรื่องน่าปวดใจสุดๆ ยิ่งบรรดาว่าที่เจ้าสาวที่วันสำคัญใกล้เข้ามาทุกทีก็ยิ่งเครียดหนัก… แต่อย่ากังวลจนเกินไปเลยค่ะ เครียดมากๆรบบย่อยอาหารยิ่งทำงานแย่เข้าไปอีก ทุกอย่างมีทางแก้ เพราะอันที่จริงแล้วไขมันส่วนเกินเหล่านี้สามารถขจัดออกไปได้ ด้วยการทานอาหารค่ะ ใช่ค่ะ! คุณอ่านไม่ผิด แพรว wedding มาแนะนำให้คุณแก้ปัญหาห่วงยางน้อยๆนั้นด้วยการทานอาหารจริงๆค่ะ แต่เป็นอาหารที่สามารถช่วยสลายไขมันหน้าท้อง ทำให้ หน้าท้องแบนราบ ขึ้นได้ ว้าววว!!! ใครอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่า     ไข่ขาว ไข่ขาวเต็มไปด้วยโปรตีนที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี มีไขมันน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการลดพุง และยังหารับประทานง่าย ราคาไม่แพง หากทานไขขาวทุกวันวันละ 1 ฟอง จะช่วยลดไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ดี และยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามไม่ควรทานไข่ขาวมากเกินไป เพราะอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน หน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นยาบำรุงกำลัง และยังช่วยให้ผอมลงได้ เพราะมีไฟเบอร์ทั้งแบบที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ ทำให้การย่อยอาหารช้าลง อิ่มนาน นอกจากนี้หน่อไม้ฝรั่งยังช่วยขจัดน้ำส่วนเกินที่ทำให้ท้องบวม รวมทั้งยังมีพรีไบโอติก ที่มีประโยชน์ต่อแบคทีเรียในลำไส้อีกด้วย วอลนัท ในวอลนัทมีสารต้านอนุมอิสระที่ช่วยต้านทานการอักเสบ และลดโอกาสในการอ้วนลงพุง นอกจากนี้วอลนัทยังมีโปรตีนสูง     จึงช่วยให้อิ่มท้องได้นาน และทำให้ทานอาหารลดลง ง่ายต่อการควบคุมอาหาร หากทานบ่อยๆจะช่วยลดหน้าท้องได้ง่ายขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าวอลนัท เป็นตัวช่วยในการลดหน้าท้องที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ยี่หร่า ยี่หร่าเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์ในการช่วยลดหน้าท้อง […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.